Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon

Với 03 ly sữa tươi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 18%, giúp xương chắc khoẻ ngăn ngừa nguy cơ loãng xương theo các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard (Hoa Kỳ) và Đại học Wageningen (Hà Lan). Đặc biệt khi kết hợp với Yến sào với sữa tươi thì cho ra một kết quả hết sức tuyệt vời. Bài viết sau đây CiCi Thượng Đỉnh Yến xin được phân tích một số công dụng và cách thức chế biến cho ra 01 hũ Yến chưng sữa tươi thơm ngon! 

1. Sáu (06) công dụng tuyệt vời mà món yến chưng đường phèn sữa tươi mang lại

Giúp xương và răng chắc khoẻ: Trong sữa tươi có chứa một lượng canxi dồi dào, cùng với các vitamin và chất dinh dưỡng như vitamin D, vitamin K, phốt pho, magie… giúp hấp thu canxi tốt hơn. Đặc biệt khi chúng ta trưởng thành và già đi, việc uống sữa thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, viêm khớp. 

Bảo vệ tim mạch: Khoa học đã chứng minh trong sữa tươi có lượng axit béo omega 3 rất cao. Đây là chất béo lành mạnh giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong sữa tươi có các hợp chất chống oxy hoá như Vitamin E, Selen và kẽm có khả năng tìm ra tế bào có thể gây đột biến, Vitamin D có khả năng điều hoà sự tăng trưởng tế bào, cùng với Vitamin B và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể từ đó giảm nguy cơ gây ung thư.

Hỗ trợ giảm cân: Yến chưng sữa tươi sở hữu hàm lượng protein cao nhưng lượng calo thấp, thêm vào đó Canxi và Vitamin D có trong yến chưng sữa tươi giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa bằng cách tăng sự trao đổi chất, chuyển hoá chất béo.

Tăng trưởng và phát triển: Protein có trong yến chưng sữa tươi đóng góp rất lớn cho quá trình tăng trưởng và phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ.

Làm đẹp da, chống lão hoá: Yến chưng sữa tươi có nhiều chất chống oxy hoá và nhiều Vitamin E giúp giảm nhanh quá trình lão hoá, lại có khả năng dưỡng ẩm, làm trắng cho da.

Tổ yến chưng đường phèn sữa tươi là món ăn phù hợp với khẩu vị và phù hợp dành cho các đối tượng sử dụng như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai,…bạn có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình mình.

2. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món tổ yến chưng sữa tươi

Yến chưng sữa tươi không chỉ tốt cho sức khỏe và nâng cao sức đề kháng còn rất dễ chế biến và nguyên liệu tìm kiếm khá dễ dàng, phù hợp với khẩu vị của mọi người nên đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Những nguyên liệu cần thiết để món ăn trở nên thành công đó là:

Tổ yến thô hoặc đã được sơ chế. Trong trường hợp bạn mua tổ yến còn lông, hãy sơ chế làm sạch trước khi chế biến.

Sữa tươi không đường và đường phèn.

Thố và nồi chưng yến.

3. Các bước chế biến món tổ yến chưng sữa tươi thơm ngon

Bước 1: Ngâm tổ yến vào 01 bát nước sạch từ 30 phút đến 1 tiếng tuỳ vào loại yến để yến nở ra.

Bước 2: Sau đó cho yến và đường phèn vào chung một chiếc bát (hoặc hũ, chén có nắp đậy), đổ sữa tươi không đường ngập phần yến và đường phèn trong bát.

Bước 4: Sau khoảng thời gian chưng thì yến đã chín bạn hãy tắt lửa và lấy bát yến chưng sữa tươi ra khỏi nồi. Ăn nóng hay ăn mát là tùy vào sở thích của mỗi người sử dụng, tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu để nguội thì Yến chưng sữa tươi thường có vị tanh và rất khó ăn. 

Bạn đã hoàn thành chế biến món yến chưng sữa tươi thơm ngon rồi, quá dễ đúng không?

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng món ăn yến chưng sữa tươi

Hơn 4 năm có mặt trên thị trường “Yến sào”, CiCi Thượng Đỉnh Yến luôn khẳng định vị trí số 1 của mình trên thị trường Yến chưng sữa tươi Việt Nam, được bình chọn vào “Top 10 sản phẩm thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2017”.

Với sứ mệnh “trao niềm vui sống”, CiCi Thượng Đỉnh Yến cam kết luôn mang những sản phẩm chất lượng nhất – tốt nhất – tinh hoa nhất đến tận tay quý khách hàng. 05 giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu của CiCi Thượng Đỉnh Yến: 

100% sử dụng tổ yến đến được thu hoạch từ các nhà yến lâu đời, uy tín, trải qua quá trình kiểm định gắt gao nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Yến chưng không phụ gia, chất bảo quản, kết hợp với việc chưng hấp hoàn toàn bằng dây chuyền, máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn do vậy đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng của yến, hương vị, độ dai, dòn của tổ yến.

Công thức độc quyền kết hợp với nguyên liệu tuyển chọn (táo đỏ, long nhãn, hạt sen, kỳ tử, dừa xiêm, ….) tạo ra hơn 20 hương vị khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn tuỳ ý theo sở thích về hương vị, độ ngọt, nhạt.

Sử dụng các mẫu mã, bao gói trang trọng, lịch sự được thiết kế riêng, chủng loại yến có mức giá từ trung bình đến cao cấp phù hợp cho việc biếu, tặng trong những dịp lễ, tết, quà cảm ơn, hay những việc quan trọng, trọng đại,….

Giao hàng nhanh chóng, chỉ trong 2 giờ là bạn có thể nhận ngay những hũ yến nóng hổi.

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm yến chưng sữa tươi cũng như các sản phẩm đến từ yến sào của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: http://thuongdinhyen.com/ hoặc số Hotline: 0343579966 để chúng tôi tận tình tư vấn!

CICI THƯỢNG ĐỈNH YẾN – THƯƠNG HIỆU YẾN CHƯNG SẴN SỐ 1 VIỆT NAM

⚜️ CiCi – Thượng Đỉnh Yến - Trao Niềm Vui Sống ⚜️ Zalo:  https://zalo.me/2696581769426576257 ⚜️ Youtube: https://bom.to/pRxZ48 ⚜️ Instagram: https://www.instagram.com/ ☎️ Hotline: 0343579966

Các Bước Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Đúng Chuẩn

Món tổ không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hơn nữa nó còn mang đến công dụng tuyệt vời cho làn da của chị em phụ nữ. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết cách chế biến để đảm bảo hương vị cũng như giữ nguyên dưỡng chất quý giá trong từng nguyên liệu. Vì vậy trong bài viết sau yến chưng sữa tươiCháo Tổ Yến Misako sẽ chia sẻ công thức để thực hiện món ăn này.

Cách chế biến món yến chưng sữa tươi đúng chuẩn

Yến sào là dòng thực phẩm bổ dưỡng nên rất nhiều người mua về sử dụng nhằm tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình. Chúng ta có thể kết hợp yến với sữa tươi để tạo nên những món ăn thơm ngon, đậm vị.

Tổ yến: 10 – 20g đủ khẩu phần cho 3 – 4 người.

Sữa tươi: 50ml.

Trứng gà: 3 quả, nên dùng trứng gà ta để món ăn có hương vị tốt nhất.

Gia vị vừa đủ.

Bát hoặc thố nhỏ để đựng nguyên liệu.

Nồi chưng yến có dung tích phù hợp.

Miếng vải sạch để lọc hỗn hợp.

Đập trứng gà vào tô, khuấy đều cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào với nhau. Tiếp tục đổ thêm sữa tươi vào rồi khuấy đều tay. Bạn mang hỗn hợp này lọc qua lớp vải sạch để loại bỏ hết cặn và chất bẩn.

Đối với tổ yến chưa sơ chế, chúng ta cần làm sạch lông. Còn nếu dùng yến đã sơ chế thì chỉ cần ngâm vào bát nước lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ. Khi yến đã nở ra, mang đổ vào hỗn hợp sữa tươi + trứng gà. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu vào thố rồi đem chưng cách thủy. Đặt thố vào nồi chưng rồi đổ nước ngập khoảng ¼. Chúng ta nên chung trong khoảng 15 phút thì tắt bếp và nhấc thố ra khỏi nồi. Như vậy là món ăn đã hoàn thành.

Món tổ yến chưng sữa tươi nên dùng khi còn nóng. Bởi khi nguội sẽ có mùi tanh, hơi khó ăn. Nếu muốn tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng, bạn có thể cho thêm vào một số nguyên liệu như: táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen hay bạch quả. Các thành viên trong gia đình sử dụng yến chưng cho bữa chính hay bữa phụ đều được. Tuy nhiên nên dùng vào buổi sáng khi đói hoặc tối trước khi ngủ để cơ thể hấp thu dưỡng chất tối ưu nhất.

Ăn yến chưng sữa tươi có lợi ích gì?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, yến sào hầm sữa tươi bổ sung cho cơ thể hàm lượng protein cao. Nhờ đó nó có thể giúp chữa suy nhược, cải thiện, phục hồi và tăng cường sức khỏe trong thời gian ngắn. Món ăn này rất thích hợp khi sử dụng cho trẻ bị biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng. Những người mới ốm dậy hay vừa phẫu thuật xong, người già yếu, phụ nữ mang thai và sau sinh.

Hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào trong yến sào có khả năng đẩy mạnh quá trình phát triển cơ thể. Khi ăn yến thường xuyên bé sẽ lớn nhanh, cải thiện hệ miễn dịch và tiêu hóa. Đồng thời còn ngăn ngừa được các chứng bệnh về đường hô hấp hiệu quả. Tuy nhiên chỉ cho trẻ ăn với lượng vừa đủ để tránh thừa chất.

Yến chưng sữa tươi được xem là món ăn bổ dưỡng cung cấp cho cơ thể lượng protein cao cùng axit amin và khoáng chất thiết yếu. Nhờ đó, có thể giúp cánh mày râu tăng cường sinh lực để tự tin hơn trong chuyện chăn gối. Ngoài ra, món ăn này còn hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh như: rối loạn sinh lý, liệt dương…

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, cả yến sào và sữa chua đều mang đến những lợi ích thiết thực cho làn da. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau chúng ta sẽ có món ăn thơm ngon và làm mịn da hiệu quả. Các dưỡng chất quý hiếm trong yến sẽ nuôi dưỡng nhan sắc từ sâu bên trong, đồng thời gìn giữ nét thanh xuân cho chị em phụ nữ theo thời gian.

Các món cháo của Misako đều được tạo nên từ tổ yến quý hiếm tại đất nước Việt Nam, rất an toàn và không có tác dụng phụ. Mỗi sản phẩm đều là tâm huyết của cả một đội ngũ nghiên cứu, sản xuất với mong muốn mang đến cho khách hàng những món ăn ngon, bổ dưỡng nhất cho sức khỏe. Vì vậy người dùng chắc chắn sẽ cảm thấy mê mẩn ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.

Hotline: 0971 268 189

Website: chúng tôi

Email: info@chaotoyen.com.vn

Hướng Dẫn Làm Món Yến Sào Hầm Sữa Tươi

Mùa hè đã đến với cái nóng oi bức khiến cơ thể thường cảm thấy mệt mỏi. Để hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng thì món yến sào hầm sữa tươi là một sự lựa chọn tuyệt vời, bởi yến sào hầm sữa tươi là món ăn lạ miệng, đạt giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể mỗi khi hè đến. Món ăn này phù hợp với nhiều đối tượng người dùng trong gia đình bạn.

Yến sào hầm sữa tươi là món ăn giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều công dụng sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt với phụ nữ, nó còn có hiệu quả làm đẹp da, dưỡng nhan. Sau khi mua yến sào, các chị em có thể thử thực hiện món ăn này dùng thường xuyên để tăng cường sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể từ bên trong.

Yến sào sơ chế đã ngâm hoặc cong nguyên tổ

Sữa tươi

Trứng gà 3 quả

Muối và đường

Cách chế biến

Trứng gà đánh đều, cho rữa vào rồi lọc qua

Tổ yến ngâm trong nước cho mềm, có thể thái thành sợi mỏng, cho vào hỗn hợp trứng và sữa, thêm gia vị cho vừa ăn

Cho trứng gà, sữa và yến sào vào trong thố, đậy lại và chưng yến cách thủy khoảng 10 phút là có thể dùng.

Để đảm bảo, bạn có thể chưng yến riêng, chưng hỗn hợp trứng sữa riêng rồi đem trộn chung với nhau và tiến hành chưng thêm 1 – 2 phút.

Không nên chưng lửa to và chưng quá lấu. Chỉ nên chưng ở lừa vừa trong thời gian khoảng 10 phút.

Dùng tổ yến hầm sữa tươi khi còn nóng để đạt hiệu quả cao. Nếu để lâu, món ăn sẽ bị tanh và khó ăn.

Đây là món ăn giàu dưỡng chất nên dễ gây béo, vì vậy chị em cần ăn đúng liều lượng và có chế độ dinh dưỡng hợp lý mới đem lại hiệu quả cao cho làn da.

Trình bày

Công dụng của món yến sào hầm sữa tươi

Yến sào hầm sữa tươi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng từ sữa và yến sào do đó đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe rất tốt. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những người vừa bị bệnh nặng hoặc hậu phẫu thuật; phụ nữ sau sinh; trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng và người già yếu. Ngoài ra, vì cả hai thành phần chính của món ăn là yến sào và sữa tươi đều có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sắc đẹp, bảo dưỡng làn da nên yến sào hầm sữa tươi cũng được coi là món ăn giúp dưỡng nhan vô cùng tuyệt vời đối với người phụ nữ. Sau khi mua yến sào, các chị em có thể chế biến món ăn này thường xuyên để giúp giữ gìn, bảo trì nhan sắc tuổi thanh xuân trong thời gian dài.

Cách Làm Sữa Yến Mạch

Mấy năm gần đây, người ta biết đến yến mạch là một thực phẩm tốt và hỗ trợ cho việc giảm cân, nhưng không chỉ giúp cho mọi người giảm cân, yến mạch còn có những công dụng tốt cho cơ thể như ngăn ngừa bệnh tiểu đường, hỗ trợ tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa… Chính vì những công dụng tuyệt vời đó, hiện nay yến mạch đã được người dân sử dụng rất nhiều để cải thiện sức khỏe của mình.

Vậy yến mạch là gì?

Từ khoảng 4000 năm trước yến mạch đã được phát hiện và được sử dụng như một loại lương thực. Yến mạch phù hợp để trồng ở những nơi có khí hậu ôn đới và nó được sử dụng nhiều ở các nước như Đức, Ba Lan, Mỹ, Canada… Có nhiều loại yến mạch, tùy theo nhu cầu chế biến mà người làm yến mạch với nhiều hình thức như xay nhỏ để làm cám, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch nguyên hạt được cán dẹp…

Cách làm sữa yến mạch chuẩn vị thơm ngon ?

Cách làm sữa yến mạch nguyên chất cực tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sữa yến mạch nguyên chất

Các bạn chuẩn bị khoảng 150g yến mạch tùy theo số lượng người dùng ít hay nhiều

Nước

Vải lọc hay rây để lọc yến mạch

Lưu ý: Các bạn khi mua yến mạch phải xem kỹ chất lượng của hạt, nguồn gốc xuất xứ và cả thời gian sử dụng để tránh khi sử dụng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 1: Ngâm yến mạch với nước sôi để nguội khoảng 2 đến 3 giờ, sau đó rửa lại yến mạch 2-3 lần nước sôi để đảm bảo yến mạch mềm, dễ xay

Bước 2: Cho phần yến mạch đã ngâm mềm vào máy xay, thêm một ít nước vào máy xay, sau đó xay nhuyễn. Xay đến khi thấy phần yến mạch đó mềm và mịn

Bước 3: Lấy rây lọc hoặc vải để lọc bỏ yến mạch lấy nước

Bước 4: Sau đó các bạn bỏ phần nước cốt yến mạch vào nước sau đó đun sôi phần nước đó rồi để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Ta có thể cho nước ít hay nhiều tùy theo sở thích uống loãng hay đặc

Bước 5: Thưởng thức, nếu như sữa yến mạch nguyên chất hơi nhạt thì ta có thể thêm một ít đường hoặc mật ong vào để tạo độ ngọt giúp mọi người có thể dễ dàng uống hơn.

Cách làm sữa yến mạch kết hợp với hạt sen thơm ngon nhiều chất dinh dưỡng.

Hạt sen có mặt rất nhiều trên đất nước Việt Nam chúng ta, từ lâu hạt sen đã được các y bác sĩ khen nức nở bởi công dụng của nó. Trong hạt sen có rất nhiều hàm lượng kaempferol, chất flavonoid giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, kháng viêm, giúp nhanh lành vết loét hay vết thương mới mổ. Không những thế hạt sen còn giúp trị chứng mất ngủ, đau đầu, làm đẹp da, bồi bổ thai nhi, giảm cholesterol và điều hòa đường huyết….

Nguyên liệu chuẩn bị:

150g yến mạch

30 hạt sen đã bóc sạch tâm sen

Nước

Vải lọc hoặc rây lọc

Bước 1: Ngâm hạt sen trong nước khoảng 30-40 phút và ngâm yến mạch vào nước sôi để nguội khoảng 2-3 tiếng, sau đó rửa lại với nước sôi khoảng 2-3 lần nước, đảm bảo sao cho hạt sen và yến mạch mềm.

Bước 2: Cho hạt sen và yến mạch vào máy xay xay nhuyễn, thêm 1 ít nước để cho dễ xay.

Bước 3: Lấy rây lọc để lọc phần hạt sen và yến mạch đã xay sau đó lấy nước cốt.

Bước 4: Đun sôi phần nước cốt hạt sen và yến mạch đã lọc, tùy ý thêm nước ít hoặc nhiều tùy sở thích, sau đó để nguội và cho vào tủ mát tủ lạnh.

Bước 5: Thưởng thức, tương tự như cách làm sữa hạt sen nguyên chất ta có thể thêm một ít đường và mật ong để dễ dùng.

Cách làm sữa yến mạch kết hợp với hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại hạt có nhiều chất dinh dưỡng và được sử dụng làm nhiều món ăn nhẹ, tráng miệng. Hạnh nhân mang nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Hạnh nhân giúp làm cho xương răng chắc khỏe, hỗ trợ giảm stress, tốt cho trí não, hỗ trợ giảm cân và làm giảm cholesterol ngăn ngừa bệnh tim mạch…

Để làm món sữa yến mạch kết hợp với hạnh nhân trước tiên chúng ta chuẩn bị nguyên liệu như:

Tham khảo mua hạt hạnh nhân tại Shopee hay Lazada

Để làm món này ta phải áp dụng theo công thức 2-1-1 theo thứ tự là: Hạnh nhân – yến mạch – đường

Bước 1: Tương tự như các bước làm trên là ngâm yến mạch vào nước sôi để nguội sau đó rửa sạch với nước sôi 2-3 lần nước. Hạnh nhân ta ngâm từ 12-13 tiếng sau đó rửa sạch.

Bước 2: Cho hạnh nhân và yến mạch đã ngâm vào máy xay sao đó bỏ vào máy xay xay nhuyễn, cho 1 ít nước vào để dễ xay.

Bước 3: Vắt hạnh nhân và yến mạch đã xay để lấy nước cốt.

Bước 4: Thêm 100g đường và đun sôi phần nước cốt, tùy sở thích uống đặc hay loãng mà thêm nước ít hay nhiều sau đó để nguội và bỏ vào tủ mát tủ lạnh.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm mình làm ra.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!