Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Nộm Gà Thập Cẩm Ngọt Mát, Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Nộm Gà Thập Cẩm Ngọt Mát, Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nộm Gà Thập Cẩm Ngọt Mát, Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với phần nguyên liệu đa dạng các loại rau củ, món nộm gà thập cẩm trông thật bắt mắt, hấp dẫn mà đã ăn rồi là ghiền luôn! Khi ăn vào, ai nấy cũng sẽ phải ấn tượng với từng miếng thịt gà săn chắc cùng vị giòn mát của xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, hòa quyện với các loại rau củ khác đậm đà gia vị chua chua, cay cay thật ngon.

Nguyên liệu:

300gr thịt gà (phần đùi hoặc ức tuỳ ý)

1/2 củ cà rốt

1/2 quả xoài xanh

1 quả dưa chuột

100gr hoa chuối

Lạc rang

Rau thơm: rau húng bạc hà,rau mùi ta…

Gia vị: tỏi,ớt,chanh,nước mắm,đường cát…

Cách làm:

Thịt gà luộc chín, xé nhỏ vừa.

Hoa chuối thái mỏng ngâm nước muối loãng và chanh chống thâm, rửa sạch để ráo nước.

Cà rốt gọt vỏ bào hoặc thái sợi. Dưa chuột ngâm nước muối, bỏ ruột thái nhỏ hoặc bào sợi nhỏ. Xoài xanh gọt vỏ bào hoặc thái nhỏ, ngâm vào nước đá cho giòn ngon.

Các loại rau thơm thái nhỏ theo ý thích.

Lạc rang chín giã dập.

Cách pha nước trộn: 3 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh đường + 2 thìa canh nước trắng đun sôi để nguội + 1,5 thìa canh nước cốt chanh (có thể cho ít chanh đi vì đã có xoài xanh) + tỏi, ớt băm nhuyễn. Hoà tan đường với nước mắm, nước cốt chanh rồi cuối cùng mới cho tỏi ớt.

Cho tất cả các nguyên liệu: thịt gà, hoa chuối, xoài xanh, dưa chuột, cà rốt ra bát to, đổ từ từ phần nước trộn vào, nêm nếm lại cho vừa ăn và theo khẩu vị.

Rắc rau thơm trộn đều, cho nộm ra đĩa và rắc lạc rang lên trên.

Món nộm gà thập cẩm có thể được chọn làm món khai vị cho các bữa tiệc gia đình hoặc là món ăn kèm cho bữa cơm thêm phần đầm ấm.

Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái / 2023

Món thịt lợn xào lăn với các nguyên liệu dễ tìm kiếm và bước chế biến không quá khó nên bạn có thể chế biến một cách nhanh chóng giúp đổi mới cho bữa cơm của gia đình. Chế biến đơn giản là vậy, nhưng hương vị thì ngon phải biết, chỉ với vị ngọt đậm đà của thịt lợn cùng với vị giòn của ớt chuông đảm bảo sẽ khiến bạn phải suýt xoa mê đắm đó.

Nguyên liệu:

Thịt lợn: 300 gr

Cà chua: 1 quả

Hành tây: 1 củ

Dưa chuột: 1 quả

Ớt sừng: 1 quả

Riềng: 1 củ vừa

Hành hoa: 1 cụm nhỏ

Hành khô: 1 củ

Rau răm: 1 mớ nhỏ

Nghệ: 1 nhánh

Mắm tôm, mẻ, muối, dầu ăn

Cách làm:

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng rồi để ráo.

Riềng rửa sạch, băm nhỏ, cho vào bát con, thêm 1 thìa cafe mẻ, 3 thìa cafe mắm tôm . Đập dập nghệ, chắt lấy nước cốt cho tiếp vào vào bát riềng băm, thêm 1 thìa canh nước lọc rồi đánh đều lên.

Dùng 1 cái rây lọc qua hỗn hợp mắm tôm riềng mẻ, bỏ phần cặn giềng đi, đổ phần nước vào bát thịt, trộn đều rồi ướp thịt trong 15 phút.

Cà chua rửa sạch, tỉa hoa, dưa chuột ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút rồi rửa sạch, thái lát.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau như cà chua.

Hành hoa, rau răm bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

Đun nóng chảo dầu, cho hành khô vào phi thơm lên, cho tiếp hành tây, ½ thìa cafe muối vào xào lửa to khoảng 3 phút.

Trút tiếp thịt vào chảo, xào nhanh tay khoảng 3 phút để thịt chín và không ra nước. Cho tiếp hành lá, rau răm và ớt vào chảo đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bày thịt ra đĩa, xếp dưa chuột xung quanh và trang trí bằng hoa cà chua. Ăn nóng với cơm.

Học Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Nguyên liệu lẩu thái thập cẩm cho 5 – 6 người ăn bao gồm:

Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 3 – 5 phút, sau đó rửa lại với nước để loại bỏ bớt mùi hôi và cặn bẩn bám trên xương. Tiếp theo, cho xương vào nồi rồi cho 2 lít nước, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm vào đun lửa to đến khi sôi thì hạ lựa nhỏ, ninh khoảng 30 – 40 phút rồi tắt bếp, vớt xương ra riêng. Lưu ý: trong lúc ninh xương, cần vớt bọt để nước xương trong và thơm ngon hơn.

Tôm sú bỏ phần chất bẩn trên đầu tôm, rút chỉ tôm, rửa sạch, để ráo nước.

Ngao ngâm với ớt tươi cho ra hết chất bẩn thì rửa sạch rồi để ráo.

Mực rửa sạch, loại bỏ phần túi mực, mắt mực. Sau đó cắt chéo thành các miếng dày khoảng 3cm.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn.

Nấm bỏ phần gốc, ngâm với nước rồi rửa sạch.

Rau nhúng loại bỏ phần úa, phần già, đem rửa sạch rồi để trong rổ cho ráo nước.

Ngô ngọt bóc vỏ, rửa sạch, bỏ hết râu ngô, cắt khúc dày 5 – 6cm.

Sả đập dập một nửa, nửa còn lại băm nhỏ.

Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Dứa bổ thành các khúc ngang theo nửa quả dứa, độ dày 3cm.

Khoai sọ rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

3. Cách làm lẩu thái thập cẩm ngon chuẩn vị

Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, ớt, sả băm rồi cho cà chua, dứa vào xào cho cà chua chín mềm.

Cho nước xương đã hầm vào nồi, cho tiếp nước cốt chanh, 1 thìa nước cốt dừa, 3 nhánh sả đập dập và 3 lá chanh vào nồi nước lẩu. Tiếp tục đun sôi trong 5 – 7 phút.

Khi nồi nước lẩu đã sôi, bạn cho 3 thìa gia vị lẩu thái vào, nêm nếm 3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa sa tế. Chờ gia vị hòa quyện với nước lẩu dùng thìa múc một ít nước lẩu thử xem đã vừa miệng chưa rồi điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Nếu bạn muốn ăn chua nhiều hơn, hãy cho thêm quả me vào nồi nước lẩu.

Sau khi nêm nếm gia vị xong, bạn tắt bếp để setup nồi lẩu và thưởng thức món ăn.

Mách bạn:

Khi bạn đã chuẩn bị và sơ chế xong các loại nguyên liệu, bước tiếp theo bạn cần làm là chế biến nước lẩu thái thập cẩm. Cách làm như sau:

Để nồi nước lẩu thơm, đậm đà hơn, bạn có thể dùng nước cốt dừa và nấm hương cho vào nồi khi nấu nước dùng.

4. Yêu cầu thành phẩm, cách trình bày và thưởng thức

4.1. Yêu cầu màu sắc trong cách làm lẩu thái thập cẩm

Món lẩu thái có màu sắc khá bắt mắt. Nước dùng lẩu thái đạt chuẩn sẽ có màu hơi đỏ sậm, khi quan sát sẽ thấy ánh vàng của cà chua, sa tế và các gia vị lẩu. Dưới ánh vàng đó, bạn sẽ nhìn thấy nước dùng trong, không hề bị đục.

4.2. Yêu cầu hương vị trong cách làm lẩu thái thập cẩm

Về hương vị, lẩu thái chua cay có vị chua chua của chanh, me và dứa. Bên canh đó, người dùng còn cảm nhận được vị ngọt của xương, vị cay nồng của sa tế, sả, ớt, cùng với vị thơm béo ngậy của nước cốt dừa. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời cho món lẩu thái mà bất cứ ai ăn cũng nghiền.

4.3. Yêu cầu trình bày trong cách nấu lẩu thái thập cẩm

Thịt, tôm, ngao, mực, đậu phụ sau khi sơ chế đem xếp vào đĩa, bày xung quanh bếp lẩu.

Rau, khoai sọ, ngô, nấm cho vào đĩa hoặc các rổ nhỏ, bày xung quanh bếp lẩu.

Pha nước chấm: bột canh, tiêu, chanh ớt, hay xì dầu ớt để làm nước chấm ăn kèm.

Cho nước lẩu ra nồi lẩu điện hoặc nồi lẩu trên bếp từ, bật bếp cho nước lẩu sôi lại và từ từ nhúng đồ nhúng rồi thường thức.

Khi thưởng thức, bạn nên cho ngao và ngô ngọt vào trước các loại rau, thịt, hải sản, như vậy nước lẩu sẽ ngọt hơn.

Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Kiểu Thái Thơm Ngon Đã Đời / 2023

Cách nấu lẩu thập cẩm kiểu thái thơm ngon đã đời

Cách làm đơn giản sau đây giúp mẹ nào cũng có thể vào bếp trổ tài đãi cả nhà:

Xương heo: 0.5 kg ( nên mua xương ống nước sẽ có vị ngọt thơm)

Thịt gà ta: 1 con

Thịt bò: 300 gr

Tôm sú: 300 gr

Ngao( nghêu): 1 kg

Mực lá: 1 con

Đậu phụ: 5 bìa

Rau cải, rau muống, rau mùng tơi, cà chua, ngô ngọt, cà rốt, nấm hương khô, nấm kim châm, dứa 1 quả.

Khoai tây, khoai lang, mì tôm, bún, mì gạo.

Sả, hành khô, 1 củ riềng, gừng, 2 quả chanh, ớt tươi, lá chanh thái.

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, tiêu, gói gia vị lẩu thái, sa tế…

Bước 1: Sơ chế

Xương ống heo rửa sạch cho vào nồi luộc sôi vài phút, bạn hạ bé lửa xuống mức thấp nhất, sau đó lấy thìa hớt hết phần bọt và cặn bẩn nổi ở bề mặt nước, cuối cùng cho vào nồi áp suất thêm vài thìa muối, cho lên bếp hầm lấy phần nước trong.

Gà rửa sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn, thịt bò thái mỏng đúng thớ, tôm cắt râu nặn hết phần bẩn ở đầu tôm, ngao ngâm vào nước có bỏ sẵn ớt đã xắt để nhả hết chất bẩn bên trong. Mực rửa sạch bỏ mắt và túi mực, lấy dao rạch đôi dọc theo con mực và xát ít muối rồi rửa lại với nước sạch, sau đó thái từng miếng dày tầm 4 cm rồi khứa ô chéo, đậu phụ thái miếng vuông rồi xếp tất cả ra đĩa.

Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc tầm 6 cm. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, khoai lang, khoai tây cạo vỏ ngâm trong nước. Gọt dứa, bỏ mắt và thái thành miếng dẻ quạt nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hình múi cau, nửa còn lại thái khoanh tròn cho dễ dằm.

Các loại rau nhúng nhặt bỏ lá úa rửa sạch và ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút; Nấm hương khô ngâm nước ấm cho hết chất bẩn rồi rửa sạch; sả đập dập, riềng thái lát mỏng, lá chanh vò nhàu. Sắp xếp tất cả các nguyên liệu ra đĩa sao cho thật bắt mắt.

Bước 2:Chế nước lẩu

Phi thơm hành băm rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho nấm hương, sả đập dập, riềng thái lát, cho dứa vào, 1 quả ớt tươi thái nhỏ. Nêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh. Khi các gia vị đã quện đều với nhau thì đổ phần nước xương heo đã hầm vào. Tiếp đến nêm thêm 2 muỗng gia vị lẩu thái và thả lá chanh đã vò nhàu vào là hoàn thiện phần nước lẩu. Nếu ai thích vị béo thì có thể cho thêm nước cốt dừa.

Muối chấm đồ nhúng nên pha: 1 thìa muối bột canh, chút mì chính, sau đó vắt chanh cho thêm ít đường, tiếp đó bạn cho ít nước lẩu vào và cuối cùng là thêm sa tế.

Bước 4: Trình bày

Chuẩn bị bếp ga mini hoặc bếp từ đặt giữa mâm. Bày xung quanh nồi lẩu là các đía thịt, tôm, ngao, mực, rau, đậu phụ, nấm…Khi nước lẩu sôi cho chút sa tế tạo màu.

Lưu ý: Nước lẩu phải đủ vị: chua, cay, mặn, ngọt, Nước trong không bị cặn xương, thơm mùi sả và lá chanh, cùng vị ấm của gừng, riềng.

Nấm nên ngâm trong nước chanh pha muối sẽ được trắng và bớt độc tố.

Cho chút nước cốt dừa sẽ tăng thêm độ thơm ngậy của nồi lẩu.

Khi ăn cho ngao, đầu, cánh, chân gà và ngô vào trước để nước dùng được ngọt hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nộm Gà Thập Cẩm Ngọt Mát, Ngon Miễn Chê ~ Ẩm Thực Thông Thái / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!