Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Phô Mai Que Đơn Giản Tại Nhà # Top 2 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Phô Mai Que Đơn Giản Tại Nhà # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Phô Mai Que Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một trong những món ăn vặt phô mai que được đông đảo giới trẻ nghiền và hiện đang có mặt khắp mọi nơi, không phức tạp bạn hãy thử làm tại nhà ngồi nhâm nhi trò chuyện cùng bạn bè để không khí trở nên vui vẻ xum vầy mà còn rẻ nữa.

Nguyên liệu:

– Phô mai mozzarella: 200g

– Bột chiên xù: 1 gói

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Lá thơm: oregano, basil

– Trứng gà: 1-2 quả

– Dầu ăn, muối

Cách làm:Bước 1: Phô mai cắt thành từng miếng vuông dài vừa ăn.

Bước 2: Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 bát riêng, cho vào bột chiên xù 1 thìa cà phê lá oregano + 1 thìa cà phê lá basil, nêm muối vào 2 loại bột nếu bột chưa có muối. Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

Bước 3: Lăn phô mai qua 1 lớp bột chiên giòn.

Bước 4: Sau đó lăn qua trứng, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn nữa, lăn qua lớp bột chiên xù, lăn qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù lần cuối cùng. Bọc nhiều lớp như vậy để khi rán phô mai không bị chảy ra ngoài, chú ý bọc kín phô mai.

Bước 5: Cho phô mai đã bọc bột để tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

Đến khi ăn bắc chảo dầu nóng, cho phô mai từ trong tủ lạnh ra chiên giòn đều, chú ý chiên ngập dầu.

Cho phô mai ra giấy thấm bớt dầu, ăn nóng, để lạnh phô mai sẽ bị cứng lại mất ngon.

Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria Siêu Ngon

Bơi vào đây nhận 2 “bí kíp” làm phô mai que giống lotteria siêu ngon nào các tín đồ mê ẩm thực, với 2 cách làm này đảm bảo bạn sẽ có những miếng phô mai que cực kì hấp dẫn nha.

Theo dõi Fanpage của chúng tôi tại: https://www.facebook.com/nghebepaau

Phô mai que Nguyên liệu:

– Phô mai 10 cây (Phô mai cây) – Trứng gà 2 quả – Bột mì 15 gr – Bột chiên xù 5 muỗng canh – Dầu ăn 1/2 chén – Tương ớt 1/3 chén

– Bột mì, bột xù cho ra mâm rộng hoặc đĩa to. Trứng gà đập vỏ. – Cắt đôi cây phô mai rồi lăn qua bột mì. Đánh đều trứng gà, lăn cây phô mai có lớp bột mì vào tô trứng. – Sau đó lăn tiếp vào lớp bột chiên xù. Bắt chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu. – Cho phô mai que vào chiên ngập dầu, đến khi phô mai có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khoảng 3-5 phút. – Với những cây phô mai có sẵn bạn nhanh chóng chế biến thành món phô mai que thơm giòn béo ngậy. Chấm kèm với tương ớt nữa là hết sảy.

Rau câu phô mai Nguyên liệu:

– Bột rau câu 30 gr (râu câu dẻo hoặc Bột argar) – Phô mai 1/2 hộp – Đường trắng 50 gr – Siro dâu 30 ml

Phô mai cung cấp nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là một lượng lớn canxi và vitamin A, D, B12.

Với cách làm đơn giản nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị: phô mai mozzarella (loại dùng làm bánh pizza), bột mỳ, trứng, bột chiên xù, gia vị, dầu ăn. Bạn trộn bột mỳ với gia vị, trứng gà, thêm nước đánh nhuyễn lên. Bột phải đặc để bọc kín phô mai, tránh tình trạng vỡ lớp “áo”, khiến phô mai chảy ra ngoài khi rán. Phô mai cắt thành hình que dài 4 cm, nhúng từng thanh vào bột mỳ, lăn qua bột chiên xù rồi rán, khi có màu vàng sẫm thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu rồi cho bé ăn nóng cùng tương cà chua (người lớn thì dùng tương ớt)

THEO DÕI THÊM VIDEO DƯỚI ĐÂY

Cách Làm Tôm Hùm Phô Mai Bỏ Lò Đơn Giản Tại Nhà

Tôm hùm phô mai bỏ lò có mùi thơm không ai không mê mệt. Khi ăn vào chúng ta sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của sốt phô mai được bao bọc quanh thịt tôm hùm. Nhai vào rồi sẽ tan chảy với vị ngọt thanh và dai dai của tôm hùm. Món này rất được hội chị em và các bé ưa chuộng vì vị ngọt và thơm béo.

Đây là món ăn mà kết hợp được 2 nguồn dinh dưỡng dồi dào là tôm hùm và phô mai.

Tôm hùm cung cấp cho chúng ta đủ đầy các vitamin từ A, E đến B12 và các khoáng chất như Canxi, Magie, Photpho. Không những vậy, tôm hùm còn có lượng protein và omega-3 tuyệt vời rất cần cho cơ thể.

Phô mai là một nguồn cung cấp đạm chất lượng cao. Hơn nữa, phô mai là nguồn cung tự nhiên tuyệt vời cho nhiều khoáng chất, đặc biệt là canxi.

1 chú tôm hùm size 1kg/con

Cà rốt, hành tây, tỏi băm, rượu mạnh, bột nghệ

Bột bắp, bơ pháp

sữa tươi không đường, kem tươi (Whipping Cream), đường, muối

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết trong quá trình sơ chế tôm hùm là: dao, kéo và thớt, khăn sạch nhỏ, bao tay.

Tôm hùm khi mua về rửa sạch, chà sạch bụi bám trên thân tôm hùm. Sau đó cắt 2 cái râu tôm và các chân tôm hùm.

Sau đó, dùng 1 tay nắm lấy phần đầu tôm hùm và một tay kia cầm dao, từ từ chọc mũi dao vào cổ Tôm Hùm, cắt theo hình tròn bo theo cổ tôm hùm. Để tách đầu và đuôi tôm hùm ra.

Dùng dao chẻ đôi tôm hùm ra, lấy bỏ đường ruột của tôm hùm.

Tách lấy phần thịt tôm hùm, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây: lột vỏ, rửa sạch và cắt mỏng theo chiều ngang

Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi

Sốt phô mai cho món tôm hùm bỏ lò được thực hiện theo các công đoạn sau:

Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho bơ vào, đợi bơ chảy đều và dậy mùi thơm

Cho tỏi băm nhuyễn vào chung với bơ

Cho bột bắp vào trộn chung với bơ tỏi, trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp bơ tỏi, bột bắp hòa quyện với nhau.

Cho sữa tươi và phô mai vào trộn đều.

Đợi đến khi hỗn hợp trong chảo sôi lên thì cho Whipping Cream vào trộn đều tay.

Cho thêm ½ muỗng cà phê bột nghệ để tạo màu sắc cho sốt phô mai.

Tiếp tục khuấy đều đến khi sốt phô mai sệt lại thì tắt bếp.

Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho bơ vào để bơ nóng chảy tan đều và dậy mùi thơm.

Cho hành tây và cà rốt đã chuẩn bị vào xào đều tay.

Cho thịt tôm hùm đã được sơ chế vào xào kỹ đến khi tôm hùm chín.

Vỏ tôm, và đầu tôm đem đi luộc với lửa lớn cho chín đỏ.

Vớt ra để lên lò nướng để hong khô vỏ tôm hùm.

Bước 4: Bỏ lò tôm hùm phô mai

Sau khi tôm hùm được xào chín thì trộn đều với sốt phô mai đã chuẩn bị.

Cho thịt tôm đã trộn đều với sốt phô mai vào phần vỏ tôm hùm đã được chuẩn bị sẵn và trang trí trong đĩa.

Trang trí đĩa tôm hùm với đầu tôm hùm cho thêm đẹp mắt.

Rắc bột phô mai vàng lên mặt.

Cho đĩa tôm hùm đã trang trí xong vào lò nướng khoảng 5-7 phút. Trong quá trình nướng dùng giấy bạc phủ những phần đã cháy xém vàng để cả đĩa tôm hùm được vàng đều đẹp mắt.

Bước 5: Sau khi đĩa tôm hùm phô mai bỏ lò đã vàng đều thì lấy ra và thưởng thức thôi nè.

Nui Xào Bò Phô Mai Thơm Nức Mũi Với 2 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà

1. Nui xào bò phô mai ngon lạ với phô mai Mozzarella

1.1. Nguyên liệu

400 gram nui

200 gram thịt bò

1 quả cà chua

1/2 củ hành khô

1 củ tỏi nhỏ

Gia vị: mắm, bột canh, bột ngọt, hạt nêm

Phô mai mozzarella

1.2. Cách làm món nui xào bò phô mai Mozzarella

1.2.1. Bước 1: Trụng nui qua nước sôi

Bước đầu tiên bạn cần làm là luộc chín nui.

Bạn đặt một nồi nước nhỏ lên trên bếp và đợi cho đến khi nước thật sôi, thì đổ nui vào.

Dùng muỗng to đảo thật đều, sau khoảng 3 phút thì bạn vớt nui ra.

1.2.2. Bước 2: Xào thịt bò

Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn có thể làm nui xào bò phô mai tái hay chín hoàn toàn. Món thịt bò sẽ mềm và ngọt hơn nếu bạn chỉ xào hơi tái – đây cũng là kiểu chế biến thịt bò được nhiều người yêu thích.

Bạn cần môt chiếc chảo nhỏ để xào thịt, đun nóng chảo, sau đó cho 2 thìa dầu ăn chảo.

Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ, cho vào chảo phi thơm lên.

Tiếp theo bạn cho thịt bò, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính vào và đảo đều cho gia vị ngấm vào thịt bò.

Bạn chỉ cần đảo tầm hơn 1 phút cho thịt se lại là thịt đã hơi tái và bạn đổ ra một chiếc bát con.

1.2.3. Bước 3: Thực hiện món nui xào bò phô mai sốt cà chua

Cho hành khô băm nhỏ vào chảo phi thơm.

Tiếp theo, cho cà chua thái nhỏ và một chút bột canh vào đảo đều cho cà chua chín nhừ.

Sau đó, bạn cho nui đã trụng qua nước sôi vào xào cùng.

Cho một chút hạt nêm và mắm cho vừa khẩu vị của bạn. Lưu ý: chỉ cho một chút gia vị vì phần thịt bò đã xào qua gia vị.

Cho thịt vào, đảo thật đều món , dùng muỗng đảo liên tục cho món ăn được trộn đều.

Sau khoảng 2 phút thì tắt bếp, món nui xào bò phô mai sẽ chín tái mềm thơm rất ngon miệng mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

1.2.4. Bước 4: Rắc phô mai

Xào nui với thịt bò hoàn tất, bạn đổ ra một chiếc đĩa và rải đều phô mai mozzarella lên trên bề mặt.

Sau đó. chỉnh lò nướng ở 120 độ C và cho đĩa vào trong vòng 2 phút để phô mai chảy ra.

Nếu không thích ăn theo cách này, bạn có thể cho phô mai sợi vào chảo đảo đều cùng với nui và thịt bò. Nhớ chỉnh lửa nhỏ cho món ăn, đảo đều cho đến khi thấy mùi thơm của phô mai và chúng bám đều là được.

Đối với việc dùng lò nướng, hết thời gian 2 phút, bạn lấy đĩa nui xào bò phô mai ra ngoài và dùng thìa trộn thật đều. Khi ăn, bạn có thể dùng thêm tương cà để tăng hương vị cho món ăn.

2. Công thức chế biến món nui xào bò bằm sốt phô mai con bò cười

2.1. Nguyên liệu

300 gram nui

150 gram thịt bò xay

5 miếng phô mai con bò cười

1 quả cà chua

Gia vị: hạt nêm, mì chính, dầu hào, hạt tiêu

2.2. Cách làm nui xào bò phô mai con bò cười

2.2.1. Bước 1: Chần nui và bông cải xanh qua nước sôi

Cho nui và bông cải xanh vào nồi nước sôi để trụng cho chín mềm.

Sau đó, bạn vớt chúng ra để 2 bát riêng và dàn đểu cho ráo nước.

2.2.2. Bước 2: Tán mịn phô mai con bò cười

Phô mai con bò cười rất mềm và mịn, nên bạn có thể tán nhuyễn chúng một cách dễ dàng.

Sau khi tán phô mai cho mịn, bạn để riêng qua một bên.

2.2.3. Bước 3: Xào thịt bò với nui

Đầu tiên, bạn cần phi thơm hành khô đã băm nhỏ, rồi cho cà chua vào đảo đều.

Khi cà chua đã chín thì cho thịt bò xay vào đảo cùng.

Thêm bột canh, dầu hào và mì chính cho vừa ăn.

Sau cùng, bạn cho nui vào xào đều lên, để trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

2.2.4. Bước 4: Cho bông cải xanh và phô mai vào xào cùng với nui

Bạn cho bông cải xanh và phô mai đã tán mịn vào chảo nui, đảo thật đều tay. Đồng thời, cho thêm 1 chén nước lọc vào chảo. Bạn xào nui cho đến khi phô mai chảy là đã hoàn thành xong món ăn.

Dọn món nui xào bò phô mai ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức.

Nếu đã chán ăn nui xào bò sốt cà chua đơn thuần, hay nui xào bò rau cải, thì bạn có thể thử ngay nui xào bò phô mai béo ngậy thơm ngon để thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày. vẫn có thể được dùng như món ăn chính thay cho cơm hàng ngày. Hơn nữa, đây là nguồn thực phẩm cung cấp đủ năng lượng cho cả gia đình bạn, mà lại ngon miệng hơn cơm rất nhiều. Còn chần chừ gì mà không vào ngay căn bếp nhỏ, để trổ tài nấu nui xào thịt bò với phô mai cực ngon cho cả nhà thưởng thức ngay nào!

Quỳnh Anh tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Phô Mai Que Đơn Giản Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!