Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Pudding ? Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022 / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Pudding ? Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022 / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Pudding ? Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây là dòng bánh lạnh với hương vị thơm ngon rất thích hợp để ăn vào những ngày hè nắng nóng. Về hình thức, pudding có thể trông giống các loại thạch hay rau câu nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh mềm và béo hơn nhiều. Hương vị ngọt ngào của nó khiến ai cũng mê mẩn.

Pudding cũng là 1 loại đồ tráng miệng đặc biệt vì nó có vô vàn kiểu khác nhau. Hương vị truyền thống là pudding sữa với hình thức dễ thương đã làm không chỉ các bé mà cả nhà cũng ai cũng ăn mãi không thôi.

Nếu như caramen 🍮 cũng là một loại pudding khá cầu kì trong cách làm thì hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn một công thức pudding thật đơn giản với các nguyên liệu cơ bản nhất: sữa, trứng, bơ, bột bắp, muối và đường.

Vào bếp ngay luôn với mình nha!

In Công Thức

5

from

3

votes

Cách làm pudding

Từng miếng bánh mềm mềm, béo béo lại ngọt ngào khiến ai cũng mê. Công thức không gelatin vô cùng đơn giản này sẽ làm hài lòng bạn.

Chuẩn bị

5

phút

Nấu

10

phút

Thời gian làm lạnh

1

giờ

Tổng thời gian

1

giờ

15

phút

Khẩu phần:

4

Calories:

220

kcal

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa trứng

1. Trong 1 nồi nhỏ chống dính, bạn cho sữa, bột bắp, trứng, muối, đường vào và khuấy đều để tất cả được hòa quyện với nhau.

Một số công thức hướng dẫn đun sữa xong mới cho bột bắp. Làm như vậy bột sẽ dễ bị vón cục. Bạn nên khuấy tất cả nguyên liệu với nhau trước rồi đun. Làm vậy chắc chắn hỗn hợp sẽ không bị vón cục với nhau.

3, Sau 1 phút, bạn tắt bếp. Lúc này bạn cho bơ và vani vào, khuấy đều để bơ tan hỗn hợp được đồng nhất. Bạn có thể bỏ qua vani nếu không thích hoặc không có sẵn trong tay.

Bước 2: Cách Làm Pudding – Hoàn thành

Bạn lưu ý nên đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc pudding lại rồi hãy cho vào tủ lạnh.

Thêm 1 bật mí rất hay là bạn có thể thay sữa tươi bằng sữa hạnh nhân nữa đó. Mùi vị rất riêng của hạnh nhân sẽ làm cho món bánh này ngon theo cách rất đặc biệt.

Các công thức pudding khác

Công thức mình chia sẻ với các bạn ở trên là cơ bản và dễ dàng nhất. Tuy nhiên bạn còn có thể làm rất nhiều kiểu pudding khác nhau nữa như pudding xoài, chocolate 🍫, dâu tây, chanh, pudding gạo,…

Pudding trà xanh/ chocolate

Nếu bạn là 1 tín đồ của trà xanh hoặc chocolate, thì đây là phiên bản rất đáng để các bạn làm thử.

Cầu kỳ hơn chút nữa, bạn có thể đánh bông kem tươi lên và trang trí lên mặt bánh. Không quên thêm tý chocolate bào hoặc bột matcha lên trên.

Cách Làm Pudding gạo

Cách làm pudding gạo sẽ hơi khác một chút. Bạn sẽ không cần bơ, trứng và bột bắp, thay vào đó thi chắc chắn là gạo rồi.

Bạn cho 800 ml sữa, đường, muối lên bếp cùng với 1/2 chén gạo đã được vo sạch. Bạn nấu đến sôi thì hạ lửa, đậy nắp trong 50 phút nữa để gạo được chín.

Sau 50 phút bạn cho thêm vani nào, khuấy đều và mở nắp để cho pudding được nguội.

Khi pudding đã nguội rồi, bạn cho thêm 200 ml sữa vào và trộn đều.

Bạn nhìn xem, món pudding gạo trông thật ngon lành phải không!

Pudding xoài/ dâu tây

Thay vì dùng bột bắp, bạn sẽ dùng gelatin trong loại pudding này. Bạn sẽ cần 6 lá gelatin (12 g) cho 500 ml sữa tươi như công thức pudding cơ bản và cách làm sẽ hơi giống làm phần thạch cho món chè khúc bạch.

Bạn ngâm gelatin vào 1 phần sữa trong 10 phút để gelatin nở ra. Sau đó bạn đun cách thủy gelatin và nhớ khuấy thật kỹ để gelatin được tan hết.

Lúc này bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm bao gồm phần sữa tươi còn lại, xoài/ dâu tây, đường và gelatin vào và khuấy đều. Khi hỗn hợp đã hoàn quyện với nhau thì bạn lọc qua rây rồi cho vào cốc và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Vị chua chua ngọt ngọt của loại pudding này rất thú vị. Từng miếng pudding tan trong miệng mát lạnh thật tuyệt vời làm sao! Màu sắc của bánh lại còn bắt mắt vô cùng. Xoài vàng tươi còn dâu tây thì mang sắc đỏ tươi tắn ai nhìn cũng muốn ăn ngay.

Bạn cũng có thể khéo léo mix các vị lại với nhau để làm cho món pudding hấp dẫn hơn nữa. Ví dụ pudding xoài – chocolate, trà xanh – chocolate, xoài – vani…

Sự kết hợp các hương vị sẽ giúp món bánh đẹp hơn, hấp dẫn hơn và ngon hơn nhiều nữa đó.

Cách làm đơn giản nhưng cách mà người ta điểm tô cho món bánh này đã giúp cho pudding trở nên lung linh và “sang chảnh” hơn rất nhiều.

Cũng với pudding chocolate thôi nhưng thêm tý kem tươi ở trên, rồi ít kẹo vụn là đã khác hẳn. Hay bạn có thể làm phần pudding cơ bản rồi trộn thêm sôcôla đun chảy với lượng khác nhau để có món pudding nhiều tầng màu.

Còn đây là pudding vani kết hợp cùng pudding xoài. Nhưng cách đổ lớp ở đây rất sáng tạo. Bạn cũng có thể làm bằng cách bạn đổ lớp pudding xoài trước và để nghiêng ly. Khi lớp pudding xoài đã đông thì mới cho pudding vani lên là được rồi. Thêm chút trái cây cắt nhỏ lên trên nữa là đẹp miễn bàn.

Cách Làm Pudding – Nguồn gốc

Bánh pudding thu hút thực khách bởi hình thức nhỏ nhắn, mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn khi ăn. Món tráng miệng này giờ đây đã phổ biến và được yêu thích ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Nguồn gốc của pudding còn nhiều tranh cãi. Có tài liệu cho rằng nó có nguồn gốc từ Anh vào khoảng thế kỉ 17. Nhưng có nghiên cứu lại cho thấy, pudding có nguồn gốc từ tên “boudin” trong tiếng Pháp. Nhưng cả hai từ này đều có nguồn gốc từ tiếng Latin là “botellus” để chỉ “xúc xích nhỏ” và pudding có thể coi là hậu duệ của một loại xúc xích La Mã.

Một điều thú vị là pudding không hẳn chỉ là tên gọi của đồ ngọt, mà còn bao gồm cả đồ mặn nữa. Ví dụ như ở Mỹ và Canada, pudding là từ đặc trưng để chỉ các loại bánh làm từ sữa ngọt. Còn ở Anh thì pudding có cả loại ngọt và mặn. Pudding mặn có thể gồm có thành phần như bít tết, thịt cừu, mỡ động vật…

Và những chiếc bánh pudding đầu tiên lại là những cái pudding mặn. Bánh pudding ban đầu được làm bằng cách trộn rượu vang, thịt bê thái nhỏ với các loại ngũ cốc hoặc chất kết dính khác, như bơ, trứng hoặc mỡ bò. Sau đó bánh được đem đi nướng, hấp hoặc luộc.

Sau 1 quá trình dài sáng tạo và phát triển thì chúng ta đã cho cho ra đời những chiếc bánh pudding ngọt ngon lành và xinh đẹp như ngày nay.

Vòng quanh thế giới cùng bánh pudding

Pudding ngày nay đã trở nên đa dạng rất nhiều kể cả về mặt hình thức và hương vị. Cách kết hợp các nguyên liệu, cách trang trí làm cho món pudding khi được phục vụ luôn “đốn tim” thực khách.

Không bao gồm thành phần gì quá đặc biệt nhưng cách mà con người ta sáng tạo và thổi hồn vào món ăn làm cho món tráng miệng này không khi nào buồn chán cả.

Bánh pudding hạnh nhân – món bánh không thể thiếu cho dịp giáng sinh ở Đan Mạch

Loại bánh này của Đan Mạch được tạo nên từ ba nguyên liệu chính đó là hạnh nhân, sữa tươi và whipping cream. Món pudding này có hương vị đặc trưng từ hạnh nhân, lại theo vị béo mê mẩn từ sữa tạo nên những chiếc bánh thơm ngon khó cưỡng.

Người Đan Mạch cũng quan niệm rằng, nếu ai ăn được chiếc bánh duy nhất có hạt hạnh nhân bên trong, thì người đó sẽ gặp được may mắn trong cả năm.

Bánh pudding sữa hoa anh đào – đặc trưng của Nhật Bản

Bánh pudding của những con người xứ sở hoa anh đào có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. Điểm nhấn của món này chính là sự hòa quyện độc đáo giữa lớp thạch hoa anh đào cùng lớp sữa trắng bên dưới. Hương thơm của hoa anh đào đặc trưng của đất nước này sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Bánh hoa anh đào mềm mịn vô cùng như tan ngay trong miệng là thứ bạn nhất định phải thử khi đến thăm xứ sở này. Ngắm nhìn bánh pudding với bông hoa anh đào nở rộ ngay trong ly là điều vô cùng thú vị. Và quả thật, chúng ta phải nể phục sự sáng tạo và tinh tế của những con người Nhật Bản.

Bánh pudding Yorkshire – món bánh của người Anh

Bánh Yorkshire có xuất xứ từ miền quê Yorkshire của nước Anh. Bánh này chỉ gồm 3 thành phần rất đơn giản là bột mì, trứng và sữa. Tuy nhiên, qua cách chế biến gia truyền của người Yorkshire lại tạo ra những chiếc bánh hương vị vô cùng đặc biệt.

Chính vì vậy mà chiếc bánh pudding này đã chinh phục hầu hết người dân và trở thành “Chiếc bánh pudding quốc dân” của Anh.

Thông thường, người Anh sẽ ăn bánh pudding Yorkshire với thịt nướng với chút mù tạt hoặc nước xốt Horseradish. Người ta cũng ăn kèm với các loại rau củ như bông cải xanh luộc, khoai tây nướng hay cà rốt đút lò…

Pudding Caakiri – nét đặc biệt đến từ châu Phi

Đây là loại bán phổ biến trong nhiều quốc gia ở châu Phi. Thành phần chính gồm có couscous, kem chua hoặc sữa chua mang lại hương vị độc đáo cho Caakiri. Ở một số vùng, bánh pudding Caakiri còn được làm bằng ngô hoặc kê nữa.

Couscous có dạng hạt nhỏ như gạo nhưng thực ra nó là một loại pasta. Chúng thường được bán ở dạng sấy khô và đóng gói.

Couscous là thực phẩm chủ yếu trong bữa ăn có nguồn gốc từ Bắc Phi. Ba nước chính hay dùng couscous trong bữa ăn là Algeria, Maroc, và Tunisia. Không chỉ mang hương vị thơm ngon mà couscous cũng giàu dinh dưỡng nữa.

Đó là lý do couscous còn được sử dụng phổ biến ở Anh, Mỹ, Pháp…

Pudding pasta – món tráng miệng thú vị của Tây Ban Nha

Phiên bản bánh pudding này có 1 nguyên liệu đặc biệt đó là pasta (mì Ý). Nguyên nhân ra đời của loại pudding này là do ban đầu người ta muốn sử dụng hết mì ống trước khi nó bị hỏng. Nó từng được phục vụ với nước, vì sữa được coi là một thứ xa xỉ. Nhưng may mắn thay, ngày nay, sữa rất phổ biến. Điều này làm cho món này trở nên ngon hơn và tinh tế hơn.

*Ảnh: Nguồn Internet

Cách Làm Pudding ? Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022 / 2023

Pudding cũng là 1 loại đồ tráng miệng đặc biệt vì nó có vô vàn kiểu khác nhau. Hương vị truyền thống là pudding sữa với hình thức dễ thương đã làm không chỉ các bé mà cả nhà cũng ai cũng ăn mãi không thôi.

Nếu như caramen 🍮 cũng là một loại pudding khá cầu kì trong cách làm thì hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn một công thức pudding thật đơn giản với các nguyên liệu cơ bản nhất: sữa, trứng, bơ, bột bắp, muối và đường.

Vào bếp ngay luôn với mình nha!

Cách làm pudding

Cách làm pudding chi tiết

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa trứng

1. Trong 1 nồi nhỏ chống dính, bạn cho sữa, bột bắp, trứng, muối, đường vào và khuấy đều để tất cả được hòa quyện với nhau.

Một số công thức hướng dẫn đun sữa xong mới cho bột bắp. Làm như vậy bột sẽ dễ bị vón cục. Bạn nên khuấy tất cả nguyên liệu với nhau trước rồi đun. Làm vậy chắc chắn hỗn hợp sẽ không bị vón cục với nhau.

Bạn lưu ý nên đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc pudding lại rồi hãy cho vào tủ lạnh.

Thêm 1 bật mí rất hay là bạn có thể thay sữa tươi bằng sữa hạnh nhân nữa đó. Mùi vị rất riêng của hạnh nhân sẽ làm cho món bánh này ngon theo cách rất đặc biệt.

Công thức mình chia sẻ với các bạn ở trên là cơ bản và dễ dàng nhất. Tuy nhiên bạn còn có thể làm rất nhiều kiểu pudding khác nhau nữa như pudding xoài, chocolate, dâu tây, chanh, gạo…

Pudding trà xanh/ chocolate

Nếu bạn là 1 tín đồ của trà xanh hoặc chocolate, thì đây là phiên bản rất đáng để các bạn làm thử.

Cầu kỳ hơn chút nữa, bạn có thể đánh bông kem tươi lên và trang trí lên mặt bánh. Không quên thêm tý chocolate bào hoặc bột matcha lên trên.

Cách làm pudding gạo sẽ hơi khác một chút. Bạn sẽ không cần bơ, trứng và bột bắp, thay vào đó thi chắc chắn là gạo rồi.

Bạn cho 800 ml sữa, đường, muối lên bếp cùng với 1/2 chén gạo đã được vo sạch. Bạn nấu đến sôi thì hạ lửa, đậy nắp trong 50 phút nữa để gạo được chín.

Sau 50 phút bạn cho thêm vani nào, khuấy đều và mở nắp để cho pudding được nguội.

Khi pudding đã nguội rồi, bạn cho thêm 200 ml sữa vào và trộn đều.

Bạn nhìn xem, món pudding gạo trông thật ngon lành phải không!

Thay vì dùng bột bắp, bạn sẽ dùng gelatin trong loại pudding này. Bạn sẽ cần 6 lá gelatin (12 g) cho 500 ml sữa tươi như công thức pudding cơ bản và cách làm sẽ hơi giống làm phần thạch cho món chè khúc bạch.

Bạn ngâm gelatin vào 1 phần sữa trong 10 phút để gelatin nở ra. Sau đó bạn đun cách thủy gelatin và nhớ khuấy thật kỹ để gelatin được tan hết.

Lúc này bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm bao gồm phần sữa tươi còn lại, xoài/ dâu tây, đường và gelatin vào và khuấy đều. Khi hỗn hợp đã hoàn quyện với nhau thì bạn lọc qua rây rồi cho vào cốc và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Vị chua chua ngọt ngọt của loại pudding này rất thú vị. Từng miếng pudding tan trong miệng mát lạnh thật tuyệt vời làm sao! Màu sắc của bánh lại còn bắt mắt vô cùng. Xoài vàng tươi còn dâu tây thì mang sắc đỏ tươi tắn ai nhìn cũng muốn ăn ngay.

Sự kết hợp các hương vị sẽ giúp món bánh đẹp hơn, hấp dẫn hơn và ngon hơn nhiều nữa đó.

Cách làm đơn giản nhưng cách mà người ta điểm tô cho món bánh này đã giúp cho pudding trở nên lung linh và “sang chảnh” hơn rất nhiều.

Cũng với pudding chocolate thôi nhưng thêm tý kem tươi ở trên, rồi ít kẹo vụn là đã khác hẳn. Hay bạn có thể làm phần pudding cơ bản rồi trộn thêm sôcôla đun chảy với lượng khác nhau để có món pudding nhiều tầng màu.

Bánh pudding thu hút thực khách bởi hình thức nhỏ nhắn, mang đến cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn khi ăn. Món tráng miệng này giờ đây đã phổ biến và được yêu thích ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Nguồn gốc của pudding còn nhiều tranh cãi. Có tài liệu cho rằng nó có nguồn gốc từ Anh vào khoảng thế kỉ 17. Nhưng có nghiên cứu lại cho thấy, pudding có nguồn gốc từ tên “boudin” trong tiếng Pháp. Nhưng cả hai từ này đều có nguồn gốc từ tiếng Latin là “botellus” để chỉ “xúc xích nhỏ” và pudding có thể coi là hậu duệ của một loại xúc xích La Mã.

Một điều thú vị là pudding không hẳn chỉ là tên gọi của đồ ngọt, mà còn bao gồm cả đồ mặn nữa. Ví dụ như ở Mỹ và Canada, pudding là từ đặc trưng để chỉ các loại bánh làm từ sữa ngọt. Còn ở Anh thì pudding có cả loại ngọt và mặn. Pudding mặn có thể gồm có thành phần như bít tết, thịt cừu, mỡ động vật…

Và những chiếc bánh pudding đầu tiên lại là những cái pudding mặn. Bánh pudding ban đầu được làm bằng cách trộn rượu vang, thịt bê thái nhỏ với các loại ngũ cốc hoặc chất kết dính khác, như bơ, trứng hoặc mỡ bò. Sau đó bánh được đem đi nướng, hấp hoặc luộc.

Vòng quanh thế giới cùng bánh pudding

Pudding ngày nay đã trở nên đa dạng rất nhiều kể cả về mặt hình thức và hương vị. Cách kết hợp các nguyên liệu, cách trang trí làm cho món pudding khi được phục vụ luôn “đốn tim” thực khách.

Không bao gồm thành phần gì quá đặc biệt nhưng cách mà con người ta sáng tạo và thổi hồn vào món ăn làm cho món tráng miệng này không khi nào buồn chán cả.

Bánh pudding hạnh nhân – món bánh không thể thiếu cho dịp giáng sinh ở Đan Mạch

Người Đan Mạch cũng quan niệm rằng, nếu ai ăn được chiếc bánh duy nhất có hạt hạnh nhân bên trong, thì người đó sẽ gặp được may mắn trong cả năm.

Bánh pudding sữa hoa anh đào – đặc trưng của Nhật Bản

Bánh pudding của những con người xứ sở hoa anh đào có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. Điểm nhấn của món này chính là sự hòa quyện độc đáo giữa lớp thạch hoa anh đào cùng lớp sữa trắng bên dưới. Hương thơm của hoa anh đào đặc trưng của đất nước này sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Bánh hoa anh đào mềm mịn vô cùng như tan ngay trong miệng là thứ bạn nhất định phải thử khi đến thăm xứ sở này. Ngắm nhìn bánh pudding với bông hoa anh đào nở rộ ngay trong ly là điều vô cùng thú vị. Và quả thật, chúng ta phải nể phục sự sáng tạo và tinh tế của những con người Nhật Bản.

Bánh Yorkshire có xuất xứ từ miền quê Yorkshire của nước Anh. Bánh này chỉ gồm 3 thành phần rất đơn giản là bột mì, trứng và sữa. Tuy nhiên, qua cách chế biến gia truyền của người Yorkshire lại tạo ra những chiếc bánh hương vị vô cùng đặc biệt.

Chính vì vậy mà chiếc bánh pudding này đã chinh phục hầu hết người dân và trở thành “Chiếc bánh pudding quốc dân” của Anh.

Thông thường, người Anh sẽ ăn bánh pudding Yorkshire với thịt nướng với chút mù tạt hoặc nước xốt Horseradish. Người ta cũng ăn kèm với các loại rau củ như bông cải xanh luộc, khoai tây nướng hay cà rốt đút lò…

Đây là loại bán phổ biến trong nhiều quốc gia ở châu Phi. Thành phần chính gồm có couscous, kem chua hoặc sữa chua mang lại hương vị độc đáo cho Caakiri. Ở một số vùng, bánh pudding Caakiri còn được làm bằng ngô hoặc kê nữa.

Couscous có dạng hạt nhỏ như gạo nhưng thực ra nó là một loại pasta. Chúng thường được bán ở dạng sấy khô và đóng gói.

Couscous là thực phẩm chủ yếu trong bữa ăn có nguồn gốc từ Bắc Phi. Ba nước chính hay dùng couscous trong bữa ăn là Algeria, Maroc, và Tunisia. Không chỉ mang hương vị thơm ngon mà couscous cũng giàu dinh dưỡng nữa.

Đó là lý do couscous còn được sử dụng phổ biến ở Anh, Mỹ, Pháp…

Phiên bản bánh pudding này có 1 nguyên liệu đặc biệt đó là pasta ( mì Ý). Nguyên nhân ra đời của loại pudding này là do ban đầu người ta muốn sử dụng hết mì ống trước khi nó bị hỏng. Nó từng được phục vụ với nước, vì sữa được coi là một thứ xa xỉ. Nhưng may mắn thay, ngày nay, sữa rất phổ biến. Điều này làm cho món này trở nên ngon hơn và tinh tế hơn.

*Ảnh: Nguồn Internet

Cách Làm Riêu Cáy Ngon / 2023

0

Nguyên liệu nấu riêu  cáy

– Cáy: 300 gr

– Hành hoa: 50 gr

– Hành tím: 2 củ

– Cà chua: 150 gr

– Dầu ăn

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm

Các bước thực hiện nấu riêu cáy

Các bước sơ chế nguyên liệu khi nấu riêu cáy cũng tương tự như nấu canh cáy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cáy các bạn ngâm rửa sạch, sau đó bóc mai, bỏ yếm.

– Phần mai cua các bạn khêu lấy gạch để riêng. Cho 50 ml nước vào bát đựng gạch cua sau đó gạn bỏ nước. Bước này giúp loại bỏ mùi hoi trong gạch cáy.

– Thịt cua các bạn cho vào cối giã nhuyễn cùng với một chút muối.

– Thịt cua sau khi giã các bạn cho khoảng 300 ml nước vào khuấy đều, bóp nhẹ rồi gạn lọc qua lấy nước cốt đặc và thịt cua. Các bạn lọc khoảng 3 lần như thế để có thể lấy được hết thịt cua.

Bước 2 : Sơ chế gia vị, nguyên liệu phụ

– Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

– Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

– Cà chua 2/3 thái nhỏ, 1/3 bổ múi cam.

– Nếu sử dụng lá tầm bỏi thì nên tuốt sạch lá cây ra khỏi cuống lá

Bước 3: Nấu canh riêu

– Tiếp đó các bạn cho nước thịt cáy vào nồi, cho thêm 1 chút muối. Bắc nồi lên bếp, khuấy đều – nhẹ tay – theo một chiều. Trong khi nấu riêu cua và riêu cáy các bạn lưu ý là luôn mở vung. Nếu nấu riêu cáy, canh cáy mà đạy vung sẽ rất dễ sảy ra tình trạng trào nước ra ngoài.

– Nấu riêu cáy lên để ngọn lửa nhỏ cho gạch cáy đóng váng từ từ chúng ta sẽ được những cục gạch cáy to, nếu cho ngọn lửa quá to sẽ dẫn đến gạch cáy bị vỡ , rất khó vớt ra

– Khi nồi nước gạch cáy gần sôi, các bạn dùng thìa, sản nhẹ nhàng đẩy dưới đáy nồi để thịt cáy nổi lên, đóng bánh..

– Khi nước sôi các bạn để khoảng 1 phút cho thịt cáy chín rồi vớt ra tô.

Bước 4 : Nêm nếm gia vị, tạo màu cho riêu cáy

* Tạo màu cho canh riêu

– Phi thơm 1/2 hành khô. Hành thơm vàng cho gạch cáy vào chưng.

– Phi thơm 1/2 hành khô còn lại. Hành thơm vàng cho cà chua thái nhỏ vào đảo, cho thêm mẻ và nước mắm để cà mau mềm, lên màu đẹp. Nếu không dùng mẻ thì lá cây tầm bỏi ta cho trực tiếp vào nồi riêu cáy

– Hớt bỏ để canh cáy trong.

– Tiếp đó các bạn cho cà chua bổ múi cam nồi.

– Nêm: 1/2 thìa canh hạt nêm + chút nước mắm.Vì cáy đã ngọt sẵn nên trong món canh này các bạn không cần dùng bột ngọt.

– Cà chua chín các bạn cho hành lá vào nồi. Tiếp đó, cho gạch cáy chưng.

– Nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc canh ra tô, cho gạch cáy lên trên.

– Vậy là các bạn đã hoàn thành món canh riêu cáy rồi. Dọn canh cùng với bún, nước mắm hành lá, rau sống gồm hoa chuối bào, giá sống, xà lách và rau thơm các loại.

Cách Làm Bánh Flan Ngon Nhất / 2023

Cách làm bánh flan ngon nhất

Cách làm bánh flan nhanh gọn mà thơm ngon

Nguyên liệu để làm bánh flan: Phần caramel:

100g đường cát trắng

50ml nước lạnh

50ml nước nóng (khoảng 90 độ C)

Phần bánh flan:

510ml sữa tươi

200ml kem tươi – whipping cream

60g lòng đỏ trứng

30g trứng

66g đường cát trắng

Một ít vani

Cách làm:

Phần caramel: bạn cho đường và nước lạnh vào nồi, đun trên lửa nhỏ.

Sau khi bạn thấy nước sôi và bắt đầu có màu nâu thì đảo nhẹ nồi

Khi nghe có mùi thơm và đạt đến màu nâu sậm hơn rồi thì bạn tắt bếp, đổ 50ml nước nóng vào vừa đổ vừa khuấy đều.

Tranh thủ lúc caramel còn nóng bạn cho vào khuôn sẵn.

Đổ sữa vào nồi, thêm một ít vani rồi bật bếp ở lửa vừa, đun nóng.

Khi sữa bắt đầu sôi thì bạn tắt bếp, đậy nấp trong khoảng 5-10 phút để giữ lấy hương của vani.

Sau đó thêm kem tươi và đường vào chung, đun ở lửa vừa.

Tiếp theo, bạn lần lượt cho trứng vào và khuấy đều.

Đổ phần bánh flan vào khuôn đường lúc trước.

Đặt khuôn lên khay nướng có đổ sẵn nước nóng khoảng 80 độ C xâm xấp bên dưới, nướng trong ở nhiệt độ 150 độ C trong 60 phút.

Mát lịm quyến rũ món bánh flan bí đỏ

Chút thơm của sữa, mát ngọt của bí đỏ và thơm lừng của đường thắng khiến cho miếng bánh flan bí đỏ nhanh chóng tan ra rồi cứ thế nối tiếp nối tiếp.

Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ:

200g bí đỏ

200ml sữa tươi nguyên kem

40g đường

2 quả trứng

75ml kem tươi

Thành phần làm caramel: 50g đường; 1 muỗng canh nước nóng

Cách làm:

Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột, cắt lát mỏng, cho vào lò nướng cho đến khi bí chín mềm. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho bí vào nồi hấp chín cũng được.

Đập trứng ra bát, đánh tan bằng phới lồng. Thêm sữa tươi vào tiếp tục đánh đều. Đánh trứng sao cho dụng cụ đánh trứng luôn chạm với đáy bát để tránh tạo nhiều bọt.

Cho bí đỏ vào cối xay, đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 5 vào rồi xay nhuyễn tất cả bằng may xay tay. Hoặc xay riêng bí đỏ rồi đem trộn với hỗn hợp trứng sữa.

Sau khi khuấy đều hỗn hợp trứng sữa, dùng rây lọc để lọc cặn trứng và sữa.

Cho đường vào nồi / chảo, thêm nước nóng vào hòa cho tan hoàn toàn.

Bắc lên bếp đun lửa vừa. Khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, khuấy liên tục cho đường vàng đều. Bao giờ đường chuyển sang màu như màu cánh gián, có mùi thơm, hơi sền sệt thì tắt bếp ngay.

Sau đó đổ 1/2 – 1 muỗng canh to nước nóng vào rồi khuấy đều đến khi đường vừa thắng và nước nóng trộn lẫn vào nhau.

Lúc caramel còn nóng, đổ caramel vào từng hũ thủy tinh nhỏ, mỗi hũ khoảng 20 – 30ml. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp trứng sữa vào. Nên nhớ là phải đợi đường thắng hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.

Kế đó đổ hỗn hợp bí đỏ vào khoảng 90% của hũ (mỗi hũ khoảng 100ml kem trứng). Nhẹ nhàng gõ vào thành chai nhiều lần để loại bỏ bọt khí bên trong. Dùng giấy bạc bọc miệng hũ lại giúp cho bánh flan không bị khô. Cuối cùng đặt các hũ bánh vào chảo nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn giúp tản nhiệt dưới đáy chảo) để hấp cách thủy, nước sôi nên để ở mức 1/2 khuôn bánh. Rồi đậy vung lại đun từ 18-20 phút là được. Khi đun xong, đừng vội lấy bánh ra, chờ cho hơi nước tan bớt, nhiệt độ trong nồi hạ thấp thì mới mở nắp vung, nhấc từng hũ bánh ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon / 2023

Nhắc đến kho quẹt chắc hẳn ai cũng từng đã được nếm thử, là đặc sản của người Nam Bộ. Món kho quẹt có vị rất mặn, hơi ngọt, mùi thơm thích hợp để dùng kèm với cơm cháy, rau sống hoặc là rau luộc. Làm thế nào để có thể nấu được mùi vị chuẩn kho quẹt thì mời các bạn độc giả hãy sắn tay áo lên và vào bếp cùng ẩm thực nhà bếpkhám phá cách làm kho quẹt.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

200 gram Thịt ba rọi ( hay còn được gọi là thịt ba chỉ) các bạn sử dụng thịt ba rọi tươi ngon, có nhiều mỡ một chút

Hành lá, hành tím, ớt.

Gia vị gồm có: đường, bột ngọt, nước mắm( nước mắm càng ngon thì các bạn sử dụng kho quẹt càng ngon), tiêu

Nguyên liệu để làm món kho quẹt đã chuẩn bị xong, giờ chúng ta cùng bắt đầu làm món kho quẹt thơm ngon.

2. Hướng dẫn làm món kho quẹt ngon

– Thịt ba rọi mua về đem đi rửa rửa sạch ( các bạn cho 1 ít muối sát vào thịt để rửa sạch hơn) và thái thành những miếng nhỏ.

Cắt thịt ba rọi thành từng miếng nhỏ

Lưu ý: Để chế biến món kho quẹt thêm phần ngon hơn thì đem cắt bỏ hết phần da thịt vì lúc nữa khi mang đi xào rất dễ bị nổ, không ngon.

– Sau khi thái xong thịt ba rọi thì tới bước sơ chế hành lá cắt hành lá thành 2 phần

Phần góc hành cắt bạn đập dập và cắt ra thành những miếng nhỏ

Phần lá hành cắt thành từng khúc nhỏ

– Hành tím đem đi thái sắc nhỏ

– Cho 1 lượng ít dầu ăn vào chảo và tiến hành bật bếp, dầu sôi thì các bạn cho thịt ba rọi vào chảo để xào đến khi thịt săn lại và vàng đều thì các bạn gắp thịt ra đĩa.

– Sau khi gắp hết thịt ra, còn phần mỡ vừa xào thịt thì để nguyên trong chảo, Đổ phần góc hành vào chảo rồi tiến hành đảo đều khi góc hành chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì bạn cho vào củ hành tím đảo đều trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 giây thì tắt bếp để nêm nếm gia vị.

– Cho 1 muỗng canh nước mắm, cho 3 muỗng canh nước lọc ( với 1 muỗng canh nước mắm thì các bạn cho 3 muỗng canh nước lọc) vào nồi, tiến hành bật bếp.

– Khi sôi thì các bạn cho bột ngọt vào, cho 1 muỗng đường, các bạn nêm nếm xem nước đã đủ mặm mặm, ngọt ngọt, vừa với khẩu vị gia đình mình chưa.

– Sau khi nêm nếm gia vị xong thì đổ phần thịt ba rọi đã xào qua vào ( nếu muốn ăn thịt mềm thì các bạn để lửa nhỏ)

– Chờ nước sôi 1 lúc thì cho vào 1 muỗng canh cà phê tương ướt ( chọn loại tương ớt không cay nhiều) giúp nước sền sệt hơn.

– Nước kho quẹt màu lên đậm đà cho phần hành lá, ớt,1 ít tiêu vào kho thêm khoảng thời gian từ 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Ẩm thực nhà bếp đã hướng dẫn xong các bạn làm món kho quẹt ngon tuyệt vời, món kho quẹt với vị mặn đậm đà, thêm một ít vị ngọt của đường sẽ rất thích hợp sử dụng để chấm rau luộc, rau sống, đặc biệt cơm chay ngon tuyệt vời không thể chối cãi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Pudding ? Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022 / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!