Xu Hướng 10/2021 # Cách Làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua Bò Bằm Ngon Và Chuẩn # Top View

Xem 1,881

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua Bò Bằm Ngon Và Chuẩn được cập nhật mới nhất ngày 22/10/2021 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,881 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Đồ Chay Rau Củ Thanh Đạm, Dễ Làm Mà Ngon Miệng
  • Học Ngay Công Thức Chế Biến Món Nước Trái Cây Yến Sào Cực Ngon
  • Cách Làm Món Yến Chưng Mật Ong Ngon Bổ Dưỡng Số 1️⃣
  • Ship Đồ Chay Hà Nội
  • Tầm Quan Trọng Trong Việc Làm Kho Lạnh Bảo Quản Đồ Chay
  • Bạn muốn tham khảo cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon – chuẩn để tự tay chuẩn bị nguyên liệu và chế biến cho người thân thưởng thức tại nhà.

    Nguyên liệu làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm cần có

    • Thịt bò tươi: 200 gram.
    • Cà chua: 5 quả to.
    • Hành tây: 1/2 củ.
    • Mỳ ý: 1 gói.
    • Hành củ, tỏi, rau mùi.
    • Gia vị gồm: Muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu xay.

    Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò: Đem rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào ướp với 1/2 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường + 1 ít hạt tiêu rồi đảo thật đều lên.

    Cà chua: Rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

    Hành tây: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Hành củ, tỏi: Cũng đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Rau mùi: Nhặt bỏ rễ, rửa sạch.

    Bước 2: Luộc mì

    Cho khoảng 2 lít nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi và nhớ thêm vào nồi nước khoảng 2 thìa dầu ăn + 1 chút muối để sợi mỳ khi chín sẽ đậm vị hơn và không bị dính vào nhau.

    Sau khi đun nước sôi, bạn thả mỳ ý vào luộc (bạn nhớ để mỳ tơi ra để khi mỳ chín mềm chìm trong nước sẽ không bị dính vào nhau). Và khi mì đã chìm hoàn toàn trong nước thì bạn luộc thêm khoảng 2-3 phút nữa để sợi mì được chín mềm (giai đoạn này bạn nhớ đảo đều để sợi mỳ không bị dính vào nhau).

    Lưu ý: Tổng thời gian luộc mì sẽ khoảng từ 8 – 10 phút như thời gian hướng dẫn trên bao bì.

    Cuối cùng, khi mỳ chín bạn vớt mỳ ra rổ (hoặc rá) rồi để ráo nước.

    Bước 3: Làm nước sốt

    Bạn chuẩn bị sẵn 1 chiếc chảo, đặt lên trên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành củ + tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm vàng lên.

    Tiếp đó cho hành tây vào đảo thật đều để hành chín và ngả màu hơi trong là được.

    Sau đó bạn cho sốt cà chua vào cùng với 1 chút muối (nếu thích bạn có thể cho nước mắm nhưng thường nước mắm sẽ làm cho thịt bò dai hơn). Tiến hành nấu cho hỗn hợp sốt hơi sền sệt thì cho bò vào, đảo đều để thịt được tơi ra (nếu thấy hỗn hợp sốt bị đặc quá thì bạn có thể cho thêm 1 chút xíu nước vào).

    Khi thấy thịt bò chín, nêm gia vị thấy vừa ăn thì bạn rắc thêm 1 chút hạt tiêu rồi tắt bếp đi là xong.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Bạn có thể chế biến mỳ ý cùng nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, món mỳ ý sốt cà chua thịt bò bằm sẽ đơn giản và hợp khẩu vị với nhiều người nhất. Đặc biệt giúp các bé ăn ngon miệng hơn, lại cung cấp được đủ dinh dưỡng cho các bé.

    Mẹo làm nước sốt mì ý đặc, không thay đổi mùi vị

    Sử dụng khoai tây nghiền

    Trường hợp nước sốt mỳ bị loãng, bạn có thể sử dụng khoai tây nghiền để khắc phục bằng cách: Bạn đem khoai tây gọt vỏ rồi luộc chín. Tiếp đó, cho vào nghiền nhuyễn, có thể cho thêm chút kem hoặc bơ vào để tăng thêm độ béo ngậy.

    Sử dụng bột bắp

    Như các bạn thấy, bột bắp có 1 ưu điểm là không có mùi vị rõ ràng nên khi chúng ta sử dụng để nấu cùng hỗn hợp sốt cà chua sẽ không làm thay đổi hương vị ban đâu. Mặc khác nó còn giúp cho món ăn của bạn trở nên sánh mịn và óng ánh hơn nữa.

    Dùng vụn bánh mì

    Sử dụng vụn bánh mì để khắc phục tình trạng nước sốt bị loãng cũng là 1 trong những cách mà nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần cho 1 chút vụn bánh mì vào nước sốt là món ăn sẽ không còn bị loãng và trở nên hấp dẫn hơn rồi.

    Như vậy là các bạn đã vừa cùng kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày tìm hiểu chi tiết xong cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon và chuẩn rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Thể Hình Giảm Cân Bao Ngon
  • Trứng Vịt Muối (Hột Vịt Muối)
  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • Cách Nấu Món Canh Riêu Cua Đơn Giản, Bổ Sung Canxi Cho Cả Nhà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua Bò Bằm Ngon Và Chuẩn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50