Xu Hướng 10/2021 # Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản # Top View

Xem 1,782

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản được cập nhật mới nhất ngày 22/10/2021 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,782 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Ngô Nếp Xào Tép Khô Dễ Như Trở Bàn Tay
  • Cách Làm Món Ngô Ngọt Xào Thịt Heo Chỉ Trong 10 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách làm món mực xào dưa leo với cà chua và thơm (khóm)

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Thực hiện món ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gừng tươi thát lát, băm nhỏ. Thơm (khóm) gọt vỏ, cắt bỏ các mắt, thái miếng có độ dày vừa ăn. Dưa leo (dưa chuột) gọt vỏ, thái chéo. Cà chua bổ múi cau.

    Mực tươi rút bỏ túi mực, mắt mực, mai mực… Tiếp đó thái mực hình vảy rồng hoặc hình bông hoa thành những miếng vừa ăn.

    Tiếp theo khử bớt mùi tanh của mực bằng cách đun sôi 2 bát nước trong chảo, cho 1/2 số gừng băm nhỏ vào chần sơ qua mực để giảm mùi tanh sau đó vớt mực ra để ráo.

    Bước 2: Xào mực

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. Tỏi thơm thì cho mực vào xào qua cho mực săn lại.

    Trình bày thành phẩm

    Mực chín vừa tới có màu trắng đẹp mắt, khi ăn ngọt thịt và có độ dai giòn không tanh, được cắt tỉa đẹp mắt. Dưa leo và khóm chín tới không bị nhũn. Món ăn có vị chua vừa phải, thoang thoảng mùi gừng thơm.

    • Vì thơm đã có sẵn bị chua nên bạn chỉ cần một quả cà chua là vừa, không nên dùng quá nhiều cà chua dễ khiến món ăn bị chua quá nhiều.
    • Ngoài các nguyên liệu như trên bạn có thể sử dụng thêm cà rốt, hành tây, cần tây, ớt chuông thay thế tùy theo những nguyên liệu có sẵn trong gia đình. Lưu ý, cần tây chỉ cần chín tái là được nên xào cho món ăn gần chín mới cho nguyên liệu này vào.

    Cách làm món mực xào sa tế, ớt chuông và bắp non

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 400g mực ống
    • 100g bắp non
    • 1 quả trái cà chua
    • 1 củ hành tây
    • 1 trái ớt chuông xanh
    • 1 trái ớt chuông đỏ
    • 2 trái ớt sừng
    • 1 hũ sa tế
    • 1 trái chanh tươi
    • Hành lá, cần tây, tỏi băm, gừng tươi
    • Gia vị các loại: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực ống mua về rút đầu và râu mực ra khỏi thân. Bóc túi mực ra nhẹ nhàng, tránh làm vỡ túi mực. Cắt bỏ mắt mực, nặn bỏ răng mực (khối tròn cứng cứng ở giữa đầu mực). Rút bỏ mai ở lưng và rửa sạch mực với nước. Sau đó khứa vẩy rồng rồi cắt mực thành miếng vừa ăn.

    Cắt mực xong bạn cho vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn và nước cốt chanh vào, trộn đều để giúp loại bỏ mùi tanh khó chịu của mực. Đem xả lại với nước cho sạch, để ráo.

    Tiếp tục ướp mực với ít tỏi băm, dầu ăn, tiêu xay, sa tế khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

    Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhuyễn.

    Bước 2: Xào mực sa tế

    Đổ dầu ăn vào chảo nóng thêm tỏi băm để phi thơm, cho 1 muỗng cà phê sa tế vào xào sơ. Cho bắp non, chút muối vào xào khoảng 5 phút thì thêm ớt chuông xào vài phút hoặc đến khi ớt vừa chín tới.

    Thêm mực vào xào săn lại, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây, cà chua, gừng cắt sợi, hành lá và cần tây cắt khúc vào đảo đều, tắt bếp cho thành phẩm ra đĩa.

    Trình bày thành phẩm

    Mực xào sa tế có vị cay nồng, đậm đà, lạ miệng, rất thích hợp để làm món ăn chính cho bữa cơm trong gia đình hoặc dùng nhâm nhi với bia cũng rất tuyệt vời.

    • Để món mực xào sa tế ngon, bạn phải chọn những con mực ống thật tươi. Nên chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ.
    • Không nên chọn những con đã chuyển màu hơi xanh ngà, thịt nhão, mùi rất tanh.
    • Ngoài mực ra thì nguyên liệu sa tế cũng rất quan trọng khi chế biến món mực xào sa tế, do đó cũng nên chọn loại chất lượng nhất. Hoặc nếu có thời gian, các bạn có thể tự tay làm sa tế tại nhà để dành sử dụng dần vừa tiết kiện lại an toàn, chất lượng.

    Cách làm mực xào cần tỏi hành tây ngon giòn sần sật

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mực lá hoặc mực ống: 2 con
    • Cần tây và tỏi tây: 3,4 cây
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Tỏi, tiêu
    • Các gia vị thông thường

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực làm sạch và loại bỏ những bộ phận không ăn được như túi mực, mắt mực, mai mực… cũng như giảm độ tanh. Nếu muốn món ăn nhìn đẹp mắt, thịt mực trắng thì lột bỏ lớp da mực.

    Dùng dao cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn rồi dùng kéo cắt tỉa vài đường để khi xào lên miếng thịt mực được đẹp mắt. Sau đó chần mực sơ qua nước sôi.

    Hành tây bổ múi cau, cần tây và tỏi tây thái khúc, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt sừng thái miếng.

    Bước 2: Xào mực với cần tỏi

    Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho mực vào xào. Nêm thêm các gia vị như: Bột nêm, bột canh, nước mắm cho vừa vị. Mực săn lại thì xúc ra đĩa.

    Trình bày thành phẩm

    Những miếng mực ngọt thịt, giòn giòn cùng với hương thơm từ cần tây, tỏi tây mang lại một phong cách riêng, hương vị riêng, chắc chắn bạn nên thử món ăn thơm ngon này.

    • Dùng mực lá sẽ ngon hơn mực ống. Mực lá thịt dày và ngọt thịt hơn mực ống.
    • Không dùng hành khô khi chế biến món ăn này.
    • Trước khi xào có thể ướp mực trước với hạt nêm, bột canh và hạt tiêu để mực ngấm gia vị.
    • Món ăn này không nên xào quá kỹ. Cần tây, tỏi tây xào, hành tây xào kỹ sẽ bị nhũn và giảm vị thơm. Mực xào kỹ sẽ bị dai, quắt.
    • Ngoài cần tây, tỏi tây bạn có thể sử dụng các loại rau củ khác như: cà rốt, su hào, cà chua nếu thích.êm thêm gia vị, các nguyên liệu chín tái thì đổ mực vào đảo cùng rồi trút ra đĩa ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 2 Cách Bắp Xào Tôm Khô Ngon Ngọt, Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Làm Bắp Xào Mỡ Hành Hấp Dẫn Thơm Béo Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Thịt Bò Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Né 3 Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50