Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Mực Chiên Xù Ngon Giòn Như Ngoài Hàng # Top 2 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Mực Chiên Xù Ngon Giòn Như Ngoài Hàng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mực Chiên Xù Ngon Giòn Như Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Nguyên liệu làm mực chiên xù

– Mực tươi: 500 gram ( chọn mực ống là ngon nhất).

– Trứng gà: 2 quả.

– Bột chiên giòn: 150 gram.

– Bột chiên xù: 150 gram.

– Gia vị đầy đủ: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu.

2.Cách làm mực chiên xù đơn giản

Bước 1: Mực mua về làm sạch, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt những đường song song trên thân mực, tiếp theo cắt mực thành từng khoanh vừa ăn.

Bước 2: Cho mực vào tô và ướp mực với hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn. Để khoảng 15 phút để mực thấm gia vị.

Bước 3: Hành lá, ngò rí nhặt sạch, rửa sạch và cắt nhuyễn. Xà lách rửa với nước muối phá loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Với 2 quả trứng gà bạn lấy 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng, đánh tan với ít muối. Bột chiên giòn bạn đổ ra đĩa riêng. Bột chiên xù đổ ra đĩa riêng trộn với hành lá, ngò rí cắt nhuyễn cùng hạt nêm, tiêu để khi ăn món mực chiên xù đậm đà hơn.

Món mực chiên xù vàng giòn rất thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ cực kì mê món này. Đây cũng là gợi ý khi nhà bạn có khách hoặc trong các dịp lễ tết muốn đổi khẩu vị.

3.Những lưu ý quan trọng để có món mực chiên xù ngon

Khi chiên mực, các nàng nên chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng và cho nhiều dầu ăn để đảm bảo món mực được chiên đều sẽ vàng ruộm, bắt mắt hơn

Trứng chỉ lấy lòng đỏ, nếu lẫn lòng trắng khi chiên sẽ bị nổi bọt, nhìn rất xấu.

Món này ngon nhất khi chấm cùng tương ớt.

Cách Làm Xôi Chiên Giòn Rụm, Vàng Điều Ngon Như Ngoài Hàng

Xôi chiên là món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng của miền Trung Việt Nam. Mặc dù quá trình chế biến món ăn này có vẻ kì công và mất nhiều thời gian, thành quả đạt được sẽ khiến bạn hài lòng. Lớp vỏ nếp bên ngoài giòn thơm, nếp dẻo bên trong cùng với nhân thịt heo ngon tuyệt. Một vài miếng xôi chiên cho bữa ăn xế là đủ để bạn lấp đầy dạ dày còn trống rỗng thì còn gì bằng nữa phải không nào mọi người, thêm món ngon mỗi ngày vào túi nhà mình nữa rồi nhỉ! Cùng 2monngonmoingay bắt tay vào cùng trổ tài ngay thôi nào!

Cách làm xôi chiên như sau:

Bước 1:Chuẩn bị nguyên liệu Đãi nếp nhiều lần cho sạch, chuẩn bị một tô nước lạnh pha với ít muối để ngâm nếp qua đêm. Hôm sau đổ nếp ra rổ cho ráo nước, cho vào xửng hấp đến khi chín. Có thể rưới lên trên nếp một ít nước cốt dừa hoặc một muỗng nhỏ dầu ăn, xới đều và hấp chín để tăng hương vị.

Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, xào chín thịt, cho tiếp nấm mèo, cà rốt, củ sắn vào xào chung, nêm nếm thêm 1 thìa hạt nêm (cho vừa ăn). Thịt chín thì tắt bếp, rắc thêm hành lá và tiêu lên trên. Bước 2:Tạo hình xôi chiên Phần nhân làm xong bạn múc ra đĩa cho nguội bớt. Xôi hấp chín để nguội.

Lấy một cái chén nhỏ hoặc nắp lọ, đặt miếng màng bọc thực phẩm lên sau đó cho xôi vào rồi ấn xuống tạo hình trụ tròn. Khi làm, thoa lên tay một ít dầu ăn để không bị dính.

Làm xong, bạn cho xôi vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút cho xôi khô mặt, khi chiên sẽ dễ hơn.

Bắc chảo chống dính lên bếp cho nóng, rưới một ít dầu ăn và chiên xôi cho vàng đều cả hai mặt. Lót giấy thấm dầu lên đĩa, vớt xôi ra để cho ráo và thấm bớt dầu để khi ăn không bị ngấy.

Cách Làm Mực Chiên Xù Giòn Ngon Cực Đơn Giản Tại Nhà

Trong tất cả các món ăn được chế biến từ mực, mực chiên xù luôn là một trong những món ăn được yêu thích nhất bởi cảm giác giòn rụm của lớp bột chiên xù bên ngoài khi ăn trong miệng, kết hợp với phần mực dai dai ở bên trong, món mực chiên xù sẽ càng thêm ngọt thơm nếu bạn chấm cùng chút tương ớt cay cay! Ai ai mà không nghiện món ăn này?!

Giá trị dinh dưỡng của mực

Ngoài việc mang đến vị ngon vị ngọt thì mực còn mang đến những giá trị dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe của con người.

Là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen cùng với nguồn Niacin và kẽm dồi dào, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol. Chính vì vô số những thành phần vô cùng có lợi cho sức khỏe như thế mà mực mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

1. Răng và xương chắc khỏe

Canxi và Photpho có chứa trong mực là hai thành phần giúp cho xương và răng của bạn càng thêm chắc khỏe và cứng cáp.

2. Cung cấp protein

Những ai đang gặp những rắc rối về da, tóc, móng tay chân… thì bổ sung thêm mực vào thực đơn sẽ vô cùng hữu ích vì trong mực có chứa nhiều protein, giúp hỗ trợ tối đa cho chị em có một diện mạo hoàn hảo hơn.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Đối với những người có hệ miễn dịch kém thì có thể bổ sung mực vào món ăn chính của mình để tăng cường sức khỏe.

4. Ngăn ngừa viêm khớp

Mực tươi cung cấp hơn 50% selenium – một loại chất có tác dụng chống oxy hóa và giúp giảm các triệu chứng đau xương khớp.

5. Thư giãn thần kinh và cơ bắp

Magie có trong mực là một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn dây thần kinh và cơ bắp.

6. Hỗ trợ hình thành hồng cầu

Cứ 100 gam mực sẽ cung cấp thêm 90% đồng, và chất đồng chính lad một khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất và hình thành nên hồng cầu. Cho nên vài con mực mỗi tuần sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn bị mắc chứng bệnh thiếu hồng cầu đấy!

7. Ổn định lượng đường trong máu

Vitamin B3 có trong mực sẽ có tác dụng ổn định lượng đường trong máu.

8. Chấm dứt cơn đau nửa đầu

Đau nửa đầu khiến bạn thấy vô cùng khó chịu và không thể nào tập trung vào công việc. Lúc này hãy bổ sung mực, vì mực có chứa hàm lượng Vitamin B2 và đây là loại chất có tác dụng khống chế cơn đau nửa đầu.

9. Bổ huyết tăng sữa

Nếu bạn là phụ nữ mới sinh đang cần sữa cho bé bú và nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau sinh thì canh giò heo với mực khô hoặc mực tươi có tác dụng kích sữa cho thai phụ và giúp bổ máu.

10. Giảm huyết áp

Kết hợp ăn vài con mực sau đó ăn một quả chuối hoặc bơ sẽ có tác dụng giảm huyết áp và giúp huyết áp của bạn ổn định hơn.

11. Chống ợ chua

Nước canh nấu từ mực có tác dụng chống ợ chua hiệu quả.

Cách chọn mực tươi ngon

1. Nhìn màu sắc mực

Mực càng tươi thì phần thân màu nâu sẽ càng có màu nâu sậm chứ không hề có màu nâu nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ trắng đục như sữa. Và ở phần thân nào thì cũng phải sáng bóng.

2. Cảm nhận độ săn chắc của mực

Chỉ cần lấy ngón tay ấn vào thân mực. Nếu cảm thấy phần thịt của mực săn chắc và có độ đàn hồi cao, thêm vào đó là sau khi ấn tay vào rồi thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu thấy thịt hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao, khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm lúc lâu mới trở lại như ban đầu thì đó chính là mực không tươi, khi chế biến sẽ không mang đến được mức độ ngon ngọt vốn có của hải sản.

3. Quan sát mắt mực

Đây là cách đơn giản mà lại hiệu quả nhất. Mắt của những con mực tươi ngon thường sẽ có màu rất sáng và trong veo. Ngược lại nếu như đó là mực không được ngon thì mắt mực sẽ rất mờ và đục.

4. Kiểm tra râu mực

Nếu lật râu mực lên và thấy các đầu xúc tua tròn dính vào phần râu và còn đầy đủ thì đó là dấu hiệu cho thấy mực rất tươi. Ngược lại mực không còn ngon và tươi thì các xúc tua sẽ bị rơi rớt và phần râu thường mềm nhũn đi.

Chọn được những con mực tươi ngon rồi thì bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món mực chiên xù ngay thôi!

Mực chiên giòn ngon ngất ngây.

Cách làm mực chiên xù ăn là mê

Nguyên liệu làm mực chiên xù

– Mực tươi: 500 gram ( chọn mực ống là ngon nhất).

– Trứng gà: 2 quả.

– Bột chiên giòn: 150 gram.

– Bột chiên xù: 150 gram.

– Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu.

Cách làm mực chiên xù ngon ơi là ngon

– Bước 1: Mực tươi mua về sơ chế bằng cách rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi tanh của mực và giúp cho mực giòn hơn.

Mực chiên nước mắm ngon đậm đà.

– Bước 2: Thái lát mực thành từng khoanh vừa ăn rồi để ráo hoặc dùng khăn thấm cho khô mực. Ướp mực với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê dầu ăn, một thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để mực được ngấm gia vị.

– Bước 3: Đập một quả trứng gà lấy phần lòng đỏ, thêm chút muối tinh vào lòng đỏ và khuấy đều. Chuẩn bị thêm 1 dĩa bột chiên xù và 1 dĩa bột chiên giòn để lăn mực.

– Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo sâu để dễ chiên mực, đổ kha khá dầu ăn vào để miếng mực có thể ngập sâu trong dầu. Đợi dầu sôi lăn tăn, bạn lấy từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn rồi lăn qua lòng đỏ trứng và lăn qua bột chiên xù rồi thả vào dầu đang sôi.

Lưu ý: Hãy chiên mực trên lửa vừa và trở đều hai mặt để tránh bị khét mực cũng như giữ được màu vàng đều ngon mắt. Đến khi mực trong chảo dầu sôi chuyển màu hơi ngả vàng thì bạn đã có thể vớt mực ra. Thế là món ăn đã hoàn thành.

Để món mực chiên xù được thơm ngon nhất, bạn nên ăn lúc mực còn nóng để thưởng thức trọn vẹn độ giòn thơm và ngọt tự nhiên của mực.

Có vô số các món ăn ngon được chế biến từ mực, chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian thì chắc chắn bạn sẽ có ngay một món ngon hấp dẫn.

Cách làm mực chiên bơ tỏi thơm bát ngát.

Yummyday.vn

Cách Làm Cánh Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Ngoài Hàng

Cánh vịt chiên nước mắm là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Đảm bảo rằng hương vị khác với món cánh gà chiên nước mắm danh bất hư truyền. Món ngon này vừa là món nhậu các cánh mày râu hay lựa chọn, vừa là món ăn khoái khẩu trong các bữa cơm gia đình.

Thịt vịt tính mát, lành tính và nhiều chất bổ dưỡng, trong khi giá cả lại khá rẻ. Do đó, việc lựa chọn thịt vịt và các bộ phận của vịt như cánh vịt, chân vịt, đầu vịt… để chế biến các món ngon khác nhau rất hợp lý. Thịt vịt cũng dễ ăn, chế biến được nhiều món đặc biệt là vịt om sấu thích hợp quanh năm. Thịt vịt nói chung vừa giúp giải nhiệt, vừa giúp khơi dậy vị giác của người ăn.

Cách làm cánh vịt chiên nước mắm

Việc làm ra một đĩa cánh vịt chiên nước mắm rất đơn giản. Tuy nhiên, các chị em cũng cần phải cẩn thận trong từng khâu, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, khâu tẩm ướp đến khâu chế biến để có thể cho ra những chiếc cánh vịt ngon đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cánh vịt: 700gr

Ớt: 3 -5 quả

Tỏi: 1 củ

Hành tím: 1 củ

Gừng: 1 củ

Rau thơm: Hành, rau mùi

Gia vị: Bột nêm, muối, đường, dầu hào, tiêu bắc, tương ớt, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng.

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Thịt vịt là một trong số những loại thực phẩm có mùi hôi đặc trưng. Do vậy, chị em cần phải chú ý kỹ trong khâu xử lý cánh vịt, làm sạch mùi hôi để món ăn thêm phần ngon miệng.

Hãy nhặt sạch những cọng lông còn sót lại trên các cánh vịt. Rửa sạch một vài lần bằng nước lã. Đập dập gừng, hòa với một chút muối và rượu. Sau đó, chà khắp cánh vịt. Để 1 đến 2 phút rồi rửa lại với nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành, tỏi: Lột bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn rồi để riêng.

Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Rau thơm: Nhặt bỏ gốc già và lá úa. Rửa sạch và ngâm nước muối loãng 15 phút. Sau đó vớt ra, vẩy sạch nước và để cho khô ráo.

Bước 3 : Ướp cánh vịt

Cho cánh vịt đã khô nước ra ướp cùng với 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, thìa đường, 1 thìa tiêu bắc.

Xóc đều để cho các loại gia vị tản đều trên cánh vịt. Ướp trong 30 phút cho cánh vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Chuẩn bị gia vị làm mắm

Cho vào bát con các loại gia vị sau: 5 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu bắc, 1 thìa giấm, 1 thìa tương ớt, hành tỏi và ớt băm, 50ml nước lọc. Dùng thìa trộn đều rồi để riêng chuẩn bị cho phần rim cánh vịt.

Bắc một chảo to lên bếp với 5 thìa dầu ăn. Khi dầu đã nóng già thì thả cánh vịt vào.

Chiên cánh vịt dưới lửa nhỏ vừa phải, vừa chiên vừa để ý phần cánh vịt phía dưới, khi nào thịt có màu vàng thì lật sang mặt còn lại và tiếp tục chiên.

Bước 6: Rim nước mắm

Bắc một chảo khác lên bếp. Đun nóng chảo và đổ phần nước mắm ở bước 4 vào đun sôi.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức

Gắp cánh vịt ra đĩa. Rưới phần nước sốt sền sệt còn lại trong chảo lên trên cho đẹp mắt. Trang trí thêm vài cọng rau mùi bên trên rồi thưởng thức.

Để cho ra lò một đĩa cánh vịt chiên nước mắm thơm ngon, chị em cần phải lưu ý một số điểm sau:

Nên lựa mua cánh vịt mới làm thịt, như vậy thịt trong cánh vịt sẽ chắc và thơm hơn. Không nên mua cánh vịt quá nhiều mỡ, ăn sẽ bị ngấy.

Không được bỏ qua bước khử mùi hôi cho thịt vịt. Ngoài việc dùng gừng và rượu thì chị em có thể dùng chanh và muối.

Để cánh vịt ngấm nhanh gia vị trong khi ướp và rim mắm, chị em có thể khứa ở phần thịt cánh một vài đường nông.

Nếu không muốn món ăn có nhiều dầu mỡ, chị em hãy dùng nồi chiên không dầu trong bước chiên cánh vịt.

Những món ăn đi kèm với cánh vịt chiên nước mắm

Món cánh vịt chiên nước mắm có thể ăn kèm với rau xà lách, dưa chuột thái lát… Như vậy, sẽ không bị ngán và thêm phần bắt mắt cho cả mâm cơm.

Món canh đậu phụ nấu trứng hành, canh bí xanh thit bằm hoặc rau củ luộc…thanh đạm rất thích hợp ăn cùng với món cánh vịt chiên nước mắm. Những món này cũng rất dễ làm và tốn ít thời gian, chị em có thể tranh thủ thực hiện trong quá trình chờ cánh vịt ngấm gia vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mực Chiên Xù Ngon Giòn Như Ngoài Hàng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!