Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Turon Chuối Sốt Lạ Miệng Từ Philippin / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Turon Chuối Sốt Lạ Miệng Từ Philippin / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Turon Chuối Sốt Lạ Miệng Từ Philippin / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– 10 quả chuối lá chín

– 4-5 múi mít chín

– 2 quả trứng gà lớn

– 1 chén đường nâu

– 3/4 chén nước cốt dừa

– Dầu ăn để chiên

Cách làm món turon chuối sốt cho 4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món turon chuối sốt.

– Chuối chín các bạn lột hết phần vỏ bên ngoài và giữ nguyên quả chuối

– Mít chín các bạn dùng tay xé từng múi thành những sợi nhỏ và để riêng vào một cái bát

– Trứng gà các bạn đập ra bát và tách riêng lấy lòng trắng trứng rồi đánh tan

Bước 2: Các bước thực hiện món turon chuối sốt.

– Bước đầu, chúng ta sẽ thực hiện lắp ráp các phần lại với nhau.

– Các bạn trải một miếng vỏ bánh lumpia ra mặt bàn.

– Sau đó, các bạn phết một lớp lòng trắng trứng lên khắp phần vỏ bánh rồi mới nhẹ nhàng cuộn tròn miếng vỏ bánh lại giống như khi chúng ta làm nem vậy.

– Bước thứ hai, chúng ta sẽ đi chiên các turon chuối.

– Khi dầu ăn sôi, các bạn thả lần lượt từng miếng bánh vào chảo để chiên.

– Bước thứ ba, chúng ta sẽ làm phần nước sốt nữa là xong.

– Các bạn bắc một cái nồi nhỏ lên bếp rồi cho 3/4 bát nước và phần đường nâu vào nồi rồi đun trên ngọn lửa nhỏ. Chú ý trong quá trình đun các bạn nhớ khuấy nồi thường xuyên để tránh làm đường bị dính vào đáy nồi.

– Cuối cùng, các bạn xếp các miếng turon chuối ra đĩa và múc nước si-ro cốt dừa ra bát cho nguội bớt.

Lưu ý khi làm món turon chuối sốt:

– Để tách những miếng vỏ bánh lumpia được dễ dàng hơn thì các bạn nên làm ướt những ngón tay bằng nước trước khi bóc bánh.

Món turon chuối sốt xứng đáng là một món ăn vặt mà các bạn nên thử trong mùa đông năm nay. Bằng hương vị thơm ngon từ chuối chín, vị ngọt dai sần sật từ mít và vị ngọt ngào quyến rũ đến khó cưỡng từ lớp siro cốt dừa khiến cho bạn dễ dàng bị ” nghiện” ngay từ miếng đầu tiên. Như vậy, chỉ bằng một vài bước làm đơn giản thôi là các bạn đã có ngay một món ăn vặt đến từ Philippin mà chúng ta không cần mất quá nhiều tiền hay phải sang tận đất nước này để có thể thưởng thức rồi.

Bật Mí 3 Cách Làm Gỏi Gà Hoa Chuối Ngon Lạ Miệng / 2023

Gỏi gà hoa chuối với những lát bắp chuối được bào mỏng, thịt gà xé sợi ngấm đều gia vị cùng với rau sống thái nhỏ đem đến món ăn vô cùng đặc biệt. Chính chút chua chua của giấm, ngòn ngọt của đường lại cay cay của ớt hòa quyện cùng nhau, càng tạo thêm sức hấp dẫn đến lạ kì cho món ăn này.

Gỏi gà hoa chuối là món ăn thanh mát, lạ miệng, vừa dễ làm lại vừa dễ ăn. Cuối tuần, ngoài những đĩa thịt đầy ú ụ, còn gì hấp dẫn hơn khi trong mâm cơm có thêm đĩa nộm hoa chuối thịt gà chống ngán.

Hôm nay, bếp sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách làm gỏi gà hoa chuối để chiêu đãi cả gia đình.

1. Cách làm gỏi gà hoa chuối luộc Nguyên liệu

Gà luộc: 1 con

Cà rốt: 2 củ

Hoa chuối: 1 cái

Hành tây: 1 củ

Ớt, chanh

Rau thơm: rau hung, rau răm

Hành khô phi

Đường, nước mắm, gia vị

Cách làm

Chuẩn bị một chậu nước có vắt nước cốt chanh, hoa chuối bào sợi rồi cho vào ngâm 10 phút cho bớt nhựa, rửa sạch lại với nước lạnh và vớt ra để ráo.

Cà rốt đem nạo vỏ, rửa sạch. Bào thành sợi rồi ngâm với một chút đường và cốt chanh.

Hành tây lột vỏ, bào sợi rồi ngâm cùng một chút đường và cốt chanh, cùng nước đá để hành được giòn.

Rau húng, rau răm đem nhặt bỏ gốc, rửa sạch để ráo nước.

Với cách làm gỏi gà bắp chuối luộc thì khâu làm nước trộn rất quan trọng. Bật bếp lên cho nước mắm và đường vào nồi, nấu cho tan đường rồi nêm nếm vừa miệng, vắt nước cốt chanh vào nêm lại rồi cho ớt băm nhỏ vào.

Luộc gà chín, để nguội sau đó xé miếng dài, vừa ăn dọc theo thớ thịt.

Hành khô thái tròn rồi phi ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Vớt hành tây và cà rốt để ráo nước, trộn cùng gà xé và hoa chuối bào, thêm rau thơm rồi trộn đều cùng nước trộn gỏi. Trộn thật đều món gỏi, nêm nếm thêm lại một lần nữa cho tròn vị rồi bày ra đĩa, rắc hành phi thơm lên là hoàn thành.

2. Cách làm gỏi gà hoa chuối tôm thịt Nguyên liệu

Bắp chuối: 1 cái

Tôm to: 500g

Thịt ba chỉ: 300g

Gà luộc: nửa con

Lạc rang: 100g

Khế xanh: 2 quả

Rau răm

Ớt, tỏi, chanh, đường, nước mắm, phèn chua

Nước dừa tươi

Cách làm

Chuẩn bị một chậu nước lạnh ngâm muối. Bắp chuối bỏ bẹ già, bào thành sợi ngâm vào chậu nước lạnh để bắp chuối không bị đen.

Thịt ba chỉ rửa sạch bằng dấm, trụng qua nước sôi, sau đó cho vào nồi cùng muối ăn rồi luộc chín. Vớt ra thái lát mỏng hoặc có thể thái sợi.

Tôm làm sạch, luộc chín, lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng.

Gà luộc xé sợi dài theo thớ thịt vừa ăn.

Lạc rang đập dập hoặc giã nhỏ.

Khế rửa sạch, cắt ngang thành hình sao.

Tỏi, ớt băm nhỏ.

Rau răm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước.

Để món gỏi gà bắp chuối tôm thịt ngon ta làm nước trộn gỏi như sau: Cho 3 muỗng dừa tươi + 1 muỗng cà phê đường, giấm, 2 tép tỏi băm đánh tan rồi lọc lấy nước.

Cho hỗn hợp gà, tôm, thịt, bắp chuối vào trộn đều cho ngấm rồi nêm nếm vừa ăn.

Sau khi trộn đều cho thêm một ít ớt, chanh, lạc rang, rau răm rồi bày ra đĩa và trang trí. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm gỏi gà bắp chuối tôm thịt cực ngon và hấp dẫn rồi.

3. Cách làm gỏi gà hoa chuối chay Nguyên liệu

Bắp chuối: 1 bắp

Lạc rang: 100g

Rau thơm các loại, hành poa rô

Ớt, chanh

Đường, nước mắm chay, bột nêm

Cách làm

Chuẩn bị một chậu nước có vắt một quả chanh. Bắp chuối bào mỏng đến đâu cho vào ngâm đến đấy. Ngâm khoảng 10 phút rồi bóp hết nước, rửa sạch bằng nước sau đó vớt ra để ráo

Lạc rang sau đó đập dập hoặc giã

Rau thơm nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ

Cách làm gỏi gà bắp chuối chay quan trọng nhất là nước trộn gỏi. Cho đường, mắm chay, bột nêm, poa rô nêm nếm vừa miệng, chua ngọt. Tuỳ theo sở thích của mỗi người.

Cho bắp chuối vào bát to, trộn đều cùng nước trộn chua ngọt. Sau khi trộn đều rắc thêm rau thơm và lạc rang lên trên. Bày ra đĩa và thưởng thức.

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Lạ Miệng / 2023

Món ăn này đã hấp dẫn người ăn ngay từ ánh nhìn đầu tiên với nước sốt me màu vàng nâu, mùi chua chua từ me tỏa ra, thêm chút hành có sắc xanh. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt và, vi chua chua từ me quyện vào nhau tạo thành một hương vị mới chua chua ngọt ngọt gây kích thích vị giác vô cùng. Bỏ chút thời gian ra và trổ tài nào các bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò sốt me:

– Thịt bò khoảng 300 gr

– Hành tây: nửa củ

– Nước me: 2 muỗng

– Đường: khoảng 1 muỗng

– Tiêu: 1 muỗng nhỏ cà phê

– Tỏi: 1 củ

– Dầu hào: 1 muỗng canh

– Hành lá, ớt

– Bột bắp: 1 muỗng canh

Hướng dẫn cách làm món thịt bò sốt me:

Bước 1: Sơ chế thịt bò: Sau khi mua về, rửa thịt bò sạch với nước, rồi trụng thêm lần nước sôi sơ qua để đảm bảo thịt sạch. Chú ý không để chín thịt bò. Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ cau. Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc, rễ, lá úa, hỏng rồi đem rửa sạch, thái nhỏ. Ớt các bạn cũng rửa sạch rồi đem thái nhỏ. Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Thái thịt bò mỏng theo miếng vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt bò với xì dầu, dầu hào, chút gừng, tỏi, hành tím và để thịt ngấm gia vị trong 20 phút. Chốc chốc các bạn nên thăm chừng và đảo đều để gia vị ngấm thịt đầu.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi với một ít dầu ăn bắc lên chảo nóng. Sau đó cho vắt me vào và nước vào và tiến hành đun lấy nước me. Đun khoảng 6-8 phút. Sau đó, cho bột bắp vào khuấy đều, đun cho nước sánh lại.

Bước 4: Cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 2 phút là được.

Bước 5: Cho hành tây vào xào. Nêm thêm hành lá ớt băm vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Lạ Miệng Với Thịt Bò Sốt Pate Gan / 2023

Cách chế biến 1:

Nguyên liệu:

Thịt bò: 1kg, nên chọn loại mềm

1 hộp đậu

2 trái dừa xiêm

Ớt, cà, ngò

100g pate gan

200g gan heo

Gia vị: , tiêu, đường, bột ngọt

Phóng to

Sơ chế nguyên liệu:

– Bò để nguyên lấy dây lạt buộc lại cho thịt không nát, ướp qua để khoảng 30 phút cho thịt thấm vào.

– Hành tây tỉa lá

– Gan chế biến sạch rồi bằm nhuyễn

Phóng to

Bước 1: Bò chiên vàng rồi cho nước dừa vào nấu cho bò mềm vớt ra

Bước 2: Bắc chảo dầu phi hành cho thơm, cho pate gan, gan heo vào xào cho đều, cho nước luộc bò vào, nêm gia vị vừa ăn cho hột đậu, bò, hành tây, dầu mè vào bắc xuống.

Bước 3: Cho bò ra dĩa chế nước sốt lên trên, chung quanh để ngò, cà ớt

Phóng to

Dùng nóng với bánh mì và muối tiêu chanh

Nguyên liệu:

– Thịt bò 1kg

– Pate gan heo 300g

– Cà rốt 300g

– Khoai tây 300g

– Hành tây 300g

– Bơ thơm 50g

– 1 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp

– Hành tím, tỏi

– Gia vị đi kèm (Muối, đường, tiêu, dầu ăn…)

– Lá thơm dùng để bỏ vào các món cà ri, lagu… cho thơm).

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò bắp rửa sạch cắt từng miếng cỡ 3 ngón tay, ướp hành tím và tỏi băm nhuyễn, muối, đường, pate gan, lá thơm khô bẻ nát, trộn đều để khoảng nửa giờ để cho thấm gia vị.

Khoai tây gọt vỏ, gọt vỏ tỉa hoa cắt dày khoảng 3cm, hành tây bóc vỏ rửa sạch.

Phóng to

Bước 1: Sau đó bắc nồi lên bếp làm nóng, cho dầu ăn vào và lắc đều chảo cho dầu dính đều. Khi dầu sôi cho ít tỏi băm vào khử thơm, thấy tỏi vàng bốc mùi thơm thì cho thịt bò đã ướp vào xào.

Bước 2: Xào kỹ cho thịt bò thật săn và thấm kỹ gia vị, cho nước vào ngập thịt đun lửa vừa (thay bằng nước dừa tươi cho vào nấu càng ngon).

Bước 3: Bơ thơm đun chảy trên chảo, cho pate còn lại vào xào, thêm và cà rốt vào xào đều cho thấm gia vị

Bước 4: Thịt bò mềm cho khoai tây và cà rốt vào chung, đảo đều cho nhỏ lửa khoảng tầm 10 đến 15 phút rồi sau đó cho hành tây vào nấu thêm ít phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Bột quấy với nước lạnh hơi loãng, cho vào nồi thịt bò để nước vừa sánh lại. Cuối cùng chỉ cần múc ra tô rắc ít tiêu lên trên mặt dùng nóng với bánh mì.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Turon Chuối Sốt Lạ Miệng Từ Philippin / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!