Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Nhút Từ Xơ Mít Chín Đúng Chuẩn Nghệ An – Đào Tạo Vua Bếp # Top 6 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Nhút Từ Xơ Mít Chín Đúng Chuẩn Nghệ An – Đào Tạo Vua Bếp # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Nhút Từ Xơ Mít Chín Đúng Chuẩn Nghệ An – Đào Tạo Vua Bếp được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhút mít là một món ăn được làm từ quả mít. Vùng Nghệ An, Hà Tĩnh khí hậu tương đối khắc nghiệt, cuộc sống người dân vô cùng khốn khó. Vào thời đói kém, thóc lúa hết, sẵn nhất chỉ có khoai lang với mít xanh. Khoai lang ăn thay cơm, nhút mít được chế biến thành thức ăn mặn.

Món ngon tốn cơm. Chắc chỉ là dân miền trung Nghệ An – Hà Tĩnh mới biết món này ngon như thế nào !

Nguyên liệu đơn giản dễ tìm

– 1 quả mít bở càng chín càng tốt ạ – Tầm 25g muối thôi (Tùy số lượng xơ mít mà thêm hay bớt lượng muối) – Ngoài ra có thể thêm ớt và là chanh thì sẽ dậy mùi hơn

Cách làm nhút từ xơ mít:

– Bổ mít ra, tách múi ra ăn liền. Phần xơ thì do chín nục nên chỉ cần láy 1 cái thìa mỏng cạo hết ra. Tách phần xơ mít với phần vỏ ngoài.

– Cho xơ mít vào trong 1 cái tô nhựa thêm muối vào, nhồi xơ mít cho đều muối ( ai thích ớt và lá chanh thì bỏ vào nhồi cùng) xong nén chặt xuống. Cũng có thể nhồi xong rồi bỏ vào khuôn làm giò thủ để nén chặt xuống.

Lưu ý: Lượng muối cho vào mặn mặn 1 chút thì xơ mít mới cứng lại thành khối được – Để ở ngoài tầm 2 – 3 ngày thì dùng 1 cái khay đựng cho nó nhỏ nước xuống rồi đặt lại teong tô nhựa đem cất ngăn mát ăn dần

Thành quả: xơ mít vàng ươm, ngọt tự nhiên chấm nước mắm ớt là tốn cơm lắm

Edit thêm: Mọi người nhồi xong có thể nếm thử độ mặn của món này. Để thành công thì cho muối mặn một chút thì không bị hỏng

Chúc mọi người thành công!

Nguồn FB Hiền Xéo: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009423841801

Khóa Học Đào Tạo Bếp Trưởng Điều Hành

Khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng cung cấp kiến thức toàn diện về nghề bếp và ẩm thực Việt Nam cũng như thế giới. Học viên được tiếp cận với chương trình học tiên tiến, sát với yêu cầu tuyển dụng của các đơn vị F&B lớn trong và ngoài nước. Dù bạn đã có kiến thức về nấu ăn hay chưa đều cũng có thể tham gia khóa học.

Nội dung chương trình giảng dạy được xây dựng bài bản, theo lộ trình giúp người học tiếp thu bài học một cách dễ dàng ngay tại lớp. Chương trình học bao gồm: Nghiệp Vụ Bếp Chính (Phần 1), Nghiệp Vụ Bếp Chính (Phần 2) và Nghiệp Vụ Quản Lý. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp công thức nấu ăn, thông qua mỗi bài học, học viên còn được bổ sung các phương pháp, kỹ thuật chế biến để làm nền tảng phát huy khả năng sáng tạo.

Ngoài ra, học viên còn được lĩnh hội các kỹ năng mềm cần thiết của một đầu bếp chuyên nghiệp như: quản lý vận hành bếp, kiểm soát chi phí, đào tạo nghề, lập dự án kinh doanh ẩm thực… Đây là sẽ tiền đề vững chắc để bạn dễ dàng thăng tiến lên cấp bậc quản lý khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn sau này.

Tổng Quan Khóa Học

Ưu Điểm

Giáo trình được nghiên cứu và xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn đào tạo nghề quốc tế, sát với yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng hiện nay.

Chương trình học toàn diện về ẩm thực Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, kiến thức đi theo lộ trình từ cơ bản cho đến nâng cao và chuyên sâu thuận lợi cho người học.

Học viên được cung cấp nhiều kiến thức về nghề bếp và chế biến món ăn để định hướng phát triển bản thân trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hoặc kinh doanh ẩm thực.

Ngoài công thức chế biến món ăn, học viên còn được bổ sung kiến thức về làm bánh, làm kem để đa dạng thực đơn phục vụ khách hàng.

Chương trình học chia thành từng chuyên đề món ăn giúp học viên dễ dàng tiếp thu. Đồng thời, qua mỗi chuyên đề, giảng viên sẽ cung cấp các phương pháp, kỹ thuật chế biến chuyên nghiệp giúp bạn có thể ứng dụng vào nhiều món ăn khác nhau và làm tiền đề phát huy khả năng sáng tạo.

Ở cấp độ Nghiệp Vụ Quản Lý, học viên được cung cấp nhiều kiến thức về set menu và đặc biệt là kỹ năng mềm như: vận hành bếp, đánh giá nhân sự, kiểm soát chi phí, tính food cost, lập dự án kinh doanh ẩm thực… Đây đều là những kiến thức quan trọng để bạn có thể thăng tiến lên cấp bậc quản lý khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn.

Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho học viên như: mượn phòng thực hành để tự rèn luyện tay nghề, tham gia các chương trình workshop để mở rộng kiến thức, khen thưởng cho học viên có thành tích xuất sắc, hỗ trợ giới thiệu ký túc xá cho học viên ở xa… Trung tâm còn hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và việc làm cho học viên sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Giảng Viên

Học Phí

Học viên có thể chia nhỏ học phí thành nhiều lần đóng, dao động trong khoảng 7 – 14 triệu/ lần. Mức học phí này đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong suốt khóa học. Nếu đóng trọn khóa 1 lần, bạn sẽ được giảm 3% học phí. Ngoài ra còn có các chính sách giảm học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và bộ đội xuất ngũ.

Hình Ảnh Lớp Học

Địa Điểm Học

TP. HCM

Quận 1: 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh

Quận 3: 259B Hai Bà Trưng, P. 6

Quận 10: 473 Sư Vạn Hạnh, P. 12

Bình Thạnh: 94 Phan Xích Long, P. 3

Bình Thạnh: 02 Biệt Thự Chu Văn An, Đường số 1, P. 26

Tân Bình: 145 Xuân Hồng, P. 12

Bình Tân: 27B Đường số 40, P. Tân Tạo

Hà Nội

100 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Đồng Nai

O13 – O14 Đồng Khởi, P. Tam Hòa, TP. Biên Hòa

Bình Dương

153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một

Đà Nẵng

Quận Thanh Khê: 286 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián

Quận Ngũ Hành Sơn: 150 Lê Văn Hiến, P. Khuê Mỹ

Quận Cẩm Lệ: 195-197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Khuê Trung

Đắk Lắk

55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Khánh Hòa

49-51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang

Hội An

59 Lý Thường Kiệt, P. Cẩm Châu, TP. Hội An, Quảng Nam

Cần Thơ

57 Nguyễn Việt Hồng, chúng tôi Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Rạch Giá

l09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Kiên Giang

Phan Thiết

78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Hotline: 1800 6148 (miễn phí cước gọi)

Đánh Giá Học Viên

Nguyễn Hoàng Nam Chia Sẻ:

“Thời gian học trọn khóa khoảng 6 tháng nhưng khối lượng kiến thức tôi nhận được khá nhiều và có tính ứng dụng cao.”

Học viên Trần Văn Thanh chia sẻ:

“Khóa học cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích cho tôi. Không chỉ dạy món Việt mà còn có cả món Âu, Nhật, Hoa, …”

Bạn muốn có lộ trình rõ ràng để từng bước trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hoặc mở quán kinh doanh, hãy điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học

Đào Tạo Nghệ Thuật Nấu Các Món Ăn Ngon Ngày Tết Cổ Truyền

Bữa cơm ấm cúng ngày tết là một thứ “gia vị đặc biệt” giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, và đây cũng là một trong những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt từ xưa đến nay. Cứ mỗi dịp tết đến xuân sang, ngoài việc sắm sửa, chuẩn bị những bộ quần áo mới, đồ dùng mới… thì bữa cơm gia đình đóng vai trò như là một trong những điều quan trọng nhất tạo nên hương vị ngày tết cổ truyền của dân tộc. Và người sáng tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn đó được gọi là “Nghệ sỹ”. Làm sao để nấu được những món ăn ngon, hợp khẩu vị trong những ngày tết bận rộn quả là một điều không hề đơn giản chút nào.

ĐÀO TẠO KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN NGON NGÀY TẾT

GIÚP GẮN KẾT YÊU THƯƠNG – GIA ĐÌNH XUM VẦY

Khóa Lớp học chia sẻ cho bạn những kiến thức về nấu ăn, lên thực đơn, Decor – trang trí món ăn… từ những giảng viên, chuyên gia ẩm thực hàng đầu đến từ các trường đào tạo danh tiếng. Cụ thể:dạy nấu các món ăn ngon ngày tết là một trải nghiệm đầy thú vị dành cho giới nội trợ chuyên và không chuyên, góp phần tạo nên không khí tết rộn ràng và ấm cúng hơn. Bởi lẽ, không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta lại có câu

* HỌC PHÍ “Ăn tết” chứ không phải là chơi tết hay gì đó. Ăn tết cổ truyền từ xưa đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc – Đây là dịp để các thành viên trong gia đình sum vầy, quây quần bên nhau, là dịp để trao đổi gửi gắm yêu thương…

+ Cách mua và bảo quản thực phẩm đúng cách, + Cách chuẩn bị, sơ chế thực phẩm để có thể nấu ăn nhanh chóng, giúp người nội trợ có thêm thời gian cùng đi thăm, tiếp đón họ hàng, bạn bè hay đi du xuân. + Ngoài ra những món ăn trong những ngày ra Tết cũng được chọn lọc, thay đổi để hợp với khẩu vị của ngày Xuân, dễ làm, dễ ngon với nhiều người.

Ngoài dạy kỹ thuật nấu các món ăn ngon vô cùng ngon và bắt mắt các bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn “bí quyết” các phương pháp sơ chế mứt sử dụng nguyên liệu tự nhiên để cho màu sắc đẹp, giòn, dẻo mà không sử dụng chất bảo quản… Để qua đó, bạn tự làm món ngon ngày tết cho chính mình và làm quà biếu hay đơn giản bạn sẽ được học bí quyết để có nghề và có thể kinh doanh kiếm thêm thu nhập dịp Tết.

* VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

* Lớp học nấu các món ngon ngày tết cũng có thể đăng ký tại các trung tâm dạy chất lượng khác:

Ngoài ra, chương trình đào tạo nấu ăn – hệ ngắn hạn còn có khóa học theo chuyên đề nâng cao sau:

HÌNH ẢNH LỚP DẠY NẤU ĂN CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI

Trường Đại Học Nào Đào Tạo Nghề Đầu Bếp Ở Việt Nam

Trường Đại học nào đào tạo nghề đầu bếp? là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là khi ngành Dịch vụ Du lịch – Ẩm thực phát triển rất mạnh mẽ và cần một số lượng lớn các đầu bếp chuyên nghiệp.

Muốn trở thành đầu bếp nên học đại học, cao đẳng, trung cấp hay học nghề?

Theo Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, PGĐ Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi “Hiện nay, nghề bếp đang được đào tạo chuyên sâu tại nhiều trường cao đẳng, trung cấp và dạy nghề, nhưng đối với bậc đại học thì chưa có”. Do vậy, nếu không có các trường đại học về ẩm thực ở Việt Nam thì bạn có thể lựa chọn trường cao đẳng, trung cấp hoặc một trung tâm dạy nấu ăn để học. Với lựa chọn này, bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm ổn định, có được mức lương hấp dẫn cùng nhiều cơ hội thăng tiến trên lộ trình nghề nghiệp. Vậy hiện nay, trường nào đào tạo ngành đầu bếp được nhiều người lựa chọn và có chương trình giảng dạy tốt nhất?

Là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch, Hướng Nghiệp Á Âu xứng đáng để bạn gửi gắm ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Các khóa học nấu ăn ngắn hạn như: Nghiệp vụ Bếp trưởng, Bếp trưởng Bếp Âu, Bếp trưởng Bếp Hoa, Nghiệp vụ Bếp Nhật, Bếp Á, Bếp chay hay lớp học theo yêu cầu, lớp thành nghề kinh doanh… Chỉ sau khóa học từ 3 – 6 tháng cùng với đội ngũ Giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm bạn sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn để đi làm. Đặc biệt, học viên Hướng Nghiệp Á Âu sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị trên toàn quốc sau khi tốt nghiệp khóa học. Nhờ có chứng chỉ này, bạn được chứng nhận rằng đã trải qua quá trình học tập chuyên nghiệp và bài bản.

Hướng Nghiệp Á Âu còn thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng viết CV, phỏng vấn hay các chương trình tham quan nhà máy, nhà hàng, khách sạn 5 sao như New World, Renaissance Riverside Hotel Sai Gon… giúp học viên tiếp cận được với môi trường làm việc thực tế và nắm được các yêu cầu, mong muốn của nhà tuyển dụng đối với nhân sự của mình. Chương trình Chinh phục nhà tuyển dụng là một trong những chương trình đưa nhà tuyển dụng đến gần hơn với các học viên, giúp học viên được thể hiện tài năng của mình và có ngay việc làm khi chưa nhận bằng tốt nghiệp.

Thỏa mãn đam mê nghề bếp cùng khóa học nấu ăn tại Hướng Nghiệp Á Âu

Cùng với đó, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình được biên soạn thực tế, dựa trên nhu cầu của nhà tuyển dụng và nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách hàng giúp bạn nắm bắt được xu hướng. Hàng chục, hàng trăm công thức nấu món ngon trong mỗi khóa học lần lượt sẽ được thầy cô hướng dẫn và trao bí quyết cùng với kiến thức làm nghề từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu… Đảm bảo sau khóa học kiến thức bạn gặt hái được không chỉ dừng lại ở kiến thức nghề mà còn kiến thức về vận hành, quản lý gian bếp cũng như quản lý nhân sự…

Bạn thấy đấy, không học tại các trường đại học dạy nấu ăn, nhưng bạn vẫn có thể gặt hái được thành công thành công nhờ các lớp học nghề tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Thời gian học:

– Sáng: 08h30 – 11h30

– Chiều: 13h30 – 15h00

– Tối: 18h30 – 21h00

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Nhút Từ Xơ Mít Chín Đúng Chuẩn Nghệ An – Đào Tạo Vua Bếp trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!