Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món nem nướng với hương vị thơm nồng, cay cay hòa quyện vào những lá rau tươi, bánh tráng cuốn quả là một món ăn thật tuyệt vời trong cái không khí đang se lạnh này. Để làm nem nướng không khó, quan trọng ở chỗ bạn phải hết sức tỉ mỉ trong từng chi tiết để mùi vị của món ăn sau khi hoàn thành được ngon đúng điệu. Để thực hiện được điều đó, hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn công thức làm nem nướng thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Chỉ với một ít thời gian để chế biến món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức, tại sao bạn không vào bếp ngay luôn nào !

Nguyên liệu chuẩn bị làm nem nướng :

Thịt heo xay : 500 gr

Gia vị: 3 muỗng canh bột nem nướng; 1 muỗng cà phê tiêu giã làm đôi; 1/2 nmuỗng cà phê bột tiêu; 1 muỗng cà phê bột nở; 1 muỗng canh đường

2 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng canh nước lạnh

2 muỗng canh hoisin sauce, 1 muỗng canh đâu phụng rang giả nhỏ; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê ớt băm; 1 múi tỏi băm; 2 muỗng canh bơ đậu phộng; 200 ml nước lạnh

Nguyên liệu ăn kèm nem nướng : Xà lách, đồ chua , bún tươi và các loại rau thơm, dưa leo… mỡ hành và đậu phụng .

Sơ chế nguyên liệu :

Rau ăn kèm rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo.

Đậu phụ rang rồi giã nhỏ.

Cách làm nem nướng :

Để nắn thịt không bị dính tay thì trước khi làm bạn cho một ít dầu lên tay, xoa nhẹ rồi nén từng viên nhỏ hay thanh dài tùy ý, sau đó xiên chúng vào cây xiên thịt. Tiếp tục làm cho đến khi hết thịt rồi cho toàn bộ số xiên lên khay nướng có lót giấy bạc.

Để lò nướng nóng trước 10 phút rồi hẵn cho thịt vao nướng. Quá trình nướng khoảng 20 – 25 phút , khi bạn thấy nem ngã màu đỏ, cháy xém cạnh là được. Không nên để quá lâu, nem cháy sẽ mất hết mùi vị thơm ngon.

Khi nướng trên bếp than bạn cũng cần phải canh để trở đều mặt nếu không nem rất dễ bị cháy.

Để nấu sốt chấm ngon : Bạn đun sôi 1 muỗng dầu rồi phi thơm tỏi băm sau đó cho nước vào nấu sôi rồi cho bơ đậu phộng, hoisin sauce, đường vào, khuấy đều để lửa nhỏ từ 5 – 6 phút rồi nêm nêm lại cho hợp khẩu vị.

Nước sốt cho ra chén, nếu bạn thích ăn cay thì cho them chút ớt tươi xắt lát lên trên.

Trình bày :

Cách Làm Bò Mỹ Nướng Phomai Ngon “Bá Cháy” / 2023

Sự kết hợp tuyệt vời của phomai, thịt bò và các loại rau củ tạo nên hương vị đậm đà hấp dẫn. Dai dai của phomai và thơm béo của bò Mỹ và vị ngọt mát của rau củ khiến bạn không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu làm thịt bò Mỹ nướng phomai cho 2 người:

– 400g thịt thăn ngoại bò Mỹ

– Ngô ngọt nửa bắp, cà chua bi, nấm đùi gà, đậu hà lan, nấm hải sản, phomai

– Bánh mì

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt bò thái dày 1cm mỗi miếng cỡ 3x5cm cho vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa tiêu Mc Cormick và 1 thìa muối. Trộn đều nhẹ tay tránh nát thịt. Ướp trong 15 phút.

– Ngô tách hạt luộc lên và vớt hạt ra.

– Nấm hải sản và nấm đùi gà rửa qua cho sạch và loại bỏ rễ, chân bẩn.

 - PHỞ THỊT BÒ MỸ THƠM NGON

 - ẤM LÒNG BÚN THỊT BÒ MỸ CHO TIẾT TRỜI SE LẠNH

Các bước làm đơn giản món bò Mỹ nướng phomai:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ. Để sẵn chảo gang trong lò.

Bước 2: Lấy chảo ra, cho 1 thìa dầu oliu vào, xếp đều thịt bò lên chảo gang tiếp đến cà chua bi, rải ngô ngọt, đậu hà lan, nấm đùi gà và nấm hải sản lên. Cuối cùng là rắc phomai đều lên trên. Cho chảo vào lò nướng trong 10-15 phút tùy vào độ tan chảy và cháy của phomai.

Lưu ý khi mua thịt bò Mỹ bạn nên chọn cơ sở có tem nhãn đảm bảo, hàng siêu thị thường nhập về để lâu không được tươi ngon. Nên chọn các cơ sở chuyên bán sản phẩm này để mua.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:

02466 863 864 - 0898 583 838

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà NộiHotline:

02466 532 236 - 0898 582 828

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà NộiHotline:

CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội

 0889 307 308 – 02466 701 686

Hotline:

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM  Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy / 2023

1. Cách làm khoai tây chiên giòn truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g khoai tây (loại củ còn tươi, chưa mọc mầm), dầu ăn, muối, tương ớt, tiêu xay.

Các thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ khoai tây và rửa sạch. Cắt khoai thành các thanh dài to khoảng bằng 1 ngón tay và ngâm khoai trong nước muối loãng. Sau đó, trần qua khoai tây với nước đun sôi trong 30 giây – 1 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bạn có thể cho khoai ngay vào ngăn mát tủ lạnh và để trong 30 phút để khi chiên khoai được giòn hơn.

Bước 2: Tiến hành chiên khoai qua 2 lần.

Lần chiên 1: Đổ ngập dầu vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên sơ cho chín. Khi thấy khoai hơi ngả sang màu vàng thì vớt ra để ráo. Chờ khoai nguội rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản, khi nào ăn sẽ lấy ra chiên.

Lần chiên 2: Cho khoai đã chiên qua lần 1 vào chảo dầu đã nóng. Tiến hành chiên cho đến khi khoai chín vàng giòn thì tắt bếp. Bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay và trộn đều để khoai chiên có thêm vị cay cay.

Với cách chiên khoai tây giòn này, thành phẩm thu được sẽ có màu vàng đều, giữ được đúng hương vị của khoai tây tươi, còn nhiều bột và giòn tan hấp dẫn.

2. Cách làm khoai tây chiên tẩm gia vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 4 củ khoai tây, dầu ăn, muối, tiêu, ớt bột, đường nâu, xạ hương.

Cách thực hiện làm khoai tây chiên tẩm gia vị bao gồm các bước sau:

Bước 1: Rửa thật sạch khoai tây và gọt bỏ vỏ. Cắt khoai thành các lát mỏng rồi đem rửa lại với nước lạnh. Sau đó dùng giấy ăn để thấm khô các miếng khoai tây.

Bước 2: Trộn gia vị bao gồm 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa canh đường nâu và 1 thìa cà phê xạ hương. Tất cả cho vào chung 1 bát và trộn đều.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó cho khoai tây miếng vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo bớt dầu.

Bước 4: Cho hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên vào xóc đều với khoai tây là có thể dùng được.

Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn có thể chọn các gia vị khác nhau để có được mùi vị khoai tây chiên đúng kiểu yêu thích.

3. Cách làm khoai tây chiên bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g khoai tây, 400g bơ, 1 gói bột chiên giòn, dầu ăn, tương ớt, muối và đường.

Cách làm khoai tây chiên bơ như sau:

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, sau đó thái thành từng thanh nhỏ vừa ăn. Ngâm khoai tây đã thái trong một chậu nước sạch có pha thêm muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Đun một nồi nước sạch có pha thêm chút đường và muối để luộc qua khoai tây.

Bước 3: Khoai tây sau khi luộc vừa chín tới thì vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 4: Nhúng khoai tây đã khô nước qua bột chiên giòn để tạo lớp vỏ áo khi chiên.

Bước 5: Cho chảo lên bếp và đổ ngập dầu ăn, khi dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên vàng đều và giòn. Sau đó vớt khoai ra và để ráo dầu ăn.

Bước 6: Lấy 1 chiếc chảo khác, cho bơ vào đun cho tới khi tan chảy hoàn toàn thì cho tiếp khoai tây đã chiên chín vàng vào và trộn đều lên để cho bơ thấm vào khoai.

Với cách làm khoai tây chiên này, thành phẩm thu được phải có màu vàng ruộm và rất giòn. Khi ăn có thể dùng cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

4. Cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g khoai tây, 3 thìa bột phô mai, dầu ăn, muối, tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng như sau:

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ và nạo thành từng lát mỏng. Ngâm khoai khoảng 30 phút với nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, khi dầu già thì hạ bớt lửa, cho từng lát khoai tây vào chiên giòn. Đến khi các lát khoai vàng giòn, cong lại là được.

Bước 3: Rắc thêm bột phô mai lên trên các miếng khoai đã chiên xong để tạo thành lớp mỏng có mùi thơm dễ chịu hơn (rắc ngay khi khoai còn ấm ấm).

Với cách làm khoai tây chiên này, thành phẩm thu được phải có màu vàng ruộm và rất giòn. Khi ăn có thể dùng cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

5. Cách làm khoai tây chiên xù

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 củ khoai tây to, 3 quả trứng gà, 230g bột mì, 200g bột chiên xù, 50ml sữa tươi, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm khoai tây chiên xù như sau:

Bước 1: Khoai tây rửa thật sạch và đem luộc cả vỏ. Trong khi luộc thì cho thêm chút muối. Khi khoai chín mềm thì vớt ra để nguội, sau đó bóc vỏ và dùng muôi nghiền nát khoai.

Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào phần khoai đã nghiền và trộn đều cùng với chút muối và tiêu cho đến khi hỗn hợp tan đều. Cho tiếp vào đó 50ml sữa tươi và 30g bột mì để tiếp tục trộn.

Bước 3: Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà còn lại. Sau đó, cho bột chiên xù và bột mì vào bát riêng.

Bước 4: Nặn từng miếng bột khoai tây thành hình thù mà bạn thích (hài thon dài hoặc hình tròn). Sau đó lăn khoai qua lần lượt từng bát theo thứ tự bột mì, lòng đỏ trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù.

Bước 5: Đun nóng 1 chảo dầu và cho dần từng viên khoai đã tẩm đủ qua các lớp bột vào chiên. Đến khi khoai vàng ruộm, giòn đều thì vớt ra khay có sẵn một lớp giấy mỏng để thấm bớt dầu thừa.

Thành phẩm khi thực hiện cách làm khoai tây chiên như này sẽ là những miếng khoai có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm ngậy của sữa. Chấm cùng với tương ớt hoặc nước sốt mayonnaise thì đảm bảo sẽ ngon tuyệt vời đó!

Thử ngay 3 bước chạm đơn giản để có ngay nguyên liệu làm khoai tây chiên mà không mất công ra khỏi cửa

Với 5 cách làm đơn giản như trên, chắc hẳn ai cũng sẽ làm được món khoai tây chiên theo đúng sở thích của mình đúng không? Nhưng việc đi tìm mua các nguyên liệu để làm được món ăn này cũng sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian và công sức đó.

Các sản phẩm tại siêu thị VinMart 4.0 luôn cam kết đảm bảo chất lượng và giá thành theo quy định chuẩn của Tập đoàn Vingroup. Một số nguyên liệu để làm món khoai tây chiên cũng đã có sẵn như:

Khoai tây vàng Vineco 0,3kg: 5.700 đồng

Dầu ăn Simply chai 1L: 48.400 đồng

Bơ mặn President gói 125g: 56.900 đồng

Bơ lạt President gói 200g: 88.600 đồng

Bột chiên giòn Aji-Quick gói 42g: 6.100 đồng

Trứng gà ta chúng tôi giỏ 10 quả: 39.600 đồng

Bước 2: Mở app VinID, chọn Scan&Go, nhập phương thức giao hàng, Chọn Quét mã và tiến hàng đưa camera vào sản phẩm bạn cần mua trên Cẩm nang mua sắm đã tải.

Bước 3: Thêm các sản phẩm vào giỏ hàng và kiểm tra đơn hàng trước khi thanh toán trực tiếp trên ứng dụng. Chờ nhận sản phẩm tại nhà sau 2 – 5 tiếng.

Rảnh tay mua hàng – vô vàn ưu đãi cùng tính năng Scan&Go

Ngoài việc miễn phí giao hàng cho các đơn hàng Scan&Go từ 300.000 đồng trở lên trong phạm vi dưới 10km, VinID còn dành tặng khách hàng các chương trình ưu đãi cực hấp dẫn trong tháng 8 và tháng 9 này:

Nhận 02 voucher trị giá 50.000 đồng cho 2 lần mua hàng kế tiếp với Scan&Go khi bạn là khách hàng lần đầu thanh toán đơn hàng Scan&Go trên app VinID và có đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên. (Thời gian áp dụng từ 08/08 – 31/08/2019).

Nếu bạn đã từng giao dịch qua Scan&Go trước đó cũng sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho lần mua hàng kế tiếp với tính năng Scan&Go khi có đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên. (Thời gian áp dụng từ 08/08 – 31/08/2019).

Với mỗi 100.000 đồng có trong đơn hàng Scan&Go, bạn sẽ nhận được 1 phiếu tích điểm đổi quà từ VinID. Khi đủ số phiếu tích được, bạn sẽ đổi lấy quà theo tỉ lệ như sau:

+ Đổi 4 phiếu lấy ngay 01 voucher điện tử Scan&Go giảm giá 20.000 đồng

+ Đổi 6 phiếu lấy ngay 01 voucher điện tử Scan&Go giảm giá 40.000 đồng

+ Đổi 9 phiếu lấy ngay 02 voucher điện tử Scan&Go giảm giá 50.000 đồng

Thời gian áp dụng chia thành 2 đợt từ 17/8 – 30/8/2019 và 31/8 – 13/9/2019.

Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Chay, Mặn Đều Ngon “Bá Cháy” / 2023

1. Các loại nước sốt chấm gỏi cuốn

Bí quyết giúp cách làm gỏi cuốn trở nên tuyệt vời hơn đó chính là sự đa dạng về các loại nước chấm ăn kèm. Nước chấm được ví như “linh hồn” của món gỏi cuốn. Thật vậy, hãy thử tưởng tượng, bánh tráng cuốn có nhiều nguyên liệu rau củ, thịt được chế biến ít nêm nếm gia vị, nếu không có nước chấm sẽ trở nên nhạt nhẽo biết bao nhiêu. Nhiều người thích ăn gỏi cuốn là vì “nghiện” thứ nước chấm đủ vị mặn, ngọt hòa quyện. Trong số các loại nước sốt chấm gỏi cuốn, nước mắm tỏi ớt là sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, có lẽ nước xốt bơ đậu phộng và xốt tương đen mới là nước chấm khiến nhiều người yêu thích nhất.

2. Hướng dẫn những cách làm nước chấm ngon cho gỏi cuốn vị mặn

2.1. Cách làm nước chấm gỏi cuốn bằng sốt tương đen

2.1.1. Nguyên liệu

Nước sốt tương đen (mua loại đóng chai sẵn): 5 muỗng canh

Bơ đậu phộng loại ngon: 1 muỗng canh

Muối ăn: Nửa thìa cà phê

Hành tím bóc vỏ: 2 củ (1 củ bạn thái lát, 1 củ bạn băm nhuyễn)

Lạc rang bóc vỏ, giã đôi: tùy chọn

Đường: Nửa thìa cà phê

Mì chính: 1/4 thìa cà phê

Ớt tươi xắt nhuyễn: tùy chọn

Dầu ăn thực vật: 2 muỗng canh

2.1.2. Hướng dẫn cách làm sốt tương đen bơ đậu phộng chấm gỏi cuốn

Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu thực vật vào và đun. Dầu nóng lên, bạn cho toàn bộ hành tím thái lát vào để phi cho dậy mùi thơm. Đến khi hành chuyển sang màu vàng hơi giòn, thì vớt riêng ra chén sạch, bỏ qua một bên.

Vẫn ở chảo đó, bạn cho tiếp phần hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm. Kế đến, đổ phần nước sốt tương đen cùng các nguyên liệu còn lại vào, khuấy đều.

Nấu nước sốt thêm 2 – 3 phút cho đến khi hòa quyện và dày, mịn lại thì tắt bếp.

Múc nước sốt ra chén, thêm ớt xắt và lạc rang đã giã lên trên, chấm kèm gỏi cuốn.

2.2. Cách làm nước chấm bơ đậu phộng hoisin ăn gỏi cuốn tôm thịt

2.2.1. Nguyên liệu

Nước sốt bơ đậu phộng hoisin có nguồn gốc từ Việt Nam và Trung Quốc. Đây là sự kết hợp của 2 thành phần chính có mặt trong chính tên gọi: sốt hoisin và bơ đậu phộng. Chỉ cần thêm một chút dầu mè, tỏi ớt, nấu lên là bạn hoàn tất một chén nước chấm ngon hảo hạng. Nào, hãy chuẩn bị ngay các nguyên liệu sau đây:

3 muỗng canh nước sốt hoisin

2 muỗng canh bơ đậu phộng dày

1 thìa cà phê dầu mè

1 tép tỏi băm nhuyễn

Nước lọc (tùy chỉnh)

2.2.2. Cách nấu nước sốt bơ đậu phộng hoisin chấm gỏi cuốn tôm thịt

Thêm hoisin, bơ đậu phộng, dầu mè, tỏi vào một cá nồi nhỏ, bắc lên bếp và đun lửa nhỏ.

Khuấy đều hỗn hợp nước sốt cho hòa tan. Đồng thời, từ từ đổ nước lọc vào nồi, quấy cho nước sốt có kết cấu mịn, hơi lỏng một chút thì ngưng thêm nước.

Nếm thử nước sốt vừa miệng chưa, có thể điều chỉnh lại hương vị, đến khi hoàn hảo thì tắt bếp.

Múc nước chấm ra chén và thưởng thức.

2.3. Cách pha nước chấm gỏi cuốn bằng tương hột

2.3.1. Nguyên liệu

100 gram tương hột đậu nành

1 trái tắc tươi

1 thìa cà phê dầu thực vật

2 thìa cà phê đường cát

Ớt tươi (tùy chọn)

Nửa thìa cà phê tiêu xay

Nửa chén nước dừa tươi

3 tép tỏi

1 thìa cà phê bột năng

2.3.2. Cách làm nước chấm gỏi cuốn từ tương hột

Cho tỏi với ớt tươi vào cối, giã nhuyễn.

Với tương hột, bạn cho vào máy sinh tố xay nhuyễn để dễ ăn hơn (hoặc có thể giữ nguyên hột cũng được).

Đổ tương hột vừa xay vào nồi nhỏ, thêm dầu thực vật vào khuấy đều. Bật bếp, nấu nước sốt với lửa nhỏ.

Lần lượt thêm nước dừa, bột năng, đường vào quấy chung với nước sốt cho hòa quyện.

Cuối cùng, vắt nước cốt tắc (nhớ bỏ hột) và thêm nước dừa vào nấu cùng nước sốt tương hột cho sánh mịn thì tắt bếp.

Múc nước chấm ra chén, rắc tiêu xay lên (có thể thêm ít ớt xắt) và thưởng thức.

2.4. Cách làm nước chấm ăn gỏi cuốn bằng bơ đậu phộng cay

2.4.1. Nguyên liệu

Không chỉ dành cho món mặn, cách làm gỏi cuốn chay cũng có thể chấm kèm xốt bơ đậu phộng cay hấp dẫn này. Nguyên liệu bạn cần:

3/4 cốc + 1/2 lon nước cốt dừa

2 muỗng canh bột cà ri đỏ

1/3 chén bơ đậu phộng loại chất lượng

1 thìa cà phê nước tương đậu nành

1 muỗng canh giấm táo

1/4 chén đường nâu

1/4 – 1/3 cốc nước lọc (tùy chọn theo khẩu vị)

2.4.2. Cách làm sốt bơ đậu phộng cay ăn gỏi cuốn

Đầu tiên, lắc đều nước cốt dừa trong lon, rồi đổ vào nồi.

Thêm tất cả nguyên liệu còn lại vào nồi, trừ nước lọc.

Bật bếp, nấu nước sốt bơ đậu phộng với lửa vừa, khuấy đều tay cho nguyên liệu tan ra và hòa quyện.

Sau đó, từ từ đổ nước lọc vào để làm loãng nước xốt như mong muốn.

Khuấy đến khi hỗn hợp sánh mịn là được, tắt bếp và múc ra chén.

2.5. Cách chế biến nước sốt me chấm gỏi cuốn

2.5.1. Nguyên liệu

56 gram me khô (hoặc me ướt cũng được)

3/4 chén nước nấu sôi

3 tép tỏi bằm

3 trái ớt đỏ xắt nhỏ (tùy chỉnh)

1 muỗng canh nước ép chanh tươi

3 muỗng canh nước mắm ngon

3 muỗng canh đường trắng

2.5.2. Hướng dẫn cách làm nước chấm sốt mắm me ăn gỏi cuốn

Cho me khô vào một cái chén sạch, đổ nước đun sôi vào.

Dùng mặt sau muỗng tán nhuyễn me để dầm ra nước cốt me.

Khoảng 5 phút sau, đổ hỗn hợp qua rây để lọc nước cốt, bỏ phần xác.

Đổ nước cốt me vào nồi nhỏ, thêm nước cốt chanh, nước mắm, đường vào khuấy đều với lửa liu riu.

Khoảng 2 – 3 phút sau, đường tan, nguyên liệu hòa quyện và sánh sệt lại thì tắt bếp.

Đổ nước mắm me vào chén, thêm ớt, tỏi băm nhuyễn vào và thưởng thức.

2.6. Cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn chua ngọt

2.6.1. Nguyên liệu

Nước mắm dường như là món nước chấm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Trong đó, nước mắm tỏi ớt cay dịu, thơm nồng, chua thanh giúp các món ăn kèm trở nên hài hòa đến thú vị. Cách làm nước mắm chua ngọt thì rất đa dạng. Nhưng, pha nước mắm thế nào để ai ăn cũng phải khen thì điều không phải dễ. Để thực hiện nước chấm này, bạn chuẩn bị:

Nước mắm ngon: 70 ml

Đường cát trắng: 60 gram

Nước ép chanh tươi: 40 ml

Tỏi bằm nhuyễn: 1/2 muỗng canh

Ớt xắt nhuyễn: 1/2 muỗng canh (có thể điều chỉnh)

Nước ấm: 80 ml

2.6.2. Cách pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt chấm gỏi cuốn

Cách pha thứ nhất:

Trong một cái chén sạch, bạn cho nước mắm với nước ấm, đường trắng cùng nước cốt chanh vào hòa tan.

Sau đó, thêm tỏi bằm, ớt xắt vào khuấy cùng nước mắm và thưởng thức.

Cách pha nước mắm thứ hai:

Trong chén sạch, bạn cho đường, nước cốt chanh, cùng nước ấm vào trước, khuấy đều.

Từ từ rưới nước mắm vào và nếm cho đến khi có độ mặn ngọt, chua chua như ý thì ngưng.

Cuối cùng, cho ớt xắt, tỏi bằm vào khuấy cùng là xong.

2.7. Cách làm nước mắm nêm chấm gỏi cuốn ngon

2.7.1. Nguyên liệu

Mắm nêm là nước chấm ăn kèm với rất nhiều món ngon khác nhau để tăng thêm hương vị đậm đà, cuốn hút. Trong số đó, phải kể đến cách pha mắm nêm ăn bò lá lốt, hay cách làm bún mắm nêm đặc sản miền Trung,… Cách pha mắm nêm ngon hay không là nhờ nguyên liệu bạn lựa chọn để kết hợp cùng. Nhờ vậy, mắm nêm mới dậy hương, giúp hương vị các món ăn khác nổi bật hơn. Theo đó, cách pha mắm nêm ăn bánh tráng cuốn gồm các nguyên liệu sau:

Mắm nêm (chai): 110 gram

Đường trắng: 70 gram

Thơm băm nhuyễn (dứa): 1 muỗng canh

Nước ép dứa tươi: 40 ml

Tỏi bằm, sả bằm, ớt bằm: mỗi thứ lấy 1/2 muỗng canh

Nước lọc: 110 ml

2.7.2. Cách làm nước chấm mắm nêm ăn gỏi cuốn

Mắm nêm sau khi lấy khỏi chai bán sẵn, cần lọc qua rây để loại bỏ phần lợn cợn.

Lần lượt cho đường, mắm nêm, nước lọc vào nồi, bật bếp nấu. Vừa đun, bạn vừa dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

Mắm nêm sôi, bạn đổ nước ép dứa, tỏi, sả vào nồi, quấy đều.

Nấu cho nước chấm mắm nêm sệt lại, khoảng 1 phút sau thì bạn tắt bếp.

Đổ mắm nêm ra chén, thêm ớt xắt và dứa băm vào khuấy đều, chấm gỏi cuốn.

3. Những cách làm nước chấm gỏi cuốn chay

3.1. Cách làm nước sốt Yum chua ngọt chấm gỏi cuốn chay kiểu Thái

3.1.1. Nguyên liệu

1/2 chén sốt mayonnaise

1 muỗng canh sốt cà chua (Xem cách làm sốt cà chua tại nhà)

1/4 thìa cà phê bột tỏi

1/4 thìa cà phê ớt bột (có thể tăng/ giảm theo khẩu vị)

1/4 thìa cà phê ớt tươi cayenne

1/2 thìa cà phê muối

1 – 2 muỗng canh nước ấm

3.1.2. Cách pha nước chấm gỏi cuốn Yum chua ngọt

Cho tất cả nguyên liệu (trừ nước) vào chén nhỏ, khuấy đều.

Nêm nếm lại nước chấm cho vừa vị, rồi từ từ thêm nước vào, quấy đều tay cho đến khi tạo thành nước sốt quánh mịn như mong muốn thì ngưng.

3.2. Cách làm nước chấm gỏi cuốn chay từ sốt hạt điều

3.2.1. Nguyên liệu

Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa cà phê

Bơ hạt điều: 1/4 chén

Nước tương đậu nành: 1 muỗng canh

Vị siro theo sở thích (để tạo độ ngọt): 1 muỗng canh

Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Bột ớt đỏ (điều chỉnh theo khẩu vị)

Nước nóng

3.2.2. Cách làm nước sốt hạt điều chấm gỏi cuốn chay

Cho tỏi, bơ hạt điều, nước tương, siro, nước cốt chanh và bột ớt đỏ vào chén nhỏ, khuấy cho hòa quyện.

Từ từ châm nước nóng vào chén nước sốt, khuấy đều tay, đến khi sốt có độ dày mịn như ý thì ngưng thêm nước.

Nếm thử nước sốt, điều chỉnh hương vị nếu cần, sau đó, múc ra chén và ăn kèm gỏi cuốn.

4. Các loại nước chấm gỏi cuốn để được bao lâu?

Thùy Trâm dịch và tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nem Nướng Thơm Ngon Bá Cháy / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!