Xu Hướng 12/2023 # Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổ yến hay yến sào là một món ăn hiện đang rất được bởi những lợi ích, tác dụng tuyệt vời mà chúng đem lại cho cơ thể con người. Bên cạnh đó, tổ yến cũng thường được nhiều người sử dụng để chế biến thành những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bản thân cũng như gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Và sau đây, cửa hàng Khánh Đan xin được chia sẻ đến bạn đọc cách nấu món tổ yến sào chưng với mật ong thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng, rất thích hợp cho người gầy yếu, trẻ em bị còi xương, biếng ăn, chậm lớn.

► Bước 2: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

► Bước 3: Sau khi tổ yến đã được ngâm nở hoàn toàn và để ráo, cho vào thố chưng rồi đổ nước ngập thố. Đặt thố vào nồi và đổ nước ngập 1/4 thân thố. Bật lửa to cho đến khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa và chưng tổ yến cách thủy trong thời gian khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý lúc này không cho mật ong vào vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

► Bước 4: Khi thấy yến sào đã chính và nở đều, hòa mật ong với nước ấm rồi đổ vào thố. Cho thêm vài lát gừng tươi và chưng thêm 5 phút sau đó tắt bếp rồi múc món ăn ra bát và có thể bắt đầu thưởng thức.

Cách sử dụng: Món yến sào mật ong có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều được. Bên cạnh đó vì đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng do đó tốt nhất là không nên sử dụng nhiều trong thời gian dài.

Theo Tây y: Trong yến sào có chứa khoảng 18 loại axit amin, hơn 30 loại nguyên tố vi lượng và khá nhiều đạm (protein) giúp hoàn thiện và phát triển cơ thể rất tốt. Còn mật ong lại chứa nhiều vitamin, đường, chất khoáng vi lượng, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lão hóa,….

Kết hợp từ hai loại nguyên liệu tuyệt vời trên, món tổ yến sào chưng mật ong có tác dụng chữa suy nhược, phục hồi sức khỏe, phát triển và hoàn thiện cơ thể đồng thời cải thiện sức đề kháng. Bên cạnh đó, đây còn là món ăn rất tốt cho hệ thống hô hấp, giúp làm sạch và đề cao chức năng của phổi từ đó chống lại các căn bệnh xảy ra do ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, cả hai loại thực phẩm đều có công dụng an thần, tĩnh tâm và vì vậy có thể sử dụng vào buổi tối để đem lại một giấc ngủ sâu, thoải mái. Cuối cùng, cả mật ong và tổ yến đều có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa. Do đó các chị em phụ nữ nên sử dụng đều đặn để bảo trì, bảo dưỡng sắc đẹp, lưu giữ tuổi thanh xuân.

Yến Sào Chưng Mật Ong

Yến sào chưng mật ong – món ngon, bổ dưỡng cho trẻ

Nếu bạn đã quen thuộc với món yến sào chưng đường phèn cho trẻ và muốn tìm một cách chế biến mới thì yến sào chưng mật ong là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng cho trẻ nhỏ.

Công dụng của Tổ Yến Sào Khánh Hòa tinh chế và mật ong đối với trẻ

Mật ong là một trong những loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Trong mật ong có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể của trẻ, hàm lượng đường glucoza và đường fructoza chiếm 70%. Ngoài ra hàm lượng trong mật ong còn có hàm lượng protein khá lớn, muối hữu cơ, axit hữu cơ, nhiều loại vitamin và các chất canxi, magie, kali….

Tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không nên sử dụng cho trẻ dưới một tuổi, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Trẻ trong 6 tháng tuổi dùng mật ong dễ xuất hiện các hiện tượng như táo bón, mệt mỏi…

Yến sào tốt cho sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn trí não. Trong yến sào có chứa phần lớn đạm và protein có tác dụng đến sự phát triển phần cơ và xương cho trẻ. Trong thành phần yến chứ khoảng 31 nguyên tố vi lượng giúp hấp thụ dưỡng chất, giúp cơ thể trẻ phát triển toàn diện.

Đối với trẻ dưới 1 tuổi do hệ tiêu hóa chưa phát triển toàn diện nên không thể hấp thụ được hết các dưỡng chất có trong yến sào vì thể không sử dụng yến sào cho trẻ dưới 1 tuổi. Nếu cho trẻ dưới 1 tuổi sử dugnj yến sào dễ dẫn đến hiện tượng biếng ăn, táo bón, đầy hơi. Nên sử dụng yến sào chưng mật ong cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên.

Nguyên liệu

– Tổ yến đã làm sạch: 20g

– Mật ong: 3 thìa canh

– Vài lát gừng mỏng

Cách chế biến

– Cho tổ yến vào tô sạch đổ nước vào ngâm cho yến nơ. Tùy vào loại yến mà có thời gian ngâm khác nhau

– Sau khi yến nở vớt để ráo nước, chưng cách thủy. Cho nước ngập tổ yến và bật lửa to khi nước trong nồi sôi cho nhỏ lửa lại để tránh cạn nước. Không cho mật ong vào chưng cùng với tổ yến.

– Khi yến sào chín, nở đều hòa mật ong với ít nước ấm đổ vào tổ yến, thêm vài lát gừng rồi chưng khoảng 5 phút nữa.

– Múc tổ yến đã chưng ra bát dùng nóng hay lạnh đều được. Nên ăn tổ yến lúc đói bụng vào sáng sớm khi ngủ dậy, giữa buổi chiều hoặc tối trước khi đi ngủ để giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách đầy đủ hơn.

Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn

Cách chưng tổ yến sào nguyên thủy giúp giữ được hương vị thơm ngon nguyên chất nhất, Yến chưng đường phèn có vị ngọt thanh tao, bổ phế nhuận tràng, giúp tái tạo cơ thể.

Có rất nhiều cách chế biến yến sào nhưng cách làm đơn giản nhất đó là đem chưng ( hấp) tổ yến với đường phèn tinh luyện.

Đây là cách chế biến tổ yến theo truyền thống, bởi từ xưa tổ yến sào thuộc loại quí hiếm, người ta chỉ dành phục vụ nhà giàu để bồi bổ.

Họ không có nghĩ ra nhiều món cầu kì xa hoa như ngày nay bởi muốn thưởng thức được hương vị tinh túy thực chất nhất của tổ yến.;

Cho nên chỉ có cách đem chưng tổ yến đường phèn mới đáp ứng được,

Trong ẩm thực, món chưng/hấp cách thủy là món giữ được hương vị toàn diện nhất của thực phẩm, không bị lấn át bởi gia vị khác, là cách chế biến lành mạnh nhất được khuyên dùng.

Với máy tính có internet hay smartphone trước mặt, bạn dễ dàng tìm hiểu đủ công thức, cách làm, chế biến món ăn trên toàn thế giới. Chưng tổ yến không ngoại lệ

Nhưng Yến Ngon xin đưa ra ý kiến của mình như thế này: ” Nấu ăn đừng quá lệ thuộc vào công thức.”

Nấu ăn là cảm nhận, với khẩu vị của mình bạn sẽ tùy biến, rút kinh nghiệm để món ăn hoàn hảo phù hợp nhất với bản thân mình. Đừng quá băn khoăn về tính chính xác bao nhiêu gram đường, bao nhiêu ml nước, thời gian đun bao lâu.

Chưng tổ yến sào bạn chỉ cần nắm những nguyên tắc chính cơ bản. Chưng yến lần đầu là lần sau rút được kinh nghiệm làm vừa ý hơn nên hãy thoải mái và tự tin.

Với phụ nữ Việt việc chế biến yến sào bằng cách chưng hấp thì dễ như trở bàn tay, Yến Ngon tin là vậy.

Tại sao chúng tôi lại nói vậy?

Với cách làm món tổ yến chưng đường phèn, sẽ có người thích ăn đặc, có người thích tổ yến chưng lên loãng một chút để được nhiều lần ăn. Có người thích ăn mềm có người lại thích ăn giòn dai sật sật mới thú.

Lại có người thích ăn ngọt có người lại thích thật ít đường vậy thì công thức của các cách chưng tổ yến hướng dẫn nên bỏ bao nhiêu đường cho phù hợp? Biết tin ai?

Vậy có phải tất cả chỉ là cảm nhận và gia giảm cho phù hợp với chính bản thân mình chăng?

Các bước chính để chưng tổ yến với đường phèn. 1. Tổ yến sào đem làm sạch ngâm nở.

Nếu tổ yến đã được làm sạch, bạn chỉ việc lấy 1 tổ đem ngâm vào chén nước cho mềm.

Bạn nên hỏi người bán yến thời gian ngâm để yến được nở đều, bởi vì chỉ có người bán mới thực sự hiểu từng đợt tổ yến thu hoạch khác thời điểm, chủng loại sẽ có thời gian ngâm nở khác nhau như thế nào.

Cần 2 chú ý điều sau: + Thời gian ngâm phụ thuộc vào chất lượng tổ yến.

Nếu bạn mua tổ yến già, loại này tổ to dày, nhiều dinh dưỡng thì thời gian ngâm lâu hơn có thể 40-45 phút

Nếu mua yến tầm trung 100 gram tầm 10-13 miếng đã làm sạch thì có thể thời gian ngâm chỉ cần 30-35 phút để yến mềm nở tơi. Yến đảo tự nhiên thời gian ngâm có thể kéo dài hơn yến nhà. Kết cấu bền chắc hơn nên ngâm lâu hơn, vậy thôi.

Nói tóm lại, ngâm tổ yến làm sạch tới khi nào nó tơi mềm ra là được. Thời gian trung bình 30-45 phút, quan sát và cảm nhận. + Khẩu phần ăn cần lưu ý khi chưng tổ yến.

Chú ý định lượng để tính toán khẩu phần ăn cho hợp lý

Thường tổ yến sào tinh chế làm sạch trên thị trường được đóng gói theo trọng lượng vừa ăn. Thường là 5gr hay 10 gr

5gr là liều lượng vừa đủ cho người lớn ăn một lần. Trẻ nhỏ cần 2,5-3gr một lần thôi.

10gr yến khô làm sạch chưng lên được khoảng 3 chén yến, bạn căn vào đó để chia đôi hoặc chia 3 nếu cho trẻ nhỏ.

2. Tiến hành chưng yến :

Cách chưng tổ yến với nồi chưng điện

Bỏ miếng tổ yến và đổ nước khoảng 2/3 thố sau đó cắm điện bật công tắc chờ 1 tiếng là dùng được. Đó là tính với yến già tổ.

Nếu yến non hơn có thể thời gian chín nhanh hơn chỉ tầm 45-50 phút.

Sau lần chưng đầu tiên, bạn để ý xem yến mềm hay giòn dai và khẩu vị của mình thích mềm hay thích giòn dai để điều chỉnh thời gian chưng hợp lý.

Vì sao chưng tổ yến sào bằng nồi điện lâu vậy?

Bởi nó được thiết kế với nhiệt lượng thấp, tiệu thụ điện năng cũng thấp mục đích để truyền nhiệt từ từ cho yến chín đều một cách từ từ nên giữ nguyên được hương vị.

cách chưng tổ yến sào với phương pháp nấu cách thủy

Cho yến vào cái thố đậy nắp, hoặc tô chén, đổ khoảng 2/3 nước.

Lưu ý là độ lớn của tô chén nên chứa được khoảng 2-3 chén yến sau khi chín (loại nhỏ hơn chén ăn cơm thông thường chút xíu).

Tiến hành cho nước vào nồi lớn. Đặt thố chưng hoặc bát/chén/ tô đựng yến vào.

Đun to lửa cho nửa sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu Hấp cách thủy tầm 30-45 phút là được.

Yến đảo chưng lâu hơn khoảng 50 – 60 phút.

Khi yến gần chín ( tức là khoảng 5-10 phút nữa là được) thêm vài lát gừng để tạo thêm hương vị, át bớt mùi tanh đặc trưng của tổ yến.

Khi yến chín nêm nếm đường phèn vừa ăn là có thể dùng được

Yến sào chưng đường phèn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh ( để nguội, bỏ tủ lạnh dùng) đều được.

Người xưa vẫn thích dùng yến khi còn nóng, lúc cơ thể bụng còn trống.

Ăn lúc sáng sớm khi ngủ dậy hoặc lúc chuẩn bị đi ngủ buổi tối lầ thơi gian cơ thể hấp thu dinh dưỡng trong món yến hấp đường phèn này tốt nhất.

Tổ Yến nhà nói chung, chưng mau mềm hơn yến đảo tự nhiên. Thời gian trung bình từ 30-45 phút. Phụ thuộc vào chất lượng tổ yến già hay non và khẩu vị thích ăn mềm hay giòn dai của bạn.

Với yến đảo tự nhiên thời gian ngâm và chưng sẽ lâu hơn. Bởi loại này kết cấu phải chống chọi với tự nhiên nên rất chắc chắn. Thời gian ngâm để cho sợi nở tơi mềm có thể lên tới 1 tiếng. Thời gian chưng cũng tầm 50-60 phút để đảm bảo chín. Nếu bạn ngâm tổ yến vào nước ấm sẽ nở nhanh hơn. Chú ý đừng để nước nóng quá.

Khi đã quen thuộc với phương pháp chế biến tổ yến sào chưng đường phèn này thì bạn hoàn toàn có thể biến tấu các món ăn khác với yến sào rất đơn giản.

Tất cả đều dựa trên nguyên tắc:

Làm sạch yến, ngâm nở tơi mềm.

Làm chín các thực phẩm khác ở mức độ vừa

Thêm yến sào vào kết hợp nấu cùng tới khi yến chín thì thực phẩm đi kèm cũng vừa chín đủ độ.

Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ

Tổ yến sào là một loại thức ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bên cạnh đó, tổ yến cũng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu nấu ăn khác nhau để tạo ra những món ăn có hương vị tuyệt vời, độc đáo đồng thời đem lại những tác dụng, lợi ích quý báu cho sức khỏe của người dùng. Và trong bài viết này, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được chia sẻ với bạn đọc cách nấu món tổ yến sào chưng táo đỏ khá lạ miệng nhưng lại rất thơm ngon, thường được dùng để giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe, dưỡng nhan, an thần, tăng sức đề kháng,….

Cách chế biến món yến sào chưng táo đỏ:

► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch vào nước từ khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Nếu mua loại yến sào còn lông nguyên tổ, bạn sẽ cần phải làm sạch tổ yến trước khi ngâm (xem cách sơ chế làm sạch tổ yến ).

► Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở rồi để ráo nước. Sau đó cho táo và nước lọc vào nồi rồi đun đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa, hầm khoảng 10 – 15 phút tới khi táo chín mềm. Khi táo đã mềm thì cho thêm đường (cho vừa miệng là được) rồi đun khoảng 4 – 5 phút thì tắt lửa.

► Bước 3: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

► Bước 4: Cho táo đỏ với nước đường vừa nấu, gừng thái lát, tổ yến đã ngâm nở vào trong thố rồi đổ đầy nước. Cho thố vào nồi chưng yến và đổ nước ngập khoảng 1/4 thố. Chưng cách thủy từ 15 – 20 phút là có thể dùng được.

► Trình bày: Món tổ yến chưng táo đỏ có thể lấy ra dùng ngay hoặc cho thêm hạt sen, nhãn nhục vào rồi sử dụng để tăng thêm hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Món ăn này có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều được nhưng vì nó có hương vị khá đặc trưng do đó tốt nhất là nên dùng nóng.

Yến sào chưng táo đỏ là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Kết hợp từ hai loại thực phẩm kiêm dược phẩm vô cùng quý giá là tổ yến và táo đỏ, món ăn này có tác dụng phục hồi và tăng cường sức khỏe, bảo vệ dạ dày, bổ sung khí huyết, phát triển và cải thiện trí não, an thần, làm sạch phổi cũng như hỗ trợ trong việc phòng chống, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó, hai món ăn này đều có tác dụng dưỡng nhan, bảo vệ làn da và duy trì tuổi thanh xuân. Ngoài ra, táo đỏ còn có tác dụng trong việc chống dị ứng, chữa huyết áp thấp và bổ gan,….

Cách Chưng (Chế Biến) Tổ Yến Sào Đường Phèn

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Dụng Cụ

Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5gr/một lần ăn/một người (quý khách xem phần hướng dẫn: “Sơ chế cách làm sạch lông Tổ Yến Sào”)

Đường phèn liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng cafe đường phèn hạt cho 5gr Tổ yến).

Nước để nguội.

Một chén nhỏ (hay thố nhỏ) để chưng cách thủy.

Một nồi vừa đủ để đựng chén nhỏ (hay thố nhỏ).

Các Bước Chưng Cách Thủy Tổ Yến Với Đường Phèn

Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về:

Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) phải làm sạch lông và tạp chất (xem phần hướng dẫn sơ chế) trước khi qua bước 2.

Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông) nên ngâm yến vào nước khoảng 20 phút, đổ bỏ nước đã ngâm.

Bước 2 : Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm (thố nhỏ). Đổ nước ngập qua yến tránh trường hợp yến bị thiếu nước sẽ bị vàng. Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung vì sẽ làm yến không nở hết được..

Bước 3 : Đặt chén (thố nhỏ) vào nồi đã chuẩn bị, cho nước ngập hết yến và qua 1/2 thân nồi.

Bước 5 : Kiểm tra nếu thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo cảm nhận mỗi người) sau đó tắt lửa, tiến hành cho đường phèn. Dùng yến khi ấm (để nguội) hoặc lạnh đều được. Có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh giúp tăng phần thơm ngon.

Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Bằng Nồi Chưng Điện

Bước 1 : Tổ Yến sau khi mua về:

Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) phải làm sạch lông và tạp chất (xem phần hướng dẫn sơ chế) trước khi qua bước 2.

Nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch lông) nên ngâm yến vào nước khoảng 20 phút, đổ bỏ nước đã ngâm.

Rửa sạch thố sứ của nồi chưng điện, có thể tráng sơ qua nước sôi.

Bước 2 : Cho tổ yến đã làm sạch vào thố sứ, đổ nước ngập hết yến (tránh trường hợp yến bị thiếu nước sẽ bị vàng) và qua 2/3 thố. Quý khách chú ý không cho đường phèn vào chưng chung vì sẽ làm yến không nở hết được.

Bước 4 : Nắp thố bằng kính và có lỗ thoát hơi nên ta có thể quan sát quá trình chưng yến dễ dàng. Khi thấy tổ yến sủi bọt thì tắt nút và rút điện nồi chưng. Dùng yến khi ấm (để nguội) hoặc lạnh đều được. Có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh giúp tăng phần thơm ngon.

Lưu ý: Không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định. Nếu không yến có thể bị mất chất, tan yến, không còn hương vị đặc trưng.

Bảng Thời Gian Ngâm Nở Và Chưng Cách Thủy – Nồi Điện

Lưu ý: Tùy thuộc vào kích thước và độ dày mỏng của tổ yến mà thời gian chưng có thể thay đổi

Nên Ăn Yến Sào Lúc Nào Tốt Nhất

Nên dùng trước 30 phút bữa ăn sáng trong ngày vì sau một đêm dạ dày đã tiêu hóa hết thức ăn ngày hôm trước, giúp hấp thu hết lượng yến lúc này.

Bữa tối trước khi ngủ 1 tiếng vì đây là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi, tạo điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất trong yến.

Liều Lượng Sử Dụng Tổ Yến Hiệu Quả

Trong Tổ yến chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, cơ thể con người nhưng nếu sử dụng quá nhiều không những gây nhức đầu, ói mửa… mà còn gây lãng phí yến. Tùy theo đối tượng, độ tuổi, thể trạng… liều lượng sử dụng yến khác nhau:

Đối với trẻ em: dưới 1 tuổi không nên dùng yến sào. Giai đoạn 1-3 tuổi dùng khoảng 50gr/tháng; giai đoạn 3-10 tuổi dùng chừng 100gr/tháng; cho bé sử dụng đều đặn cách ngày 1 lần.

Phụ nữ mang thai: thai nhi 1-3 tháng người mẹ không được dùng tổ yến; giai đoạn 3-7 tháng dùng 100gr/tháng; giai đoạn 8 tháng trở lên dùng yến ít lại trung bình 70gr/tháng; dùng thường xuyên cách ngày 1 lần.

Đối với phụ nữ khỏe mạnh hoặc làm đẹp: dùng trung bình 100gr/tháng , đều đặn cách ngày 1 lần.

Yến sào cho người lớn tuổi: tháng đầu tiên dùng mỗi ngày 1 chén yến, trung bình 150gr/tháng. Tháng thứ 2 trở đi dùng đều đặn cách ngày 1 lần, khoảng 100gr/tháng.

Tổ yến với người bệnh: Yến sào không phải là thuốc nên hoàn toàn không có chức năng chữa bệnh nhưng hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh. Vì thế nên dùng mỗi ngày 1 chén yến, trung bình 150gr/tháng khi đang trong quá trình điều trị bệnh.

Cách Bảo Quản Tổ Yến

Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.

Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

Tag: cach chung che bien to yen sao voi duong phen, Cách Chưng (Chế Biến) Tổ Yến Sào Đường Phèn Khuyến Mãi & Sự Kiện

Cách Chưng (Chế Biến, Nấu, Làm) Tổ Yến Sào Cho Bé

Yến sào giúp bổ sung Protein, các loại Acid Amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý để kích thích tiêu hóa của trẻ. Trẻ em từ 1 năm tuổi trở lên có thể sử dụng tổ yến như nguồn thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ăn Với Tổ Yến Dành Cho Trẻ

Món ăn với Yến sào đơn giản và hiệu quả là Chưng tổ yến với đường phèn, vì đây là cách chế biến giúp yến giữ được đầy đủ dưỡng chất, thơm ngon và dễ ăn đối với bé.

Ngoài ra còn có một số món phù hợp với trẻ em và người lớn như: Chè tổ yến hạt sen…

Tác Dụng Yến Sào Với Trẻ Em

Ngoài các Acid Amin, tổ yến còn chứa nhiều Fe và Canxi là những chất cần thiết cho cơ thế mà bé thường hay thiếu hụt. Ngoài ra trong tổ yến còn có nguyên tố quý hiếm như Cr có tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất qua màng ruột.

Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, đêm thường ngủ không ngon giấc, mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản thì nên cho bé dùng yến đều đặn trong thời gian dài. Với các dưỡng chất trong yến sẽ giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

Không chỉ có những thành phần dinh dưỡng trên, yến sào còn cung cấp một lượng đạm cao, ít béo giúp phát triển xương và tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ nhờ bản thân tổ yến chứa rất nhiều sắt. Lượng đường Galactose không có chất béo cũng là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho các bé.

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

Nên Cho Trẻ Dùng Yến Sào Thế Nào Để Hiệu Quả

Bé ăn tổ yến hiệu quả tốt nhất là trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ vì đây là khoảng thời gian cơ thể bé hấp thu được đầy đủ dưỡng chất hơn bình thường.

Khi cho trẻ dùng yến sào chưng với đường phèn thì nên tăng thời gian chưng thêm khoảng 25p nhằm làm cho sợi yến mềm giúp trẻ dễ hấp thụ hoàn toàn dinh dưỡng.

Nên cho bé dùng thường xuyên lâu dài, cách ngày với liều lượng 4 – 6gr/ngày thì mới có tác dụng hiệu quả, giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe, cơ thể tăng trưởng tốt.

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

Tag: Cách Chưng (Chế Biến, Nấu, Làm) Tổ Yến Sào Cho Bé, cach chung to yen cho be, yen sao cho be Khuyến Mãi & Sự Kiện

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Với Mật Ong trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!