Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Ốc Nhồi Xào Me Đơn Giản Vị Ngon Khó Cưỡng Cho Bạn # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Ốc Nhồi Xào Me Đơn Giản Vị Ngon Khó Cưỡng Cho Bạn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khâu chuẩn bị nguyên liệu:

Ốc nhồi: 1kg

Me tươi: 100g

Nước cốt dừa: 1 hộp 200ml

Gừng, tỏi, sả, ớt, lá chanh

Các loại gia vị nêm: bột ngọt, bột canh, đường, nước mắm,  muối

Các bước làm ốc nhồi xào me

Bước 1: Cách sơ chế ốc nhồi

Ốc nhồi trước khi đưa vào chế biến cần được rửa sạch. Rửa sạch ốc nhồi có nhiều cách, tuy nhiên cách đơn giản nhất đó là bạn ngâm vào nước vo gạo từ 4-5 tiếng, có cho thêm ít quả ớt thái nhỏ để ốc nhanh chóng nhã ra các loại cặn bả bên trong

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tỏi củ: rửa sạch, băm nhuyễn

Gừng: rửa sạch, băm nhuyễn

Sả củ tươi: loại bỏ phần gốc già, bẹn già. Rửa sạch đem đập dập, băm nhuyễn tất cả hoặc băm nhuyễn 1 phần làm nước chấm, phần còn lại sắt thành lát

Lá chanh: Rửa sạch, thái mỏng

Ớt tươi: Rửa sạch, băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Làm nước sốt me

Để làm được nước sốt me đúng vị thì bạn cũng cần phải lưu ý một số thao tác như sau:

–         Thứ nhất: Bóc tách vỏ me ra, lấy phần ruột bên trong. Luộc qua 10 -15 phút để làm cho thịt me chín mềm. Sau khi thịt me đã mềm thì bạn nhẹ nhàng bóp đều để tách được phần hạt và phần xơ của me ra, chỉ còn lại phần thịt me

–         Thứ 2: Sau khi tách lấy được phần thịt me, bạn cho thêm khoảng 1 bát con nước vào trộn đều, nêm thêm các loại gia vị đã chuẩn bị từ trước đường, muối, ớt băm nhuyễn vào theo tỉ lệ 2 chua: 1 ngọt: 1 mặn hoặc có thể phối theo tỷ lệ khác tùy khẩu vị của từng người

–         Sau khi đã có hỗn hợp gia vị trên, bạn cho vào nồi đun đều lửa cho đến khi nhìn thấy hỗn hợp này có dấu hiệu sánh lại, ngã màu vàng và tỏa mùi thơm chú ý lửa nhỏ, đều tránh bị cháy hoặc đọng lại phần đáy nồi sẽ có mùi khét ảnh hưởng đến hương vị của món ốc xào me

Nước sốt xào me

Bước 4: Làm nước chấm (có thể làm hoặc không tùy từng khẩu vị mặn nhạt của từng người)

Tỏi, ớt cay băm nhuyễn, một ít vị gừng, nước mắm cho vào bát, thêm vào 1 ít đường. Thêm vài thì café nước sôi nguội khuấy đều lên, cắt khoảng ¼ quả chanh vắt lấy nước cho vào, cộng thêm vài sợi lá chanh thái mỏng cho vào bát nước chấm để tỏ mùi thơm hơn.

Nước chấm ốc

Bước 5: Xào ốc, me với nước cốt dừa

–         Phi sả, tỏi vàng ươm tỏ mùi thơm (nên phi sả trước khoảng 1 phút rồi mới cho tỏi và ớt vào vì tỏi dễ bị cháy hơn)

–         Cho ốc, nước sốt me và 200 ml nước cốt dừa vào đảo đều, cho lửa to hơn chút để ốc nhanh chóng nhả miệng ra, để gia vị ngấm vào bên trong.

–         Sau khi nhìn thấy miệng ốc (mài ốc) đã tách rời ra khỏi miệng ốc thì cho nhỏ lửa lại, lửa đều cho đến khi ốc, nước sốt sệt lại thì tắt lửa

Như vậy là đã hoàn thành món ốc xào me một cánh đơn giản, và còn chần chừ gì nữa hãy thưởng thức ngay thôi các bạn.

Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản Nhưng Bắt Miệng Khó Cưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ốc len xào dừa

Ốc len khoảng 500g

Một bát đầy nước cốt dừa

Một bát lưng nước dừa dão

Một muỗng ớt đã băm kĩ

Một lượng sả băm tùy khẩu vị

Gia vị khác như dầu ăn, rau răm, tỏi…

Cách chọn ốc len tươi ngon

Đối với món ăn này, ốc len đóng vai trò là nguyên liệu chính. Bởi vậy, độ tươi ngon của ốc quyết định rất nhiều tới hương vị món ăn. Khi lựa mua, bạn phải chọn ốc còn tươi thì khi nấu xong thành phẩm ra đời mới thật ưng ý.

Người nội trợ cần biết một vài đặc điểm nổi bật thể hiện độ tươi ngon của ốc. Theo kinh nghiệm dân gian, ốc còn tươi sẽ sở hữu phần mày không quá xa phía ngoài. Khi bị kích thích bởi vật thể lạ, ốc sẽ tự động thụt về bên trong vỏ.

Một khi độ thụt vào sâu hơn dự kiến, nghĩa là ốc này sẽ không ngon vì độ tươi đã bị sụt giảm. Trường hợp ngược lại, đây chính là nguyên liệu thích hợp cho món ăn sắp tới của bạn.

Một vài đặc trưng dễ thấy khác được thể hiện rõ phía bên trên vỏ ốc. Nếu trên thân ốc nổi rõ những đường vân trắng xen lẫn hoa văn, hoặc phần thân trong có màu ngả đỏ, xanh thì có thể khẳng định đây sẽ là loại ốc ngon, dai vừa miệng.

Trong quá trình chế biến, có rất nhiều yếu tố sẽ khiến cho món ăn của bạn trở thành lạc vị, đắng hoặc nhạt quá mức. Tuy nhiên, một nguyên nhân chủ yếu mà mọi người rất hay bỏ qua đó là quy trình chọn mua ốc. Đối với nhân tố quan trọng này, nhất định phải lựa loại còn tươi, ngon vừa miệng thì mới đáp ứng được yêu cầu món ăn cuối cùng.

Một trong những nguyên tắc nên nhớ đó là cần chọn ốc loại cỡ vừa, tránh lựa lấy loại vỏ to hoặc là nhỏ quá mức. Lý do chính là nếu như kích cỡ quá nhỏ, chúng sẽ cho cảm giác không thật sự ngon miệng. Ngược lại nếu lớn quá, thịt ốc sẽ tự nhiên trở nên đắng và dai.

Ngoài ra có một số bạn chế biến món ốc len xào dừa bị đắng, nguyên nhân chính là do bạn không chọn được loại ốc len tươi ngon. Nên chọn ốc đều con, không quá to cũng không quá nhỏ. Ốc nhỏ thịt không được béo nhưng ốc quá to thì thịt dai và hay bị đắng.

Cách làm món ốc len xào dừa ngon miệng Sơ chế ốc

Ốc sau khi mua về, tiến hành ngâm trong nước muối loãng nhằm để khử trùng và vi sinh vật. Có thể cho thêm một ít ớt tươi hoặc thay nước vo gạo cũng có tác dụng tương tự.

Để loại bỏ đất bẩn kết tụ trên thân ốc, sử dụng bàn chải cũ chà mạnh tay tới khi vỏ ốc đã hoàn toàn được làm sạch. Sau đó, chặt bỏ một đoạn ngắn đuôi trước khi rửa sạch một lần nữa.

Sơ chế nguyên liệu khác

Tiến hành băm tới khi dập phần xả đã chuẩn bị.

Nhặt sạch rau răm rồi rửa lại dưới vòi nước.

Bóc sạch vỏ tỏi rồi nghiền nhỏ trên thớt.

Tiến hành làm món ốc len xào dừa

Làm nóng chảo trên bếp rồi rót thêm một lượng dầu ăn vừa đủ. Cho vào chảo phần sả đã qua sơ chế sau đó đảo liên tục. Tiếp theo, bạn đổ lượng ốc vừa đủ ăn vào cùng với gia vị thích hợp.

Công thức tham khảo là khoảng một bát lưng nước dão dừa kết hợp với một muỗng lớn đường và muối. Để có thành phẩm món ăn thật đậm đà, lúc này bạn hãy đảo thật đều tay.

Cùng lúc, bạn bắc một nồi nước cỡ vừa lên bếp và đợi tới khi sôi. Đổ vào đó lượng nước cốt dừa đã chuẩn bị từ trước, rồi mở to lửa đợi hỗn hợp sôi lại lần thứ hai. Lúc này, ốc đã hoàn toàn chín tới và có thể đem ra nghiệm thu thành quả.

Hoàn thành món ăn

Cuối cùng, bạn bày ốc ra trên mặt dĩa. Cho thêm một vài lát ớt giúp làm đậm hương vị, hoặc trộn đều với rau răm rồi tiến hành thưởng thức.

Nước ốc sau khi chế biến đã trở nên rất ngon và bắt miệng, bạn có thể sử dụng bánh mì chấm nước này cũng là một cách ăn rất ngon.

Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Hột vịt lộn: 5 quả

Rau răm: 50g

Me vắt: 50g

Đậu phộng (lạc): 100g

Ớt sừng: 3 trái

Hành khô: 2 củ

Tỏi khô: 1củ

Chanh: 1 trái

Bột chiên giòn: 30g

Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn, ớt bột

Để một món ăn được công nhận là ngon, ngoài công thức chế biến hoàn hảo ra thì bạn phải cần thực hiện tốt khâu sơ chế nguyên liệu. Việc sơ chế nguyên liệu cũng đã quyết định 50% hương vị của món ăn. Và trong cách làm hột vịt lộn xào me cũng vậy.

Bước 1: Sơ chế đậu phộng

Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng và khô thì bạn cho đậu phộng vào đảo đều tay với lửa nhỏ. Khi rang, bạn có thể cho vào một ít muối hạt để giúp cho đậu phộng giòn và béo ngậy.

Sau khoảng 10 phút, thấy vỏ ngoài tách ra làm đôi, ăn thử thấy bùi thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đảo đều thêm vài phút nữa cho đậu phộng chín hẳn rồi đổ ra đĩa, để nguội. Khi nguội, bạn lấy tay chà xát để làm sạch lớp vỏ và bỏ vào cối dã dập ra (không nên giã nát).

Bước 2: Sơ chế me vắt

Bạn cho me vào một chén nhỏ, đổ khoảng 100ml nước sôi vào ngâm trong khoảng 3 – 5 phút, sau đó lấy thìa dầm nát me để cho me được tan hết, loại bỏ hạt và lọc lấy nước me.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau răm rửa sạch, để ráo nước, bạn lấy ½ thái mịn, ½ còn lại thái khúc.

Hành khô, bóc sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

Bột chiên giòn đổ ra một cái đĩa.

Bước 4: Luộc hột vịt lộn

Hột vịt lộn rửa sạch, bỏ vào nồi cùng với nửa thìa cà phê muối, đổ nước cho ngập trứng rồi đem đi luộc (bạn có thể hấp hột vịt lộn cũng được) khoảng 15 – 20 phút là chín. Vớt hột vịt lộn ra, bỏ vào thau nước lạnh cho bớt nóng rồi vớt ra ngoài, nhẹ nhàng bóc vỏ sao cho hột vịt lộn vẫn còn nguyên, không bị nát.

Phần nước hột vịt lộn các bạn nhớ là đừng đổ đi, để riêng ra chén nhỏ để khi làm nước sốt me sẽ dùng tới. Đổ phần nước này vào nước sốt me sẽ giúp món ăn ngọt và đậm đà hơn.

Bước 5: Chiên giòn hột vịt lộn

Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa đủ để chiên, trong khi chờ dầu nóng, bạn lăn hột vịt lộn qua bột chiên giòn, dầu sôi thì bỏ hột vịt lộn vào chảo, chiên sơ cho vàng rồi vớt ra, để riêng. Bột chiên giòn sẽ giúp hột vịt lộn không bị vỡ ra, khi ăn sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, săn chắc và hấp dẫn hơn.

3. Cách làm hột vịt lộn xào me thơm ngon Bước 1: Đun sôi nước me với gia vị

Dùng tiếp chảo vừa nãy, bạn thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm ½ thìa ớt bột vào đảo đều để khi xào hột vịt lộn có màu đẹp mắt.

Sau đó, đổ nước cốt me đã chuẩn bị trước đó vào, cho thêm ½ thìa đường trắng, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ phần ớt thái lát vào đảo nhẹ. Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh các gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình nhưng vẫn phải đảm bảo hương vị đặc trưng của hột vịt lộn xào me là chua chua ngọt ngọt.

Bước 2: Trộn hột vịt lộn và trang trí

Khi nước sốt me sôi, các bạn cho hột vịt lộn và nước hột vịt lộn đã chuẩn bị trước đó vào, giảm lửa nhỏ xuống, dùng đũa lăn nhẹ cho hột vịt lộn thấm gia vị. Làm như thế cho đến khi nước sốt me sánh đặc lại, phủ quanh hột vịt lộn là được. Bạn nếm thử một lần nữa xem vừa miệng hay chưa, sau đó tắt bếp, rắc phần rau răm đã thái nhỏ khi nãy lên trên.

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm hột vịt lộn xào me của Ba Con Cừu sau khi hoàn tất sẽ cho ra thành phẩm đạt được những yêu cầu sau:

Trứng vịt lộn xào me sau khi làm xong phải không bị vỡ, có nước sốt me đặc, đậm đà và bao quanh trứng.

Khi ăn, hột vịt lộn sẽ có vị giòn giòn của lớp bột chiên bên ngoài, săn chắc, hòa quyện với nước xốt me và rau răm thơm lừng.

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể làm muối tiêu chanh để ăn cùng.

Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt

ỐC MÓNG TAY XÀO ME, CÁCH LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO ME NGON ĐÚNG ĐIỆU

Ốc móng tay xào me

Nguyên liệu cho món ốc móng tay xào me

+ Ốc móng tay: 400 gam.

+ Đậu phộng (lạc): 50 gam.

+ Me vắt (không lấy hột).

+ Tỏi băm.

+ Rau răm.

+ Gia vị.

Cách làm món ốc móng tay xào me

Sơ chế ốc móng tay

Mua về chà rửa thật là sạch ốc móng tay cho cẩn thận để đánh tan chất dơ bẩn và cát, sau chúng ta cho vào nồi nước sôi trụng sơ nhanh qua ốc này, vớt ra chiếc rổ để ráo nước, xả lại vài lần nước lạnh. Sau đó, chúng ta tách bỏ 1 bên là vỏ, rồi để ráo nước. Rau răm nhặt sạch lá bỏ cọng, rửa thật sạch nhiều lần với nước, để cho ráo bớt nước ngoài rổ.

Chế biến nước sốt me

Lấy một bát nước đem đi đun sôi lên bếp lò, đổ nước ra bát sạch rồi bạn cho me vào và nấu chín lên cho vừa tan ra, nêm nếm lại 3 muỗng canh đường cùng với 1 muỗng canh nước mắm loại ngon + 1 muỗng canh hạt nêm, nêm nếm lại gia vị xem có thấy được hương vị chua chua ngọt ngọt không, hỗn hợp hơi sánh lại một tí ít là được.

Thực hiện cách làm ốc móng tay xào me

Bắc chảo lên bếp, thêm lạc vào và rang lạc vàng, bóc bỏ vỏ bên ngoài, trút ra tô, đập dập ra cho nát bớt. Và lấy một chiếc chảo đó nữa và đun nóng lên cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm màu vàng củ tỏi đã băm ra, cho ốc móng tay vào xào chín thật đều tay. Cho tiếp phần nước cốt me vào, xốc đều nhanh tay lên để ốc thấm được đều hết tất cả gia vị. Cuối cùng, các bạn cho thêm lạc rang vào và trộn đều lên, tắt bếp ngay.

Ốc móng tay xào me thơm ngon hấp dẫn

MÓN NGON LIÊN QUAN

Mách Bạn: Cách Nấu Món Ốc Móng Tay Xào Mì Ngon Khó Cưỡng

Mì gói là một loại thực phẩm rất phổ biến ở nước ta và trên thế giới. Với tiêu chí nhanh, gọn, lẹ nên mì gói rất được ưa chuộng để chế biến bữa sáng nhanh gọn để vội đi làm, tới trường… Nhưng nếu vậy, thật bất công bởi cơ thể chúng ta sẽ không đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Tại sao chúng ta không dành chút thời gian và nâng cấp bữa sáng với món ốc móng tay xào mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Món ăn này cũng rất phù hợp với bữa trưa hoặc bữa tối nữa đó.

Ốc móng tay và mì gói có là “cặp bài trùng” với nhau?

Ốc móng tay có thể dễ dàng tìm thấy trên các bãi biển Việt Nam và bắt được khi thủy triều xuống. Cũng giống như các loại hải sản khác, thịt ốc chứa nhiều khoáng chất như đạm, canxi, sắt có lợi cho sức khỏe. Nói đến món ốc, có thể kể đến các loại ốc nấu dầu mỡ hành, ốc xào rau muống, ốc hương xào me …

Nguyên liệu món ốc móng tay xào mì

Nguyên liệu món ăn và cách sơ chế thực phẩm

Để làm nên món ăn ốc móng tay xào mì ngon, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Ốc móng tay khi mua về bạn đem ngâm với nước vo gạo và vài lát ớt trong vòng 2 tiếng để ốc ra hết cát và chất bẩn. Nếu không có nước vo gạo, bạn có thể cho vào thau nước lạnh có thêm nước cốt chanh và ớt. Tiếp theo, bạn cho ốc vào chần sơ qua với nước sôi, khi nước sôi thì bạn đổ ốc ra rổ và tách lấy phần thịt ốc.

Sau khi đã luộc sơ qua, bạn cho thịt ốc ra tô, nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ thìa cà phê đường, một tờ giấy nhỏ sẽ vừa miệng. Đảo khoảng 30 phút cho đến khi ốc ngấm đều gia vị.

Sơ chế rau muống để thực hiện món ăn

Rau muống nhặt sạch, rửa và ngâm muối hòa tan. Sau đó vớt ra để ráo và cắt từng đoạn. Cùng lúc đó hãy chần mì tôm với nước sôi sau đó vớt cái, bỏ nước.

Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ. Hành khô bạn đem làm gia vị để xào. Lạc rang chín rồi chà xát cho sạch vỏ, cho vào cối giã nhỏ. Ớt thái lát.

Cách thực hiện món ốc móng tay xào mì

Bắc nồi lên bếp cho 2 thìa dầu vào đun sôi rồi cho tép tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp theo, bạn cho ốc vào, xào vàng rồi bày ra đĩa chuyên dụng.

Các bạn cho ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi đã xào chín vào phi thơm rồi cho rau muống vào xào trên lửa lớn. Làm như vậy, rau muống sẽ có màu đẹp hơn. Nêm nếm gia vị với với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa mắm, ½ thìa đường nếu thích. Chiên đến khi rau chín tới thì cho ốc vào xào chung.

Sau khi đảo hỗn hợp trên vài phút, bạn thêm vắt mì ban nãy đã chần vào xào chung để các nguyên liệu ngấm gia vị. Bạn có thể nêm nếm thêm một lần nữa để chắc chắn rằng món ăn vừa miệng. Sau đó tắt bếp, trình bày ra đĩa cho người thân, bạn bè thưởng thức. Khi ăn, bạn hãy nhớ rắc kèm thêm đậu phộng để món ăn dậy vị thơm ngon hơn nữa.

Ốc móng tay xào mì thơm ngon và bổ dưỡng cho mọi người

Ốc Mỡ Làm Gì Ngon, 4 Món Ngon Từ Ốc Mỡ Như Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi, Xào Me Đơn Giản

Ốc mỡ làm gì ngon – Với các ‘fan’ về món ốc ‘thần thánh’ thì không ai lại không thiếu xót món ốc mỡ beo béo ngon tuyệt này trong danh sách ăn uống của bản thân.

Ốc mỡ là món ăn vặt được các bạn trẻ yêu thích không chỉ ở một cách chế biến. Nhiều người ăn ốc mỡ, theo thói quen chỉ ăn phần đầu, ốc mỡ nhỏ thì phần đầu còn mềm thơm, lớn hơn thì thịt vừa rắn vừa dai.

Chỉ có phần đuôi của nó là có chất lượng ngon, bùi như lòng đỏ trứng vịt muối. Mỗi món ốc mỡ khi được chế biến ra đều mang hương vị khác nhau, hòa quyện cùng ốc làm món ngon từ ốc mỡ càng thêm phần hấp dẫn, lôi cuốn người thưởng thức.

1. Cách làm Ốc mỡ xào bơ tỏi – Các món ngon từ ốc mỡ

Với danh hiệu Verdet của món ốc mỡ thì ốc mỡ xài bơ tỏi đứng hai thì không ai dám đứng nhất cả. Ốc mỡ xào bơ tỏi hay còn gọi là Ốc mỡ cháy tỏi là món ăn quá quen thuộc với những tín đồ ăn vặt và tín đồ món ốc.

Những con ốc mỡ ngọt, béo với lớp vỏ phủ đầy tỏi phi vàng ruộm, mùi thơm của tỏi phi thì khỏi phải bàn, ai đã trót phải lòng rồi là cứ muốn ăn hoài ăn mãi. Những ngày trời mưa lạnh mà có đĩa ốc mỡ xào bơ tỏi thơm cay như thế này trước mặt thì còn gì bằng đúng không các bạn?

Nguyên liệu chuẩn bị:

Ốc mỡ cỡ nhỏ: 150 gr.

Tỏi bằm phi: 50 gr.

Bơ lạt (hay còn gọi là bơ thực phẩm): 20 gr.

Đường cát trắng: 3 muỗng canh.

Nước mắm: 2 muỗng canh.

Gừng tươi:15 gram.

Cách làm:

Đun một nồi nước sôi, thêm vào 15gr gừng cắt lát đập dập ở trên, cho ốc vào trụng sơ 2 phút cho ốc chín sơ sau đó vớt ra rửa sạch.

Lưu ý nhỏ khi ớ chế: Ốc mỡ mua về rửa sạch sau đó đem ngâm với nước lạnh cùng vài quả ớt đập dập khoảng 30 phút đồng hồ cho ốc mỡ ra hết cát. Rửa lại bằng nước sạch và để ốc ráo nước.

Cho vào chảo 20gram bơ thực vật, 2 muỗng canh nước mắm cùng 3 muỗng canh đường. Đảo đều cho đường tan, đun cho nước sốt sôi lên và hơi kẹo lại là ngon.

Đổ ốc mỡ vào, thêm 50gr tỏi băm phi vàng, đảo đều rồi để khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị và thơm mùi tỏi rồi nhắc xuống.

2. Cách làm Ốc mỡ xào me – Ốc mỡ làm gì ngon

Ốc mỡ xào me là món ăn khá quen thuộc nhiều người, phủ sóng từ những nhà hàng sang trọng cho đến nhiều quán xá ven đường, ốc mỡ xào me mang vị chua ngọt quyến rũ.

Những con ốc tươi ngon phủ lớp sốt me đậm đà, điểm xuyết những cọng rau muống xanh mơn giúp món ốc trở nên đặc sắc hơn rất nhiều và hương vị lại dễ ăn, không gây ngán cho người dùng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Ốc mỡ loại to: 150 gram.

Nước cốt me: 150 ml.

Rau muống chẻ hay rau răm: 150 gram.

Tỏi băm: 10 gram.

Sả tươi băm: 10 gram.

Hành tím tươi băm: 10 gram.

Ớt tươi băm: 10 gram.

Dầu ăn: 30 ml.

Đường cát trắng: 3 muỗng canh.

Nước mắm: 2 muỗng canh.

Gừng tươi: 15 gram.

Cách làm ốc xào me

Đun một nồi nước sôi, thêm vào 15 gram gừng cắt lát đập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

Lưu ý: Ốc mỡ mua về rửa sạch sau đó đem ngâm với nước lạnh cùng vài quả ớt đập dập khoảng 30 phút cho ốc mỡ ra hết cát. Rửa lại bằng nước sạch và vớt ráo như trên.

Đun chảy bơ lạt, cho tỏi, hành tím, sả, ớt vào phi thơm. Thêm 150ml nước cốt me vào đun sôi. Nêm 3 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Nếm lại sốt me cho vừa khẩu vị từng người là được.

Tiếp theo cho 150 gram rau muống đã nhặt sạch lá, trút ốc mỡ vào, xào tiếp 2 phút cho ốc mỡ thấm gia vị và rau muống chín rồi nhắc xuống. Bạn không thích nước nước khi xào chung với rau muống thì thay thế băng rau răm thì nước xốt sệt và đậm đà hơn.

3. Cách làm Ốc mỡ sốt phô mai – Cách chế biến ốc mỡ

Tín đồ mê ốc mà lại cùng cuồng vị beo béo phô mai thì sao bỏ lỡ một món ngon mà mình ao ước bấy lâu này được chứ!

Ốc mỡ sốt phô mai chỉ mới nghe cái tên thôi là đã thấy thèm rồi. Những con ốc “tròn mũm mĩm” được bao bọc bởi lớp phô mai vàng béo ngậy nóng chảy kéo thành sợi, lại còn thơm thơm mùi bơ sữa.

Nguyên liệu để thực hiện

Ốc mỡ: 150 gram.

Phô mai tươi Mozzarella: 200 gram.

Bơ lạt: 20 gr.am

Bắp Mỹ: 30 gram.

Sữa tươi không đường: 30 ml.

Ớt băm: 10 gram.

Hạt nêm: 1 muỗng canh.

Đường trắng: 2 muỗng canh.

Gừng tươi: 15 gram.

Cách làm:

Đun một nồi nước sôi, thêm vào 15gr gừng cắt lát đập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút sau đó vớt ra rửa sạch cho ráo.

Lưu ý: Ốc mỡ mua về ta sơ chế tương tự như với cách tại các món trên.

Đun chảy 20gram bơ lạt, thêm vào 20gram bắp mỹ, 10gram ớt băm, xào khoảng 2 phút cho bắp chín. Nêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm sau đó trút ốc mỡ vào xào tiếp 2 phút cho ốc thấm gia vị.

Thêm 30ml sữa tươi không đường, 50gr phô mai mozzarella, đảo đều tay cho phô mai tan chảy, sốt sánh lại và bọc quanh con ốc.

Lưu ý nhỏ: các bạn có thể dùng 1 nửa bắp nếp và 1 nửa bắp Mỹ sẽ tạo vị thơm ngon, dẻo hơn.

4. Cách làm Ốc mỡ xào mắm tắc – Ốc mỡ làm gì ngon

Nguyên liệu:

Ốc mỡ cỡ nhỏ sẽ ngon hơn: 150 gram.

Trái tắc: 10 trái.

Ớt tươi: 10 gram.

Đường cát trắng: 4 muỗng canh.

Nước mắm: 2 muỗng canh.

Gừng tươi: 15 gram.

Cách làm

Đun một nồi nước thật sôi, thêm vào 15gr gừng cắt lát đập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

Vắt lấy nước của 6 trái tắc, cho nước tắc vào nồi cùng với 4 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều cho hòa quyện.

Đun đến khi nước mắm tắc sôi lên, kẹo lại thì thêm vào 4 trái tắc cắt lát, 10 gram ớt băm. Cuối cùng cho ốc mỡ vào và chúng ta đợi khoảng 2 phút cho ốc mỡ thấm thì bắc xuống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Ốc Nhồi Xào Me Đơn Giản Vị Ngon Khó Cưỡng Cho Bạn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!