Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Mực Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Mực Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mực Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực tươi giòn ngọt cùng hương thơm nức của bơ tỏi chính là sức hút khó cưỡng của món mực xào bơ tỏi vô cùng hấp dẫn.

Mực xào bơ tỏi cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng

Bơ tỏi là hai nguyên liệu cơ bản nhưng khi kết hợp với nhau sẽ giúp gia tăng hương vị hiệu quả, giúp món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Mực xào bơ tỏi là một trong những phương pháp chế biến mới lạ, kết hợp bơ tỏi để át đi vị tanh của mực, đem đến hương vị thơm ngon cho món mực xào truyền thống. Với cách làm mực xào bơ tỏi đơn giản, bạn đã có thêm một món ngon nữa để làm phong phú thêm thực đơn thường nhật của gia đình.

Nguyên liệu chế biến: Tiêu hạt 1 muỗng tỏi băm Bơ nhạt: 100 gram Mực lá mình dầy: 1 con Bật mí cách làm mực xào bơ tỏi ngon khó cưỡng

Sơ chế nguyên liệu: Mực lá rửa sạch, bóc màng và túi mực. Khử mùi tanh của mực bằng rượu trắng và gừng giã nhỏ. Sau đó rửa sạch lại mực với nước, để ráo.

Các bước thực hiện: Bước 1: Làm nóng chảo, cho bơ vào chảo đun nóng chảy. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm đến khi tỏi gần chuyển màu vàng thì cho mực vào đảo đều tay. Nêm thêm vào chảo chút muối, đường, hạt nêm. Đảo đều đến khi mực săn lại Bước 2: Trút mực xào bơ tỏi ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt. Trang trí mon mực xào bơ tỏi thêm hấp dẫn với vài cọng ngò rí và ớt tỉa hoa.

Chỉ mất vài phút thực hiện với các thao tác cơ bản, bạn đã có ngay món mực xào bơ tỏi thơm hức, đầy hấp dẫn cho bữa tối của gia đình mình.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn / 2023

Râu mực tiếng anh là Squid’s beard. Là món ăn phổ thông, đơn giản và dễ chế biến tại nhà. Râu mực có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, trong đó, Râu mực xào dai giòn sần sật là món ăn giữ được trọn vẹn hương vị và dưỡng chất nhất của râu mực. Chuyên mục ẩm thực lần này DASAVINA xin giới thiệu đến các bạn Các cách làm râu mực xào thơm ngon đúng điệu nhé!

Hướng dẫn làm món râu mực xào cần tỏi tây thơm nức

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món râu mực xào cần tỏi tây

Râu mực 500gr

Cần tây 1 cây

Tỏi tây 1 cây

Tỏi vài nhánh

Gia vị: tiêu bột, dầu ăn vừa đủ, mắm, hạt nêm, dầu hào

Xem thêm:

Cách xào râu mực với cần tỏi tây

Bước 1: Mực rửa sạch, thấm cho khô nước, thái mỗi cái râu làm 3Bước 2: Cần tây, tỏi tây nhặt rửa sạch, thái khúc vừa ăn khoảng 3cmBước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập, bằm nhỏBước 4: Ướp râu mực với chút gia vị, 1/2 tỏi bằm nhỏ để khoảng vài phút cho ngấmBước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu để nóng già, cho nốt chỗ tỏi bằm, đổ mực vào đảo nhanh tay, khi miếng mực săn lại thì cho cần tỏi tây vào đảo qua rồi xúc ra đĩa, rắc tiêu bột lên, ăn nóng.

Xem thêm 4 cách luộc mực ngon ngọt tự nhiên nhất

Hướng dẫn làm món râu mực xào rau củ

Nguyên liệu làm món râu mực xào rau củ

Râu mực 400gr

Cà rốt 1 củ

Su su 1 củ

Cần tây 20g

Tỏi

Ớt (nếu gia đình có trẻ em thì k cần thiết)

Gia vị: bột ngọt, tiêu, dầu hào, hạt nêm

Cách làm món râu mực xào rau củ

Bước 1: Râu mực rửa sạch cắt chia 3 râu một

Bước 2:

Cà rốt thái lát

Su su thái lát

Cần tây thái khúc

Tất cả rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng, phi thơm vàng

Bước 4: Cho râu mực vào xào, nêm 1 muỗng dầu hào. Xào trong 3 phút, gắp ra để riêng

Bước 5: Cho cà rốt vào chảo, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt

Bước 6: Cho thêm su su vào xào, cho 50ml nước trắng vào đảo cùng

Bước 7: Cho râu mực và cần tây vào đảo cùng trong 7 phút

Bước 8: Tắt bếp, bày ra đĩa, rắc lên 1 chút tiêu. Thưởng thức nóng

Một số lưu ý về món râu mực

Mực sống ở dưới nước, các xúc tu (râu mực) là bộ phận trực tiếp chuyển hóa thức ăn, chính vì vậy rất dễ bị ký sinh trùng dưới nước xâm nhập. Do vậy, khi làm các món ăn về râu mực cần phải đảm bảo sơ chế sạch sẽ bằng nước muối gừng hoặc có thể cần qua trước khi chế biến

Không nên ăn râu mực – bạch tuộc sống, tái: Nhiều người có thói quen ăn nộm râu mực hoặc bạch tuộc, hoặc ăn sống. Nhưng thực tế món ăn này rất có hại cho hệ tiêu hóa, các xúc tu không may có thể bám vào bề mặt thành cổ họng

Hạn chế ăn các món ăn về mực khi mắc các bệnh về tim mạch và dạ dày: Mực là món ăn rất thơm ngon bổ dưỡng, tuy vậy, chính vì chứa nhiều dưỡng chất nên khi kết hợp với các thành phần khác thường tạo thành yếu tố độc hại. Khiến cho các bệnh có sẵn trở nên nghiêm trọng hơn.

Không nên ăn các món ăn mực với bia: Ăn mực uống bia là thói quen của rất nhiều người, tuy vậy, đây cũng được liệt kê vào danh sách những món ăn không nên đi kèm hoặc kết hợp với nhau vì gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Trên đây là hai cách chế biến món râu mực xào đơn giản và thơm ngon nhất. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng với trải nghiệm món ăn này!

Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn / 2023

Cách lựa những con tôm hùm tươi ngon

Để đảm bảo độ tươi của tôm chúng ta nên lựa những con tôm còn sống đang bơi là hoàn hảo nhất.

Nhưng nếu bạn không thể tìm được những con tôm hùm còn sống, chúng ta có thể lựa những con tôm mới chết. Cách để nhận biết là khi nhìn vào con tôm màu của con tôm sẽ tươi sáng và không bị đục hoặc có màu hơi hướng sang màu đỏ hay vàng. Khi chạm vào thân tôm bạn sẽ thấy phần vỏ còn cứng và thân tôm khá săn chắc. Không nên lựa những con tôm bị đứt đầu mà đầu nên còn dính chắc vào thân với các càng cũng phải còn nguyên vẹn. Một lưu ý hiển nhiên là không nên lựa những con tôm đã ươn hay có mùi tanh.

Sau khi lựa chọn tôm xong chúng ta cũng đến với 2 cách làm món tôm hùm nướng nào.

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi xuất sắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tôm hùm: 1 con tầm 600 gr (chọn tôm tươi, chắc thịt).

Bơ thực vật: 20 gr.

Dầu ô liu: 1 muỗng canh (có thể thay thế bằng dầu ăn thường).

Tỏi bằm nhỏ: 2 muỗng.

Rau thơm.

Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ.

Dụng cụ

Nguyên liệu và cách chế biến món tôm nướng sả tuyệt vời cho bạn!

Cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi hấp dẫn

Bước 1:

Đầu tiên sau khi đã lựa được con tôm hùm tươi ngon chúng ta sẽ dùng bàn chải loại bỏ rong rêu trên phần vỏ tôm rồi rửa sạch. Tiếp đó chúng ta dùng dao cắt theo chiều dọc để cắt đôi con tôm thành 2 phần cho dễ ướp cũng như gia vị sẽ ngấm đậm vị hơn.

Bước 2:

Không thể bỏ qua cách làm món tôm hùm nướng sa tế ngon ngọt ai cũng thích mê

Chúng ta dùng một cái chén nhỏ cho vào đó chút bơ, dầu ô lui, tỏi băm nhỏ, muối, hạt nêm và tiêu vào trộn đều với nhau.

Sau đó chúng ra dùng đồ quét để quét hỗn hợp trên lên trên 2 nửa mặt thịt của con tôm đã cắt đôi.

Tiếp theo chúng ta đặt vào khay nướng một cái vỉ nướng rồi mới đặt 2 nửa tôm vừa quét hỗn hợp lên vỉ. Tất nhiên là phải để phần thịt của tôm hướng lên trên.

Bước 3:

Chúng ta mở lò nướng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong thời gian 10 phút để làm nóng lò nướng. Sau khi lò đã nóng chúng ta mới cho bắt đầu cho tôm vào và nướng tầm 20 – 25 phút. Thật ra khoảng thời gian chín tôm cũng sẽ thay đổi chênh lệch khoảng vài phút vì nó còn tuỳ thuộc vào kích thước và khối lượng của con tôm. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta sẽ nướng tôm quá lâu chỉ nên nướng đến khi tôm vừa chín vì nếu để tôm chín già thì một lượng chất ngọt từ tôm sẽ bị mất đi một chút. Nên để món ăn ngon ngọt đúng vị chúng ta chỉ nên nướng tôm chín vừa.

Nếu bạn không có lò nướng mà vẫn muốn ăn món tôm hùm nướng bơ tỏi này chúng ta hoàn toàn có thể nướng tôm trên bếp than. Chỉ là lưu ý không nên nướng trên than quá hồng để vỏ tôm bị cháy và cũng không nên nướng tôm chín quá thì bạn vẫn sẽ có món ăn thơm ngon như nướng ở lò nướng.

Món tôm sú nướng giấy bạc thêm một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn cuối tuần của gia đình

Bước 4:

Khi tôm hùm nướng bơ tỏi đã chín là món ăn đã hoàn thành. Chúng ta có thể đặt tôm ra đĩa và thưởng thức. Màu đỏ hấp dẫn từ tôm kết hợp màu vàng thơm béo từ bơ tỏi trên thịt tôm thì chỉ cần nhìn thôi đã không thể cưỡng lại sự hấp dẫn này. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt từ thịt tôm hoà với hương thơm béo ngậy từ bơ tỏi. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức món nướng thơm ngon này.

Cách làm tôm hùm nướng phô mai vừa thơm vừa béo ai ăn cũng thích mê

Cách làm tôm hùm nướng phô mai tuyệt vời

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phô mai mozzarella : 250 gr (bào sợi).

Tỏi bằm nhỏ: 2 muỗng.

Rau thơm.

Gia vị: muối, hạt tiêu xay nhỏ.

Cách làm món tôm hùm nướng phô mai thơm béo

Đầu tiên vẫn là dùng bàn chải chà sạch rong rêu trên vỏ của con tôm sau đó rửa lại với nước thật sạch.

Tiếp đó chúng ta cũng dùng dao cắt đôi con tôm theo chiều dọc để tôm dễ ngấm gia vị hơn.

Chúng ta ướp tôm với hỗn hợp gồm một chút muối, hạt tiêu xay nhỏ và tỏi đã băm nhỏ trộn đều với nhau. Rồi chúng ta đợi khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị.

Chúng ta cũng đặt một cái vỉ trên khay nướng rồi đặt con tôm với phần thịt tôm hướng lên trên vào trên vỉ.

Tiếp đó chúng ta làm nóng lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Lưu ý là chỉ làm nóng lò nướng chứ chưa nướng tôm.

Sau khi lò nóng chúng ta cho khay nướng đã chuẩn bị vào. Tuỳ vào kích thước và khối lượng mà thời gian chín của tôm sẽ khác nhau vài phút và nếu bạn chuẩn bị tôm có khối lượng như trên thì thời gian nướng khoảng 20 phút. Chúng ta có thể nhận biết tôm đã chín bằng cách thấy thịt tôm săn lại cũng như phô mai đã chảy hết và đã hoà quyện chung với thịt tôm.

Khi bạn thấy như thế thì là món tôm nướng phô mai của chúng ta đã hoàn thành.

Nếu bạn thích phô mai chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại món ăn này, từng sợi phô mai hoà quyện với thịt tôm chỉ nhìn thôi đã khó kìm chế sự mong muốn thưởng thức món ăn này. Vẫn là vị thịt tôm ngon ngọt nhưng lần này lại là vị phô mai thơm béo, một kết hợp tưởng chừng không ngon nhưng khi nhìn và thưởng thức lại làm cho bạn cảm giác rằng đây mới là sự kết hợp tuyệt vời. Con tôm nướng thơm ngon đã sẵn sàng để bạn và người thân cùng thưởng thức.

Trước khi rời đi không quên để lại cho bạn chút lưu ý để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn này. Cũng như bao món nướng khác thì món tôm hùm nướng này cũng sẽ được khuyên là nên dùng ngay khi mới nướng để cảm nhận vị nóng cũng như trọn vẹn hương vị từ món ăn. Ngoài ra chúng ta có thế thưởng thức món tôm này với một chút muối ớt xanh hay là muối tiêu chanh đều tuyệt hảo. Sao phải ra nhà hàng khi bạn có thể làm món này một cách tốt nhất. Thử một lần làm đầu bếp nhà hàng để cho người thân thưởng thức hương vị từ món nướng này nào. Chỉ vài bước đơn giản là gia đình có thể thưởng thức vui vẻ món ăn thơm ngon hấp dẫn này rồi.

Yummyday.vn

Ốc Hương Xào Bơ Tỏi – Cách Làm Cực Đơn Giản / 2023

Để món ăn ngon thì ngoài ra phải an toàn thực phẩm nên đầu tiên ta cần rửa sạch sẽ ốc hương. Để rửa ốc hương mua về đem ngâm bằng chậu kim loại với nước vo gạo, vài lát ớt tươi thái lát và vài vật dụng bằng kim loại như muỗng, nĩa, thìa. Ốc hương nói riêng và ốc nói chung khi gặp mùi kim loại sẽ nhả bùn đất rất nhanh.

Món Ốc hương xào bơ tỏi có vị thơm rất đặc trưng của bơ. Khi nấu xong món ốc này bạn sẽ được thưởng thức nước sốt bơ béo ngậy và sánh quện bám quanh từng con ốc, ruột ốc giòn và ngọt vô cùng hấp dẫn. Đây là ảnh tượng trưng món ốc khi nấu xong.

Nguyên liệu để chế biến món ốc hương xòa bơ tỏi:

Ốc hương: 300g

3 củ tỏi

1 đốt gừng

3-4 nhánh sả

Bơ lạt

Dầu hào

Đường trắng

Ớt tươi

Rau răm

Các gia vị thông thường

CÁCH LÀM MÓN ỐC HƯƠNG XÀO BƠ TỎI 

Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Vì là món ốc hương xào bơ tỏi nên cần nhiều tỏi 1 chút, trong đó 1 nửa dùng để làm tỏi phi, 1 nửa dùng để xào cùng với ốc.

– Gừng nạo vỏ, có thể thái lát tùy thích.

– Sả bóc lớp bẹ già bên ngoài, giữ lại rồi rửa sạch, để riêng. Sả cắt làm đôi, phần ngọn sả để cùng với phần bẹ già để lát luộc ốc cho thơm. Phần gốc thì băm nhỏ.

– Sả băm nhỏ

– Ớt băm nhỏ 2 trái, nếu không ăn được cay có thể giảm lượng ớt.

– Rau răm nhặt phần lá non, rửa sạch để ráo nước.

Sơ chế ốc hương

Ốc hương mua về rửa sạch, sau đó ngâm vào tô nước có cắt thêm 1 vài lát ớt tươi. Ớt tươi sẽ khiến ốc xót và há miệng, nhả nhớt và bùn đất. Nếu có nước vo gạo, bạn cũng có thể tận dụng để ngâm ốc, nước vo gạo cũng có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm sạch ốc.

 Ngâm ốc trong khoảng 20 phút.

Ốc sau khi ngâm xong mang đi rửa sạch lại nhiều lần để luộc. Cho ốc vào nồi, đổ nước ngập ốc, thêm 1 thìa nhỏ muối hạt và 1 thìa đường vào nồi luộc.

Muối và đường giúp làm sạch ốc, giúp ốc đậm vị và ngọt thịt.

Thả bẹ sả và ngọn sả cùng gừng tươi vào để luộc ốc, những nguyên liệu này giúp khử mùi hôi, khử nhớt và làm ốc thơm hơn.Khi nước sôi, bạn luộc ốc thêm khoảng 3 phút nữa, khuấy đều để mài ốc bong ra. Sau đó vớt ốc ra bát riêng.

Mẹo chọn ốc hương tươi ngon: Ốc hương nên chọn con không bị dập nát, ngâm trong nước thấy ốc có di chuyển, phần thịt nhú ra bên ngoài mài ốc và có bọt khí nổi lên.

Xào ốc

Cho 2 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, nóng dầu thì cho 1 nửa tỏi băm vào phi thơm.

Số tỏi phi này sẽ rắc lên đĩa ốc sau khi xào xong để gia tăng vị thơm ngon, bùi ngậy của món ăn. Lưu ý đảo đều tay, nhiệt độ vừa, phi đến khi thấy tỏi ngả sang màu vàng thì tắt bếp, trút tỏi ra bát riêng.

  Lưu ý không nên phi tỏi quá vàng, nếu chuyển sang màu vàng sậm là tỏi cháy quá ăn sẽ bị đắng.

Lưu ý không nên phi tỏi quá vàng, nếu chuyển sang màu vàng sậm là tỏi cháy quá ăn sẽ bị đắng.

   Cho 2,5 thìa bơ vào chảo, bật chế độ lửa nhỏ, đủ nóng để bơ tan chảy. Không để lửa quá to, bơ sẽ dễ bị cháy.

Cho 2,5 thìa bơ vào chảo, bật chế độ lửa nhỏ, đủ nóng để bơ tan chảy. Không để lửa quá to, bơ sẽ dễ bị cháy.

Cho nốt số tỏi băm còn lại vào, tiếp đến là sả và ớt băm.

Phi thơm, đảo đều khoảng 1 phút thì nêm gia vị, gồm:

2 thìa dầu hào

1 thìa đường

Đảo đều tay để đường tan.Tăng nhiệt độ bếp, cho ốc vào xào, đảo đều tay để ốc thấm gia vị.Xào ốc khoảng 2 phút thì có thể rưới thêm 1 thìa dầu điều để màu sắc của món ốc thêm phần đẹp mắt.Đảo đều thêm 1 phút thì tắt bếp, trút ốc ra đĩa.

Thành phẩm món ăn

– Ốc hương xào bơ tỏi nên ăn lúc nóng và ăn kèm với rau răm rất hợp vị.

– Ốc hương xào có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, béo ngậy của bơ, thơm bùi của tỏi và sả, thịt ốc mềm ngọt quyện vị rất đậm đà, nước sốt sánh quyện.

– Món ăn có màu sắc rất đẹp mắt.

– Món ốc hương xào bơ tỏi khi ăn ở ngoài hàng có giá thành đắt, nên nếu như biết cách làm, bạn có thể tự chủ động chế biến tại nhà.

– Vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo sạch sẽ thơm ngon.Món ăn này đặc biệt chế biến khi trời mưa hoặc tiết trời se lạnh hay vào đôngNhâm nhi cùng bạn bè thì quả thật rất tuyệt vời.

Trang FaceBook: 3 MIEN BLOG   

Cách chọn và giá ốc hương như thế nào? 

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mực Xào Bơ Tỏi Hấp Dẫn / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!