Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Sườn Sóc Tỏi # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Sườn Sóc Tỏi # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Sườn Sóc Tỏi được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu– 500gr sườn non– 3 tép tỏi– 2 muỗng canh bột năng– Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.THỰC HIỆN– Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô.– Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.– Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.– Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho sườn vào chiên.– Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ.– Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng.– Sườn chín vàng cho ra đĩa.– Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.– Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.Món sườn xóc tỏi sau khi chế biến xong có thể dùng kèm cơm nóng hoặc dùng như món nhậu cũng thật hấp dẫn Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt, vị nồng của ớt sẽ làm ấm thêm ngày lạnh đó các bạnChúc cả nhà cuối tuần này có món ngon chiêu đãi gia đình nhéNguồn: ST

Sắp cuối tuần rồi các mẹ hãy làm món Sườn sóc tỏi chiêu đãi cả nhà nhé. Mẹ nào chưa biết cách làm thì cùng Dịch vụ nấu cỗ tại nhà học làm món ngon này nhé.- 500gr sườn non- 3 tép tỏi- 2 muỗng canh bột năng- Gia vị: nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm.- Sườn non làm sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng khăn giấy thấm khô.- Ướp sườn với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ đường, ít hạt tiêu và ½ muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều để chừng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.- Rắc lên sườn 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.- Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho sườn vào chiên.- Trong khi chiên sườn, bạn bóc tỏi, băm nhỏ.- Phi tỏi cho vàng, vớt ra để riêng.- Sườn chín vàng cho ra đĩa.- Lấy bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, khuấy đều.- Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đổ sườn vào đảo đều, sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đến khi sườn thấm thì cho tỏi vào xóc đều, xúc ra đĩa.Món sườn xóc tỏi sau khi chế biến xong có thể dùng kèm cơm nóng hoặc dùng như món nhậu cũng thật hấp dẫn Nếu thích chút cay cay bạn có thể cho thêm ít ớt, vị nồng của ớt sẽ làm ấm thêm ngày lạnh đó các bạn

Cách Làm Món Gà Ri Rút Xương

Thời gian cuối năm có rất nhiều bữa tiệc lớn cho gia đình như Giáng sinh, Tết Tây… Vì những ngày lễ này bắt nguồn từ phương Tây nên hầu hết các món ăn trong những ngày này cũng mang phong cách Tây hoặc “lai” Tây một chút. Bếp trưởng của Nhà hàng MATC Culinary Arts – Thái Vũ, sẽ bật mí cho chúng ta một ít bí quyết về cách rút xương gà cũng như cách làm món gà rút xương bỏ lò. Đơn giản thôi, đây chỉ là kỹ năng của những nhà đầu bếp chuyên nghiệp. Chỉ cần một chút kỹ thuật, một chút khéo léo… như là một nghệ thuật rút xương gà ấy mà. Bạn cũng có thể làm được!

Gà rút xương là một cách làm để có thêm món ăn phong phú từ gà: gà nướng, gà quay hay gà hấp… Nếu biết làm và khéo tay thì chỉ 5 phút là xong ngay, chưa quen thì có thể mất… nửa ngày. Và cảm giác của người lần đầu rút xương một con gà… thường là “cứ như vừa mổ xong cả con bò”.

Theo Bếp trưởng Thái Vũ, muốn lọc gà, chặt gà thì yêu cầu đầu tiên phải đạt là vị trí đặt thớt, bởi như ông bà ta đã nói: “Dao sắc không bằng chắc kê”. Tuy nói là ‘không bằng’ nhưng dao cũng phải thật sắc. Dao phay cần khi chặt miếng ngang xương, dao lọc để lách sâu vào phía trong con gà và cả dao kéo đa dụng…

Thật ra, gà có những khớp xương cần xử lý đầu tiên là 2 xương nối giữa cổ gà và ức gà. Chặt cổ gà, lách mũi dao vào đầu ức là có thể lấy 2 mảnh xương bắt chéo hình chữ V này ra. Sau đó rạch một đường giữa bụng con gà, mũi dao chạm xương là được. Dùng đầu dao tách xương với thịt ở khớp cánh và đầu ức gà. Dùng cả bàn tay túm chặt đầu thịt từng bên lườn, kéo mạnh về phía sau. Toàn bộ khối thịt sẽ tách khỏi khung xương thân, dùng dao lọc tách khung xương mình gà ra. Sau đó có thể dễ dàng đưa mũi dao vào các khớp đùi, lách xương đùi ra khỏi thịt gà.

Khi rút xương 1 con gà xong, sẽ có không gian linh động để đa dạng hương vị thịt gà (bằng các vật liệu nhồi và gia vị). Dân Tây phương thì hay nhồi các loại rau, cheese, ba tê, thịt muối… Người Việt ta thì hay dùng nấm, thịt bằm, giò sống… Trải con gà đã được rút hết xương lên thớt, rồi rắc một chút muối lên mặt trong con gà cùng các gia vị như tỏi bằm, ngũ vị hương, bột quế, bột tiêu, ớt khô, dầu hào, hành bằm và các loại nhân (thịt hay rau)… rồi gói con gà lại.

Cách gói con gà coi vậy cũng không đơn giản đâu. Cuốn thịt đều và chặt tay để khi nướng nước ở bên trong con gà không chảy ra ngoài. Con gà gói xong có thể nướng trong lò, nướng trên bếp than, nướng vỉ hay chiên cả con gà. Để đảm bảo thịt bên trong chín mà không bị khô khi nướng, nhiều người thường bỏ gà vào hấp chín (hoặc cho vào lò vi sóng) trước khi đem nướng.

Một mẹo nhỏ để có được lớp da vàng rộm và thơm giòn, là dùng hỗn hợp mật ong + giấm quét đều lên da gà trong quá trình nướng (để lò ở 350 độ F, khoảng 60 phút, lật 3 lần, ức – lưng – ức). Giấm có tác dụng làm lớp mỡ tan nhanh tạo độ giòn cho da gà. Mật ong tạo một lớp màu caramen trên da gà, có mùi vị đặc trưng thơm ngon.

Bộ xương và các phần khác như đầu cổ, chóp cánh, phao câu, mề, tim, gan, chân gà… dùng để hầm lấy nước nấu canh… Những phần này người phương Tây không tính là phần thịt và thường dùng vào những việc linh tinh như nấu nước dùng hoặc vứt bỏ. Trong khi đó, người Việt ta lại rất thích ăn và có nhiều món ngon từ những phần được coi là phụ phẩm này.Món ngon đã hoàn thành cả nhà thưởng thức thành quả nào. Sưu tầm bởi: Dịch vụ nấu cỗ tại nhà

Tags:

Cách Làm Món Cá Kiếm Sốt Cà Chua Thật Đơn Giản

Cá kiếm cuộn sốt cà chua là món ăn của nước Ý, khi dùng chắc chắn các bạn sẽ thích , ăn một lần sẽ muốn ăn lần nữa. Nào các bạn hãy cùng Nhà hàng thế giới nghiêng làm món ngon này nhé.

Nguyên liệu nấu món cá kiếm cuộn sốt cà chua kiểu Ý:

– 2 miếng cá kiếm (750g)

– 5 muỗng cà chua thái hạt lựu

– 2 muỗng canh dầu ô liu

– 1 muỗng canh hành tây, xắt nhỏ

– 30ml rượu vang trắng

– 30ml nước

– Một nhúm muối

Làm nhân

– 150g vụn bánh mỳ

– 3 muỗng canh pho mát Parmigiano Reggiano, mịn xát nhỏ

– 1 tép tỏi, băm nhỏ

– 1 ½ muỗng canh hành tây, băm nhỏ

– 1 muỗng canh rau mùi tây, xắt nhỏ

– 3 muỗng canh cà chua nghiền (passata)

– 1 muỗng canh nụ bạch hoa, rửa sạch và cắt nhỏ

– 1 ½ muỗng canh quả ô-liu, cắt nhỏ

– 1 muỗng canh hạt thông, xắt nhỏ

– 4 muỗng canh dầu ôliu

– Muối vừa ăn

Cách nấu món cá kiếm cuộn sốt cà chua kiểu Ý: 1. Cho hành tây cắt nhỏ, tỏi, hạt thông, nụ bạch hoa (chuyên để chế nước xốt), quả ô liu, pho mát Parmigiano Reggiano mài nhỏ, vụn bánh mì, cà chua say, dầu ô liu, rau mùi tây và muối vào một bát trộn đều.

2. Bạn có thể bổ sung thêm dầu ô liu tùy thuộc vào vụn bánh mỳ hấp thụ dầu như thế nào.

Cá kiếm thái thành lát mỏng, bỏ phần da, cắt đôi theo chiều ngang. Dùng chày tán mỏng các miếng thịt cá. Đặt các miếng cá kiếm lên trên giấy nướng để cá không bị rách.

3. Xúc hỗn hợp vụn bánh ở trên cho vào giữa các miếng cá, dùng tăm để ghim miếng cá lại.

4. Cho hành tây xắt nhỏ vào nồi phi lên bằng dầu ô liu, xào trong vài phút với lửa nhỏ. Khi hành tây mềm, thêm cà chua xắt nhỏ và đun trong 3 phút.

Sau đó, cho các miếng cá kiếm cuộn vào trong nồi, rưới rượu vang trắng lên trên. Tăng lửa để rượu bốc hơi hết mùi. Thêm nước và chút muối vừa ăn. Lửa đun chỉ để nhỉ và nấu trong khoảng từ 10 – 15 phút. Lật cá một lần để cá được ngấm nước xốt một cách đều nhau. Món ngon thế là đã hoàn thành rồi, Các bạn cho cá ra đĩa bày trí thêm rau thơm nhé. Các bạn cùng người thân thưởng thức món cá ngon này nhé.Chúc các bạn ngon miệng! St

Tags:

Cách Làm Món Thịt Bò Om Dưa Để Ghi Điểm Dịp Cuối Tuần

Để đổi món, thay đổi khẩu vị, các chị em hoàn toàn có thể học cách làm món thịt bò om dưa ngon miệng để trổ tài vào dịp cuối tuần. Đây là cách chế biến thịt bò được nhận xét là thơm mềm, chua chua bùi bùi rất hấp dẫn. Tuy nhiên để làm được món bò om ngon nhất, TASTY Kitchen sẽ mách nhỏ các bạn vài kinh nghiệm sau đây.

Bước 1: Chọn mua các loại nguyên liệu

Mọi cách làm món thịt bò om dưa muốn thành công, đem đến hương vị thơm ngon nhất đều phụ thuộc vào chất lượng của các loại nguyên liệu. Trong đó, hai nguyên liệu chính là thịt bò cũng như dưa chua cần được đặc biệt chú trọng.

Khi đi chợ, đi siêu thị, chị em chọn thịt bò khéo thì món ăn về sau mới mềm và thơm được. Tương tự như thịt bò, không phải loại dưa muối nào cũng thích hợp để nấu món bò om. Có thể nói, khả năng thành công của món bò om dưa nằm ở bước đầu tiên là chọn mua các loại nguyên liệu này.

Nếu các chị em vẫn đang bối rối vì vấn đề chọn thực phẩm thì TASTY Kitchen sẽ cung cấp một số mẹo như sau nhé!

Nguyên liệu quan trọng nhất – Thịt bò: Chị em mua khoảng 500g thịt bò. Thịt này có thể là phần gân bò, dẻ sườn bò hoặc thịt bắp bò đều được. Mỗi phần thịt đều có thế mạnh riêng, ví dụ muốn dai thì chọn ăn gân bò, muốn thịt mềm tơi lại chọn bắp bò. Thích hợp nhất để nấu bò om dưa thường là phần thịt dẻ sườn bò lẫn một chút gân, khi nấu chín thịt sẽ hơi dai dai sần sật nhưng vẫn khá mềm, dễ ăn.

Nguyên liệu quyết định vị chua của món ăn – Dưa chua: Nếu chúng ta đã chuẩn bị khoảng 500g thịt thì cần mua lượng dưa tương ứng là 300g. Chị em nên chọn loại dưa cải bẹ muối thì khi om dưa vẫn giữ được hương vị nguyên bản mà món ăn có mùi thơm hấp dẫn. Lưu ý, hãy chọn dưa chua vừa đủ ăn, tránh chọn dưa muối còn “sống” hoặc vàng quá.

2 quả cà chua.

Các loại gia vị tùy khẩu vị của từng vùng, miền như hành khô, hành lá, gừng, nước mắm, hạt nêm, tiêu,…

Bước 2: Cách làm món thịt bò om dưa – Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã mua đúng các nguyên liệu theo công thức cách làm món bò om dưa nói trên, chị em sẽ tiến hành sơ chế chúng trước khi nấu chín. Cách sơ chế khá đơn giản:

Đối với thịt bò: Rửa sạch miếng thịt bò đã mua, thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Lấy các loại gia vị như hạt nêm, mắm, muối, tiêu và gừng theo khẩu vị và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút liên tục.

Đối với dưa chua: Muốn nước dùng của món bò om dưa được thanh, trong thì chị em nên vắt bớt nước chua có sẵn trong dưa rồi hãy thực hiện nấu. Trong trường hợp chị em mua phải dưa quá chua thì cách xử lý là vắt kiệt nước chua, rửa qua nước lọc rồi vắt kiệt lần hai. Cách này sẽ khiến vị chua của dưa bớt hăng khi nấu chín.

Hành khô bóc vỏ sạch sẽ và băm nhỏ.

Rửa sạch 2 quả cà chua và thái thành múi như múi cau.

Bước 3: Xào dưa và thịt bò

Cách làm món thịt bò om dưa mà TASTY Kitchen đang tư vấn đến các chị em đặc biệt ở chỗ chúng ta sẽ thực hiện xào cho săn lại, gia vị thấm đều rồi mới cho nước vào om. Cách xào tương đối đơn giản, chị em chỉ cần đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi đổ hành băm nhỏ vào đảo đều tay trước. Khi hành đã hơi ngả vàng và có mùi thơm thì cho thêm thịt bò vào đảo tiếp. Khi nào bò chín tái thì tạm thời để ra một đĩa sạch.

Cần đảo thịt bò và dưa riêng riêng trước khi om

Tiếp tục đổ thêm dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua đã hơi chín tái thì đổ dưa chua vào. Đảo đều tay đến khi dưa nóng thì cho phần thịt bò chín tái vừa nãy vào đảo chung. Thời gian xào dưa, thịt bò và cà chua khá nhanh, chỉ cần khoảng 1 phút là được.

Bước 4: Cho nước vào nồi để om/kho

Sau khi đảo thịt bò và dưa chín săn thì chúng ta đổ nước xâm xấp mặt thịt và đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Trong quá trình kho và om chúng ta có thể nêm nếm thêm gia vị nếu thấy nhạt so với khẩu vị chung. Tùy vào loại thịt bò chị em chọn mà thời gian đợi om/kho có thể khác nhau. Ví dụ thịt thăn bò chỉ cần kho trong khoảng 40 phút nhưng thịt gân bò lại cần kho 1 tiếng thì mới chín mềm.

Khi thịt đã chín đạt yêu cầu thì múc ra bát, có thể rắc thêm chút tiêu hoặc hành tươi cho thơm, dậy vị.

Vừa rồi đã cùng các chị em vào bếp thực hiện công thức cách làm món thịt bò om dưa ngon tuyệt hảo. Món ăn này rất thích hợp cho những dịp gia đình quây quần hoặc muốn đổi món, khiến bữa cơm trở nên lạ miệng hơn. Chúc các chị em thành công và đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn khác tại website của chúng tôi nhé!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Sườn Sóc Tỏi trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!