Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Riêu Cáy Ngon # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Riêu Cáy Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

0

Nguyên liệu nấu riêu  cáy

– Cáy: 300 gr

– Hành hoa: 50 gr

– Hành tím: 2 củ

– Cà chua: 150 gr

– Dầu ăn

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm

Các bước thực hiện nấu riêu cáy

Các bước sơ chế nguyên liệu khi nấu riêu cáy cũng tương tự như nấu canh cáy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cáy các bạn ngâm rửa sạch, sau đó bóc mai, bỏ yếm.

– Phần mai cua các bạn khêu lấy gạch để riêng. Cho 50 ml nước vào bát đựng gạch cua sau đó gạn bỏ nước. Bước này giúp loại bỏ mùi hoi trong gạch cáy.

– Thịt cua các bạn cho vào cối giã nhuyễn cùng với một chút muối.

– Thịt cua sau khi giã các bạn cho khoảng 300 ml nước vào khuấy đều, bóp nhẹ rồi gạn lọc qua lấy nước cốt đặc và thịt cua. Các bạn lọc khoảng 3 lần như thế để có thể lấy được hết thịt cua.

Bước 2 : Sơ chế gia vị, nguyên liệu phụ

– Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

– Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

– Cà chua 2/3 thái nhỏ, 1/3 bổ múi cam.

– Nếu sử dụng lá tầm bỏi thì nên tuốt sạch lá cây ra khỏi cuống lá

Bước 3: Nấu canh riêu

– Tiếp đó các bạn cho nước thịt cáy vào nồi, cho thêm 1 chút muối. Bắc nồi lên bếp, khuấy đều – nhẹ tay – theo một chiều. Trong khi nấu riêu cua và riêu cáy các bạn lưu ý là luôn mở vung. Nếu nấu riêu cáy, canh cáy mà đạy vung sẽ rất dễ sảy ra tình trạng trào nước ra ngoài.

– Nấu riêu cáy lên để ngọn lửa nhỏ cho gạch cáy đóng váng từ từ chúng ta sẽ được những cục gạch cáy to, nếu cho ngọn lửa quá to sẽ dẫn đến gạch cáy bị vỡ , rất khó vớt ra

– Khi nồi nước gạch cáy gần sôi, các bạn dùng thìa, sản nhẹ nhàng đẩy dưới đáy nồi để thịt cáy nổi lên, đóng bánh..

– Khi nước sôi các bạn để khoảng 1 phút cho thịt cáy chín rồi vớt ra tô.

Bước 4 : Nêm nếm gia vị, tạo màu cho riêu cáy

* Tạo màu cho canh riêu

– Phi thơm 1/2 hành khô. Hành thơm vàng cho gạch cáy vào chưng.

– Phi thơm 1/2 hành khô còn lại. Hành thơm vàng cho cà chua thái nhỏ vào đảo, cho thêm mẻ và nước mắm để cà mau mềm, lên màu đẹp. Nếu không dùng mẻ thì lá cây tầm bỏi ta cho trực tiếp vào nồi riêu cáy

– Hớt bỏ để canh cáy trong.

– Tiếp đó các bạn cho cà chua bổ múi cam nồi.

– Nêm: 1/2 thìa canh hạt nêm + chút nước mắm.Vì cáy đã ngọt sẵn nên trong món canh này các bạn không cần dùng bột ngọt.

– Cà chua chín các bạn cho hành lá vào nồi. Tiếp đó, cho gạch cáy chưng.

– Nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc canh ra tô, cho gạch cáy lên trên.

– Vậy là các bạn đã hoàn thành món canh riêu cáy rồi. Dọn canh cùng với bún, nước mắm hành lá, rau sống gồm hoa chuối bào, giá sống, xà lách và rau thơm các loại.

Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Chuẩn Vị

Cách nấu riêu rươi là một công thức chế biến dân dã nhưng lại khá độc đáo mang lại cho người thưởng thức một cảm giác ngon miệng đến lạ thường. Được chế biến đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng công dụng mà nó mang lại thì rất lớn đấy. Riêu rươi vừa là món ăn ngon vừa có thể giải độc, bổ dưỡng và xoa dịu mọi mệt mỏi. Với những ai say mê món ăn đặc sản, mà chưa được thưởng thức món thì thật là một đáng tiếc. Món ăn dân dã này thực nên nên có mặt trong thực đơn nhà bạn đấy.

Nguyên liệu cần có trong cách nấu riêu rươi

Cà chua chín: 3 quả

Mẻ ngấu: 100 gam

Rươi tươi: 0,5kg

Thì là, rau thơm, hành khô, vỏ quýt, một vài miếng khế bỏ hột

Gia vị: hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, nước mắm.

Cách nấu riêu rươi chuẩn quy trình

Rươi tươi mua về bạn phải làm sạch, nhặt hết rác bẩn và con đã bị chết. Sau đó trần với nước sôi ở khoảng 70oC, sau đó rửa lại với nước và để cho ráo nước.

Hành khô băm nhỏ, cà chua bổ múi cau, thì là và hành lá thì thái nhỏ.

Địa chỉ đặt rươi nấu riêu ngon nhất

Hiện nay, nếu muốn nấu riêu ngon, bạn nên chọn mua những chú to khỏe, thân mập. Bởi đây là yếu tố chính giúp bí quyết trong cách nấu riêu rươi được chuẩn vị. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về địa chỉ đặt mua, hãy liên hệ ngay với rươi tươi Dì Sáu theo số điện thoại 0919 484 361. Không quá khó để bạn có thể lựa chọn cho mình những con rươi thơm ngon nhất tại cửa hàng của Dì Sáu. Hoặc nếu bạn không thể đến tận nơi, hãy yêu cầu. Dì Sáu sẽ lựa chọn và gửi cho bạn những mẻ chuẩn nhất.

Hoàn thành xong cách nấu riêu rươi này, bạn hãy ăn ngay khi còn nóng với cơm. Và ngon hơn là với bún thì tuyệt cú mèo luôn. Riêu rươi độc đáo nhất ở điểm có thể dùng trong mùa nóng hay mùa lạnh. Mỗi mùa đều đem đến cho người thưởng thức một cái cảm giác tuyệt với khó tả. Hãy thử một lần chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ đấy.

Cách nấu riêu rươi vào lúc: bởi

20 Món Ngon Móng Cái Kèm + Quán Ăn Ngon Móng Cái Nên Thưởng Thức

1. Hải sản Hòa Thục

Địa chỉ: Tràng Vĩ, P. Trà Cổ, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

2. Thịt lợn Móng Cái quán Bình Mắm

Địa chỉ: Hữu Nghị, TP Móng Cái, Quảng Ninh.

3. Bánh đúc ở Trần Quốc Toản

Địa chỉ: 34 Trần Quốc Toản, P. Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh.

4. Bún, Bánh Đa Cù Kỳ Gia Truyền quán Cô Hậu

Địa chỉ: 8 Trần Quốc Toản, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

5. Bún Chả quán Công Bình

Địa chỉ: Nguyễn Văn Trỗi, P. Trần Phú, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh

6. Cá Biển quán Hưởng Liên

Địa chỉ: Hữu Nghị, Hải Xuân, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh

7. Bún Cua Biển & Phở Ngày Nằm quán Hùng Vân

Địa chỉ: 23 Trần Quốc Toản, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

8. Lẩu & Nướng quán Vy BBQ

Địa chỉ: 115 Triều Dương, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

9. Cháo Các Loại quán Khánh Ly

Địa chỉ: Hùng Vương, P. Ka Long, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

10. Hải Sản các loại quán Hòa Vân

Địa chỉ: Tràng Vĩ, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

11. Bún Đậu quán 27 Hữu Nghị

Địa chỉ: 27 Hữu Nghị, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

12. Phố Mì Cay Seoul ở Đại Lộ Hòa Bình

Địa chỉ: 20 Đại Lộ Hòa Bình, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

13. Xôi Chim Câu & Gà Đắp Đất quán Thanh Thủy

Địa chỉ: Thôn 10A Hải Xuân, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

14. Trà Chanh & Ăn Vặt Mini Quán

Địa chỉ: 52 Vân Đồn, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

15. Bún Đậu & Giả Cầy quán Góc Phố

Địa chỉ: 36 Vân Đồn, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh.

16. Hải sản nhà hàng Tám Mão

Địa chỉ: Bãi Tắm Trà Cổ, phường Trà Cổ, Móng Cái.

17. Món Á và Âu ở Nhà Hàng Sen

Địa chỉ: 23 Hùng Vương, TP. Móng Cái, Quảng Ninh.

18. Quán Mì Cay Pin Luo Xiang

Địa chỉ: 34 Đào Phú Lộc, Móng Cái, Quảng Ninh.

19. Vịt quay Bắc Kinh ở Hải Yên

Địa chỉ: Khu 5 Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh.

20. Hải sản và đặc sản Trung Quốc nhà hàng Nam Trung

Địa chỉ: 70, Đại lộ Hòa Bình, Trần Phú, thành phố Móng Cái.

Trịnh Thảo

Khuôn Làm Cơm Cho Bé Set 6 Cái

Khuôn làm cơm cho bé sẽ là cánh tay đắc lực giúp cho các mẹ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc bữa ăn cho con yêu. Chất liệu nhựa vô cùng an toàn với sức khỏe, không ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn dù gặp nhiệt độ cao. Sản phẩm giúp mẹ tạo ra những hình thù ngộ ngĩnh kích thích thị giác và vị giác của bé hơn

Khuôn làm cơm set 6 cái nhiều hình ảnh đáng yêu, ngộ nghình

Ưu điểm của set 6 khuôn làm cơm cho bé

– Khuôn làm cơm được làm từ chất liệu nhựa an toàn, không gây ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn dù thức ăn có đang nóng, chịu nhiệt đến 100 độ C, đồng thời vô cùng an toàn cho sức khỏe của bé

– Khuôn cơm thiết kế với khớp gấp phía sau rất tiện lợi cho mẹ khi sử dụng và vệ sinh, không dễ bị thất lạc

– Thiết kế nhỏ gọn mẹ có thể mang đi theo khắp mọi nơi để tạo nên những bữa cơm hấp dẫn cho con yêu

– Mẹ có thể dùng khuôn làm cơm để tạo hình bánh nướng, bánh dẻo hoặc là trứng để bé yêu thêm phần kích thích hơn trong bữa ăn

– Có nhiều hình khuôn trong bộ sản phẩm mẹ có thể thay đổi hàng ngày

Thiết kế khớp gập giúp mẹ dễ dàng bảo quản và dễ thực hiện ép cơm hơn

– Bộ sản phẩm bao gồm

+ Khuôn hình cá

+ Khuôn hình gấu

+ Khuôn hình ô tô

+ Khuôn hình thỏ

+ Khuôn hình ngôi sao

+ Khuôn hình trái tim

Mẹ có thể dùng khuôn ép cơm để ép trứng hoặc làm các loại bánh

Địa chỉ mua khuôn làm cơm cho bé

Mekhoeconthongminh.com mang đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé, cam kết cung cấp khuôn làm cơm cho bé chất lượng 100%. Quý khách muốn mua hàng có thể thực hiện theo 2 cách sau:

1, Đặt hàng online ngay trên website bằng cách ấn vào nút “mua hàng”

2, Đến trực tiếp địa chỉ:

– Tại HN: (Khách hàng tại Hà Nội vui lòng đặt hàng online hoặc qua điện thoại)

– Tại HCM: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

– Hotline: Tạm dừng phục vụ

Thông tin chi tiết sản phẩm

Xuất xứ: Nhật Bản

Hãng sản xuất: Bento

Đóng gói: set 6 cái

Giá khuôn làm cơm cho bé: 65.000đ/ set

Vận chuyển hàng toàn quốc – nhận hàng thanh toán tại nhà

Cách Làm Món Bún Riêu Chay Ngon Miệng, Nhẹ Nhàng Cho Ngày

Nguyên liệu:

Phần nồi nước dùng: 2-3 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lê

2-3 bìa đậu phụ tươi

1/2 hộp đậu phụ non

1 thìa canh tương Cự Đà hay tương đậu nành

200g thanh cua chay (bạn có thể tìm mua tại siêu thị)

300g nấm đông cô

300g nấm đùi gà

3-4 quả cà chua

Đậu phụ rán sẵn

Dấm bỗng hay me chua

Bún ăn kèm

Rau kinh giới, tía tô, giá, có thể dùng thêm rau muống chẻ, hay xà lách xoăn thái nhỏ

1 thìa canh bột mỳ.

Cách làm:

Bước 1: Táo, quả lê, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cắt vừa ăn, cho tất cả vào nồi, thêm nước lọc và hai thìa nhỏ muối, hầm để lấy nước dùng.

Bước 2: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cho đậu phụ tươi, đậu phụ non vào âu sạch.

Bước 3: Dùng tay sạch bóp nhuyễn đậu phụ, thêm tương Cự Đà và một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, dùng thìa trộn đều.

Bước 4: Thanh cua chay rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 6: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 5: Dùng dao băm nhuyễn hay dùng máy xay tơi thanh cua.

Bước 7: Nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân rửa sạch, để ráo.

Bước 8: Các nguyên liệu còn lại chúng mình sẽ sơ chế như sau: rau xà lách xoăn rửa sạch. Nấm đùi gà cắt lát vừa ăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành barô rửa sạch, lấy phần đầu hành trắng đập dập, phần barô xanh thái nhỏ.

Bước 9: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ nhỏ. Chuẩn bị chảo dầu nóng già, dầu sôi các nàng trút đậu phụ vào chiên vàng trên lửa vừa rùi vớt ra đĩa

Bước 10: Rau kinh giới rửa sạch, để ráo.

Bước 11: Đun nóng một ít màu dầu điều, phi đầu hành thơm.

Bước 12: Cho cà chua vào xào chín, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, xào khoảng 5-7 phút thì đổ cà chua ra bát để riêng.

Bước 13: Dùng lại chảo đó, cho hai loại nấm vào xào chín, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ ra bát lớn để riêng.

Bước 14: Rưới vào chảo một ít màu dầu điều, cho thanh cua chay vào xào.

Bước 15: Cho bát đậu phụ ở bước 3 vào xào cùng với thanh cua, dùng muôi trộn đều.

Bước 16: Xào khoảng 5-7 phút cho thấm thì rảy bột mỳ lên bề mặt đậu phụ, dùng muôi đảo đều, bột mỳ có tác dụng kết dính để khi đun sẽ tạo thành mảng riêu nổi lên bề mặt. Nếu bạn muốn dùng phần riêu cứng hơn có thể thêm bột mỳ.

Bước 17: Phần nồi nước hầm ở bước 1 sau khi củ quả đã mềm, vớt ra bỏ bã, lọc lại nước dùng cho trong thì cho cà chua, nấm , đậu phụ rán đã xào vào đun cùng, đun khoảng 15 phút.

Bước 18: Nêm vào nồi nước dùng một ít giấm bỗng hoặc bột me chua, dùng thìa múc từng muôi hỗn hợp đậu phụ ở bước 16 thả vào nồi nước dùng cà chua, đun lửa nhỏ để mảng riêu đậu phụ nổi lên bề mặt.

Bước 19: Khi phần riêu chín sẽ nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít hành barô thái nhỏ vào.

Bước 20: Tắt bếp, khi dùng gắp một ít bún vào bát lớn, chan nước dùng có lẫn cà chua, đậu phụ, nấm các loại và múc một ít riêu đậu phụ, rắc thêm một ít hành barô, rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với các loại rau ăn kèm.

Cách Nấu Riêu Rươi Ngon Hấp Dẫn

Chào các bạn, trong số các bạn yêu mến con rươi Tứ Kỳ, đã bạn nào được thưởng thức món riêu rươi bao giờ chưa? Nếu chưa thì quả thật là rất đáng tiếc và là một thiệt thòi vô cùng lớn đó các bạn. Ăn rươi mà chưa được thưởng thức món riêu rươi thì thật đáng tiếc. Riêu rươi chế biến dân dã đơn giản nhưng lại mang đến cho người ăn một cảm giác ngon miệng đến tuyệt vời. Riêu rươi độc đáo nhất ở điểm có thể dùng trong mùa nóng hay mùa lạnh cũng đều đem đến cho người thưởng thức một cảm nhận tuyệt vời khó diễn tả.

Rươi tươi: 0,5kg

Mẻ ngấu: 100gr

Thì là, hành khô, rau thơm, hành lá, một vài miếng khế bỏ hột, vỏ quýt

Gia vị: hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, nước mắm.

Số lượng này vừa đủ cho 6 người ăn

Nguyên liệu chế biến

CÁCH NẤU RIÊU RƯƠI THƠM NGON Bước 1: sơ chế nguyên liệu cho món ăn

Ban rửa sạch nhiều lần với nước lạnh cho hết rác bẩn và nhớt rồi cho vào một cái bát tô. Nếu là rươi đông lạnh thì các bạn phải ra đông.

Lưu ý các bạn khi mua rươi thì nên chọn những con rươi ngon, con lớn, thân mập mạp, màu đỏ, còn sống còn ngọ nguậy khỏe. Một kinh nghiệm mua rươi tươi sống là chỉ chọn những con còn khỏe ở phía trên, vì đa số rươi nằm phía dưới thường bị đè vỡ bụng, đã có mùi tanh.

Cà chua các bạn rửa sạch, bổ múi nhỏ.

Khế rửa sạch, thái miếng, bỏ hột. Tùy theo khẩu vị của các bạn mà chúng ta có thể linh động cho từ một đến 2 quả.

Vỏ quýt thái sợi nhỏ. Đây được xem là nguyên liệu mà không thể thiếu trong bất cứ món ăn làm từ nguyên liệu rươi nào.

hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Mẻ ngầu lọc mẻ ngấu lấy nước đặc. Đây là gia vị không thể thiếu của rất nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn như canh chua, các món cần khử tanh.

Lọc mẻ ngấu lấy nước đặc

Bước 2: Chế biến món ăn riêu rươi

Đánh nhuyễn rươi với thìa muối nhỏ. Nếu người ăn ko quen con rươi thì đánh tan con rươi. Còn với ai yêu thich rươi thì ko cần đánh tan. Con rươi khi gặp muối thì sẽ tự vỡ ra. Rươi ở Tứ kỳ có chất lượng tốt. Khi đánh thì sữa rươi sẽ rất quánh, dính vào đũa không ra nhiều nước. Bạn múc từng muỗi rươi đánh nhuyễn cho vào nồi hòa vào nước dùng. Nếu các bạn có nước dùng xương gà là ngon phù hợp với con rươi nhất. Nếu không thì mình dùng nước thường. Sau đó các bạn bắc lên bếp đun to lửa và đun sôi. Khi đó rươi sẽ đóng bánh gạch như gạch cua. Mẻ ngấu sau khi lấy nước đặc, có thể cho thêm mấy miếng khế để món ăn thêm hương vị hơn.

Tiếp đến, các bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi, phi hành cho thơm lên rồi tiếp bỏ cà chua vào xào đến khi chín nhừ. lúc này bạn nêm nếm vị như hạt nêm, nước mắm, mì chính sao cho đầy đủ và vừa miệng người ăn.

Sau khi xong nước sốt cà chua, các bạn cho hỗn hợp trên vào nồi gạch rươi. Bạn nhớ cho nhỏ lửa đun khi riêu sôi trở lại. sau đó thì cho hành lá, rau tơm và vỏ quýt vào. Dùng đũa đảo nhẹ rồi tắt bếp và múc ra bát thưởng thức.

Để món riêu rươi này dậy mùi thơm hơn thì các bạn cho thêm một chút bột hạt tiêu nha. Các bạn cho ớt cay vào vừa phải tùy thuộc người ăn có ăn được nhiều ít.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi đó các bạn.

MỘT SỐ LƯU Ý NHỎ KHI CHẾ BIẾN VÀ THƯỞNG THỨC MÓN RIÊU RƯƠI

Đối với con rươi đông lạnh, thì cách rã đông tốt nhất để giữ được chất lượng nguyên liệu rươi trước khi chế biến là mình thường làm là bỏ rươi đông đá vào ngăn mát của tủ lạnh để qua đêm để ngày hôm sau rươi mềm ra còn nguyên. Làm cách đó thì con rươi sau khi rã đông vẫn còn tươi nguyên và dễ dàng đánh nhuyễn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của rươi.

Thêm vào đó, các bạn lưu ý với rau sống đi kèm nha. Bạn nên ăn kèm khi nước dùng món riêu rươi còn nóng, không nên ăn với riêu rươi khi nguội vì như thế khi canh nguội sẽ làm tanh miệng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Riêu Cáy Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!