Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình Việt Nam. Để làm món thịt kho tàu không hề khó, nhưng để làm một món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị thì không dễ tí nào. Trong Chuyên mục Ẩm thực hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 7 bước làm món thịt kho tàu ngon đúng điệu. Cùng trổ tài nấu nướng ngay đi nào.

1. Thịt kho tàu – Món ăn truyền thống

Thịt kho tàu là món ăn truyền thống xuất xứ hoàn toàn tại Việt Nam. Nó là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu vào những ngày tết. Nghe đến cái tên ” thịt kho tàu ” không ít người đã lầm tưởng món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo nhà văn người nam bộ Bình Nguyên Lộc, chữ “tàu”, ở đây, theo nghĩa của người miền nam là “lạt” nói theo ngôn ngữ miền Tây có nghĩa là “mặn ngọt lờ lợ”. Như 2 con sông Cái Tàu Thượng và sông Cái Tàu Hạ là hai con sông nước lợ.

Miếng thịt heo mềm rục có cả màu nâu đỏ đẹp mắt. Nước đường chưng sóng sánh vàng ươm kèm vị bùi của nước dừa xiêm, vị mặn của nước mắm đã được làm thanh đi bằng đường. Tất cả nhưng hương vị đó kết hợp với trứng tạo nên sự hòa quyện thơm ngon khó cưỡng cho món ăn thuần Việt này.

Món ăn mềm, dễ ăn, giàu năng lượng, đạm, chất béo. Trong 100g thịt kho tàu cung cấp khoảng 600kcal, trong đó năng lượng 70% là chất béo. Vì vậy khi ăn món ăn này cần phải bổ sung thêm chất xơ để cân bằng lại dinh dưỡng.

2. Cách làm thịt kho tàu

Có khá nhiều công thức và cách nấu món thịt khó tàu khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món thịt kho tàu thông dụng nhất. Nguyên liệu chính của nó ngoài thịt heo còn có trứng và nước dừa.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt kho tàu

Nguyên liệu chính cho món thịt kho tàu gồm:

500 gr thịt heo ( bạn có thể dùng thịt ba chỉ hay thịt dùi lóc xương).

5 quả trứng vịt hoặc 10 – 15 quả trứng cút.

2 củ hành tím khô, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê bột tiêu, vài nhánh hành tươi.

1 muỗng cà phê bột nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng canh đường kính( có thể dùng đường nâu), 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ngọt (mì chính).

1 trái dừa tươi.

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Đối với thịt heo trước tiên bạn hãy dùng dao cạo bì cho sạch lông. Sau đó hãy rửa qua thịt một lần với nước muối và rửa lại nhiều lần với nước. Sau khi thịt đã được sạch thì cắt thịt thành miếng vuông khoảng 4 cm.

Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Rửa sạch và cắt hành tươi thành từng khúc.

Nếu nguyên liệu là dừa tươi, bạn bổ dừa ra lấy nước cho vào tô.

2.3. Ướp thịt

2.4. Chế biến trứng

Trong lúc đợi gia vị thẩm thấu vào thịt. Bạn lấy trứng đã chuẩn bị rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Đổ 1 một lượng nước xâm xấp trứng rồi đậy nắp, để lửa vừa. Để trứng nhanh chín và dễ bóc vỏ, bạn có thể cho vào nồi một chút dấm gạo và muối gạo. Sau khoảng 10 phút thì trứng đã chín, vớt ra lột vỏ rồi bỏ riêng trứng đã lột vào một cái tô.

2.5. Làm nước hàng để kho thịt

Ngoài thị trường hiện nay có bán rất nhiều nước hàng có sẵn. Tuy nhiên để có một món thịt kho tàu thơm ngon chất lượng thì chúng tôi khuyên bạn nên tự tay chế biến nước hàng. Cách làm nước hàng khá đơn giản. Bắt nồi lên bếp sau đó cho vào 2 muỗng canh đường đã chuẩn bị. Đun dưới lửa nhỏ và dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián. Cho thêm một tí nước và tiếp tục khuấy cho đến khi đều màu nước.

2.6. Cách nấu thịt kho tàu

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào vặn lửa vừa. Cho số hành tỏi đã băm còn lại vào phi thơm. Ở bước này bạn hãy thêm vào đó 1 thìa nước mắm ngon vào. Trút thịt đã ướp vào nồi đảo đều tay đến khi thịt săn lại. Sau đó cho thì cho hàng đã làm ở bước vào đảo cùng khoảng 20 phút. Khi thấy nước gần cạn thì cho trứng đã lột sẵn vào. Chế nước dừa tươi vào sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt là được. Để lửa vừa khoảng 10 phút để nồi thịt kho tàu được chín đều.

2.7. Thịt kho tàu ngon hoàn tất

Sau thời gian quy định khi thấy lượng nước trong nồi đã sánh lại, lấy đũa cắt nhẹ miếng thịt xem đã mềm hay chưa.Trước khi tắt bếp bạn hãy nêm nếm lại một lần nữa để vừa khẩu vị. Thêm hành lá và ớt đã sơ chế lên trên. Món ăn hoàn tất khi miếng thịt chín mềm ngấm gia vị vừa ăn. Thịt có màu nâu đậm đẹp mắt, trứng thì đều màu. Đặc biệt là thịt và trứng được nguyên vẹn mà không bị nát. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho món ngon cuối tuần của cả gia đình bạn.

3. Cách làm thịt kho tàu ngon với những mẹo nhỏ

3.1. Mẹo chọn nguyên liệu

Nguyên liệu phải tươi ngon thì mới có được món thịt kho tàu thơm ngon phải không nào.

Chọn thịt ba chỉ: Thịt tươi, có màu hồng sáng và có mùi thơm. Nên chọn thịt có cả thịt lần mỡ để khi kho thịt có độ béo ngậy. Lấy ngón tay ấn vào thịt rồi buông ra. Nếu không để lại dấu tay, thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi. Nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì thịt đã không còn ngon.

Chọn trứng ngon: Cầm trứng lên và khẽ lắc trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong. Chọn trứng có điều màu sắc mà không bị vỡ.

3.2. Lưu ý khi nấu

Không nên cho trứng vào nấu cùng thịt ngay từ đầu vì trứng sẽ bị chai và cứng không ngon.

Không nên đảo quá nhiều vì thịt sẽ nát và trứng sẽ bị vỡ không ngon.

Không kho cạn hoặc kho quá lâu vì sẽ khiến đường bị cháy đắng. Nước dừa chuyển sang vị chua không ngon.

Nên ăn với cơm, bánh mì cùng rau sống, dưa chuột hoặc rau dưa muối chua rất ngon.

Nước kho thịt phải là nước dừa xiêm hơi già một chút vì dừa non sẽ có vị chua.

Thanh Thuận tổng hợp

Cách Chế Biến Món Thịt Kho Tàu Ngon Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản

Thịt kho Tàu là không còn xa lạ gì với người Việt, món ăn này được đánh giá là vừa giàu dinh dưỡng và đặc biệt phù hợp với các bé. Những sợi thịt vừa mềm lại dễ ăn, giàu đạm và chất béo vừa đủ rất phù hợp trong quá trình phát triển của các trẻ. Ăn kèm cơm và rau không chỉ giúp món ăn thêm mà còn bổ sung được chất xơ và rau củ, củng cố được thành phần dinh dưỡng trong được cân bằng.

Thịt heo có một lượng chất béo không bão hòa rất tốt cho tim mạch và giảm lượng cholesterol, nó cũng giàu khoáng chất như phot pho và selenium, natrim kẽm, kali,… mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Ngoài ra, với một quả trứng vịt chứa 130 calo với hàm lượng protein và chất béo bão hòa cao, lượng omega-3 nhiều giúp người dùng giảm những nguy cơ về bệnh mãn tính và chống viêm.

Với những tác dụng có lợi cho sức khỏe như thế, món ăn này cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, và hương vị thì cực kỳ hấp dẫn và dễ ăn.

Nguyên liệu để làm thịt kho tàu

1kg thịt ba chỉ

2 trái dừa xiêm

5 quả trứng vịt

3 muỗng canh đường

1 muỗng canh muối

1 muỗng canh hạt nêm

Dụng cụ để làm món thịt kho tàu

Các làm thịt kho tàu

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về nên rửa sạch và nhớ bỏ một ít muối để vào nước rửa. Sau đó thái vuông miếng thịt sao cho cảm thấy kích cỡ cừa đủ, đừng quá bé hoặc quá nhỏ, khi ăn sẽ không cảm thấy vừa miệng.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó cho thịt vào luộc sơ cho chín đều. Tuy nhiên, đừng nấu quá kĩ vì giai đoạn sau sẽ tiếp tục nấu thêm trong một thời gian nữa. Nó sẽ khiến thịt sẽ quá mềm, không ngon. Đợi luộc sơ thịt khoảng 1 phút thì vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: Trứng vịt thì luộc cho chín và bóc vỏ, nên cẩn thận đừng để trứng bóc ra bị vỡ sẽ không đẹp mắt.

Bước 4: Sau khi chuẩn bị phần sơ chế ban đầu, bật bếp ở mức lửa nhỏ rồi cho một vài muỗng đường vào nồi rồi thắng lên để làm nước màu. Bạn nên chú ý để đường tan chảy thành màu đừng quá sậm, và nên canh lượng đường phù hợp với số thịt mà bạn dự định nấu. Sau khi đường đã được tán ra đều và chuyển màu vàng sẫm thì cho vào một bát nước vào.

Bước 5: Đổ phần thịt đã được để ráo vào nồi nước màu vừa bắt, đổ nước dừa vào nồi. Tiếp đó, bạn cho thêm một ít gia vị, nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị. Để bếp như thế cho gia vị ngấm hơn vào nguyên liệu, chuẩn bị vài tờ giấy trắng phủ lên mặt nồi.

Bước 6: Để lửa ở chế độ vừa phải, khoảng 15 phút sau thì cho trứng đã được bóc vào nồi để nấu cùng. Để có thể ăn nhiều lần mà không mất vị, bạn không nên nấu thịt kho tàu quá cạn. Nấu thêm trong khoảng 1-2 tiếng để gia vị có thể ngấm đều vào nguyên liệu và đậm đà hương vị. Cuối cùng là tắt bếp và múc ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món thịt kho tàu

Món thịt kho tàu ngon đúng vị phải đảm bảo được độ ngọt của nước dừa và vị mặn của những loại gia vị. Đồng thời, sợi thịt phải nằm ở mức mềm vừa và có độ dai nhất định, nếu thịt quá mềm thì khi ăn vào cảm giác sẽ không được ngon miệng cho lắm.

Đồng thời, màu sắc cũng rất quan trọng, cho nên từ bước làm nước thịt, thắng màu từ đường, bạn phải đảm bảo là nước màu phải có màu nâu vàng để khiến cho món ăn trông đẹp mắt hơn.

Cuối cùng là trình bày thật hấp dẫn và thu hút trong đĩa hoặc tô, cắt tỉa một vài cọng hành và đặt vào chính giữa, kèm theo một vài lát ớt sẽ khiến món ăn tuyệt vời hơn nữa.

Cách thưởng thức món thịt kho tàu

Món thịt kho tàu này được nấu riêng để ăn kèm cùng cơm trắng, một ít rau xà lách hay dưa leo ăn kèm sẽ đưa khẩu vị của bạn trở nên ngon miệng hơn.

Một vài lưu ý trong cách làm thịt kho Tàu mà bạn cần chú ý

Để đảm bảo món ăn hợp khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị phù hợp với sở thích của mình.

Loại thịt ba chỉ mà bạn chọn nên có sự hài hòa và cân bằng của thịt và mỡ để tránh việc nấu lên nó sẽ khiến người ăn cảm thấy quá ngấy vì quá nhiều mỡ hoặc quá nhiều thịt.

Khi thắng nước màu thì phải canh ở mức vừa phải đừng để nước màu quá đen vì có thể tạo ra vị đăng cho món ăn.

BlogAnChoi tin chắc rằng, những người con khi xa quê mỗi lần có cơ hội được về lại thăm quê nhà đều muốn thưởng thức một bát cơm trắng vừa dèo vừa nóng với món thịt kho Tàu. Đây là món ăn của những yêu thương, những kỉ niệm tuổi thơ mà bất cứ ai cũng không bao giờ quên.

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị Với Công Thức Đơn Giản

Nguồn gốc tên gọi món thịt kho tàu

Thịt kho tàu có phải có nguồn gốc từ nước “Tàu”? Câu trả lời là: Thịt kho tàu một món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, sở dĩ món ăn này có cái tên có phần ”Trung Quốc” này là do nó được chế biến trên các con tàu biển.

Khi các ngư dân ra khơi nhiều ngày dài trên biển, thịt lợn hay các món ăn đơn giản khác được coi là ”của hiếm” giữa bốn bề đại dương, họ tìm mọi cách để chế biến những món ăn đậm đà hương vị của đất liền trong khi vẫn giữ nguyên được những hương vị đặc biệt của thịt lợn trong một thời gian dài.

Nguyên liệu để chế biến món thịt kho tàu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu để thực hiện các cách làm món thịt kho tàu thơm ngon

Đế chế biến cho món ăn này cho gia đình 5 người, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :

Cách chọn nguyên liệu để làm món thịt kho tàu thơm ngon tròn vị nhất

Để món ăn có hương vị ngon và béo ngậy, khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng cần được quan tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Thịt ba chỉ dùng để chế biến món thịt kho tàu nên là thịt từ lợn không nuôi bằng chất bảo quản, loại thịt này thường có lớp da dày, mỡ dày từ 1-1.5 cm. Ngoài ra để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất, không quá ngấy hay khô , bạn hãy chọn thịt có tỉ lệ giữa mỡ và thịt cân bằng, có màu hồng tươi và không có mùi hôi bất thường của thịt do để đông lạnh lâu ngày.

Trứng cút nên chọn những quả có vỏ hơi ráp và có lớp phấn trắng ngoài vỏ trứng, đây là trứng mới và tươi, trong khi trứng cút lâu ngày sẽ không ngon do mất đi một phần dinh dưỡng . Ngoài ra, còn có thể kiểm tra trứng mới bằng cách thả trứng trong nước, những quả trứng tươi hơn sẽ chìm trong khi quả lâu ngày sẽ nổi lên trong nước. Tuy vậy, cách này chỉ có thể thực hiện nên kiểm tra trứng bằng mắt thường như trên được xem là tối ưu và dễ áp dụng trong mọi tình huống.

Đối với cùi dừa, cùi dừa nên có độ dày vừa phải, có màu trắng sáng màu và có thể dùng móng tay bấm ngập vào.Cùi dừa như vậy thường sẽ là tươi, ngon và không quá già và khiến món dậy hương và giòn tan khi thưởng thức.

Cách làm món thịt kho tàu đơn giản bằng nồi inox

Bước 1: Sơ chế

Thịt ba chỉ sau khi làm sạch sẽ bằng nước muối sẽ được thái khổ dài từ 1.5-2 đốt ngón tay. Bạn có thể lấy muối chà xát lên miếng thịt 5-10s rồi rửa sạch qua nước để tiết kiệm thời gian pha nước muốn mà vẫn đảm bảo vệ sinh miếng thịt .

Cùi dừa thái khổ dài có độ dày vừa ăn.

Trứng cút đem luộc chín và bóc vỏ, lưu ý để trứng không vỡ và dễ bóc vỏ sau khi luộc xong, bạn nên bỏ một ít muối, hoặc giấm vào khi luộc.

Tỏi, hành băm nhỏ với lượng vừa đủ

Bước 2: Ướp thịt

Bỏ lần lượt các gia vị sau 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu vào thịt đã được thái sẵn, trộn đều đảm bảo thịt trộn đều gia vị, sau đó ướp thịt khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 3: Làm nước đường thắng:

Đây là một khâu khá khó khăn ở cách làm món thịt kho tàu tại nhà, trong bước này, bạn phải để lửa thật nhỏ, làm nóng nồi và cho một thìa cà phê đường vào, đảo đều cho đến khi đường chuyển sang thể lỏng có màu nâu cánh gián thì nhắc ra khỏi bếp. Sau đó, thêm 100ml nước vào và khuấy đều ta có được một dung dịch nước màu nâu sánh mịn và sẵn sàng cho những bước tiếp theo.

Bước 4 : Nấu thịt kho tàu:

Cho dầu ăn vào nồi, đun đến khi dầu ăn sôi rồi bỏ hành tỏi băm vào, phi cho đến khi hành tỏi băm chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì cho thịt đã ướp sẵn vào đảo đều. Tiếp theo cho cùi dừa vào đảo cho đến khi thịt săn lại, lần lượt đổ nước đường thắng và 300ml nước dừa vào vào và đậy kín vung cho nồi thịt chín đều đậm đà thơm ngậy.

Lưu ý, bạn chỉ nên để lửa to cho đến khi nồi thịt sôi bụng, sau đó vặn nhỏ lửa để hầm trong 30p để thịt chín, mềm và ngấm vị từ từ.

Cách làm món thịt kho tàu bằng lò vi sóng

Nếu như nhà bếp bạn có sẵn lò vi sóng, cách làm món thịt kho tàu bằng dụng cụ này là một trải nghiệm không hề tồi. Cách chế biến tuy đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ với hương vị khác biệt cho bữa cơm gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300gr thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

Bột năng( 15g)

Dầu hào, xì dầu đen, xì dầu,tiêu bột, bột nêm

Bước 1: Lấy một thìa xì cà phê dầu đen, xì dầu, hạt tiêu và bột nêm cho vào thịt để ướp thịt. Thời gian ướp thịt từ 30- 60 phút để gia vị ngấm đều vào thịt

Bước 2: Gói thịt bằng giấy bạc và đặt vào lò vi sóng trong 60s cho thịt săn lại.

Bước 3: Đổ nước dừa ngập thịt và tiếp tục cho vào lò vi sóng trong ở chế độ 320w trong khoảng thời gian 20 phút.

Bước 4: Tiếp theo cho bột năng 2 thìa cà phê bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay thêm 10 phút là bạn đã có món thịt kho tàu khác biệt và đơn giản nhất.

Với những cách làm món thịt kho tàu trên, chắc hẳn bạn đã bỏ túi cho mình những mẹo nấu nướng hữu ích để khiến mâm cơm gia đình trở nên ấm cúm hơn những ngày trời trở lạnh.

Thịt kho tàu có nên hâm đi hâm lại nhiều lần?

Với điều kiện bảo quản trong tủ lạnh, nồi thịt kho tàu có thể sử dụng một tuần mà vẫn giữ nguyên mùi vị. Tuy nhiên, việc hâm đi hâm lại nhiều lần nên được hạn chế vì thịt sẽ mất đi vị tươi ngon ban đầu và chỉ tối đa 2 lần cho một nồi thịt đã nấu.

Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Nhất

600g thịt nạm bò (Nên chọn phần thịt bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)2 muỗng cà phê muối1 muỗng hạt nêm1 muỗng cà phê đường1 muỗng bột bò kho3 muỗng cà phê màu dầu điều3 muỗng cà phê bột năng½ muỗng cà phê tiêu1 củ cà rốt3 nhánh sảGừng, tỏi, hành tím băm nhỏNgò gai, rau quếHoa hồi, quế300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.

Cách nấu bò kho ngon

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.Để có món bò kho ngon đầu tiên bạn phải chú ý đến cách chọn thịt bò.Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng không lấy mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay là tốt.

Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Xả lại bằng nước lạnh.Thịt không phải là loại thực phẩm nặng mùi, nhưng mùi của chúng lại bám rất dai vào các vật dụng nấu nướng, vào góc bếp, bám trên da tay…Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi như cách thông thường, bạn có thể nướng hành củ khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.Bạn có thể làm mềm thịt bò khi luộc bằng cách cho vào nồi một chút rượu trắng theo định lượng khoảng một thìa cà phê rượu trắng/1 kg thịt. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 – 15 phút, thịt sẽ mềm ngay.Trường hợp thịt bò quá dai, trước khi ninh, bạn hãy xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.Cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15 phút, sau đó rửa sạch. Dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

Tiếp theo ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.Múc bò kho ra bát và thưởng thức. Với món bò kho bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc với bánh mỳ đều được.

Cách nấu bò kho ngon đúng điệu đơn giản nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!