Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mướp đắng là một loại quả ra nhiều vào mùa hè, có vị hơi đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Từmướp đắng người ta có thể chế ra được rất nhiều món ăn, đồ uống ngon như mướp đắng xào thịt bò, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua…

Mướp đắng là một loại quả ra nhiều vào mùa hè, có vị hơi đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Từmướp đắng người ta có thể chế ra được rất nhiều món ăn, đồ uống ngon như mướp đắng xào thịt bò, mướp đắng nhồi thịt, trà khổ qua… thậm chí cả các loại nước tắm trị rôm sảy cho trẻ em.

Ngoài ra, mướp đắng còn được ví như một loại thuốc dân gian rất tốt, lành tính, chữa được nhiều bệnh, dễ sử dụng. Một trong những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của mướp đắng là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh có tác dụng làm gián đoạn việc sản xuất đường, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy. Nó cũng có thể ức chế tế bào ung thư khác trong gan, đại tràng, vú, hoặc tuyến tiền liệt.

Nguyên liệu:

– Thịt bò thăn: 200 gram

– Mướp đắng: 2 quả

– Hành lá, gừng, gia vị

Thực hiện:

Bước 1:

Bước 2:

 Mướp đắng đem rửa sạch, để sạch và an toàn các nàng ngâm nước muối pha loãng và rửa sạch dười vòi nước, sau đó, thái lát vừa.

Bước 3:

Bước 4:

Thành phẩm:

Múc ra đĩa, trang trí thêm cho món ăn thêm hấp dẫn. Thịt bò ngấm gia vị đậm đà, mướp đắng thì giòn giòn vẫn giữ được màu xanh biếc. Đây là món ăn kết hợp hoàn hảo của món xào.

Cách làm món mướp đắng xào thịt bò ngon tuyệt vời

chúng tôi

Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe ~ Ẩm Thực Thông Thái / 2023

Cách làm thịt bò xào mướp đắng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Cách làm thịt bò xào mướp đắng làm sao đơn giản, ngon, xanh và không đắng là cách làm được nhiều người tìm kiếm để thực hiện. Đây cũng là món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, sự kết hợp của thịt bò với mướp đắng sẽ giúp giải độc, cung cấp sắt, làm dẹp da hiệu quả.

Ngoài ra, các bạn có thể biến tấu món ăn này bằng cách thay thịt bò bằng thịt trâu xào mướp đắng, mướp đắng xào trứng, thịt bê xào mướp đắng… đều rất ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu

Thịt bò phi lê: 150g

Mướp đắng: 2 quả

Hành lá, rau mùi

Ớt

Cà rốt: 1 củ

Hành khô, tỏi

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng, dầu ăn…

Cách làm

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với tỏi, hành khô băm, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, rượu trắng,tiêu trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Cà rốt tỉa hoa.

Cách chế biến thịt bò xào khổ qua không đắng đó là mướp đắng sau khi thái rửa với nước muối loãng, chần sơ.

Hành và rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt thái lát mỏng.

Phi thơm hành tỏi cùng một ít ớt bột rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn, tắt bếp để riêng thịt bò.

Sau đó cho mướp đắng, cà rốt vào xào trong chảo vừa xào thịt bò, rau củ chín thì đổ thịt bò vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, xào chín.

Sau khi thịt bò và mướp chín bạn múc ra đĩa, rắc hành lá và rau mùi, một chút hạt tiêu lên, vậy là chúng ta đã co món mướp đắng xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn rồi.

Cách Nấu Canh Mướp Đắng (Khổ Qua) Nhồi Thịt Ngon Không Đắng / 2023

Canh mướp đắng nhồi thịt là món ăn truyền thống với ý nghĩa đem đến may mắn cho gia đình. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh khổ qua thịt bằm

– 3 – 4 trái mướp đắng, khoảng 500gr hoặc tùy theo kích cỡ, bạn nên chọn loại trái ngắn, gai to để khi nấu sẽ ít đắng hơn

– 300gr thịt nạc thăn

– 100gr nấm rơm

– 500gr xương đã róc thịt

– 100gr hành lá, ngò rí

– 1 quả trứng gà

– 3 trái ớt sừng

– Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, hành khô, tỏi, ớt bột

Cách nấu canh khổ qua thịt bằm ngon

– Xương đem rửa với nước muối để bớt tanh, đổ vào nồi chần sơ với nước sôi trong khoảng 3 phút cho sạch bớt cặn bẩn, đổ ra ngoài rửa sạch lại với nước.

– Chặt nhỏ xương và hầm lấy 1,5 lít nước dùng trong khoảng 4 – 5 tiếng, trong quá trình hầm bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên cho nước được trong.

– Khổ qua (mướp đắng) rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, dùng dao rạch 1 đường ở giữa khoảng 1/2 trái, móc hết ruột bên trong bỏ đi.

– Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm rơm làm sạch, cắt bỏ đuôi, băm nhỏ hoặc thái sợi.

– Trứng gà đập lấy lòng trắng.

– Thịt nạc thăn rửa sạch, thái lát nhỏ ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt,1/2 thìa tiêu trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.

– Trộn thịt với nấm rơm rồi tiếp tục băm nhuyễn, sau đó trộn đều với lòng trắng trứng gà để nhân thịt thêm phần thơm ngon.

– Hành lá, ngò rí làm sạch, lấy khoảng vài lá hành để chiều dài khoảng cm, phần còn lại thái nhuyễn.

– Ớt trái bỏ hạt, thái lát dài cho vào chén nước mắm nguyên chất để ăn kèm với canh khổ qua nhồi thịt.

Bước 2: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng

– Bổ đôi trái khổ qua, dùng dao nhọn khoét lại một lần nữa để khổ qua sạch ruột rồi nhồi hỗn hợp thịt, nấm, trứng vào. Nếu phần nhân còn dư ra bạn có thể vo viên lại và thả vào nồi canh khi nước canh sôi.

– Dùng mấy lá hành dài nhúng sơ qua nước sôi và cột lại vào trái khổ qua vừa nhồi cho đẹp mắt.

– Đun nóng nồi trên bếp, phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc đẹp mắt.

– Cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào, nêm thêm 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

– Khi nước canh sôi, bạn cho khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, tiếp tục vớt bọt nổi phía trên để nước canh trong hơn, ngọt hơn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

– Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí và 1/2 thìa tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành. Món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.

– Món canh khổ qua nhồi thịt có vị ngọt thanh vừa ăn, chín đều, nhân thịt nhồi có vị vừa ăn, thơm ngon hòa quyện với vị ngon đặc trưng của khổ qua rất hấp dẫn. Món này thưởng thức cùng cơm nóng và một bát nước mắm nguyên chất sẽ rất hấp dẫn.

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất / 2023

Thịt thỏ xào lăn là món ăn phổ biến nhất trong các món ăn chế biến từ thịt thỏ, muốn làm thịt thỏ xào lăn đơn giản mà ngon nhất định phải làm theo hướng dẫn đặc biệt sau để chế biến thịt thỏ xào lăn ngon nhất

Nguyên liệu:

Thịt thỏ rút xương hoặc thỏ móc hàm nguyên con, nên mua thỏ làm sẵn để không mất công làm thịt vì làm thỏ sống rất tốn thời gian.

Sả cây : 5 cây

Rau ngổ(rau om), ngò gai : 1 nắm

Bột nghệ: 2 muỗng cà phê

Sate ớt: ½ chén nhỏ

Dầu hào: 2 muỗng

Tỏi lột vỏ 5 tép

Hành tím củ lột vỏ: 3 củ

Ớt sừng dài: 2 quả

Nước cốt dừa: ½ chén

Rượu trắng 50ml

Gừng tươi 7 lát

Bột bắp 1 muỗng

Cách xử lý thịt thỏ để làm thịt thỏ xào lăn không bị hôi

Cho 100ml rượu trắng + 5 lát gừng + 1 muỗng muối vào cối xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra 1 cái thố và cho thỏ vào xoa đều tất cả bên trong và bên ngoài, khoảng 10 phút sau rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Bạn sẽ không thấy mùi hôi của thỏ nữa.

Sơ chế nguyên liệu cho cách làm thịt thỏ xào lăn

Thịt thỏ thái lát vừa ăn

Sả thái lát mỏng

Gừng tươi 2 lát thái sợi nhuyễn

Hành, tỏi băm nhuyễn

Ớt sừng thái sợi

Cách ướp thịt thỏ xào lăn để có khẩu vị hài hòa, hương vị quyến rũ

Cho thịt thỏ vào thố lớn, cho 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng hành tỏi băm nhuyễn + 1 chén sả thái lát mỏng + Một muỗng gừng thái sợi + 1 muỗng cà phê bột nghệ + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng nước tương + 2 muỗng cà phê ớt sate + 1 muỗng bột bắp

Đảo đều tất cả hỗn hợp, bạn sẽ thấy dậy mùi thơm vô cùng hấp dẫn, màu sắc vàng ươm đẹp mắt nữa. Để 30 phút cho thấm gia vị

Cách nấu thịt thỏ xào lăn

Bắc chảo dầu đun nóng, trút thố thịt thỏ đã ướp vào xào đều cho săn lại, khi thịt thỏ săn đều dậy mùi thơm, cho ½ chén nước cốt dừa vào chảo, đảo đều trên lửa lớn cho đến khi nước cô đặc lại thì trút thịt thỏ ra dĩa lớn và rắc tiêu xay lên, trang trí với ớt thái sợi và rau ngổ thái nhỏ, thêm ít cọng ngò cho đẹp và thơm.

Siêu thị thực phẩm Amazing bán thịt thỏ móc hàm và thỏ rút xương tươi ngon tại TPHCM.

Các bạn có nhu cầu xin liên hệ SĐT: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

Giá thỏ móc hàm: 180,000đ/kg

Giá thỏ rút xương: 300,000đ/kg

Giá sỉ thịt thỏ: Xin liên hệ ĐT.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!