Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Mực Ống Sốt Me # Top View

Xem 10,098

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mực Ống Sốt Me được cập nhật mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,098 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Mực Có Béo Không? Khám Phá Những Món Ngon Từ Mực
  • Bật Mí Các Món Ngon Với Cá Ngừ Đại Dương
  • 5 Món Cá Lóc “đỉnh Của Đỉnh” Ăn Vào Là Ghiền
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Lạ miệng với vị chua dịu của xốt me, thơm của rau mùi nấm hương, giòn của mực quyện với vị đậm đà của nhân bên trong, món ăn sẽ rất hợp ăn kèm với cơm trắng. Nguyên liệu (4 người ăn):

    – 500 g mực ống, làm sạch, bỏ râu, ngâm trong nước rượu pha loãng trong khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo.

    – 300 g thịt nạc dăm, xay nhuyễn.

    – 01 quả trứng gà ngon.

    – Tỏi, ớt đỏ băm nhuyễn.

    – Hành hoa, rau mùi ta thái nhỏ.

    – Me vắt ngâm trong nửa chén nước nóng cho tan thịt me, vớt bỏ hột.

    Gia vị: Hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay, đường.

    Thực hiện:

    1. Trộn nhân: Cho thịt xay, miến, mộc nhĩ, nấm hương đã ngâm nước nóng, một quả trứng gà, hành hoa, rau mùi ta và muỗng hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay cho thơm vào tô lớn. Trộn đều và chờ trong 10 phút cho ngấm gia vị.

    2. Dồn thịt vào mực ống: Cho hỗn hợp thịt dồn từ từ vào mực ống cho chắc nhân. Dùng tăm nhọn xuyên qua mỗi miếng mực nhồi thịt để khi xốt thịt không bị rơi ra.

    3. Làm xốt me chua: Cho một chút dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm tỏi. Sau đó, cho nước me vào nồi đun sôi, nêm nếm vừa ăn với chút nước mắm ngon, đường và hạt nêm.

    4. Xốt me với mực ống: Tiếp tục cho mực đã nhồi hỗn hợp thịt vào sốt. Khi hỗn hợp xốt sôi lên thì cho nhỏ lửa đun liu riu cho mực chín. Trước khi bắc ra nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Để xốt được sánh thêm một chút nước bột năng đã hòa tan vào.

    5. Trình bày và thưởng thức món ăn: Dưa chuột, ớt tươi xếp sẵn bày trang trí trên đĩa.

    Xếp mực vào, rưới nước sốt lên trên mực, khi ăn cắt miếng vừa ăn.

    Món ăn có vị chua dịu của xốt me, thơm của rau mùi nấm hương, vị giòn của mực quyện với vị đậm đà của nhân bên trong.

    Theo Eva

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Công Thức Làm Món Ngon Từ Mực Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Ngô Cay Mặn Ngọt Tại Nhà, Cách Rang Ngô Nếp Nổ Ngon
  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “tấm Tắc” Khen Ngon
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mực Ống Sốt Me trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100