Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị # Top View

Xem 7,821

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị được cập nhật mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,821 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Câu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển
  • 22 Loại Thạch Rau Câu Ngon Và Đẹp Mắt
  • 34 Món Ăn Từ Rau Muống Trộn Xào Nấu Canh Đều Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Bò Xào Cần Tây
  • Bạn yêu thích vị thơm ngọt của sữa tươi và sần sật của rau câu? Vậy tại sao bạn chưa thử tham khảo cách làm rau câu sữa tươi cùng JAMJA’s BLOG để tự mình trổ tài thực hiện món tráng miệng khoái khẩu này nhỉ ??

    Đôi nét về món thạch rau câu sữa tươi

    Cách làm rau câu sữa tươi lá dứa

    Nguyên liệu cho cách làm rau câu sữa tươi lá dứa

    +Lá dứa : 1 bó

    +Bột rau câu: 8 gr

    +Đường trắng: 100 gr

    + Sữa tươi không đường: 400 ml

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    -Sơ chế nguyên liệu là công đoạn đầu tiên trong cách làm rau câu sữa tươi. Lá dứa bạn cần rửa sạch và cắt nhỏ và cho vào máy nhuyễn cùng với nước lọc hoặc nếu không dùng máy xay bạn hãy dùng cối để giã bằng tay chắt lấy lấy phần nước cốt lá dứa và pha với khoảng 200ml nước lọc.

    Bước 2: Nấu rau câu

    -Với phần nước lá dứa đã chuẩn bị, bạn hãy thêm vào đó 4g bột rau câu cùng với đường khuấy cho thật đều đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì để khoảng 10-15 phút.Sau đó hãy bật lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp này sôi.

    -Phần sữa tươi sẽ hoàn tan cùng với lượng bột rau câu và đường, 200ml nước lọc và khuấy đến khi bột tan hết, lại tiếp tục bắc lên bếp và khuấy đều để hỗn hợp rau câu sữa tươi trắng sôi là được.

    Bước 3: Làm rau câu nhiều tầng xanh trắng

    -Bạn sẽ để nguội chúng và cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ và thạch rau câu ăn hơi mát mát như vậy là ngon nhất.

    Cách làm rau câu sữa tươi cao cao

    Có rất cách kết hợp giữa thạch rau câu, sữa tươi và các nguyên liệu khác, hương liệu và hương vị không chỉ ngon hơn mà còn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn. Rau câu sữa tươi cacao là một món tráng miệng như vậy, vị thạch này rất được yêu thích vì số người yêu mến hương vị thơm ngậy của cacao không hề ít chút nào.

    Nguyên liệu làm rau câu sữa tươi socola

    +1 gói bột rau câu dẻo

    +200gr đường cát

    +400ml sữa tươi không đường

    +100gr bột cacao

    Cách làm rau câu sữa tươi ca cao

    -Cũng tương tự như cách làm rau câu sữa tươi lá dứa thì trong công đoạn đầu tiên bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, sau đó tiến hành pha ½ bột rau câu bằng cách hòa lượng bột có sẵn với khoảng 400ml sữa tươi, 100ml nước. Cho thêm 200gr đường tinh và hòa tan cùng hỗn hợp bột rau câu.

    -½ gói bột rau câu còn lại bạn hãy pha cùng với lượng nước khoảng 500ml, đường như thế và cho thêm bột ca cao khuấy thật đều đến khi bột tan hẳn.

    -Cách chia đôi lượng bột rau câu để pha riêng này bạn có thể dùng khi muốn làm rau câu sữa tươi ca cao xếp tầng còn muốn hương vị của chúng hòa trộn với nhau thì việc tách ra pha riêng là không cần thiết.

    Bước 2: Nấu rau câu sữa tươi ca cao

    Chuẩn bị nồi và cho lượng hỗn hợp rau câu sữa vào, đun với lửa lớn vừa và trong thời gian khuấy rau câu thì chú ý giữ tốc độ đều và thường xuyên, nếu không dễ xảy ra hiện tượng vón, không đều hỗn hợp. Sau khi sôi thì bạn tắt bếp, để hỗn hợp này còn ấm để nấu hỗn hợp còn lại. Tương tự với cách hệt như vậy, hỗn hợp bột rau câu và ca cao cũng được nấu sôi.

    -Thường thì với món rau câu sữa tươi ca cao xếp tầng thì người ta thường đổ chúng vào các cốc thủy tinh cỡ vừa hoặc nhỏ. Khi rau câu còn ấm, chưa đông tụ thì bạn múc từng chút hỗn hợp vào và để chúng se mặt trên lại thì thêm tiếp lượt tiếp theo, cứ như vậy đến hết cốc thành từng tầng lại xếp tầng vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Còn nếu bạn nấu rau câu sữa tươi và ca cao lẫn hương vị với nhau thì với hỗn hợp đồng nhất của chúng, bạn khéo léo nấu sôi, cho vào khuôn sẵn và để nguội, để riêng vào tủ lạnh là được.

    -Ngoài với nguyên liệu từ ca cao và lá dứa, sữa tươi bạn có thể dùng nước ép hoa quả hay bột trà xanh, sữa dừa,… để làm thạch màu xếp tầng cũng vô cùng thơm ngon, đẹp mắt mà lại còn đẹp da nữa.

    Tùy sở thích của bạn và người thân mà bạn có thể tự sáng tạo, biến tấu tương tự như cách làm rau câu sữa tươi với 2 nguyên liệu cụ thể mà JAMJA’s BLOG vừa chia sẻ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Câu Chân Vịt Lý Sơn
  • Top 10 Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Nha Trang Chỉ Từ 5K Ăn Chơi Quá Đã
  • 3 Món Giải Khát Tuyệt Vời Từ Mật Ong Rừng Tràm U Minh
  • “lội Ngõ Lội Nghách” Đi Ăn Hết Những Món Bánh Ngon Và Rẻ Ở Vũng Tàu
  • ‘lội Ngõ Lội Ngách’ Đi Ăn Hết Những Món Bánh Ngon Và Rẻ Khi Đến Du Lịch Vũng Tàu
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100