Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Xanh Cực Thơm Ngon, Giải Cảm Hiệu Quả / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Xanh Cực Thơm Ngon, Giải Cảm Hiệu Quả / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Xanh Cực Thơm Ngon, Giải Cảm Hiệu Quả / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm Nấm Rơm kho tiêu xanh tuy đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, giải cảm hiệu quả. Là một món ăn thông dụng, tuyệt vời cho mọi gia đình…

Nấm Rơm tươi vốn dĩ là một trong những món ăn cực kỳ ngon và bổ dưỡng, là loại nấm ăn được sử dụng vô cùng thông dụng ở Việt Nam từ Nam ra Bắc.

Bếp trưởng Nấm Ngon hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm Nấm Rơm kho tiêu xanh cực kỳ thú vị, đảm bảo ăn là ghiền, nhất ăn cùng với cơm nóng cực kỳ ngon.

Cách làm Nấm Rơm kho tiêu xanh thế nào?

I. Nguyên liệu làm Nấm Rơm kho tiêu xanh

Những thứ đầu tiên không thể thiếu chắc chắn là nguyên liệu rồi, nguyên liệu được Nấm Ngon ước lượng sẽ làm cho một bàn ăn 2-3 người trong gia đình nha.

Nếu bạn quan tâm, ở tại TP HCM thì có thể đặt mua Nấm Rơm tươi mới mỗi ngày tại nông trại Nấm Xanh để thưởng thức nghen.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tại sao là tiêu xanh mà không phải là tiêu đen?

Tiêu xanh có được vị cay thanh, nhẹ (không quá cay, cay nồng như tiêu đen), hương vị lại làm món ăn thơm ngon hơn.

Lưu ý: Nấm Rơm tươi mua về bạn cần dùng liền sẽ ngon hơn, tránh bỏ tủ lạnh lâu sẽ hư, vì Nấm Rơm chỉ có 24h từ lúc thu hái là dùng được.

Nấm Ngon sẽ mách bạn mẹo nhỏ này để bảo quản được thêm vài hôm?

Bạn hãy trần nhẹ Nấm Rơm tươi qua nước sôi (1-2 phút) rồi bỏ vào hộp, đậy nắp, cho vào tủ lạnh (nếu nấm đã được trần sẵn thì bạn không cần, hãy hỏi người bán). Tuy nhiên, vẫn khuyên bạn nên dùng ngay vẫn là tốt nhất.

2. Gia vị cần chuẩn bị

II. Cách sơ chế Nấm Rơm

Trong thời gian ngâm Nấm Rơm, bạn bắt tay vào làm nước sốt luôn sẽ tiết kiệm thời gian.

Lưu ý: Bạn nên thay bột ngọt, bột nêm bằng bột Nấm Hương sẽ giúp món ăn có vị thanh nhã, rất là thơm bởi vị Umami tự nhiên của bột Nấm Hương mang lại cho món ăn, tốt cho sức khỏe tuyệt đối, ngừa ung thư.

Bột Nấm Hương 100% từ nấm, nếu bạn quan tâm có thể đặt mua để dùng cho gia đình có nhiều sức khỏe thay bột ngọt nghen:

IV. Cách ướp gia vị cho Nấm Rơm

Lưu ý: Ướp càng lâu thì gia vị càng thấm vào nấm, nấm càng ngon và đậm đà. Nếu bạn có thời gian, nên ướp thêm chút nữa tùy ý. Khi bắt lên nồi chế biến thì nấm còn sẽ ngấm thêm gia vị vào nữa, nên mình thường ướp trong bình 10 phút.

V. Cách làm Nấm Rơm kho tiêu với nước dừa

Lưu ý 1: Nếu bạn ăn cay tốt, thì băm nhuyễn ớt hiểm ra cho vào, nếu không ăn cay giỏi, thì nên để nguyên trái cho có vị thôi, nếu không sẽ rất cay và nồng. Vì món nấm đã có tiêu, vừa nóng, vừa cay thì sẽ rất khó ăn với ai ăn cay yếu.

Bạn làm món này ăn vào những lúc thời tiết se lạnh cực hợp lý, còn có tác dụng giải cảm rất tốt trong những ngày lạnh dễ bệnh. Những ngày rằm, bạn có thể làm ăn tại nhà vừa rẻ vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Không chỉ có tác dụng giải cảm bởi tiêu và hành, mà vì trong Nấm Rơm có rất nhiều dinh dưỡng, khoáng chất nên sẽ giúp cơ thể tăng đề kháng lên nhanh, giúp bạn ngừa lại bệnh.

Như vậy Nấm Ngon đã hoàn tất hướng dẫn cho bạn cách làm Nấm Rơm kho tiêu xanh cực ngon và thú vị này rồi, dễ đúng hem.

Các Món Ăn Giải Cảm Hiệu Quả / 2023

Cháo hành tuy là món ăn đơn giản nhưng lại có nhiều công dụng, đặc biệt là giúp giải cảm nhanh và hiệu quả. Trong hành lá có vị cay, tính nóng, tác dụng làm ra mồ hôi, thông khí, hoạt huyết, lợi tiểu, trợ tiêu hóa nên thường dùng trong chế biến món ăn hàng ngày. Không chỉ người bệnh mà bất cứ ai cũng có thể ăn cháo hành để bồi bổ cơ thể.

Cách nấu cháo hành rất đơn giản, bạn nấu cháo như bình thường rồi cho hành lá xắt nhuyễn vào đến khi hành tái thì tắt bếp. Nên ăn cháo khi còn nóng để vã mồ hôi, tăng hiệu quả giải cảm.

Tô cháo hành nóng hổi sẽ giúp cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi và giải cảm một cách nhanh chóng. Ảnh: Internet

Cháo thịt bằm gừng tươi

Khi mắc bệnh, cơ thể thường cảm thấy mệt mỏi, đắng miệng, chán ăn nên cháo là thực phẩm phù hợp nhất cho người đang mắc bệnh cảm cúm. Bên cạnh cháo hành, bạn có thể nấu cháo thịt bằm gừng tươi để thay đổi trong các bữa ăn.

Gừng là lựa chọn hàng đầu giúp làm ấm cơ thể, lưu thông khí huyết và tránh cảm lạnh. Do đó, cháo thịt bằm gừng là sự kết hợp hoàn hảo trong việc làm ấm cơ thể, giải cảm.

Để nấu cháo thịt bằm gừng tươi, bạn băm nhỏ thịt heo, ướp với ít hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu. Gạo nấu nhừ thì cho thịt băm vào, khuấy đều cho thịt rã ra và chín đều. Cho gừng thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị, tắt bếp.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng gừng cho các trường hợp sốt cao, có nguy cơ tổn thương các mạch máu và xuất huyết.

Khi bị cảm, bạn hãy cho thêm một ít gừng các món ăn của mình. Ảnh: Internet

Cháo trứng tía tô

Tía tô là một loại rau ăn sống vừa ngon vừa có vị thuốc. Lá tía tô có vị cay, the, có mùi thơm, tính ôn, có tác dụng giải độc và an thai rất tốt. Một tô cháo trứng tía tô nóng sẽ giúp cơ thể toát mồ hôi, có tác dụng giải cảm hiệu quả, hơn nữa món ăn nhẹ này giúp dễ tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng khi cơ thể mệt mỏi.

Bạn nấu cháo chín, cho lòng đỏ trứng gà vào cháo, đánh lên cho tan hoặc để nguyên tùy theo ý thích. Sau đó cho tía tô, hành tím vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu muốn có thêm đạm, bạn cũng có thể nấu cháo tía tô với thịt bằm hoặc các loại thịt khác.

Cháo trứng tía tô nóng là một trong những món ăn giải cảm hiệu quả, nhất là với bà bầu. Ảnh: Internet

Theo nghiên cứu của các trung tâm y học ở Mỹ, súp gà có thể cải thiện những bệnh về họng và đường hô hấp. Các amino axit có trong thịt gà rất hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng mà cảm cúm gây ra như ngạt mũi, chảy nước mũi, ho và đau họng. Món ăn này chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp chất đạm dồi dào, giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Gà sau khi làm sạch bạn cho gà vào nồi nước luộc. Khi gà chín, xé nhỏ thịt gà. Cho hành tây, cà rốt, khoai tây vào nấu. Khi rau củ mềm cho thịt gà đã xé vào. Thêm một ít bột năng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lấy súp ra bát, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

Không chỉ là món ăn hạ sốt, giải cảm, súp gà còn rất bổ dưỡng và thơm ngon. Ảnh: Internet

Thịt bò chứa nhiều chất kẽm, protein và vitamin B sẽ giúp người đang mắc cảm cúm bổ sung dưỡng chất hiệu quả. Kết hợp thịt bò với các loại rau thơm, hành lá làm tăng thêm hương vị, bạn sẽ cảm thấy dễ ăn hơn, ngọt miệng hơn và khỏe lên trông thấy.

Bạn nấu sôi nước hầm xương bò trong nồi áp suất khoảng 40 phút, sau đó cho lần lượt hành tây, mía, gừng, rễ mùi, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi và các loại gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng. Chú ý điều chỉnh nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Khi ăn bạn trần phở qua nước sôi rồi xếp vào tô, sau đó cho thịt bò tái đã trần sơ qua, rồi chan nước dùng để làm chín thịt bò. Ăn kèm phở với các loại rau thơm.

Phở bò vừa ngon, vừa bổ lại có tác dụng điều trị chứng cảm cúm khi thời tiết giao mùa. Ảnh: Internet

Canh khổ qua nhồi tôm

Theo Đông y, khổ qua (mướp đắng) có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, giải độc. Bên cạnh đó, khổ qua còn có tác dụng giải cảm, trị viêm họng, tăng cường sức đề kháng. Ăn khổ qua thường xuyên cũng giúp an thần dễ ngủ hơn.

Tôm tươi bỏ đầu, đuôi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, đem giã nhuyễn. Phần đầu, đuôi và vỏ tôm thì giã, lọc lấy phần nước. Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ cùng hành tím, hành lá. Tiếp theo, trộn đều thịt tôm với nấm, gia vị. Nhồi hỗn hợp vào bên trong trái khổ qua đã được cắt khúc, bỏ ruột. Sử dụng phần nước lọc đầu tôm đun sôi. Khi nước sôi cho khổ qua vào, nấu sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn.

Bồi bổ bằng canh khổ qua nhồi tôm giúp bạn đẩy lùi bệnh cảm cúm. Ảnh: Internet

Bên cạnh những món ăn kể trên, bạn có thể bổ sung dưỡng chất hàng ngày từ những thực phẩm tự nhiên giúp xua tan cảm cúm, hồi phục sức khỏe.

Tỏi không chỉ là gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, nó còn là kháng sinh tự nhiên giúp chống lại rất nhiều bệnh. Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ấm, có tác dụng tăng cường sức để kháng, diệt khuẩn và phòng chống cảm cúm. Tỏi cũng có tác dụng long đờm, giúp tống đờm ra khỏi đường hô hấp.

Ngoài việc chế biến chín và ngâm giấm thì củ cải tươi còn được làm nước ép có tác dụng cho người bị tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, hồi phục sức khỏe và nhất là phòng chống và trị cảm cúm.

Củ cải có tác dụng đặc biệt trong việc phòng chống và chữa trị cảm cúm. Ảnh: Internet

Nước ấm + chanh + mật ong

Nước ấm có tác dụng làm dịu họng. Chanh chứa nhiều vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng. Còn mật ong là thực phẩm kháng virus tự nhiên giúp diệt virus gây bệnh, đồng thời cũng có công dụng giảm ho.

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C giúp cải thiện sức đề kháng, tăng khả năng chống đỡ của cơ thể trước sự tấn công của bệnh cảm cúm. Các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, quýt, kiwi, chuối, đu đủ… Nhưng nếu bạn bị đau dạ dày, hãy cẩn thận khi sử dụng các loại trái cây có vị chua.

6 Cách Làm Canh Giải Cảm Hiệu Quả Khi Thời Tiết Giao Mùa / 2023

Việc bị cảm cúm, ốm vặt là căn bệnh thường xuyên mắc phải khi vào thời tiết giao mùa. Đừng lo lắng, để giúp bạn có thể phòng ngừa và đẩy lùi cảm cúm thì Cooky sẽ hướng dẫn đến bạn 6 món canh giúp giải cảm, hạ sốt cực hiệu quả. Cùng Cooky vào bếp ngay nào!

1. Canh cải bẹ xanh nấu gừng

Canh cải bẹ xanh nấu gừng thường được ưu tiên nấu mỗi khi bạn hay người nhà bị cảm mạo. Đây cũng là một món canh khá đơn giản, dễ nấu lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người bệnh. th ì chứa nhiều vitamin A, K…giúp thanh nhiệt , giải cảm, hỗ trợ tiêu hóa, táo bón…còn gừng thì khỏi phải bàn cãi, luôn là loại củ có tác dụng rất tốt trong việc trị cảm lạnh. Bên cạnh những ngày cảm mạo, bạn cũng có thể nấu món canh cải bẹ xanh này vào ngày chay đấy!

Nguyên liệu nấu Canh cải bẹ xanh nấu gừng

400g Cải bẹ xanh

1 miếng Gừng

1/2 muỗng cà phê Muối

2 muỗng cà phê Hạt nêm chay

Hướng dẫn nấu Canh cải bẹ xanh nấu gừng

– Cải bẹ xanh mua về, nhặt lá sạch, cắt khúc ngắn rửa sạch, để ráo còn gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi nhuyễn.

– Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi, cho gừng vừa cắt sợi vào nấu đến sôi. Sau khi nước sôi thì thả cải bẹ xanh vào, nêm muối, hạt nêm chay. Nấu lửa lớn đến khi canh sôi thì tắt bếp. Canh chín, múc canh ra tô.

Món canh vừa nhanh vừa thơm mùi gừng giúp giải cảm hiệu quả!

2. Canh bầu tôm tươi

Canh bầu tôm tươi cũng là một trong những loại canh giúp giải nhiệt giải cảm cực tốt. Vị thanh mát của bầu, ngọt tự nhiên của tôm kết hợp hài hòa. Hơn hết tác dụng của bầu cùng tôm mới đáng được kể đến, bầu thì có vị ngọt, tính lạnh, cực tốt khi dùng giải nhiệt, giải độc. Tuy nhiên bạn cũng có thể linh hoạt tùy ý có thể kết hợp khi chế biến bầu với tôm bằng nhiều cách khác nhau như luộc, xào đều rất ngon và tốt cho sức khỏe. Canh bầu tôm tươi cũng dễ nấu, thuộc những món dành cho những người chưa biết nhiều về nấu ăn.

– Bầu gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao băm thành miếng nhỏ, để qua một bên. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ râu, đầu, đuôi, cắt thành miếng nhỏ hạt lựu. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

Nguyên liệu nấu Canh bầu tôm tươiHướng dẫn nấu Canh bầu tôm tươi

– Phi thơm hành tím với dầu ăn. Cho tôm tươi vào, đảo đều 30 giây đến khi tôm chuyển màu.

– Đổ nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bầu vào, nấu cùng. Nêm gia vị với hạt nêm, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu có bọt, bạn dùng muỗng vớt bỏ bọt đi cho nước canh trong hơn. Tắt bếp, múc canh ra tô, dùng với cơm trắng. Vị ngọt, thanh của canh sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng.

3. Canh sườn củ cải

Tiếp theo là món canh sườn củ cải, ngay cả vào trời rét lạnh bạn cũng có thể nấu món canh sườn củ cải này, bởi nó không chỉ giúp giải cảm, ngon lành mà còn có tác dụng phòng chữa viêm đường hô hấp nữa đấy. Trong củ cải có nhiều chất dinh dưỡng, đặc tính của củ cải là hàn khí, giúp trị ho , tốt cho phổi. Bên cạnh đó, theo Đông Y thì canh sườn củ cải còn có tác dụng làm trắng da rất tốt cho phụ nữ nữa đấy.

500g Sườn heo

200g Củ cải trắng

50g Hành lá

1 muỗng cà phê Muối

1 muỗng cà phê Bột ngọt

1 muỗng canh Hạt nêm

– Sườn heo rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó chặt thành khúc. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, còn hành lá, rau mùi cắt nhỏ.

– Cho sườn cùng nước vào nồi, đun lửa to nấu sôi trong 20 phút, liên tục hớt bỏ bọt khi nước sôi. Cuối cùng cho củ cải trắng, bột ngọt, hạt nêm vào nấu đến khi vừa ăn. Múc ra tô, rắc hành lá lên và thưởng thức.

Nguyên liệu nấu Canh sườn củ cải

4. Canh trứng cà chua

Hướng dẫn nấu Canh sườn củ cải

2 quả Trứng gà

2 trái Cà chua

100g Hành lá

1 muỗng canh Hành tím băm

2 muỗng canh Dầu ăn

1 muỗng cà phê Muối

1 muỗng cà phê Hạt nêm

1/2 muỗng cà phê Tiêu

– Trứng gà đập ra chén, khuấy đều còn cà chua cắt múi cau, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho cà chua vào, xào khoảng 2 phút.

– Đổ nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho trứng gà, muối, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút. Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá vào và dùng với cơm trắng.

5. Canh bí đỏ nấu tôm

Nguyên liệu nấu Canh trứng cà chua

200g Bí đỏ

200g Tôm tươi

100g Hành lá

1 muỗng cà phê Hạt nêm

1 muỗng cà phê Muối

1/2 muỗng cà phê Tiêu

Hướng dẫn nấu Canh trứng cà chua

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi. Sau đó, dùng dao rạch bỏ lấy chỉ đen trên lưng tôm.

– Đầu tiên, đun sôi khoảng 1 lít nước trong nồi, cho tôm vào, nấu nhỏ lửa. Tiếp theo, cho bí đỏ cùng gia vị muối, hạt nêm, tiêu vào, nêm cho vừa ăn và nấu đến khi bí đỏ chín mềm là được.

– Cuối cùng, rắc hành lá vào, tắt bếp. Múc canh ra tô là có thể mời cả nhà thưởng thức ngay rồi!

6. Canh khổ qua nhồi tôm

Nguyên liệu nấu Canh bí đỏ nấu tôm

2 trái Khổ qua

150g Tôm tươi

10 cái Nấm hương

2 cái Nấm mèo

2 củ Hành tím

1 cây Hành lá

1/2 muỗng cà phê Tiêu

1 muỗng cà phê Hạt nêm

1/2 muỗng cà phê Muối

Hướng dẫn nấu Canh bí đỏ nấu tôm

– Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, khêu bỏ chỉ lưng. Thịt tôm đem giã nhuyễn để riêng, đầu tôm thì giã rồi lọc lấy nước, bỏ bã. Nấm hương, nấm mèo rửa sạch, ngâm nở. Đem cắt nhỏ vài cái nấm hương và toàn bộ nấm mèo.

– Trộn đều nấm hương, nấm mèo, hạt nêm, muối, tiêu với phần tôm giã nhuyễn. Khổ qua ngâm rửa sạch, cắt khoanh tròn dài cỡ 2 đốt ngón tay, lấy bỏ ruột khổ qua.

– Nhồi phần tôm đã trộn nấm hương, nấm mèo vào từng miếng khổ qua. Cho nước lọc đầu tôm vào nồi, thêm chút nước để đủ lượng nước canh.

– Đun sôi nước, thả những khoanh khổ qua cùng chén nấm hương còn lại vào. Đun sôi trong khoảng 10 phút, thả hành lá cắt khúc vào. Nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn. Múc canh ra tô, món canh khổ qua nhồi tôm có vị thơm, ngọt và mát.

Nguyên liệu nấu Canh khổ qua nhồi tômHướng dẫn nấu Canh khổ qua nhồi tôm

Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Ngô Bao Tử / 2023

Nguyên liệu:

– Nấm rơm: 300g (bạn có thể thay nấm rơm bằng các loại nấm khác nhau để tiện chế biến, phù hợp với khẩu vị của từng người)

– Ngô bao tử: 150g

– Hành lá, rau mùi, tỏi.

– Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm: Sơ chế các loại nguyên liệu

– Nấm rơm đem cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi đem vớt ra để rổ thưa cho ráo nước. Sau đó dùng dao thái đôi thành những miếng vừa ăn.

– Ngô bao tử đem rửa sạch, cắt làm đôi thành những miếng vừa ăn khoảng 5 phân.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá còn phần củ trắng đập dập rồi để riêng.

– Rau mùi nhặt sạch, bỏ gốc. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 1: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ, hành đập dập vào đảo đều, phi thơm.

Bước 2: Tiếp đó bạn cho nấm vào đảo, xào chung cùng với hành, tỏi. Đợi nấm săn lại thì bạn cho thêm vào nồi 1/2 bát con nước để chống bị cháy nồi rồi thêm 1 thìa nước mắm để khi kho dậy mùi thơm và món ăn nấm kho ngô bao tử được đậm đà hơn. Trong cách làm nấm kho ngô bao tử thơm ngon, hấp dẫn tại nhà này, bạn có thể linh động thay nước mắm bằng xì dầu để tạo thêm màu sắc cho món ăn hấp dẫn.

Bước 3: Khi đun nấm được khoảng 15 phút thì bắt đầu cho ngô bao tử vào kho chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và kho thêm 10 phút cho món ăn ngấm gia vị. Lưu ý khi cho ngô bao tử vào đun không nên đun lâu quá sẽ làm mất độ giòn, ngọt của ngô.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho hành lá thái nhỏ vào nồi nấm kho ngô bao tử trộn đều, tắt bếp. Cho món ăn ra bát to rồi xếp vài cọng rau mùi lên trên món ăn để trang trí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Xanh Cực Thơm Ngon, Giải Cảm Hiệu Quả / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!