Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổ yến hay yến sào là một món ăn hiện đang rất được bởi những lợi ích, tác dụng tuyệt vời mà chúng đem lại cho cơ thể con người. Bên cạnh đó, tổ yến cũng thường được nhiều người sử dụng để chế biến thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bản thân cũng như gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Và sau đây, cửa hàng Khánh Đan xin được chia sẻ đến bạn đọc cách nấu món tổ yến sào chưng với mật ong thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, rất thích hợp cho người gầy yếu, trẻ em bị còi xương, biếng ăn, chậm lớn.

► Bước 2: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

► Bước 3: Sau khi tổ yến đã được ngâm nở hoàn toàn và để ráo, cho vào thố chưng rồi đổ nước ngập thố. Đặt thố vào nồi và đổ nước ngập 1/4 thân thố. Bật lửa to cho đến khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa và chưng tổ yến cách thủy trong thời gian khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý lúc này không cho mật ong vào vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

► Bước 4: Khi thấy yến sào đã chính và nở đều, hòa mật ong với nước ấm rồi đổ vào thố. Cho thêm vài lát gừng tươi và chưng thêm 5 phút sau đó tắt bếp rồi múc món ăn ra bát và có thể bắt đầu thưởng thức.

Cách sử dụng: Món yến sào mật ong có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều được. Bên cạnh đó vì đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng do đó tốt nhất là không nên sử dụng nhiều trong thời gian dài.

Theo Tây y: Trong yến sào có chứa khoảng 18 loại axit amin, hơn 30 loại nguyên tố vi lượng và khá nhiều đạm (protein) giúp hoàn thiện và phát triển cơ thể rất tốt. Còn mật ong lại chứa nhiều vitamin, đường, chất khoáng vi lượng, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lão hóa,….

Kết hợp từ hai loại nguyên liệu tuyệt vời trên, món tổ yến sào chưng mật ong có tác dụng chữa suy nhược, phục hồi sức khỏe, phát triển và hoàn thiện cơ thể đồng thời cải thiện sức đề kháng. Bên cạnh đó, đây còn là món ăn rất tốt cho hệ thống hô hấp, giúp làm sạch và đề cao chức năng của phổi từ đó chống lại các căn bệnh xảy ra do ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, cả hai loại thực phẩm đều có công dụng an thần, tĩnh tâm và vì vậy có thể sử dụng vào buổi tối để đem lại một giấc ngủ sâu, thoải mái. Cuối cùng, cả mật ong và tổ yến đều có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa. Do đó các chị em phụ nữ nên sử dụng đều đặn để bảo trì, bảo dưỡng sắc đẹp, lưu giữ tuổi thanh xuân.

Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ

Tổ yến sào là một loại thức ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bên cạnh đó, tổ yến cũng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu nấu ăn khác nhau để tạo ra những món ăn có hương vị tuyệt vời, độc đáo đồng thời đem lại những tác dụng, lợi ích quý báu cho sức khỏe của người dùng. Và trong bài viết này, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được chia sẻ với bạn đọc cách nấu món tổ yến sào chưng táo đỏ khá lạ miệng nhưng lại rất thơm ngon, thường được dùng để giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe, dưỡng nhan, an thần, tăng sức đề kháng,….

Cách chế biến món yến sào chưng táo đỏ:

► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch vào nước từ khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Nếu mua loại yến sào còn lông nguyên tổ, bạn sẽ cần phải làm sạch tổ yến trước khi ngâm (xem cách sơ chế làm sạch tổ yến ).

► Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở rồi để ráo nước. Sau đó cho táo và nước lọc vào nồi rồi đun đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa, hầm khoảng 10 – 15 phút tới khi táo chín mềm. Khi táo đã mềm thì cho thêm đường (cho vừa miệng là được) rồi đun khoảng 4 – 5 phút thì tắt lửa.

► Bước 3: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

► Bước 4: Cho táo đỏ với nước đường vừa nấu, gừng thái lát, tổ yến đã ngâm nở vào trong thố rồi đổ đầy nước. Cho thố vào nồi chưng yến và đổ nước ngập khoảng 1/4 thố. Chưng cách thủy từ 15 – 20 phút là có thể dùng được.

► Trình bày: Món tổ yến chưng táo đỏ có thể lấy ra dùng ngay hoặc cho thêm hạt sen, nhãn nhục vào rồi sử dụng để tăng thêm hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Món ăn này có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều được nhưng vì nó có hương vị khá đặc trưng do đó tốt nhất là nên dùng nóng.

Yến sào chưng táo đỏ là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Kết hợp từ hai loại thực phẩm kiêm dược phẩm vô cùng quý giá là tổ yến và táo đỏ, món ăn này có tác dụng phục hồi và tăng cường sức khỏe, bảo vệ dạ dày, bổ sung khí huyết, phát triển và cải thiện trí não, an thần, làm sạch phổi cũng như hỗ trợ trong việc phòng chống, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó, hai món ăn này đều có tác dụng dưỡng nhan, bảo vệ làn da và duy trì tuổi thanh xuân. Ngoài ra, táo đỏ còn có tác dụng trong việc chống dị ứng, chữa huyết áp thấp và bổ gan,….

Tổ Yến Chưng Đường Phèn Và Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé

Vì sao yến chưng đường phèn lại được ưa chuộng?

Trước đây, khi nói đến phương pháp làm món tổ yến ngon đơn giản thì mọi người ngay lập tức nghĩ đến món yến chưng. Theo các chuyên gia Việt Nam thì chưng yến với đường phèn giúp cho yến giữ lại chất bổ dưỡng nhất và rất tốt cho nguời bệnh, người già. Hơn thế nữa, chưng yến với đường phèn là cách làm món ăn bổ dưỡng vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn

Mặc dù có nhiều món ăn tuyệt vời được làm phát triển nâng cao từ các cách chế biến món yến sào, nhưng cách chưng tổ yến lại là món ăn mà nhiều người ưa thích nhất để chế biến món yến bởi vì làm món tổ yến ngon này dễ dàng mà lại còn có thể giữ lại nhiều chất bổ dưỡng tại cơ thể. Vì thế mà Thượng Yến sẽ hướng dẫn cách chưng tổ yến tránh làm mất chất cho các bạn.

Nguyên liệu cho một người ăn:

– 5 gram yến sơ chế.

– Tiếp đến là bạn chuẩn bị 3 muỗng cà phê đường. Số lượng đường có thể được điều chỉnh với khẩu vị của mỗi người ăn ngọt hoặc nhạt khác nhau.

– 0,6 lít nước cho.

– 1 chiếc nồi và một chiếc bát để chưng cách thủy.

Cách chế biến tổ yến đường phèn như sau:

Lưu ý: làm sạch sợi tơ bám vào tổ, bởi vì nếu ăn phải lông chim yến thì sẽ không tốt cho tăng cường sức khoẻ. Cho đến khi tổ yến sạch lông là bạn đã có thể bắt đầu chế biến rồi đấy.

Tùy vào loại tổ yến mà bạn sử dụng là yến nhà hay yến đão mà có thời gianchưng yến khác nhau, thường là với yến nhà là bạn chỉ cần thời gian trong khoảng 19 phút là đủ.

Bạn đừng để thời gian chưng yến quá lâu, vì lúc đó tổ yến sẽ bị lỏng ra gây mất chất bổ dưỡng và mùi riêng biệt của tổ yến.

Sau lúc chưng yến cách thủy được khoảng 20 phút bạn có thể kiểm tra xem yến sào chưng đường phèn đã được sự mềm mại chưa. Một khi bạn đã đạt được thì nên tắt lửa và tiến hành cho đường vào trong chén yến. Bạn cũng nên cho thêm 2 lát gừng tươi vào bát để khử mùi hoặc tăng độ ngon miệng yến sào chưng. Phương pháp này cũng rất tốt cho những người bị huyết áp thấp. Nếu có một công thức chế biến yến sào chưng dành cho bệnh nhân bị tiểu đường thì đó là nên hạn chế đường để đảm bảo lượng đường trong máu của bệnh nhân.

Khi dùng thì tùy thuộc vào sở thích thơm ngon cho gia đình sử dụng, bạn có thể ăn yến nóng hay lạnh tùy ý, có hạt sen hoặc không tùy ý, có nhân sâm hoặc không nhân sâm tùy ý. Bởi vì khi sử dụng tổ yến nóng hoặc lạnh thì công dụng của tổ yến vẫn giữ được giá trị của nó.

Tác dụng của yến sào với trẻ em

Ngoài hàm lượng axit amin, yến sào còn giàu sắt với canxi, đây là chất cần thiết ở cơ thể của trẻ và phụ nử mang thai, ngoài các món ăn làm từ tổ yến sào còn chứa các nguyên tố hiếm như Crom giúp kích thích sự tiếp thu qua màng ruột.

Đối với bé bị suy dinh dưỡng, đêm khó ngủ, hoặc các bệnh về đường hô hấp, cần phải luôn luôn sử dụng tổ yến chưng đường phèn trong một thời gian dài để giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng.

Ngoài các chất bổ dưỡng ở trên, tác dụng của yến sào còn cung cấp chất đạm với hàm lượng cao, ít béo giúp cứng xương và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ vì tổ yến chưa rất nhiều nguyên tố Fe. Chất galactose cũng là một nguồn năng lượng tốt cho trẻ sơ sinh.

Cách nấu yến với cháo cho bé từ 1 – 2 tuổi

Khi thực hiện phương pháp làm yến sào cho bé thì nên tăng thời gian chưng yến khoảng 24 phút (đối với người lớn khi sử dụng nên chưng từ 14 – 19 phút) để làm cho sợi yến mềm giúp bé dễ hấp thụ chất bổ dưỡng hoàn toàn.

Lưu ý: Cách nấu dụng yến được khi chế biến thì nên để riêng khi bạn muốn sử dụng chung với cháo. Trước tiên, bạn nên chế biến cháo riêng, sau khi cháo chín rồi tiến hành cho tổ yến vào rồi trộn đều trong cháo rồi cho bé dùng. Bạn không nên nấu cháo và tổ yến cùng nhau.

Nên cho bé dùng thường xuyên, với liều lượng từ 3gr ~ 5gr / mỗi ngày để giúp trẻ tăng sức khoẻ toàn diện tốt nhất cũng như giúp trẻ tăng trưởng tốt nhất.

Khi bạn cho bé ăn yến không cùng với các đồ ăn khác thì nên cho bé dùng vào buổi sáng trước bữa ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Liên hệ Thượng Yến để biết thông tin khuyến mãi các sản phẩm như tổ yến chưng đường phèn Thượng Yến, yến chưng Thượng Yến và tư vấn thêm công dụng của yến.

Địa chỉ: 347/15/6 Huỳnh Văn Bánh, P. 11, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Số điện thoại: (028)39.123.678

Cách Làm Món Yến Chưng Mật Ong Ngon Bổ Dưỡng Số 1️⃣

Tổ yến (yến sào) là món ăn vô cùng bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe mà hầu hết trong chúng ta điều biết đến. Không những thế tổ yến còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn với những hương vị khác như có thể kể đến như: yến chưng mật ong, yến chưng táo đỏ hạt sen,…Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món tổ yến chưng mật ong thơm ngon, bổ dưỡng ai cũng có thể làm được.

Cách thực hiện món yến chưng mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện chưng yến với mật ong

– 18 đến 22 gam tổ yến tinh chế (hàm lượng này có tùy thuộc vào hàm lượng sức khỏe hoặc tùy theo chỉ định ý kiến của bác sĩ).

– 2 Muỗng canh mật ong nguyên chất.

– Một ít gừng lát mỏng nhằm tạo hương đậm đậm đà hơn.

– Thố và nồi cách thủy để có thể tiến hành chưng tổ yến với mật ong.

Các bước thực hiện chế biến tổ yến chưng mật ong

Bước 1: Ngâm tổ yến sào trong nước sạch trong khoảng 3-10 phút. Sau khoảng thời gian ngâm yến xong, lấy yến ra yến lúc này đã nở.

Bước 2: Cho tổ yến đã ngâm trước đó vào chén, tiếp theo cho yến vào nồi thêm nước sạch vào và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng thời gian từ 18-22 phút. Lúc mới tiến hành chưng các bạn nên để lửa lớn, nước sôi dần thì các bạn nên hạ lửa nhỏ lại ở mức tương đối.

Bước 3: Tiến hành xử lí mật ong. Mật ong nên trộn với một ít nước ấm, sau một khoảng thời gian khi nhìn thấy yến đã bắt đầu chính và nở thì các bạn bắt đầu cho mật ong vào kèm thêm với một ít gừng cắt lát, tùy khẩu vị mỗi người mà có thể cho gừng ít nhiều khác nhau nhằm tạo sự thơm ngon hơn cho món ăn và tiếp tục đun trong khoảng 4-6 phút.

Bước 4: Tiến hành tắt bếp, nên đợi một khoảng thời gian cho yến chưng với mật ong nguội một chút vì mới chưng xong sẽ rất nóng. Sau đó bạn có thể dùng món ăn yến chưng mật ong cực kì bổ dưỡng mà bạn đã chế biến. Tùy mỗi người mà có thể dùng nóng hoặc lạnh điều được vì hàm lượng dinh dưỡng trong yến vẫn không thay đổi.

Sản phẩm tổ yến chưng mật ong được tin dùng nhiều nhất hiện nay

Công dụng của tổ yến chưng mật ong

Giúp hỗ trợ bồi bổ sức khỏe cho hệ tim mạch, giúp ngăn chăn và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim

Giữ ẩm cho da ngăn chặn mụn trứng cá

Tăng cường trao đổi chất, hạn chế nguy cơ tích lũy mỡ thừa

Kích thích ăn ngon miệng, tốt cho hệ tiêu hóa. hỗ trợ chữa lành các vết thương trong niêm mạc dạ dày

Tái tạo tế bào da giúp da sáng bóng hơn, làm chậm quá trình lão hóa ở da

Cung cấp đủ năng lượng trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày dành cho những ai đang ăn kiên

Tổ yến sào chưng với mật ong có thật sự tốt không ? Có tác dụng phụ không ?

Đáp án là hoàn toàn là không có bất kì tác dụng phụ nào khi kết hợp chưng yến với mật ong. Không những vậy khi kết hợp tổ yến và mật ong lại với nhau còn giúp gia tăng hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, gia tăng lợi ích hơn gấp nhiều lần nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Lưu ý khi chế biến tổ yến chưng mật ong

Trong quá trình chế biến nhất trong trong lúc ngâm không nên để trong thời gian quá lâu như vậy sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng thật sự của yến.

Có thể ăn yến vào các buổi trong ngày nhưng nếu ăn vào buổi sáng sẽ hộ trợ cho dạ dày của bạn rất nhiều.

Không nên để yến và mật ong vào chưng cùng một lúc như vậy sẽ dễ dẫn đến việc mất đi giá trị dinh dưỡng mà hãy cho yến vào trước rồi khoảng từ 18-22 phút sau mới nên cho mật ong vào.

Nên ăn một lượng vừa phải mỗi ngày, không nên lạm dụng quá nhiều như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.

Yến chưng mật ong tại Yến sào Yến Bạc

Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực nuôi yến và cung cấp các sản phẩm yến trên thị trường, Yến Bạc luôn không ngừng mang đến những sản phẩm tốt nhất dành cho quý khách hàng của mình. Các quá trình tại Yến Bạc đều được thực hiện một cách rất nghiêm ngặt từ bước đầu nuôi yến, thu hoạch và chiến biến yến. Tất cả đều được thực hiện tại Yến Bạc mà không phải trải qua bắt kì trung gian nào nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giá cũng như chất lượng sản phẩm.

Các sản phẩm yến chưng tại Yến Bạc đều được làm thủ công, nguyên chất cam kết không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản làm thay đổi đi độ tự nhiên của tổ yến. Hiểu được nhu cầu của khách hàng Yến Bạc cung cấp ra thị trường sản phẩm yến chưng mật ong với các thể tích khác nhau 70ml, 100ml và 300ml. Tất cả mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già đều có thể dùng được sản phẩm yến chưng tại Yến Bạc.

Các sản phẩm yến chưng được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về cách chưng tổ yến với mật ong, mọi người sẽ có được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào các bạn có thể tìm hiểu thông tin chúng tôi hoặc liên hệ thông qua hotline 0965 499 979 Yến Bạc sẽ giúp đáp mọi thắc mắc của ạnh chị.

12 Hương vị yến chưng Đậm Đà – Thơm Ngon – Bổ Dưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!