Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Nước Chấm Chả Ram Tôm Đất # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Nước Chấm Chả Ram Tôm Đất # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Chấm Chả Ram Tôm Đất được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thường trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu để làm chả ram tôm đất, ở gia đoạn xào thị ba rọi xay và xào tôm để làm nhân chả ram đã nêm nếm gia vị nhẹ như bột nêm, tiêu, đường, nước mắm nên với nhiều người không thích ăn mặn có thể ăn liền sau khi chiên. Tuy nhiên nhiều người vẫn thích chấm ram với nước chấm để ăn ngon hơn, mặn mà hơn khi dùng chung với rau sống, bánh tráng cuốn, bún tươi…

1. Chấm chả ram tôm với tương ớt

Nước chấm ram tôm đơn giản nhất và cũng ngon không kém đó chính là tương ớt, đây chính là nước chấm cho nhiều món ram, và ram tôm đất cũng không ngoại lệ. Thường thì mọi người sẽ dùng tương ớt Chinsu, Cholimex, ViFon… đều ngon.

2. Pha nước mắm chua ngọt chấm chả ram

Khi ăn ram tôm với bún tươi hay ăn với bánh tráng cuốn rau sống thì nước mắm chua ngọt là lựa chọn hoàn hảo. Vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của nước mắm kèm với vị ngon giòn, thịt tôm béo ngọt, hương thơm đặc biệt của chả ram sẽ hòa quyện thành món ăn vô cùng hấp dẩn.

Cách pha nước mắm chua ngọt ngon

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 muỗng canh tỏi băm, nữa muỗng canh ớt băm (Bạn có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị gia đình), 6 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước sôi, nữa quả chanh.

Cách làm nước mắm chua ngọt:

Bước 1: Cho tỏi và ớt bằm vào chén, tiếp theo cho đường, nước cốt chanh, khuấy đều

Bước 2: Tiếp theo cho nước sôi vào quậy đều cho sệt kẹo. Cuối cùng cho nước mắm vào khuấy thật đều cho tan hết đường là bạn đã hoàn thành chén mắm chua ngọt để chấm chả ram rồi đấy.

Lưu ý khi làm nước mắm chua ngọt:

Cho nguyên liệu vào chén như hướng dẩn vì cho chanh trước khi cho nước sôi và mắm vào tỏi ớt mới nổi lên.

Nước mắm pha chua ngọt ngon hay không là nhờ nước mắm nên chọn nước mắm có độ đạm cao để pha nước chấm khi ấy chén nước chấm mới ngon đậm đà hương vị.

Khi muốn điều chỉnh độ ngọt, mặn hay chua thì bạn có thể thêm đường trực tiếp vào tô, nhưng nếu muốn thêm nước mắm hoặc chanh, bạn nên múc ra chén và cho vào chén. Nếu bạn cho trực tiếp vào tô sẽ làm tỏi ớt bị chìm hết xuống đáy.

3. Pha nước tương đen đậu phộng chấm ram tôm

Chuẩn bị

Cách pha nước chấm chả ram đặc biệt

Lấy ớt, tỏi giã nhuyễn cho vào chén rồi cho nước tương vào, trộn đều, nêm thêm đường cho vừa ăn. Sau đó cho đậu phộng giã nát vào là chúng ta đã có chén nước tương chấm chả ram ngon tuyệt rồi, đơn giản là thế nhưng khi thưởng thức các bạn sẽ thấy hương vị món ăn rất ngon và khác lạ đặc biệt.

Chả Ram Tôm Đất Ngon, Bổ, Rẻ Ở Đâu Tại. Lh: 0904 506 138

Một thị trường lớn như chúng tôi thì nhu cầu ăn vặt cũng như các món đạt chất lượng sẽ được tiêu thụ rất nhanh. Nói đến ăn vặt tại thời điểm gần tết thì món đặc sản đang làm mưa làm gió tại thị trường HCM của người Bình Định đó chính là món chả ram tôm đất.

Chúng tôi luôn cố gắng phục vụ cho quý khách hàng một món ăn đặc sản từ vùng quê Bình Định tại khắp các tỉnh thành quận huyện của chúng tôi như: quận 1, quận 2 , quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Gò Vấp, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Tân, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ .

Những gói chả ram được chúng tôi kiểm tra về chất lượng cũng như trong khâu gói. Rất tỉ mỉ, sạch nhằm mang đến một hương vị thơm ngon tại nhà dành cho khách hàng khi sử dụng chả ram tôm đất tại TP HCM do cơ sở chúng tôi sản xuất và phân phối.

Khi bạn đặt hàng: Chả ram tôm đất Cô Ba Lâm thì chúng tôi sẽ SHIP HÀNG NHANH CHÓNG cùng với đó nếu quãng đường quá xa thì mong quý khách hiểu cho chúng tôi. Phụ thêm tiền xăng để giao hàng đến kịp thời gian cho khách hàng dùng. Nên hiện nay, Cô Ba Lâm sẽ thu thêm tiền SHIP hàng cho những nơi xa trung tâm chúng tôi

Chả ram tôm đất Bình Định đã mang đến cho các chị em làm việc tại chúng tôi một cách thưởng thức không bao giờ quên được khi thưởng thức một lần món ăn Bình Định tại cơ sở Cô Ba Lâm.

1/ Chả ram tôm đất Bình Định

Với các nguyên liệu tươi ngon, chất lượng được cơ sở Cô Ba Lâm tại Bình Định mua từ nhà và làm thành những cuốn chả ram tôm đất ngon đúng vị quê hương Xứ Nẫu.

Sự thu hút khó mà cưỡng lại được, khi thực khách nhìn cách mà Cô Ba Lâm chiên lên và trưng bày. Món ăn mang đến vị thèm khát, cùng với sự giòn giòn , béo béo…ngậy trong miệng khi cắn vào cuộn chả ram nóng hổi này. Nói đến đây các bạn đã có ai thấy kích thích trong đầu lưỡi của mình và nước bọt bắt đầu thôi thúc chúng ta. Phải truy tìm nơi bán chả ram tôm đất tại chúng tôi chưa nè !!!

Hãy tìm ngay đến chúng tôi: Chả Ram Tôm Đất Cô Ba Lâm – HOTLINE: 0904 506 138 (Tại Bình Thạnh – TP.HCM)

Đặt hàng nhanh tại link sau: https://goo.gl/ZDEvM8

Mọi người đặt hàng nhanh sẽ có ngay trong vòng 30 phút, FREE SHIP mọi thời đại tại chúng tôi với món chả ram tôm đất.

2/ Chả ram tôm đất bình định tại cơ sở Cô Ba Lâm.

Đã có trên 5 năm làm với nghề chả ram tôm đất tại Bình Định. Thì cơ sở Cô Ba Lâm được mọi người vùng quê cũng như các tỉnh như Gia Lai, Đà Nẵng, TP. Quy Nhơn, HCM, Hà Nội tin tưởng với chất lượng về khâu xử lý vệ sinh, an toàn thực phẩm – Hơn thế, là một công cuộc cho sản phẩm chất lượng đến tay người dùng hiện nay, Với lối, truyền cảm nhận “THẬT” cho đặc sản Bình Định – Do đó, tên tuổi của Chả Ram Tôm Đất Cô Ba Lâm đã gắn chặt trong lòng thực khách đến với đặc sản chả ram tôm đất Miền Trung nói chung và Món chả ram tôm đất Bình Định nói riêng hiện nay.

Với hình ảnh nguyên liệu của những con tôm đất chính gốc, cùng với ngon…thêm vào đó những gia vị như: hành tiêu, ớt, tỏi ….. Đã tạo nên sự hấp dẫn của chính hiệu Cô Ba Lâm.

3/ Thị trường chả ram tôm đất tại chúng tôi

Được biết đến là một thị trường to lớn cho nhu cầu ăn vặt, kết hợp với đó giá cả cũng như chất lượng phải đảm bảo thì mới chiếm được thị hiếu người dùng. Do đó, Món chả ram tôm đất tại chúng tôi được cơ sở Cô Ba Lâm chúng tôi tiếp cận một cách tốt vào dịp cuối năm 2017.

Nhằm phục vụ cho các chị em ăn uống thay đổi khẩu vị của đặc sản quê hương Bình Định . Cùng chung không khí đón tết, thì sản phẩm chả ram tôm đất cũng được mua về làm quà tết trong nhà.

ĐẶC BIỆT: Món chả ram tôm đất Bình Định lại được người họ rất thích vì món lạ, ngày thường ít ai sử dụng…Vậy thì trong ngày tết vào bữa ăn đãi khách các Mẹ hãy sử dụng ngay tuyệt chiêu món ngon Miền Đất Võ xem như thế nào ???

4/ Cảm nhận khách hàng tại chúng tôi về món chả ram tôm đất:

Chị Minh Nguyệt ở Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, là khách hàng thân thiết của SHOP chả ram Cô Ba Lâm, chia sẻ tâm sự:

Bản thân mình vốn là đứa mê ăn chả giò từ nhỏ, cứ cuối tuần là ra chợ sắm đồ về lụi cụi cuốn cuốn, chiên chiên. Cuối tuần nào cũng vậy, đều đặn không thiếu, có khi giữa tuần thèm quá, cũng ráng làm vài cuốn chiên ăn đỡ ghiền. Ăn nhiều, khiến mức khó tính về chả giò của mình ngày 1 tăng cao. Riết rồi ra ngoài ăn không chỗ nào vừa bụng.

Một lần sang nhà bà chị chơi, thấy bả đem ra 1 dĩa gì như chả, mà nhỏ nhỏ. Mình ăn thử, thấy giòn rụm, thơm ngọt vị đặc trưng của tôm và thịt 3 chỉ, giòn mà ko ngấy dầu. Vì ngon và dễ ăn nên hỏi thử, mới biết là chả ram tôm đất Bình Định của Cô 3 Lâm. Món này cũng chiên, nhưng bánh không bị rút dầu như chả giò bình thường hay làm để ăn.

Mình hay mua về nhà chiên ăn. Bình thường mẹ mình rất khó tính, mua ở ngoài về là chê lên chê xuống, mà món chả ram này đem về chiên ăn còn kêu lần sau mua tiếp (hai me con cười !!!). Em trai mình cũng thích ăn, có lần nó thèm mà đặt bên chỗ cô Ba Lâm chưa kịp có, nó đặt mua gần chỗ ở, giá thì chát, mà ăn không ngon, cạch luôn đến giờ, chỉ ăn chả ram tôm đất của Cô Ba Lâm thôi.

Giờ mình cũng bớt mê chả giò, tại cái niềm đam mê đó bị chia hết sang chả ram tôm đất Bình Định của Cô Ba Lâm mất rồi. Thêm vào đó món ăn này chỉ cần bắc bếp lên và chiên, là cả gia đình đã có một bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Chị Minh Nguyệt thường đặt mua tại địa chỉ uy tín của Cô Ba Lâm để tìm lại đúng vị ngon ngọt của thịt, vị ngọt của tôm và cả giòn rụm của bánh tráng dai mềm, mịn màng. Món ăn dân dã, bình dị này cũng vì thế mà đầy ắp tình cảm thân thương quá đỗi.

5/ Mua chả ram tôm đất Bình Định giá tốt ở đâu tại chúng tôi

Với giá chả ram tôm đất hiện nay trên thị trường, Nếu xét cho cùng thì mỗi loại chả ram có nguyên liệu và giá trị của nguyên liệu khác nhau. Do vậy, chả ram miền trung được mọi người sinh sống và làm việc tại chúng tôi rất ưa chuộng. Vì ăn nó ít ngán, mùi vị tôm đất thật ngon, ngọt….Tuy nhiên, việc vận chuyển nguyên liệu tôm đất vào chúng tôi là một công việc khó. Do đó, giá thành có lúc lên chút đỉnh.

Khoảng thời gian mà 1kg tôm đất lên cao thì giá của thị trường sẽ lên theo, nhưng bù lại thì bên cơ sở của Chả ram Cô Ba Lâm sẽ phụ quý khách tiền SHIP tại chúng tôi miễn phí. Giao hàng nhanh chóng để quý khách có một món đặc sản Bình Định tuyệt vời, hạn chế không để quý khách phải chờ đợi lâu…

Thường thì mọi người đặt hàng trong ngày sẽ có, vì Cô Ba Lâm có một đội ngũ nhân viên chuyên biệt để cung cấp món ăn Xứ Nẫu khá nhanh trong các giờ hành chính.

6/ Chất lượng đặc sản chả ram tôm đất Cô Ba Lâm

Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất chả ram khác nhau, nhưng hầu hết là không có nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu rõ ràng. Với phương châm lấy chất lượng làm hàng đầu, chả ram tôm đất Cô Ba Lâm rất đậm đà, giòn tan, cùng ăn để cảm nhận được rõ từng vị tôm và thịt. Chính vì vậy, chả ram tôm đất cô ba Lâm luôn trong tình trạng không đủ hàng để cung cấp ra thị trường.

7/ Khách hàng hỏi về chả ram?

a/ Bảo quản như thế nào? Hạn sử dụng được bao lâu?

Chả ram tôm đất được làm từ hai nguyên liệu chính là từ tôm và thịt, không có nhiều thành phần khác như trứng, nấm mèo, nên để tủ đông được 2 tháng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Chả ram được bảo quản trong ngăn đông và bỏ thùng xốp, ướp đá nếu đi xa.

b/ Cách chiên chả ram giòn tan:

Chả ram bảo quản trong ngăn đá, khi chiên không xả đông. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng lên (lưu ý là không được để dầu sôi), sau đó cho chả vào trong chảo, chiên lửa vừa, đến khi chả vàng đều thì vớt ra.

c/ Cách làm nước chấm ngon:

Pha nước chấm chua ngọt theo công thức: 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, tỏi, ớt băm nhuyễn. Chả ram tôm đất ăn kèm với với rau sống, nước chấm chua ngọt, hoà quyện vào nhau, vị thanh mát của rau sống, vị béo, ngọt của tôm, kích thích đến từng vị giác. Bởi thế món chả ram tôm đất luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các bữa ăn, tiệc tùng, liên hoan.

8/ Những khách hàng chưa biết về món chả ram Cô Ba Lâm.

Thị trường chúng tôi là có nhiều người sống trên mọi vùng miền khác nhau tụ họp lại. Vì vậy, lúc đầu có khách hàng ở ngoài Bắc tìm đến website và khi gọi điện thoại để biết món chả ram như thế nào ???

Tuy nhiên, Bên cơ sở Cô Ba Lâm có một phen đấu trí với ngôn từ khá ư là hóc búa cho những khách hàng nhận diện và hình dung ra món ăn này.

Do đó, hôm nay chúng tôi mong muốn khách hiểu về món ăn chả ram tôm đất quy nhơn, bình định.

Với món đặc sản chả ram tôm đất thì người miền trung có tên gọi là ” Chả Ram” còn khác với ngoài Bắc như Hà Nội thì họ gọi là “Chả Giò“. Tại khác với tên gọi vùng miền nên khách hàng ngoài Bắc họ thường gọi là cha gio tom thit.

Và một số nguyên liệu làm cha gio khác so với món cha ram tom dat của người miền trung. Nên hương vị cũng thay đổi theo để phù hợp với từng vùng miền. Tạo ra sự độc đáo và đặc trưng của 2 món chả giò, chả ram.

Bạn đang muốn biết cách làm chả giò ngon như món chả ram tôm đất của người miền trung. Hãy đăng ký tại link : https://goo.gl/AkjXVV

Chi tiết của sản phẩm chả ram tôm đất Bình Định:

Nếu khách hàng có nhu cầu về sản phẩm để phục vụ đám hỏi, tiệc tùng… hay hợp tác để trở thành nhà phân phối chả ram tôm đất cô Ba Lâm trên thị trường thì có thể liên hệ theo địa chỉ :

– Đội 1, thôn Thắng Công, xã Nhơn Phúc, An Nhơn, Bình Định.

– 58/96/25 Phan Chu Trinh, Phường 24, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline Chả Ram Tôm Đất Cô Ba Lâm: 0904 506 138.

Website: https://charamtomdatcobalam.vn/ Link Page Facebook : https://goo.gl/bWyiWw

Bí Quyết Làm Chả Ram Tôm Đất Ăn Là Ghiền Tại Nhà Do Cô Ba Lâm Chia Sẻ.

Bí quyết làm chả ram tôm đất ngon đúng điệu người dân Xứ Nẫu – Mang ẩm thực đại diện cho đặc sản bình định năm 2020 đến với người dân Hà Nội, tp hcm,….v.v.v Luôn là niềm tự hào của cơ sở Cô Ba Lâm về món ăn dân dã từ cha ông để lại đến bây giờ.

Cách cuốn chả ram cho đến cách chiên cuộn ram vàng ươm khi đưa lên đĩa trưng bày ăn cùng với rau….giòn rụm khi chúng ta đưa vào miệng ăn. Không béo và ngấy khi ăn cùng rau sống…Tuyệt hảo cùng gia đình.

Tất cả món ăn ngoài Miền Trung đã được nhiều người tại TP HCM biết đến với hương vị và hình dạng sản phẩm mang tính đặc thù của mỗi vùng miền. Nhưng với món chả ram tôm đất nhỏ bé từ quê hương Bình Định đã làm nao lòng các chị em nội trợ tại TP HCM khi nhìn thấy một lần.

Sức hút của món ăn nhỏ bé này đã làm nên điều kỳ diệu trong suốt thời gian qua. Mang lại cho quý khách một sự hài lòng về ẩm thực quê hương. Do đó, hôm nay cơ sở Cô Ba Lâm sẽ chia sẻ cách làm món chả ram tôm đất bình định dành cho các chị em.

1/ Nguyên liệu chuẩn bị làm chả ram tôm đất tại nhà:

🎯🎯🎯 : Báo giá chả ram tôm đất – Đặc sản Bình Định tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai …..Quý khách cần đặt chả ram gọi đến Hotline sau: 0904 506 138 (Ms Ngân) và cùng với đó làm chi tiết cho những ai chưa biết chiên cuộn ram sao cho “Vàng Ươm” như bên chúng tôi cung cấp cho thực khách ăn liền năm 2020.

– Tôm thì phải lựa chọn loại tôm đất mới có được vị ngọt cần thiết cho món ăn. Tôm đất đem rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ và đầu chỉ giữ phần nõn tôm để chế biến. Sau đó cần thận lột bỏ chỉ đen trên lưng tôm. – Cho nõn tôm vào bát và ướp với 1/2 thìa cà phê muối và một chút hạt tiêu, trộn đều và ủ trong khoảng 15 phút. – Thịt ba chỉ rửa sạch và để ráo nước. Thái thành từng miếng mỏng tầm 3 – 5mm sau đó cho vào bát trộn đều với 1/2 thìa cà phê muối và ít hạt tiêu sau đó để tầm 15p cho thịt ngấm đủ gia vị. – Hành tím gọt vỏ, thái mỏng và phơi qua (hoặc sấy) cho phần mặt hơi săn lại. – Bột mì quấy với nước thành hỗn hợp dẻo.

3/ Cách cuộn chả ram tôm đất Bình Định.

– Bánh tráng phải giữ cho ẩm và mềm, gói tới đâu dùng bánh tới đó để tránh cho bánh tráng bị khô, khó gói. – Trải phẳng bánh tránh lên mâm, đặt vào bên trong sát mép bánh 1 con tôm, 1 ít thịt, vài miếng hành tím. Sau đó một tay bạn giữ chặt nguyên liệu, tay kia giữ mép bánh rồi từ từ cuốn tròn. – Nhẹ nhàng xếp các cuốn chả ram lên mâm.

4/ Hướng dẫn bảo quản chả ram tôm đất – đặc sản xứ nẫu.

+ Bảo quản : Nếu chả ram ăn trong vài ngày: Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ 3-8 độ C, Nếu chả ram muốn để dành ăn trong thời gian lâu hơn thì bắt buộc bảo quản ngăn đông tủ lạnh nhiệt độ ẩm. + Sản phẩm cần vận chuyển nhanh trong 24h.

– Với những cách bảo quản chả ram tôm đất Bình Định của những ông cha ta ngày xưa, tuy nó thủ xông nhưng mang đến cho quý khách hàng ở xa có những cuộn chả ram giòn , ngon trong khi ăn tại nhà.

5/ Những lưu ý để có món chả ram tôm đất ngon nhất:

– Tôm đất chọn loại tươi, tốt nhất là vừa mới bắt, như thế thịt mới săn và ngọt. Tốt nhất là để nguyên con để cuốn, nếu loại tôm to có thể cắt làm 2. Không băm nhỏ, như thế khi ăn không cảm nhận được vị ngọt từ tôm đất. – Thịt mỡ làm chả ram chọn loại ba chỉ phần gáy như thế mới cho hương vị đúng điệu và ăn không bị ngấy. – Chả ram tôm đất không cần quá nhiều nguyên liệu như các loại chả ram khác (nấm mèo, bún, cà rốt), chỉ đơn giản là tôm đất và thịt heo mỡ xay, đó chính là cái tạo ra hương vị thơm ngon riêng cho món ăn này. – Khi cuốn không chặt quá sẽ không chín nguyên liệu bên trong, hay lỏng tay quá cuốn sẽ rơi vãi nguyên liệu.

Liên hệ mua chả ram tôm đất Bình Định

Nếu khách hàng có nhu cầu về sản phẩm để phục vụ đám hỏi, tiệc tùng… hay hợp tác để trở thành nhà phân phối chả ram tôm đất cô Ba Lâm trên thị trường thì có thể liên hệ theo địa chỉ :

– Đội 1, thôn Thắng Công, xã Nhơn Phúc, An Nhơn, Bình Định. – 20/38A Nguyễn Thiện Thuật, Phường 24, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline Chả Ram Tôm Đất Cô Ba Lâm: 0904 506 138.

Website: https://charamtomdatcobalam.vn/

cách làm chả ram tôm đất

Cách Làm Nước Chấm Hải Sản Thần Thánh Ngon “Quên Đất Trời”

3 cách làm nước chấm hải sản thần thánh ngon “quên đất trời”. Công thức làm nước chấm muối ớt xanh và nước sốt chấm hải sản ngon tuyệt cú mèo. Nhìn là thèm!

3 cách làm nước chấm hải sản thần thánh ngon “quên đất trời”

1. Cách làm nước chấm muối ớt xanh ăn hải sản ngon không cưỡng được:

Muối ớt xanh là một đặc sản của Nha Trang, với hương vị độc đáo rất khác biệt đã đánh gục bao tín đồ mê hải sản và đồ nướng. Một chén muối ớt xanh chua chua mặn mặn, cay rất êm, thơm nức mũi không hề giống bất cứ một loại nước chấm nào.

– 1 quả chanh.

– Ớt xiêm xanh bỏ hạt. (ớt xanh nhiều hơn ớt đỏ)

– Ớt sừng đà lạt xanh và đỏ bỏ hạt.

– 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng thái mỏng.

– 1 phần muối, 2 phần đường, 1 muỗng canh dầu oliu.

– Lá chanh, tiêu trắng (cho 1 ít để tăng độ cay nồng)

Cách làm nước chấm muối ớt xanh chấm hải sản ngon ngon:

– Ớt sừng xanh rửa sạch, để thật ráo rồi nướng sơ cho ớt chín tái, để loại bỏ bớt mùi hăng của ớt, cạo sạch lớp vỏ ớt.

Lưu ý khi làm nước chấm muối ớt xanh ăn hải sản:

– Tất cả nguyên liệu phải được rửa sạch, để thật khô ráo khi làm nước chấm mới bảo quản được lâu.

– Nếu không thích nướng ớt xanh, bạn có thể cho ớt vào nồi nước sôi, nhớ bỏ hết hạt ớt, trần qua nước xôi rồi bỏ nhanh vào thau nước đá rồi mới đem đi xay. Như thế nước xốt này để lâu vẫn giữ được màu đẹp.

– Muối ớt xanh không chỉ để thưởng thức với các món hải sản mà dùng món chấm cho thịt nướng, tiệc bbq, gà nướng… hay nước xốt cho đồ nướng đều thơm ngon, đậm đà, ứa nước miếng.

– Muối ớt xanh tự làm tại nhà chỉ bảo quản tủ lạnh được khoảng 2 tuần, vì thế bạn nên làm lượng vừa đủ ăn tránh lãng phí. Cách làm nước chấm muối ớt xanh cũng không khó thực hiện, nguyên liệu lại dễ kiếm, vì thế bạn cũng không quá ngại làm lại trong những lần sau đâu.

Đây là công thức mình sưu tầm được trên group nấu ăn FB. Được chính các mẹ, các chị mục thị sở tại công nhận là thơm ngon, kích thích vị giác và cả khứu giác. Chồng tới bạn chồng sẽ húp chọn không chừa 1 giọt nước chấm nào ấy chứ. Bỏ túi mẹo nấu nướng này ngay thôi mấy chị ơi!

– Nước tắc (quất): 3/4 chén

– Đường: 10 muỗng

– Muối: 2 muỗng

– Ớt xanh, ớt đỏ : tuỳ sở thích mỗi người và độ cay của ớt (khoảng 6-7 trái nhỏ là vừa, nếu thích ăn cay thì tăng số lượng)

– Vỏ tắc 1 cái, rửa sạch bỏ hạt.

– Máy xay sinh tố.

– Xả thái mỏng ngang củ cho đẹp mắt và thơm hơn.

Cách làm nước chấm hải sản tắc xả:

– Xay nước tắc và 2 muỗng muối trong 1 phút rồi thêm đường vào tiếp tục xay thêm 1’30s, hoặc cho đến khi thấy đường tan hết là được.

– Cuối cùng thêm ớt, vỏ tắc, phần nước tắc còn lại vào xay đến khi hỗn hợp hơi keo, sệt sệt, bỏ sả thái mỏng vào. Đổ nước chấm vào hũ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh sẽ kẹo thêm, nếu thích có thể thêm chút sữa đặc khi ăn cũng rất ngon.

Đảm bảo bạn sẽ mê tít vì hương và vị của món nước chấm này quá tuyệt vời. Nhìn thôi là đã đủ kích thích rồi.

Nguyên liệu làm nước chấm hải sản mù tạt vàng ngon tuyệt cú mèo:

– Mù tạt vàng: 1/2 thìa

– Lòng đỏ trứng gà: 1 trái

– 1/2 thìa muối, 3 thìa đường.

– 6 trái tắc.

– 4 lá chanh

– 1 trái ớt sừng to ( loại ăn phở)

– Tiêu xay.

Cách làm nước chấm hải sản mù tạt vàng:

– Đặt 1 nồi hoặc chảo nước lên bếp, cho muối, lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào một cái tô, đặt tô vào giữa nồi đánh tan cách thủy. Chú ý không để nước tràn vào tô.

– Đánh cho đến khi đường và muối tan hết, hỗn hợp sệt lại thì vắt tắc vào, trộn đều cho tan rồi nấu cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp ( làm trứng chín và không tanh)

– Cắt nhỏ vỏ 2 trái tắc, lá chanh, ớt sừng cho vào hỗn hợp. Thêm tiêu , trộn đều là xong, hỗn hợp thu được có màu vàng sánh quện siêu đẹp siêu ngon.

Nguyên liệu:

– Bạch tuộc: 1 kg (làm sạch, hấp chín với gừng, hấp rất nhanh vì nhanh chín)

– Sả, bỏ gốc, cắt lát mỏng: 4 củ

– Lá chanh, thái nhỏ: 4 lá

– Ớt sừng to, cắt lát: 1 trái

– Tắc, thái lát mỏng, bỏ hạt: 4 quả

– Tỏi, bóc vỏ, thái mỏng: 4 tép

– Gừng to khoảng 2 ngón tay, thái sợi: 1 nhánh

Nước ngâm bạch tuộc:

– 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước cốt chanh, 1.5 thìa đường.

-Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, sẽ tạo thành ra hỗn hợp chua chua ngọt ngọt (các chị nên làm nhạt thôi vì còn chấm kèm nước chấm)

– Giã nhuyễn thêm 3 tép tỏi và 6 trái ớt hiểm vào nếu thích ăn cay.

Chế biến bạch tuộc hấp thơm ngọt giòn:

– Trộn đều nguyên liệu với nước ngâm cho thấm rồi đem đi hấp chín, làm ăn ngay sẽ ngon hơn nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Chấm Chả Ram Tôm Đất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!