Xu Hướng 10/2021 # Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên # Top View

Xem 990

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên được cập nhật mới nhất ngày 22/10/2021 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 990 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan (Som Tam) Chống Ngán Cuối Tuần
  • Nước Mắm Lên Sàn Ra Thế Giới
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Mách Cách Pha Nước Chấm Cho Từng Loại Lẩu Ngon Miễn Chê
  • 1. Nước chấm – gia vị không thể thiếu cho món cá hấp

    Bất kỳ một món này nào, dù là luộc, xào hay lẩu, thì chén nước mắm là một yếu tố quan trọng. Thiếu chút vị mắm sẽ khó thể nào mà mang lại được vị đậm đà của món ăn. Đặc biệt, với món cá hấp thì dường như đó chính là “thỏi nam châm” khiến bạn khó rời. Vị nước chấm mặn mặn, cay cay pha chút vị gừng sẽ khiến món ngon mỗi ngày này dậy mùi khó cưỡng.

    2. Hướng dẫn làm nước mắm gừng chấm cá hấp đúng chuẩn

    2.1. Nguyên liệu

    Cách pha nước chấm cá hấp đúng chuẩn phải yêu cầu đầy đủ các loại nguyên liệu như sau:

    • Nước mắm loại ngon: 2 thìa
    • Nước sôi để nguội: 3-4 thìa
    • Giấm ăn: 1 thìa
    • Tỏi, ớt hiểm
    • Gừng tươi, thì là
    • Đường trắng: 1 thìa

    2.2. Cách pha nước mắm gừng chấm cá hấp ai cũng xuýt xoa

    2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi đem đập dập, bóc vỏ rồi thái nhuyễn ra.
    • Ớt rửa sạch, bổ dọc lấy hạt ớt bỏ đi rồi băm nhuyễn.
    • Gừng thì cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
    • Thìa là cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Mẹo sơ chế nguyên liệu: Các nguyên liệu băm càng nhuyễn thì mùi thơm của chén nước chấm sẽ càng nồng vị hơn. Phần lá thì là thì nên rửa sạch, để ráo trước khi thái nhỏ. Ngoài ra,với cách làm nước chấm cá hấp này, phần nước mắm là cực kỳ quan trọng. Món cá hấp chỉ thực sự trọn vẹn bạn lựa chọn nước mắm nguyên chất. Người ta hay gọi đó là mắm nhĩ. Mùi mắm nhĩ được ủ lâu ngày sẽ giữ trọn vị cá biển. Món cá hấp cũng vì thế mà tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức.

    2.2.2. Các bước pha nước chấm cá hấp từ mắm gừng

    • Đầu tiên, chuẩn bị một cái tô lớn để pha nước chấm cho tiện.
    • Đổ nước lọc vào cùng với nước mắm, đường và giấm, khuấy đều cho mọi thứ được tan ra.
    • Cách làm nước chấm cá hấp này có thể điều chỉnh phần gia vị sao cho hợp với khẩu vị của gia đình. Tốt nhất, hãy cứ pha theo công thức ở trên. Nếu cảm thấy nhạt hoặc là mặn quá, hãy gia giảm cho phù hợp. Vì món cá hấp khá là nhạt nên vị nước mắm cũng cần pha đậm đà một chút. Vị cá sẽ thơm lừng khi có chút vị chua của giấm.
    • Đợi đường tan hết, cho tiếp phần tỏi ớt, gừng cùng thì là vào.
    • Trộn đều thêm một lần nữa để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

    3. Cách pha nước mắm gừng với mì chính chấm cá hấp ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • 2 thìa cà phê nước đun sôi để nguội
    • 3 thìa cà phê nước mắm ngon
    • 1 thìa cà phê đường kính trắng
    • 1/4 thìa cà phê mì chính
    • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
    • 2 tép tỏi băm
    • 1 trái ớt xắt nhuyễn
    • 1 nhánh gừng tươi gọt vỏ, băm nhuyễn

    Cách làm cá hấp bia ngải cứu, hay cá hấp giấy bạc thì thường dùng công thức pha nước mắm gừng. Còn với cách làm cá hấp tương hột thì thường có vị mặn rồi, ít khi dùng nước chấm kèm. Thay vào đó, món cá chưng tương ăn kèm với bún, rau để cân bằng lại hương vị.

    4. Cách pha nước mắm gừng chấm cá hấp bằng đường phèn

    4.1. Nguyên liệu

    • Gừng: 50 gram (băm nhuyễn)
    • Tỏi: 4 tép băm nhỏ
    • Đường phèn: 60 gram
    • Ớt xắt nhỏ: 3 trái
    • Nước cốt chanh: 1/2 trái (Nên lăn tròn chanh trước khi vắt để có nhiều nước hơn)
    • Đường trắng: 1/2 thìa cà phê
    • Nước mắm loại ngon: 4 muỗng canh

    4.2. Cách làm nước chấm cá hấp chua ngọt từ đường phèn

    • Bạn thực hiện công đoạn sơ chế nguyên liệu tương tự các công thức nước chấm mắm gừng ở trên.
    • Lấy cối, cho đường phèn vào và giã nhuyễn, vớt để riêng ra chén.
      Tiếp đến, cho gừng, ớt, tỏi vào cối giã đều tay cho nhuyễn. Cách làm nước chấm cá hấp khi giã các nguyên liệu với nhau, nên lấy tay che miệng cối lại để tránh làm văng nguyên liệu ra ngoài. Sau đó, lại để riêng các nguyên liệu vừa giã nhỏ này ra chén riêng.
    • Từ từ cho đường phèn nhuyễn, đường trắng, nước mắm vào khuấy chung với chén gừng, tỏi, ớt.
    • Cuối cùng, đổ nước cốt chanh vào, quậy đều cho hòa tan. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn tất cách làm nước chấm cá hấp hương vị mới lạ này rồi.

    4.3. Hương vị đặc trưng của chén mắm gừng đường phèn

    Nguyễn Diên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nước Mắm Ăn Nghêu Hấp Sả Thái: 4 Cách Làm Nước Chấm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Luộc Và Nước Chấm Chân Gà Nướng Chuẩn Nhất
  • Những Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc Thần Thánh
  • Cách Pha Các Loại Nước Chấm Chay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50