Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Mực Chiên Xù Ngon Giòn Như Ngoài Hàng # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mực Chiên Xù Ngon Giòn Như Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Nguyên liệu làm mực chiên xù

– Mực tươi: 500 gram ( chọn mực ống là ngon nhất).

– Trứng gà: 2 quả.

– Bột chiên giòn: 150 gram.

– Bột chiên xù: 150 gram.

– Gia vị đầy đủ: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu.

2.Cách làm mực chiên xù đơn giản

Bước 1: Mực mua về làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt những đường song song trên thân mực, tiếp theo cắt mực thành từng khoanh vừa ăn.

Bước 2: Cho mực vào tô và ướp mực với hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn. Để khoảng 15 phút để mực thấm gia vị.

Bước 3: Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa sạch và cắt nhuyễn. Xà lách rửa với nước muối phá loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Với 2 quả trứng gà bạn lấy 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng, đánh tan với ít muối. Bột chiên giòn bạn đổ ra đĩa riêng. Bột chiên xù đổ ra đĩa riêng trộn với hành lá, ngò rí cắt nhuyễn cùng hạt nêm, tiêu để khi ăn món mực chiên xù đậm đà hơn.

Món mực chiên xù vàng giòn rất thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ cực kì mê món này. Đây cũng là gợi ý khi nhà bạn có khách hoặc trong các dịp lễ tết muốn đổi khẩu vị.

3.Những lưu ý quan trọng để có món mực chiên xù ngon

Khi chiên mực, các nàng nên chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng và cho nhiều dầu ăn để đảm bảo món mực được chiên đều sẽ vàng ruộm, bắt mắt hơn

Trứng chỉ lấy lòng đỏ, nếu lẫn lòng trắng khi chiên sẽ bị nổi bọt, nhìn rất xấu.

Món này ngon nhất khi chấm cùng tương ớt.

Cách Làm Món Gà Chiên Xù Rán Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng

Gà chiên xù là món ăn nhanh được rất nhiều người yêu thích. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món gà chiên xù ngon như ngoài cửa hàng rồi. Chưa kể đến, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được 1 đĩa gà chiên xù cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau:

4 lạng thịt gà ta: Dùng thịt gà ta tuy không béo như gà công nghiệp nhưng ắt hẳn sẽ ngon hơn, thịt ngọt và chắc hơn nhiều.

Gừng tươi, tỏi khô: Bóc vỏ, giã nhỏ.

Bột mì, bột năng, bột chiên xù

2 – 3 quả trứng gà

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính

Dầu ăn, chanh, ớt tươi, bột canh, tương ớt, đường.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Gà bóp muối hạt, rửa sạch.Khía 1 vài đường trên bề mặt miếng gà, cho vào tô.

Ướp gà cùng với 1-2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu. 1/2 thìa mì chính, tỏi băm, gừng băm.

Ướp trong vòng 15 phút.

Trứng gà đập vỏ, đánh tan.

Cho bột mì, và 1 ít bột năng trộn lẫn vào nhau. Cho vào tô đã được lau sạch, khô. Cho bột chiên xù vào 1 tô khác.

Gà sau khi ướp xong, cho vào tô bột mì, xóc đều, lấy tay cán đều bột để phủ tán khắp bề mặt miếng thịt gà.

Tiếp đến, nhúng miếng gà vào tô trứng, và lăn qua bột chiên xù.

Bước 3: Cách làm món gà chiên xù giòn tan

Chuẩn bị 1 chảo lòng sâu, đun nóng dầu ăn.

Rán gà nên dùng khá nhiều dầu, tốt nhất là miếng gà phải ngập trong lòng dầu, mới chín nhanh và chín đều được.

Lần lượt rán từng miếng gà, đến khi thấy miếng gà có màu vàng ruộm là được.

Trút ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để giảm bớt mỡ còn đọng lại và miếng gà sẽ giòn hơn.

Có thể trang trí vài lát cà chua, cọng ngò hoặc dưa chuột để đĩa gà thêm đẹp mắt.

Bước 4: Làm sốt Mayonnaise chấm ăn kèm

Cho 100gr sốt Mayonnaise vào chén, cho thêm 3 muỗng tương ớt vào cùng, đánh đều tay cho sốt quyện với tương ớt. Khi thấy sốt có màu cam tươi là xong.

Cho cánh gà xếp ra đĩa, chấm với Mayonnaise tương ớt rất ngon. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn nhiều. Cánh gà chiên giòn có thể ăn với cơm hoặc làm món ăn chơi đều được.

Gà rán chiên xù ăn lúc nóng. Các bạn cũng có thể chế biến nước chấm món gà rán này bằng 2 cách:

Cách 1: Tương ớt, cho thêm 1 thìa đường nhỏ, vắt chanh vào

Cách 2: Cho bột canh, hạt tiêu, lát ớt và vắt nước cốt chanh

Món gà chiên xù tuyệt hảo nhâm nhi ngày cuối tuần thì quá tuyệt, vừa sạch sẽ an toàn, giá cả để thực hiện cũng không đắt đỏ như mua sẵn ngoài hàng.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm

Cách Làm Mực Chiên Xù Giòn Ngon

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm Mực chiên xù giòn ngon là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là các em nhỏ. Món ăn vừa giữ được độ dai ngọt tự nhiên của mực, vừa có lớp ngoài giòn rụm, ăn hoài không thấy ngán.

Bên cạnh những món ăn hấp dẫn được chế biến từ mực cho gia đình bạn như: Mực hấp gừng, mực chiên bơ, mực nhồi thịt… thì món Mực chiên xù giòn với từng con mực được chiên vàng giòn rụm, thơm béo ngất ngây chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú.

Mực mua về làm sạch. Rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn. Sau đó, bạn cắt những đường song song trên thân mực, tiếp theo cắt mực thành từng khoanh vừa ăn. Chần mực qua nước sôi khoảng 20s, vớt ra và để ráo nước. Bước này sẽ giúp chúng ta chiên mực ngon, giòn và đẹp hơn.

Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.

Bạn chuẩn bị: 100g bột chiên giòn + 1g muối + 2g đường + 4g bột thịt gà + 3g ớt bột.

Bạn chuẩn bị: 180g bột chiên giòn + 10g hành lá + 180g nước đá, sau đó khuấy đều hỗn hợp bột ướt.

Bạn lấy từng khoanh mực lăn đều qua bột khô và cho ra đĩa. Trong bột này đã có định lượng sẵn gia vị nên khi ăn, miếng mực sẽ rất đậm đà, vừa miệng. Sau đó lăn qua bột ướt.

Lúc chiên mực nên cho lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực được vàng đều. Đến khi mực chuyển màu xém vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bạn tăng lửa lớn để mực nhả dầu rồi vớt ra là món ăn đã hoàn thành.

Bạn cho 1 muỗng mayonnaise + 1 muỗng tương ớt cholimex , sau đó trộn đều hỗn hợp. Sốt chấm đã hoàn thành rồi.

Mẹo vặt

Để làm món Mực chiên xù ngon, bạn chọn mực ống là ngon nhất

Lúc chiên mực nên cho lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực được vàng đều.

Đến khi mực chuyển màu xém vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bạn tăng lửa lớn để mực nhả dầu rồi vớt ra

Cách Làm Xôi Chiên Giòn Rụm, Vàng Điều Ngon Như Ngoài Hàng

Xôi chiên là món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng của miền Trung Việt Nam. Mặc dù quá trình chế biến món ăn này có vẻ kì công và mất nhiều thời gian, thành quả đạt được sẽ khiến bạn hài lòng. Lớp vỏ nếp bên ngoài giòn thơm, nếp dẻo bên trong cùng với nhân thịt heo ngon tuyệt. Một vài miếng xôi chiên cho bữa ăn xế là đủ để bạn lấp đầy dạ dày còn trống rỗng thì còn gì bằng nữa phải không nào mọi người, thêm món ngon mỗi ngày vào túi nhà mình nữa rồi nhỉ! Cùng 2monngonmoingay bắt tay vào cùng trổ tài ngay thôi nào!

Cách làm xôi chiên như sau:

Bước 1:Chuẩn bị nguyên liệu Đãi nếp nhiều lần cho sạch, chuẩn bị một tô nước lạnh pha với ít muối để ngâm nếp qua đêm. Hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước, cho vào xửng hấp đến khi chín. Có thể rưới lên trên nếp một ít nước cốt dừa hoặc một muỗng nhỏ dầu ăn, xới đều và hấp chín để tăng hương vị.

Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, xào chín thịt, cho tiếp nấm mèo, cà rốt, củ sắn vào xào chung, nêm nếm thêm 1 thìa hạt nêm (cho vừa ăn). Thịt chín thì tắt bếp, rắc thêm hành lá và tiêu lên trên. Bước 2:Tạo hình xôi chiên Phần nhân làm xong bạn múc ra đĩa cho nguội bớt. Xôi hấp chín để nguội.

Lấy một cái chén nhỏ hoặc nắp lọ, đặt miếng màng bọc thực phẩm lên sau đó cho xôi vào rồi ấn xuống tạo hình trụ tròn. Khi làm, thoa lên tay một ít dầu ăn để không bị dính.

Làm xong, bạn cho xôi vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút cho xôi khô mặt, khi chiên sẽ dễ hơn.

Bắc chảo chống dính lên bếp cho nóng, rưới một ít dầu ăn và chiên xôi cho vàng đều cả hai mặt. Lót giấy thấm dầu lên đĩa, vớt xôi ra để cho ráo và thấm bớt dầu để khi ăn không bị ngấy.

Chỉ Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng

Khoai tây: 4 củ to.

Dầu ăn, tương ớt, muối và tiêu xay.

Bạn đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi đem rửa sạch. Sau đó cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón tay và ngâm trong nước muối pha loãng cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm đen. Khi thái khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để thái. Miếng khoai không chỉ đẹp mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn khi chiên.

Bật bếp, để lửa vừa, cho một nồi nước nhỏ lên bếp để đun sôi, cho thêm chút muối vào đun sôi cùng. Khi nước sôi, cho khoai tây vào trụng sơ (khoảng 30 giây – 1 phút) thì vớt ra, để ráo và tắt bếp.

Cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp khoai tây sau khi chiên giòn hơn.

Chiên khoai tây lần 1: bật bếp, để lửa vừa, đổ dầu ngập mặt chảo. Khi dầu nóng già (sôi lên) thì mới cho khoai tây đã cắt thanh dài vào chiên cho hơi vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội.

Sau khi khoai tây chiên lần 1 đã nguội, bạn cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh để thêm 30 phút một lần nữa. Khi nào gần ăn thì lấy khoai tây ra chiên lần 2.

Chiên khoai tây lần 2: Sau khi khoai để trong tủ lạnh được 30 phút, bạn lấy ra để chiên tiếp một lần nữa. Bật bếp, để lửa vừa cho dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên chín vàng và giòn rụm thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Một số mẹo nhỏ khi làm món khoai tây chiên giòn

Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon.

Khoai chiên xong cho vào giấy thấm dầu để khoai không bị mềm. Sau đó bạn cho khoai vào hộp, xốc với ít muối khoai sẽ cứng giòn hơn.

Trong quá trình chiên khoai, để tránh dầu văng, có thể rắc vài hạt muối vào dầu đang chiên khoai. Muối sẽ hút bớt nước, dầu sẽ không bị văng.

Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Xù Giòn Ngon Khó Cưỡng

Cùng vào bếp trổ tài làm món mực một nắng chiên xù dai giòn thừn thựt, đảm bảo cả người lớn và trẻ con lẫn các quý ông đều muốn ăn thêm đĩa nữa cho mà xem.

Mực 1 nắng Quảng Ninh là một trong những hải sản quý mà bất kể làm món nào đều cũng rất ngon. Trong bài viết này, Hải sản Phúc Gia xin chia sẻ đến các mẹ nội trợ 1 món ăn được chế biến từ mực một nắng siêu hấp dẫn đó chính là Mực một nắng chiên xù – Mực dai dai quyện với lớp vỏ ngoài giòn rụm sẽ khiến cho món ăn này trở nên thật đặc biệt. Chỉ cần bỏ chút thời gian là làm được món này thôi ạ!

Nguyên liệu chuẩn bị

– Mực một nắng chất lượng

– 2 quả trứng

– 150 gram bột mỳ

– 100 ml tương cà hoặc tương ớt

– 1 gói bột chiên xù

– Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu trắng

Công thức chế biến mực một nắng chiên xù

Bước 1: Mực một nắng ngon mua về làm sạch sau đó cắt mực thành từng khoanh và thấm khô (mục đích là để đến khi chiên mực sẽ không bị bắn).

Bước 3: Lăn mực qua bột mỳ – nhúng vào lòng đỏ trứng – lăn qua bột chiên xù và thả 1 cái chảo sâu lòng đầy dầu ăn. Cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số mực. Chiên mực trên lửa nhỏ vì lửa to sẽ dễ làm mực nhanh bị cháy.

Bước 4: Chiên đến khi vàng ruộm 2 mặt thì vớt ra, đặt trên giấy thấm dầu để món ăn bớt bị ngấy hơn.

Phúc Gia luôn cam kết với khách hàng:

Hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm

Bán mực 1 nắng giá sỉ lẻ chất lượng tốt nhất

Luôn đặt lợi ích và quyền lợi khách hàng lên đầu

Giao hàng đúng hẹn tận nơi theo yêu cầu

Hình ảnh mực một nắng Quảng Ninh tại Phúc Gia

Khi có nhu cầu mua mực một nắng giá sỉ lẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ LongChi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mực Chiên Xù Ngon Giòn Như Ngoài Hàng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!