Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Sườn Non Kho Tôm Càng # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Sườn Non Kho Tôm Càng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Sườn Non Kho Tôm Càng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm món sườn non kho tôm càng

Món sườn kho tôm có vị mặn ngọt đậm đà hoà với thịt sườn mềm tôm tươi ngọt khiến món ăn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:

– 300 gr sườn non

– 300 gr tôm càng

– Nước dừa

– Hành tím, hành lá, tỏi

– Nước mắm, muối, đường, tương ớt

Cách làm:

Bước 1:

Sườn rửa sạch với muối. Chuẩn bị nồi nước sôi, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, vớt ra rửa sạch lại. Chọn tôm có càng săn chắc, vỏ sậm màu, cầm nặng tay thì sẽ có nhiều gạch. Tôm cắt chân, chẻ sống lưng rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Hành, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ.

Bước 2:

Ướp sườn và tôm với hành, tỏi băm, 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước màu (nước hàng). Để trong 30 phút.

Bước 3:

Bắc chảo cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho phần sườn vào xào săn. Cho thêm 1 muỗng dầu màu điều. Đổ nước dừa vào xâm xấp mặt sườn, vặn nhỏ lửa kho cho tới khi còn 1/2 lượng nước thì cho hết tôm vào. Nêm thêm nước mắm, đường. Nếm thử nước mặn ngọt vừa khẩu vị là được.

Bước 4:

Kho tiếp tới khi nước gần cạn lại thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu và hành lá vào. Cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Thành phẩm:

Sườn kho tôm vị đậm hấp dẫn, sườn mềm, tôm tươi ngọt hoà với nước kho sệt đậm đà đưa cơm.

Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Cho Ngày Đông Lạnh

Cách làm món sườn non kho tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn non kho tiêu

Sườn non: 500g;

Tiêu sọ tươi: 2 nhánh;

Ớt: 5 trái;

Hành lá, rau mùi: 50g;

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột, tiêu bột, đường.

Sơ chế nguyên liệu làm món sườn non kho tiêu

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

Sườn non:

+ Rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn;

+ Đun 1 nồi nước khoảng 1 lít, cho vào một ít muối, khi nước sôi, thả sườn non vào luộc, để sôi tiếp trong 5 phút rồi đổ sườn ra rổ, rửa tiếp 1 lượt với nước lạnh, làm như thế sườn non sẽ sạch và miếng sườn non kho tiêu sẽ ngon hơn, căng bóng, đẹp mắt hơn rất nhiều;

Ớt : Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát dài;

Tiêu sọ xanh: Rửa sạch, tách hạt;

Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, phần lá hành thái nhỏ, phần cuống hành chẻ làm 4, rau mùi thái dài 3cm;

Làm nước hàng để kho sườn non: Bạn cho 1,5 thìa đường vào 1 chiếc nồi nhỏ, vặn lửa liu riu để đường nóng, tan chảy đến khi đường chuyển sang màu cánh gián đậm thì cho vào ½ chén nước, đun sôi, tắt bếp, để nguội.

Thực hiện làm món sườn non kho tiêu

Cho sườn non đã ngấm gia vị vào xào với lửa nhỏ vừa khoảng 10 phút, đảo đều tay, khi thấy sườn vừa chín tới, bạn cho nước hàng đã làm ở trên và tiêu sọ xanh, ½ ớt thái lát, 1 chén nước vào sao cho xâm xấp mặt sườn, vặn lửa liu riu, đậy nắp kín, đun trong khoảng 30-40 phút đến khi nước kho vừa sít, sườn non chín mềm chuyển sang màu cánh gián đậm, dậy mùi thơm đặc trưng là được;

Rắc lên bên trên phần hành lá đã sơ chế để độ nóng của món ăn làm cho hành lá chuyển sang màu xanh nuột hấp dẫn rồi bày món sườn non kho tiêu ra đĩa, rắc rau mùi và một ít tiêu bột lên trên là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món sườn non kho tiêu

Món sườn non kho tiêu được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, có mùi thơm đặc trưng;

Sườn non chín mềm, ngấm đều gia vị, có màu cánh gián đậm, vị vừa ăn, đậm đà, thơm ngon hòa lẫn vị cay nồng của tiêu sọ và ớt sừng, cực kỳ hấp dẫn;

Tôm Càng Xanh Và Cách Làm 5 Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh Bạn Không Nên Bỏ Qua

Bí quyết chế biến 5 món ngon hấp dẫn từ tôm càng xanh

Tôm càng xanh: ½ kg

Tỏi băm: 2 tép

Hành lá băm: 2 cây

Dầu điều hoặc dầu ớt Trung hoa: 2 muỗng canh

Dừa: 1 trái

Ớt: 1 đến 2 trái(tùy vào độ ăn cay trong gia đình)

Cùng với các gia vị phụ gia như: tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm,..

Bước 1: Tôm càng xanh rửa sạch, sơ chế các nguyên liệu như băm tỏi, hành, ớt,..

Bước 2: Trước tiên bạn bật bếp lên và đặt chảo lên bếp(lưu ý chảo phải ráo nước) đổ dầu vào chờ nóng. Tiếp đến cho tôm mà bạn sơ chế vào đảo đều, chiên cho tôm săn lại. Vớt tôm ra đĩa, cho tất cả gia vị hỗn hợp mà khi nãy bạn đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp khoản 20 phút.

Bước 3: Sau 20 phút ướp tất cả gia vị bạn cho tôm vào chảo, rồi sau đó cho nước dừa vào, cho thêm một muỗng nước mắm. Và rưới thêm 2 muỗng dầu điều vào nấu lên để lửa hiu hiu cho sệt lại. Khi bạn cảm thấy đã đủ chín thì tắt bếp và cho hành lá, ớt băm cùng và rắc tiêu xay lên trên.

2.Bánh canh tôm càng xanh

Từng sợi bánh canh trắng dai mềm, nước dùng lại ngon, ngọt được hòa quyện từ thịt tôm cùng với những hương vị phụ gia. Bạn có nghĩ đây là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho gia đình mình trong những ngày cuối tuần?. Vừa có được chất đạm, lại càng có thêm canxi,… vậy thì chần chù gì mà không bắt tay vào làm thôi nào!

Tôm càng xanh loại vừa, nhỏ: 1kg

Thịt bắp giò heo: 700g

Bánh canh sợi: 2,5kg

Hành củ tím: 200g

Màu dầu điều: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Hành lá, ngò, chanh, ớt

Cùng với các gia vị phụ gia khác

Bước 1: Tôm càng xanh đem rửa sạch với muối và để rảo nước

Bước 2: Bạn nên dùng kéo cắt đi phần càng tôm để riêng ra đĩa, rồi tiếp đến cắt chân tôm, lột đầu tôm(không nên lột vỏ). Lấy hết chỉ đen ở lưng tôm và những chất dơ ở đầu tôm. Sai đó bạn cho tôm ra một cái tô lớn rồi ướp 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ cùng với 1 muỗng canh hạt nêm. Cho thêm một ít tiêu, trộn đều và ướp thêm 20 phút để tôm được thấm hơn.

Bước 3: Thịt bắp giò sơ chế sạch, để ráo. Sau đó dùng chỉ cột bó bắp giò nhiều vòng (lúc cắt thịt sẽ chắc đẹp). rồi cho bắp giò trụng qua nồi nước sôi 2 phút, rửa lại cho đi bọt bẩn.

Bước 4: Bạn cho khoảng 4 lít nước vào nồi đun sôi, khi nước đã sôi bạn đập giập củ hành tím rồi cho vào nồi cùng với một ít muối. Sau đó cho càng tôm đã đập giập cùng với thịt vào luộc chín(thịt có màu hồng không bị chảy nước là được).

Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với một ít dầu, dầu màu điều chờ nóng, sau đó cho tôm bạn đã ướp khi trên vào xào cho thấm.

Bước 6: Bánh canh đem rửa qua với nước lạnh rồi trụng với nước sôi, vơt ra để ráo.

Bước 7: Thịt chín vớt ra, cho vào tô nước nguội (đã nấu chín) ngâm10 phút, để ráo. Sau đó cho chảo tôm đã um vào nồi nước đã luộc thịt nấu sôi lại. Trong lúc này nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn (theo khẩu vị nhà), không nêm nước mắm, khi ăn thì nêm trong tô cho thơm. Tắt bếp.

3.Tôm càng xanh nướng muối ớt

Bạn nghĩ như thế nào khi vừa nướng tôm vừa nhâm nhi vài lon bia vào những khi trời mưa râm râm?. Thật là tuyệt vời đúng không nào?, vậy thì cùng tôi triển ngay thôi!

Tôm càng xanh loại lớn: 3kg

Các gia vị phụ gia

Nước chấm: gồm nước mắm và ớt tươi

Đầu tiên bạn nên rửa sạch tôm càng xanh

Rồi sau đó ướp tôm với muối ớt bột ngọt,.. để tôm thấm khoản 30 phút.

Và cuối cùng là tạo ngay một bếp lửa hồng để nướng và thưởng thức thôi. Ôi chẹp chẹp ngon quá phải không nào?

4.Lẩu tôm càng xanh chua cay

Lẩu tôm càng xanh chua cay là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng lại rất dễ chế biến. Chỉ cần bạn dành ra 30 phút là bạn đã có ngay một nồi lẩu hấp dẫn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng rồi. Những chú tôm càng xanh tươi ngọt, thấm vị đậm chua cay của nước lèo. Làm cho tinh thần của những ngày cuối tuần được tươi đẹp hơn. Ôi chỉ mới nói đến đây thôi mà nước dãi đã chảy rồi. Thôi không nói nữa mà bắt tay vào làm luôn nè.

Tôm Càng Xanh: 1kg

Xương heo: 1kg

Nấm kim châm: 300gr

Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ

Me chín

Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái

Bún tươi hoặc mì tôm

Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.

Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.

Sơ chế nguyên liệu phụ:

+Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.

+Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.

+Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

+Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.

Tiếp đến bạn cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua. Xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.

Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị. Và cho ớt đã cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.

Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ.

Và cuối cùng thì bạn cũng đã có ngay nồi lẩu tôm càng xanh chua chua cay cay ngon tuyêt. Bạn có thể dùng chung với bún hoặc mì tôm.

5.Tôm càng xanh vị thuốc quý

+ Kích thích sinh dục, chữa liệt dương, mộng tinh (gồm 3 cách):

Cách thứ nhất: Tôm càng xanh 20g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.

Thứ hai: Tôm càng xanh tươi 100g xào với lá hẹ 25g hoặc quả ớt ngọt 50 g thêm chút rượu 40 độ.

Thứ ba: Trứng tôm càng xanh 20g nấu canh với trứng chim sẻ (2-3 quả), ăn trong ngày.

Tôm càng tươi 100g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10-15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày.+ Bồi dưỡng cho trẻ cứng cáp, chống suy dinh dưỡng:

Tôm càng xanh tươi bỏ đầu, bạn đem rửa sạch, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây bột mịn. Dùng bột tôm khuấy với bột gạo cho trẻ ăn hằng ngày, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Có thể giã hay xay nhuyễn thịt tôm tươi nấu cháo cho trẻ ăn.

+ Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm:

Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.+ Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa:

Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100g xào với 20ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.+ Chữa báng bụng:

Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau.

Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Món Ngon Hấp Dẫn Từ Sườn Non Chay

Sườn non chay làm bằng gì?

Như chúng ta đều biết trong vài năm trở lại đây thì khuynh hướng ăn chay càng trở nên khá phổ biến và Việt Nam cũng là một quốc gia có số lượng người ăn chay đông. Vì chế độ dinh dưỡng này vừa tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa, phòng chống bệnh tật lại vừa cải thiện đời sống tinh thần… Trong số đó thì sườn non chay chính là nguyên liệu phổ biến để chế biến nhiều món chay hấp dẫn. Vậy sườn non chay làm bằng gì mà lại mang đến những ưu điểm tuyệt vời đến như vậy bạn biết chưa?

Thực tế ở đây sườn non chay được làm từ thành phần bao gồm đậu hành, gia vị chay, lúa mì, bột khoai sọ… Đảm bảo 100% đều là nguyên liệu thiên nhiên và cung cấp dưỡng chất quan trọng thiết yếu cho cơ thể. Nhờ sự tinh tế trong khâu chế biến do vậy khi nhìn vào món sườn non chay bạn sẽ thấy nó không khác là bao so với sườn heo với mùi thơm, vị dai hấp dẫn. Nó giúp cho thực đơn món chay thêm đa dạng và tăng cảm giác hấp dẫn khi ăn.

Sườn non chay được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên

2 món ngon hấp dẫn từ sườn non chay

Ngoài việc tìm hiểu sườn non chay làm bằng gì thì nhiều bạn còn băn khoăn trong việc chế biến món ngon từ nguyên liệu này. Vì vậy chúng tôi xin được tư vấn cùng bạn 2 món ăn từ sườn non chay sau đây.

Sườn non chay xào chua ngọt

Đây chính là món chay khá quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:

400g sườn non chay.

1 quả cà chua.

Hành, tỏi, sả cùng những gia vị như đường, bột nêm chay, nước mắm, tương cà, bột ngọt…

– Bước 1: Bạn cho sườn non chay vào ngâm khoảng 30 phút trong nước để mềm hơn. Tùy thuộc vào kích thước của miếng sườn mà bạn có thể cắt sao cho vừa ăn.

– Bước 2: Cho sườn non lên trên bếp rồi đun sôi khoảng 10 phút. Nên đập dập một củ sả cho vào nồi để tạo hương thơm. Sau đó thì bạn vớt sườn non ra ra để cho ráo nước.

– Bước 3: Bạn đem cà chua rửa sạch rồi thái nhỏ, bỏ hạt với hành tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ.

– Bước 4: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào để xào cho chín mềm. Đổ sườn vào trong chảo đảo đều và có thể cho vào 1 chút nước ngập sườn chay. Bạn cho vào tiếp tục 1 thìa nước mắm chay, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột nêm chay, 3 thìa giấm, 1 thìa tương cà rồi đảo cho đều. Hãy bật lửa liu riu đến khi thấy sườn mềm và gia vị ngấm đều thì chỉ cần nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

– Bước 5: Cuối cùng hãy cho sườn chay ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên ăn kèm với cơm thì rất là hấp dẫn.

Sườn chay rim mật ong hấp dẫn

Thêm một món ngon từ sườn chay mà bạn không nên bỏ qua đó là sườn chay rim mật ong. Món ăn này vừa hấp dẫn lại vừa làm đẹp da nữa đó. Bạn chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

400g sườn chay.

2 thìa mật ong.

1/4 bát nước dừa.

Hành boaro, rau ngò, ớt cùng gia vị như mắm chay, dầu điều, bột nêm chay, bột ngọt…

Các bước thực hiện bao gồm:

– Bước 1: Bạn đem sườn chay ngâm khoảng 30 phút cho sườn mềm rồi cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp tục cho sườn ướp chung với hành boa rô băm nhỏ kết hợp 1 thìa mắm, nửa thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa dầu điều, 1 thìa mật ong. Tất cả ướp trong khoảng thời gian 30 phút.

– Bước 2: Cho dầu vào chảo nóng già rồi đổ sườn ướp vào lăn cho săn lại. Tiếp tục bạn cho thêm 1 thìa mật ong cùng nước dừa vào. Hãy để với lửa nhỏ liu riu đun đến khi nước sốt sền sệt lại là hoàn thành. Hãy cho gia vị, tiêu, ngò vào.

– Bước 3: Cuối cùng bạn hãy cho sườn rim mật ong này ra đĩa và thưởng thức. Đảm bảo khi ăn sẽ thấy sườn có được độ dai, giòn và cả vị ngọt thanh từ nước dừa kèm mùi thơm mật ong, cay cay the the của ớt. Bạn có thể kết hợp ăn cùng rau sống sẽ thấy món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Sườn Non Kho Tôm Càng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!