Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Mực Một Nắng Hấp Bia “Say Lòng Ông Xã” # Top 11 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Mực Một Nắng Hấp Bia “Say Lòng Ông Xã” # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mực Một Nắng Hấp Bia “Say Lòng Ông Xã” được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực một nắng hấp bia đặc sắc với vị thơm độc đáo của bia khiến món ăn mới lạ, mà vẫn quyến rũ vô cùng tận. Đây là món ăn được xem là bí quyết tuyệt vời khi chế biến món mực hấp.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Mực một nắng

– 1 lon bia

– Gừng, lá chanh, sả

– Ớt thái nhỏ

– Hạt tiêu, đường, nước mắm

– Khế chua, dứa, rau húng chó, mùi tàu, giá đỗ

Công thức làm món mực một nắng hấp bia đơn giản nhất

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Mực một nắng tươi khi mua về cắt bỏ phần mắt, rửa sạch lại nước muối loãng. Không cần bỏ phần mai mực vì phần này có tác dụng làm cong mực khi hấp. Sau khi hấp chín có thể bỏ phần mai mực đi.

Bước 2: Sả băm nhỏ, gừng gọt vỏ rồi thái sợi, lá chanh thái nhỏ.Sau đó ướp mực với sả, gừng lá chanh khoảng 15 phút.

Cách thực hiện hấp mực một nắng với bia

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, đổ vào nồi 1 lon bia rồi đặt mực vào hấp cách thủy.

Bước 2: Khi thấy bia trong nồi đã sôi, các bạn đun thêm khoảng 5 phút nữa là mực chín. Không nên hấp mực quá lâu vì như thế sẽ làm mực bị dai. Và lưu ý khi thấy bia sôi thì hạ nhỏ lửa xuống, không mở vung trong quá trình hấp.

Bước 3: Làm nước chấm theo công thức sau: Chuẩn bị một chiếc chén, pha nước chấm mực hấp bia theo công thức sau: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, nước cốt của nửa trái chanh. Sau đó khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt thái nhỏ, gừng băm nhuyễn và 1 ít hạt tiêu vào. Món mực hấp bia hoàn thành, khi thưởng thức bạn chấm cùng với nước chấm và ăn kèm rau sống sẽ rất ngon và hấp dẫn đấy.

Phúc Gia luôn cam kết với khách hàng:

Hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm

Bán mực 1 nắng giá sỉ lẻ chất lượng tốt nhất

Luôn đặt lợi ích và quyền lợi khách hàng lên đầu

Giao hàng đúng hẹn tận nơi theo yêu cầu

Hình ảnh mực một nắng Quảng Ninh tại Phúc Gia

Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long Chi nhánh tại Hà Nội     : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: haisanphucgia@gmail.com Facebook: facebook.com/haisanphucgia Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

Cách Làm Mực Một Nắng Hấp Bia “Say Lòng Ông Xã”

Nguyên liệu chuẩn bị

– Mực một nắng

– 1 lon bia

– Gừng, lá chanh, sả

– Ớt thái nhỏ

– Hạt tiêu, đường, nước mắm

– Khế chua, dứa, rau húng chó, mùi tàu, giá đỗ

Công thức làm món mực một nắng hấp bia đơn giản nhất

Bước 1: Mực một nắng tươi khi mua về cắt bỏ phần mắt, rửa sạch lại nước muối loãng. Không cần bỏ phần mai mực vì phần này có tác dụng làm cong mực khi hấp. Sau khi hấp chín có thể bỏ phần mai mực đi.

Bước 2: Sả băm nhỏ, gừng gọt vỏ rồi thái sợi, lá chanh thái nhỏ.Sau đó ướp mực với sả, gừng lá chanh khoảng 15 phút.

Cách thực hiện hấp mực một nắng với bia

Bước 1: Đặt nồi lên bếp, đổ vào nồi 1 lon bia rồi đặt mực vào hấp cách thủy.

Bước 2: Khi thấy bia trong nồi đã sôi, các bạn đun thêm khoảng 5 phút nữa là mực chín. Không nên hấp mực quá lâu vì như thế sẽ làm mực bị dai. Và lưu ý khi thấy bia sôi thì hạ nhỏ lửa xuống, không mở vung trong quá trình hấp.

Bước 3: Làm nước chấm theo công thức sau: Chuẩn bị một chiếc chén, pha nước chấm mực hấp bia theo công thức sau: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, nước cốt của nửa trái chanh. Sau đó khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt thái nhỏ, gừng băm nhuyễn và 1 ít hạt tiêu vào. Món mực hấp bia hoàn thành, khi thưởng thức bạn chấm cùng với nước chấm và ăn kèm rau sống sẽ rất ngon và hấp dẫn đấy.

Phúc Gia luôn cam kết với khách hàng:

Hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm

Bán mực 1 nắng giá sỉ lẻ chất lượng tốt nhất

Luôn đặt lợi ích và quyền lợi khách hàng lên đầu

Giao hàng đúng hẹn tận nơi theo yêu cầu

Hình ảnh mực một nắng Quảng Ninh tại Phúc Gia

Khi có nhu cầu mua mực một nắng giá sỉ lẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ LongChi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: haisanphucgia@gmail.comFacebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách

Mực một nắng tươi ngon, chất lượng chỉ có tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Đặt mua ngay mực một nắng Cô Tô thương hiệu Bá Kiến TẠI ĐÂY.

Tham khảo các đặc sản khác tại website: chúng tôi

Mực một nắng làm gì ngon?

Có rất nhiều cách chế biến để làm ra những món mực một nắng thơm ngon. Trước khi chế biến thì bạn cần biết đó là loại mực gì. Với mỗi loại mực lại có cách chế biến món ăn khác nhau để đạt được sự hoàn hảo trong từng món ăn.

Mực một nắng được làm từ mực lá: Với loại mực lá này có đặc điểm là phần thịt rất dày. Thông thường với loại mực này người ta chỉ phơi dưới nắng to trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ chứ không phơi cả nắng. Độ khô bên ngoài vừa phải và thịt bên trong giữ nguyên phần nước ngọt. Mực lá một nắng được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn chiên và xào như: mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng sốt me, mực một nắng chua ngọt, mực một nắng nướng sa tế…

Mực một nắng làm từ mực ống: Mực ống có phần thân mỏng hơn nên thịt sẽ không dày bằng mực lá. Mực này thì được phơi vừa tròn một nắng, phần bên ngoài sẽ khô và săn lại hơn, sờ không dính tay là được. Mực ống một nắng dùng trong các món nướng là phù hợp nhất.

Mực nang thường không dùng để làm mực một nắng.

Với mực một nắng nếu bạn biết cách chế biến thì món ăn nào được tạo ra cũng ngon và có hương vị hấp dẫn. Chỉ cần một chút khéo léo từ bàn tay người đầu bếp nữa là được. Danh sách những món ăn từ mực một nắng có thể kể đến như:

Mực một nắng nướng than.

Mực một nắng nướng sa tế.

Mực một nắng nướng muối ớt.

Mực một nắng chiên giòn.

Mực một nắng chiên nước mắm.

Mực một nắng xào chua ngọt.

Mực một nắng xào hành tây.

Mực một nắng xào rau củ.

Mực một nắng sốt me.

Một vài cách chế biến mực một nắng

Mực một nắng nướng

Cách phổ biến và dễ thực hiện nhất đối với mực một nắng đó là nướng. Để mực nướng được thơm ngon và không bị ám mùi bạn nên nướng trên mọi than. Có rất nhiều cách nướng. Hoặc là trực tiếp nướng mực rồi chấm với tương ớt giống như mực khô. Nếu không bạn có thể ướp gia vị trước để món ăn có vị đậm đà. Gia vị được chọn là sa tế hoặc muối ớt. Sát đều gia vị đó lên thân mực và ướp trong 15-20 phút rồi đem đi nướng.

Nướng trên than liu riu, không để lửa to sẽ làm phần bên ngoài bị cháy xem mà bên trong lại chưa được chín. Phần thịt chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu vàng ruộm, cùng với đó là hương thơm lan tỏa, bạn sẽ chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức mà thôi.

Mực một nắng xào

Mực được thái từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó đem ướp gia vị như nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi xào với các loại rau củ quen thuộc. Có thể kể đến như: hành tây, tỏi tây, cà rốt, ớt chuông, bông cải… Mỗi sự kết hợp các với loại rau củ khác nhau đều đem lại những hương vị riêng biệt khác nhau khiến bạn thích thú. Miếng mực dai dai đậm vị có thêm vị ngọt của rau củ sẽ làm mọi người thích mê.

Mực một nắng chiên

Mực một nắng chiên cũng khá là phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cách chiên đầu tiên chúng toi muốn giới thiệu tới bạn là chiên xù. Mực được khứa vảy rồng rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát lòng đỏ trứng cùng một bát bột chiên xù, nhúng tùng miếng mực vào lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột để vào chảo chiên cho vàng giòn. Miếng mực giòn rụm chấm với tương ớt sẽ làm những đứa trẻ nhà bạn vây quanh bạn không ngừng.

Hoặc đơn giản hơn, không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Đem những miếng mực được thái sẵn tẩm ướp gia vị đơn giản gồm hạt nêm, bột canh rồi chiên miếng mực chín chuyển từ màu trắng sang vàng đều gắp ra đĩa. Phi tỏi cho thật thơm và vàng, cho mực vào đảo đều, thêm nước mắm cho dậy mùi, khi nước mắm quyện đều vào với mực thì tắt bếp và thưởng thức.

Cách chọn mực một nắng ngon

Để có những món ăn ngon được chế biến từ mực một nắng thì ngay từ đầu nguyên liệu chúng ta lựa chọn phải chất lượng và tươi mới. Trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu mực một nắng với giá cả và chất lượng khác nhau làm những người mua hàng rất khó lựa chọn và hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ.

Vì vậy để an toàn cho bạn và gia đình, chúng ta cần lựa chọn mực tươi ngon và sạch. Bằng mắt thường bạn cũng có thể phân biệt tìm ra mực một nắng chất lượng. Hầu như mực kém thường là mực ống nên ở đây bài viết sẽ phân biệt mực ống một nắng chuẩn.

Mực một nắng chuẩn thường không lột da phần cuối đuôi nên chúng còn giữ được màu đỏ nâu tự nhiên. Nếu cẩn thận lột cả phần này thì đuôi mực có phần thịt trắng, thoai thoải nhỏ dần về cuối đuôi. Cánh đuôi thường xoay hướng ra ngoài.

Mực lạ thường đầu có màu đen sẫm, tỉ lệ kích thước đầu và thân không được hài hòa, to hơn bình thường nên nhìn sẽ bị thô. Cánh đuôi lớn và xoay vào trong, đuôi thì nhọn, dài.

Và cách tốt nhất để mua được mực một nắng chuẩn tươi ngon hãy đến với những địa chỉ uy tín, chất lượng.

Hy vọng những thông tin hữu ích bài viết chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú, thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các chị em nội trợ trổ tài nấu nướng thành công!

Cách Làm Mực Tươi Hấp Bia

300 gr mực tươi.

1 lon bia.

Sả cây, gừng, lá chanh.

2 quả ớt thái nhỏ, chanh, tắc.

Đường, tiêu, nước mắm ngon.

Khế chua, dứa, rau húng chó, mùi tàu, giá đỗ để ăn kèm.

Bước 1: Sơ chế và ướp mực

Đầu tiên, mực tươi khi các bạn mua về cần cắt bỏ phần mắt mực. Rồi sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng. Không cần bỏ phần mai mực vì phần này có tác dụng không làm cong mực khi bị hấp. Bạn có thể đợi sau khi hấp chín rồi gỡ bỏ mai mực cũng được.

Sau khi mà mực đã ráo nước, thì các bạn sẽ ướp mực với một chút tương nước, gừng và sả. Băm khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

Bước 2: Thơm các bạn gọt vỏ cắt bỏ phần mắt sau đó thái mỏng vừa ăn. Các bạn chuẩn bị một tô nước muối pha loãng, sau đó lấy khế chua các bạn rửa sạch và thái lát mỏng vừa ăn và ngâm vào nước muối pha loãng.

Các loại rau ăn kèm như tía tô, húng, rau kinh giới rửa sạch và để ráo nước.

Hấp mực

Bước 4: Hấp mực với bia

Tiếp theo các bạn sẽ cho mực vào xửng hấp đặt vào nồi chuẩn bị hấp cách thủy.

Bước 5: Kế đến, khui một lon bia ( tùy loại bia bạn mua được ) đổ vào nồi hấp.

Bước 6: Đặt nồi hấp lên bếp bật lửa lớn, khi nào thấy sôi các bạn vặn lửa nhỏ vừa hấp khoảng 5 phút.

Trong quá trình hấp mực các bạn sẽ chuẩn bị một chiếc chén với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt nêm sau đó khuấy rồi cho ớt thái nhỏ vào vắt thêm tắc hoặc chanh tùy sở thích của các bạn.

Bước 8: Mực hấp gần xong các bạn mở nắp ra cho lá chanh xắt nhỏ vào rồi đậy nắp lại hấp thêm 2 phút nữa là hoàn thành.

Bước 9: Hoàn thành món mực hấp các bạn lấy mực ra trình bày cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn, giờ thì có thể thưởng thức món ngon này được rồi.

Mực mềm dai và giòn không bị khô hoặc bị dai quá. Mực hấp ăn với nước chấm ngon đậm đà các bạn ăn hoài không ngán.

Ngoài ra các bạn có thể ăn kèm với các loại rau như khế chua, chuối xanh, rau thơm cũng rất ngon.

Lưu ý khi làm món mực hấp bia

Mực các bạn mua về phải sơ chế mực sạch sẽ. Cắt phần mắt mực và lấy vòi mực rửa sạch.

Khi hấp mực các bạn không nên hấp mực quá lâu như vậy mực sẽ bị rất dai ăn không ngon.

Bia các bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bia nào bạn mua được. Không cần loại bia quá đắt.

Món mực hấp bia ngon hay không thì nước chấm cũng quyết định một phần. Chính vì vậy các bạn pha chế cũng phải có bí quyết, sử dụng loại nước mắm ngon. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm nhiều ớt cho hấp dẫn hơn.

Cách làm kem tươi mát ngày hè

Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Tiết Lộ 7 Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng

Món mực một nắng rất ngon và cũng khá đắt trong các nhà hàng, quán ăn. Vị Biển Miền Trung chuyên cung cấp mực chất lượng , uy tín , giá tốt và chia sẻ cho các bạn công thức Mực một nắng làm gì ngon, các món ăn được chế biến từ mực một nắng rất ngon để bạn đọc tham khảo , trổ tài vào bếp để đãi gia đình , bạn bè vào ngày nghỉ .

1. MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG MUỐI ỚT

b. cách chế biến:

Ớt giã nát trộn với muối rồi ướp vào mực độ 15 phút, đem nướng ở nhiệt độ cao nhất của lò nướng, để nguyên con chứ không khứa,Nướng cỡ 5 phút nhưng mà phải quan sát là vừa chín để mực không cứng và dai.

Khi ăn cắt mực thành từng miếng như ngón tay, dọn lên dĩa cùng với ít rau thơm, ít khóm tươi, dưa leo. Chấm cùng sốt manyonaise + tương ớt trộn đều hoặc muối ớt chanh ( ớt hạt).Uống kết hợp với rượu, rượu vang hoặc bia ướp lạnh đều cực kì ngon.

Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.Thoa bột bắp đều hai bên mực. sử dụng hai cái vá lưới ép mực vào giữa, cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lạiKhi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.Vớt mực ra, để ráo dầu.

sử dụng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa, dọn chung với ít rau thơm, khóm, dưa kiệu chuaMực chiên giòn ăn với tương ớt, uống cùng các loại rượu sẽ đậm đà hơn.

a- Nguyên liệu: – 1 con Mực một nắng (khoảng 300-400gr)

– 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt xay, 1 thìa súp nước mắm 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn.– Xà lách xoăn, rau thơm

– Mực thái miếng vừa ăn.– Đun nóng dầu, cho mực vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu.– Phi thơm tỏi, ớt xay với chút dầu khác, nêm gia vị, nước mắm, cho mực vào trộn đều, rắc tiêu.

Dọn mực ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm rau xà lách, rau thơm. a- Nguyên liệu: – 1 con mực một nắng (khoảng 300-400gr) a- Nguyên liệu:

– 1 con mực một nắng (khoảng 300g) , khứa bông, cắt miếng vuông.– Ít bột năng– Trứng gà: 1 quả– 100g me, vắt lấy ½ chén nước cốtme– 1 thìa súp sả bằm, tỏi, ớt bằm.Hạt nêm từ thịt, nước mắm đường, dầu ăn, tương ớt

– Ướp nhẹ mực với một ít hạt nêm từ thịt, nước mắm , đường, để thấm 15 phút.– Đánh tan trứng.– Đun nóng dầu,nhúng mực qua trứng gà, sau đó lăn qua bột năng khô, cho mực vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.– Phi thơm sả, ớt, tỏi bằm, cho nước cốt me, tương ớt và một ít nước vào nấu sôi.– Nêm gia vị, nước mắm , nấu cho sốt hơi sánh lại.– Cho mực vào chảo sốt, đảo đều cho thấm sốt.

– Lấy mực ra đĩa, dọn cùng ít rau thơm, rau răm, rưới sốt me lên trên. sử dụng nóng.

6. MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG SA TẾ

a- Nguyên liệu:

– Một con mực một nắngkhoảng 300gr– Sa tế, ớt tươi, tỏi.

– sử dụng dao khía thân mực một nắng thành những hình thoi.– Ướp mực với sa tế, nêm 1 chút gia vị và trộn đều, để khoảng 5 phút.– Nướng mực một nắng bằng lò điện hoặc lò than.– Sau khi thấy thân mực vàng đều, lớp sa tế khô lại là dùng được.

– Cắt mực ra thành từng miếng, dọn cùng rau thơm, dưa chua, khóm.– sử dụng với tương ớt. Như thế này thì mực một nắng làm gì ngon bằng nướng sa tế

7. MỰC MỘT NẮNG NƯỚNG NGŨ VỊ HƯƠNG

Mực ống một nắng 2 con.

Ngũ vị hương 1 gói.

Sả, tỏi, hành khô.

Gia vị: bột canh, đường, ớt bột, dầu ăn.

Mực được rửa sạch, khía các đường trên thân mực để mực chín nhanh và ngấm gia vị vượt trội hơn.

Sả, hành, tỏi băm nhuyễn. Với hành và tỏi bạn có khả năng vắt lấy nước cốt để ướp, như vậy khi nướng phần xác tỏi và hành không bị cháy xém.

Pha gia vị trộn gồm bột canh, đường, ớt bột trộn đều lên với nhau.

trước tiên cho 1 gói ngũ vị hương ướp đều lên cả con mực, thêm sả và nước cốt hành tỏi vào đảo đều. kế tiếp thêm gia vị trộn xát đều lên hai mặt của thân mực, phần đầu và râu.

Ướp trong khoảng 15-20 phút. Để mực giòn và dai mềm hơn hãy đem mực ra phơi nắng to khoảng 30 phút trước khi đem đi nướng.

Xếp mực vào vỉ nướng, dàn đều phần thân và đầu mực.

Để mực nướng có hương vị ngon nhất và không bị ám các mùi khó chịu khác thì chúng ta hãy nướng bằng than củi. Nhóm lửa lên đến khi than đỏ hồng thì đưa vỉ lên nướng.

Lật đều tay để mực chín các mặt. Nướng cho tới khi chín thì trình bày ra đĩa.

Mực một nắng làm gì ngon với ngũ vị hương, nó đem đến cho món mực nướng một hương thơm hấp dẫn khó tả. Những miếng mực giòn dai ngấm đều gia vị đậm đà, khi ăn mùi hương vẫn vương vấn nơi cánh mũi. Một chút vị cay của ớt bột làm cho cơ thể thêm ấm hơn. Một sự kết hợp tuyệt vời khó tả.

1. Gợi ý cách phơi mực một nắng chuẩn xác và an toàn 2.Hướng dẫn cách bảo quản mực một nắng lâu nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mực Một Nắng Hấp Bia “Say Lòng Ông Xã” trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!