Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– 600g thịt bò phi-lê – 200g mỡ thịt – 4 bó lá lốt loại nhỏ – 2 muỗng súp sả bằm – 1 muỗng súp bột cà ri – 1 muỗng cà phê ngũ vị hương – 2 muỗng súp tỏi bằm – 1/2 muỗng cà phê bột ngọt – 1 muỗng súp xì dầu – 1 muỗng cà phê tiêu – 1 muỗng súp đường – 1 muỗng cà phê dầu mè – Bánh tráng + rau giá + xà lách 100g đậu phộng + 100g hành tím * Mắm nêm: – 1 xị mắm nêm – 1/2 trái khóm – 4 muỗng súp sả bằm – 1 muỗng súp tỏi bằm – 1 trái ớt – 2, 3 trái chanh – 4 muỗng súp đường – 1/2 muỗng cà phê bột ngọt – 4 muỗng súp dầu ăn. – Khế + chuối chát + giấm + 4 tép hành lá + dưa chua + kiệu + bánh hỏi.

1. Chuẩn bị – Thịt bò lau khô, bằm nhuyễn. – Mỡ thịt: luộc chín, thái hột lựu nhỏ, ướp 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối, để 1 đêm cho mỡ được trong. – Bánh tráng: ủ lá chuối 1 đêm cho dẻo, cắt làm 2. – Rau giá, xà lách: rửa sạch, để ráo. – Khế: gọt vỏ, bào mỏng, ngâm nước lạnh + chanh lấy nước hoặc giấm, vớt ra để ráo. – Hành lá: xắt thật nhuyễn cho 1/2 muỗng cà phê muối + 4 muỗng súp dầu phi thật nóng đổ vào tô hành lá trộn đều. – Đậu phộng: cho chút muối rang vàng bóc vỏ, giã vừa nát. – Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng. – Kiệu: cắt đôi. – Bánh hỏi: cuộn tròn trét dầu hành + đậu phộng.

2. Chế biến – Mắm nêm: mắm nêm cho qua rây thưa với 1 chén nước lạnh nấu sôi. – 4 muỗng súp dầu + tỏi + sả bằm phi vàng, cho khóm + đường + bột ngọt, nhắc xuống cho qua mắm nêm, cho nước cốt chanh vào. Nêm lại vừa ăn + ớt bằm. – Nhân: trộn chung thịt bò + mỡ + gia vị. Trộn lên thật đều. – Cho lá lốt để lên tay, cho nhân vào bề trái, cuộn tròn lá lốt lại xếp lá lốt lên vỉ, thoa dầu đem nướng lửa than trung bình. Lá lốt xanh giòn là được.

– Món này khi dùng với bánh tráng, bánh hỏi, rau giá, khế, chuối chát + dưa chua, kiệu. Trét dầu hành + đậu phộng lên. Dùng với mắm nêm.

Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn thịt bò nướng lá lốt là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm thịt bò nướng lá lốt đơn giản, ngon độc đáo rất dễ thực hiện, thay vì thưởng thức món ăn này ngoài quán các bạn có thể tự tay thực hiện món thịt bò nướng lá lốt ngay tại nhà cực ngon.

Cách làm thịt bò nướng lá lốt Nguyên liệu làm món thịt bò nướng lá lốt Hướng dẫn làm thịt bò nướng lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò nướng lá lốt

Lá lốt: rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và viền lá, để có món thịt bò nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng các bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với thịt bò.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ để riêng ra bát.

Hành lá nhặt rễ và rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng sau đó chần qua với nước sôi.

Bước 2: Thực hiện các bước làm thịt bò nướng lá lốt ngon

Bắt đầu tiến hành làm món thịt bò nướng lá lốt ngon chuẩn vị, các bạn cho thịt băm vào bát to cho thêm gia vị tiêu + hành băm nhỏ + nước mắm + hạt nêm trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Thực hiện cuốn lá lốt: các bạn trải lá lốt trên mặt phẳng rồi cho thịt bò vào giữa và nhẹ nhàng cuốn lại và dùng hành lá buộc lại. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu.

Tiếp tục, các bạn bật lò nướng trước khi thực hiện khoảng 15 phút, sau đó phết một lớp dầu ăn lên khay để thịt không bị dính vào khay.

Sau đó, cho thịt bò vào nướng khoảng 15 – 20 phút khi thấy thịt chín vàng đều và có mùi thơm hấp dẫn là được.

Món thịt bò nướng lá lốt có thể thưởng thức cùng với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon và hấp dẫn. Vị thơm của thịt bò cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt và gia vị tạo nên hương vị khó quên của món ăn này.

Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon

Hương vị thơm ngon đặc trưng, hấp dẫn của thịt bò cuốn lá lốt hòa quyện cùng vị béo của đậu phộng, vị chát của chuối, vị chua của khế, vị thanh thanh của nhiều loại rau thơm giòn mát và hương mắm nêm cay cay hứa hẹn sẽ là một món ngon tuyệt vời cho cả gia đình bạn thưởng thức ngày cuối tuần.

Ai đã từng biết đến món bò bảy món trứ danh, hẳn sẽ không còn xa lạ với cái tên bò nướng lá lốt quen thuộc trong danh sách này. Đây là một một trong các món ăn của việt nam đang thịnh hành ở Nam bộ và được người Sài Gòn rất yêu thích. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ mua, dễ tìm với công thức chế biến không hề phức tạp, bạn đã có thể làm được món bò cuốn lá lốt có mùi vị thơm ngon, rất kích thích vị giác và còn vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm bò cuộn lá lốt

100g thịt bò

50g thịt heo

50g thịt mỡ

2 bó lá lốt

Xì dầu

Đậu phộng

Mắm nêm

Thơm

Sả băm, chanh, ớt, hành củ, tỏi.

Bún

Rau thơm, khế, chuối chát, xà lách

Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Bánh tráng cuốn

Cách làm bò cuộn lá lốt Sơ chế ngyên liệu

Thịt bò, thịt heo đem rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay hoặc dùng dao băm nhuyễn.

Hành, tỏi khô bóc vỏ ngoài cho sạch, đập dập, băm nhuyễn.

Sả làm sạch, băm hoặc xay nhuyễn sau đó cho vào chảo phi cho vàng, thơm thì bỏ ra chén riêng.

Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

Mỡ heo cắt thành sợi mảnh nhỏ hoặc thái nhuyễn, ướp thêm một muỗng cà phê đường rồi đem phơi nắng hoặc để ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng cho sợi mỡ trong và săn lại là được.

Lá lốt cắt riêng từng lá, chừa lại mỗi lá một đoạn cuống nhọn khoảng 1 cm, rửa sạch rồi để ráo nước.

Thơm đem cắt nhỏ, bỏ phần mắt thơm đi, bằm nhuyễn và cho vào chén mắm nêm theo tỉ lệ: 2 muỗng canh mắm nêm, 3 muỗng canh thơm bằm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều để ướp cho thơm ngấm mắm nêm.

Trộn đều hỗn hợp trong một cái tô lớn gồm: thịt bò, thịt heo đã xay nhuyễn, mỡ heo đã ướp đường, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm phi thơm, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn, một chút tiêu rồi đem ướp thịt khoảng 15 phút.

Cuốn thịt với lá lốt

Sau khi ướp thịt xong, trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp vào phần sau lá (phần trái) và cuốn lại cho đều như cách cuốn nem, chả. Dùng phần cuống lá lốt nhọn còn dư cắm vào giữ

cho chắc. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết thịt ướp.

Chiên bò cuốn lá lốt

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, để thật nhỏ lửa, dầu sôi thì lần lượt đặt bò cuốn lá lốt vào. Nên để mặt có cuống lá xuống dưới.

Quan sát khi nào thấy lá lốt héo và có mùi thơm thịt bò tỏa ra thì trở lại mặt trên. Chú ý để món ăn không bị cháy. Thời gian chiên chỉ khoảng 5 phút.

Lấy chén mắm nêm đã ướp với thơm ban đầu, cho thêm 3 -5 muỗng canh nước sôi để nguội tùy theo vị mặn của mắm nêm, 1 muỗng canh sả băm phi thơm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng ớt băm và vắt thêm chanh vào, trộn đều là xong.

Chén mắm nêm đậm đặc giúp món bò cuốn lá lốt thêm trọn vị hơn

Xếp đều bò cuốn lá lốt lên dĩa lớn, rắc thêm đậu phộng rang lên trên kèm rau sống và bún.

Dùng bánh tráng cuốn chung với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá lốt, sau đó chấm mắm nêm và thưởng thức.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Chiên Ngon Không Tưởng

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm món bò cuốn lá lốt chiên Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách làm món bò cuốn lá lốt chiên của TASTY Kitchen, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết phục vụ khoảng 4 miệng ăn như sau:

500g thịt bò, nên lựa phần dẻ sườn vừa có nạc và mỡ để là món bò cuốn lá lốt ngon và đủ độ béo.

100g lá lốt, hành tím, gừng, ớt sừng, sả.

Gia vị nêm nếm sẽ có tỏi, hạt tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt.

Chuẩn bị thêm một bịch tăm tre để xiên thịt.

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi dạo một vòng chợ và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn cần phải sơ chế tất cả chúng trước khi làm món bò cuốn lá lốt chiên.

Phần thịt bò sẽ được rửa sạch và để ráo. Nếu bạn mua ở ngoài chợ thì tốt nhất nên rửa qua với nước muối loãng rồi với nước sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau đó cắt thành từng lát mỏng đâm nhẹ để thịt nhuyễn hơn.

Phần lá lốt rửa sạch từng lá để ráo nước. Sử dụng khoảng 4 – 5 lá để thái nhỏ mịn, phần còn lại để nguyên.

Sả, gừng, hành tím, ớt, tỏi rửa sạch rồi băm nguyễn.

Cách làm món bò cuốn lá lốt chiên

Cách làm món bò cuốn lá lốt chiên ngon không tưởng, bạn cần phải thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Ướp thịt bò

Việc ướp thịt bò như thế nào mang yếu tố quyết định đến hương vị của món ăn. Để thịt bò ngon, thấm đều gia vị, bạn cần ướp bò theo cách sau:

Cho toàn bộ thịt đã sơ chế vào một tô lớn rồi bỏ gừng, tỏi, sả, hành tím, ớt băm nhuyễn, phần lá lốt thái mịn cùng với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn.

Tiếp theo bạn đeo găng tay nilon rồi trộn đều từng miếng thịt, để trong khoảng thời gian là 30 phút cho ngấm đều.

Cuốn thịt

Sau khoảng thời gian ướp thì bạn trải từng lá lốt ra, cho một ít thịt vào giữa và cuộn lại.

Dùng que tăm để cố định phần lá sao cho không bị bung ra.

Nếu bạn không dùng que tăm thì có thể dùng hành lá chần qua với nước sôi để đai hơn rồi cột cố định cuốn thịt.

Cuốn như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Chiên thịt

Các cuốn thịt bò với lá lốt đã cuốn xong thì sắp ra một đĩa riêng, đồng thời cũng chuẩn bị một đĩa lớn khác có trải giấu thấm dầu ở dưới để đựng các cuốn đã chín.

Bắt một chảo lớn lên bếp, cho dầu ngập hết mặt chảo và đợi nóng. Dùn đũa sạch để thử dầu, nếu thấy xung quanh phần đũa ngập trong dầu có nổi bong bóng xung quanh nghĩa là dầu đã đủ độ nóng.

Cho từng xiên thịt cuốn lá lốt vào chiên, đến khi thấy phần lá hơi xém và thịt vàng đều các mặt thì vớt ra dĩa.

Một số lưu ý nhỏ về cách làm món bò cuốn lá lốt chiên

Không băm lá lốt quá nhỏ hoặc ướp quá nhiều với bò bởi khi chiên sẽ nhanh cháy và có vị đắng.

Với thịt bò thì nên ướp nhiều tỏi hơn các gia vị khác để tạo mùi thơm và ngon hơn.

Khi mẹ làm cho gia đình có con nhỏ hoặc không ăn được đồ cay thì nên hạn chế ớt và tiêu xay.

Ngoài ra, cũng có thể thay nước mắm bằng xì dầu. Với nước mắm, thịt bò sẽ đậm đà hơn còn xì dầu sẽ tạo độ thơm cho món ăn.

Khi chiên cuốn thịt thì nên để lửa nhỏ vì thịt bò rất nhanh chín. Không chiên quá lâu vì sẽ làm các cuốn bị khô và thịt bò dai hơn.

Với cách làm món bò cuốn lá lốt chiên đơn giản nói trên thì còn ngại gì mà mẹ không bắt tay vào thực hiện để chuẩn bị cho bữa cơm gia đình hôm nay? Mỗi một bữa ăn ngon do tự tay mẹ chuẩn bị bằng tất cả yêu thương luôn là cách để giữ lửa cho gia đình êm ấm.

Bò Nướng Lá Lốt Cực Hấp Dẫn, Bonus Thêm Cách Làm Nước Chấm Siêu Hợp

Bò nướng lá lốt ngon ‘hết sảy’ Nguyên liệu

Thịt bò và thịt heo mua về rửa sạch rồi băm thật nhuyễn rồi để riêng. Hành tím bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, phi thơm với chút dầu. Lá lốt loại bỏ hết cuống, rửa với nước muối cho thật sạch rồi lấy ra, để ráo. Các loại rau sống để ăn kèm với bò nướng lá lốt bạn có thể lựa chọn dưa chuột, xà lách, rau diếp, tía tô… Đêm ra nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Cho 2 loại thịt vào bát to, ướp thịt với 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành tím phi thơm và sả băm. Trộn đều lên và để ngấm trong khoảng nửa tiếng.

Xong bước ướp thịt, chúng ta sẽ tiến hành cuốn thịt với lá lốt. Múc thịt băm đặt lên lá lốt, nhẹ nhàng cuộn lại, phải cẩn thận kẻo thịt sẽ rơi hết ra bên ngoài. Cứ lần lượt cuốn từng chiếc chả lá lốt như thế cho đến khi hết thịt và lá lốt.

Cuốn xong chúng ta sẽ đem nướng bò lá lốt lên. Chúng ta sẽ không chiên như thông thường hay làm mà chọn cách nướng. Lời khuyên từ đầu bếp là bạn có thể nướng trên bếp than hoa hoặc nướng bằng lò điện tùy vào sở thích.

Nếu chọn nướng lò điện thì trước tiên hãy làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho bò vào nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút. Tiếp đó lấy khay thịt ra, quết 1 chút dầu ăn lên bò lá lốt rồi cho vào lò nướng thêm 5 phút nữa là hoàn thành. Còn nếu bạn dự định nướng bò trên than hoa thì chỉ việc nhóm bếp lên, đặt bò lá lốt vào vỉ và nướng đến khi thịt chín, tỏa mùi thơm là xong.

Món bò nướng lá lốt đến đó là hoàn thành rồi nhưng phải có thêm 1 thứ nữa thì mới ‘chuẩn bài’, đó là nước chấm. Cách làm nước chấm món bò lá lốt này không quá khó mà lại giúp nâng món ăn lên 1 tầm cao mới. Ngại gì mà không thử bạn nhỉ?

Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt

Sơ chế nguyên liệu: Dứa gọt bỏ vỏ, thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Không Cưỡng Nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt bò thăn: 300 gram

Lá lốt: 1 mớ nhỏ (khoảng 10 lá), hành tây: 1 củ

Sả: 2 củ, hành hoa: 2 nhánh, rau mùi: 1/2 mớ, tỏi: 1 củ, hành khô: 2 củ, gừng: 1 mẩu nhỏ

Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, hạt tiêu

Phần thưc hiện:

Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn thịt bò cho món ăn này: mình thường chọn thịt bò thăn, vì phần thịt bò này mềm, không hề bị dai khi xào. Thịt thăn bò mua về rửa sạch, thái thật mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa bột nêm, 1/2 bột canh, 1 thìa hạt tiêu, chút gừng bằm nhỏ trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị sẽ mềm hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: Hành, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, sả bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình sẽ đem thịt bò xào trước cho chín. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 3 thìa dầu ăn vào, dầu nóng các mẹ trút 1/2 số hành, sả, tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt bò được bắt gia vị. Xào đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp, trút riêng ra đĩa. Lá lốt đem rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho lên bếp, cho vào chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng trút 1/2 số hành, tỏi sả còn lại vào, phi thơm. Tiếp đó, trút lá lốt vào, đảo đều. Đến khi thấy lá lốt săn lại thì trút thịt bò đã xào chín tới vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, rắc chút tiêu lên phía trên và dùng nóng.

Một số điều cần lưu ý:

Thịt bò các nàng nên chọn thịt bò thăn, phần thịt này khá mềm, ngọt thịt, thơm ngon.

Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

Điện Máy Đại Nam cung cấp máy thái thịt, máy thái thịt SS70, máy thái thịt QX-250, máy thái thịt ES-300, máy thái thịt ES-250, máy thái thịt SL300E, máy thái thịt 2 dao,

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!