Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món salad cá ngừ (tuna salad) thường được rất nhiều người yêu thích và dùng làm món khai vị trong các bữa ăn. Cách làm salad cá ngừ lại đơn giản, trong cá ngừ có chứa nguồn Protein dồi dào, nhiều loại Vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, lại ít béo nên rất ngon và bổ dưỡng. Chính vì thế mà món salad cá ngừ được xem là món ngon mỗi ngày, giàu dinh dưỡng và còn thích hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân, giữ dáng hoặc ăn kiêng vì sức khoẻ.

Món salad cá ngừ dễ làm và rất giàu dinh dưỡng

Sự kết hợp tuyệt vời giữa cá ngừ với các gia vị, nguyên liệu chủ yếu có nguồn gốc thực vật như: rau xanh, củ quả, trái cây làm món tuna salad trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách làm salad cá ngừ

Nguyên liệu

Cá ngừ hộp: 1 hộp

Rau xà lách: 100g

Cà chua bi: 150g

Hành tây: 1 củ

Dưa leo: 2 trái

Xốt mayonnaise.

Gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm

Sơ chế các nguyên liệu.

Rau xà lách tách lá, cắt bỏ những chỗ bị dập nát, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua bi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 -10 phút, để ráo, bổ làm hai (hoặc để nguyên quả nếu thích).

Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu rồi chà sạch hai đầu cho ra hết nhựa đắng, thái lát mỏng hoặc cắt hạt lựu. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể chọn cách gọt vỏ hay để nguyên vỏ.

Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng và ngâm trong nước đá lạnh trong vòng 5 -10 phút để hành bớt hăng. Nếu thích hành đậm đà hương vị, có thể ngâm hành trước trong nước giấm đường 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Nguyên liệu chủ yếu của salad cá ngừ (tuna salad) là rau xanh, củ quả, trái cây tươi mát

Bước 2:

Cá ngừ hộp cho ra tô nhỏ, vắt bỏ phần nước dầu, chỉ lấy phần thịt cá. Cho một ít hạt nêm, tiêu xay, sốt mayonnaise và trộn đều trong khoảng 10 – 15 phút để ngấm gia vị. Có thể dằm thịt cá nhuyễn ra tuỳ theo sở thích cá nhân.

Bước 3:

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: xà lách, dưa leo, hành tây, cà chua vào trộn đều với nhau, sau đó cho tiếp cá ngừ đã ướp ở trên vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Cho salad ra đĩa và có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.6 (14 votes)

Thank for your voting!

Salad Rong Nho Cá Ngừ / 2023

Rong nho có thể được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình, trong đó salad rong nho cá ngừ là một món ăn vô cùng hợp vị, là sự kết hợp của hai nguyên liệu lừng danh đến từ biển cả.

Salad rong nho cá ngừ mang chút hương vị trong xanh mát lành của đại dương, lại phù hợp cho những người đang cần bổ sung dưỡng chất và cả những người ăn kiêng vì nó ít các thành phần gây béo phì. Không còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một món ăn như thế.

Cách chế biến salad rong nho cá ngừ

Cách làm món salad rong nho cá ngừ lại vô cùng đơn giản, chỉ cần kết hợp hai nguyên liệu chính với một số nguyên liệu quen thuộc dễ mua dễ tìm khác là đã có thể cho ra một dĩa thức ăn cực kỳ hợp ý.

Nguyên liệu

– 200gr rong nho biển tươi

– 1 củ cà rốt

– 1 củ hành tây

– Rau sà lách

– Cà chua bi

– Trứng gà

– 1 hộp cá ngừ ngâm dầu

– 2 thìa sốt mayonaise

– 1 miếng đậu phụ

– Gia vị: Dầu ô liu, tiêu, giấm, đường, ớt, nước mắm

– Và tùy sở thích có thể thêm nhiều nguyên liệu khác như sốt mè rang, bắp cải, tương ớt, đậu phộng rang, dưa chuột, bơ…

Sơ chế nguyên liệu

– Đối với rong nho tươi thì ngâm trong nước đá lạnh 5 phút, vớt ra, rửa sạch và để ráo nơi kín gió;

– Đối với rong nho khô thì ngâm trong nước sạch 5 phút để rong nở ra căng mọng, sau đó tiếp tục ngâm trong nước đá lạnh để tăng độ giòn và giảm mặn trong 5 phút, vớt ra rửa sạch, rồi để ráo nơi kín gió;

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, sắt sợi và ngâm nước đá lạnh 5 phút, vớt ra để ráo;

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn;

– Trứng gà luộc chín, lột vỏ, cắt miếng vừa ăn;

– Rau sà lách tách lá, rửa sạch, để ráo;

– Đậu phụ luộc qua nước sôi, cắt miếng vừa ăn;

– Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi;

– Cá ngừ vớt ra khỏi hộp, để ráo cho bớt dầu;

Chế biến salad rong nho cá ngừ

– Chế nước sốt: Gồm nước mắm, giấm, đường, hạt tiêu, ớt, dầu ô liu. Nêm nếm vừa miệng. Khuấy thật kỹ.

– Cho tất cả nguyên liệu (trừ rong nho và trứng luộc) vào tô, trộn đều, rưới nước sốt lên trên

– Cho rong nho và trứng luộc vào sau cùng, rưới thêm 1 lớp Mayonaise. Trộn nhẹ nhàng, là có thể thưởng thức một dĩa salad rong nho cá ngừ ngon đúng điệu

Một số phiên bản salad rong nho cá ngừ khác

– Phiên bản nước sốt có thành phần là cá ngừ. Tức làm tơi thịt cá ngừ hộp, trộn nó với Mayonaise, giấm, đường, tiêu, ớt. Dùng hỗn hợp này làm sốt rưới lên các loại rau salad, nó sẽ có vị khá lạ miệng và ngon vô cùng.

– Phiên bản salad rong nho cá ngừ ăn kèm khoai tây nghiền, đủ cho một suất ăn dinh dưỡng, có đầy đủ tinh bột, vitamin, chất đạm, chất béo, chất xơ,…

Những chú ý khi chế biến salad rong nho cá ngừ

– Rong nho vốn là hải sản nên sẽ có vị mặn và tanh đặc trưng, cần phải ngâm nước để làm giảm các yếu tố trên. Nhưng cũng không nên ngâm quá lâu sẽ khiến rong nho nhạt mất;

– Cũng vì đã mặn nên khi chế biến không cần hoặc cho cực ít muối, tùy khẩu vị mà nêm nếm cho vừa ý người ăn;

– Sau khi sơ chế rong nho và để ráo, cần phải chế biến ngay và ăn trong vòng 30 phút. Để càng lâu rong nho sẽ bị teo lại;

– Rong nho cực kỳ “mong manh dễ vỡ” nên cần cẩn thận trong khâu trộn salad, dễ khiến nó bị vỡ;

Một số món salad khác làm từ rong nho

– Salad rong nho cá hồi muối

– Salad rong nho chay (với nguyên liệu chính là rong nho và đậu phụ chiên)

– Salad rong nho gà nướng

– Salad rong nho hải sản thập cẩm

– Salad rong nho tôm thịt

– Salad rong nho trứng cá muối

Hướng Dẫn Làm Món Salad Cá Ngừ Ngon Hấp Dẫn / 2023

Cách thức thực hiện làm món salad cá ngừ

Các bạn có biết rằng là món salad cá ngừ thì nay đã trở nên rất thông dụng và thường được để làm món khai vị trong các bữa ăn đặc biệt là món này cung cấp rất nhiều chấp xơ, khoáng chất và vitamin quan trọng cho cơ thể. Món salad cá ngừ thì có thể được sử dụng để làm món chính dành cho những bạn ăn kiêng. Cách làm salad trộn cá ngừ sau từ các loại salad khác nhau thì sẽ làm cho các bạn chắc chắn có món ăn ngon miệng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có

+ 1 ít cá ngừ

+ 100g bắp cải tím

+ 50g cà rốt

+ 100g dưa leo

+ 1 trái quả ớt xanh

+ 15ml nước cam (nếu có)

+ 15ml dầu olive

+ Gia vị gồm muối và nước cốt chanh

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên thì mình sẽ ngâm rửa sạch cà rốt,bắp cải, dưa leo và ớt xanh xắt thành sợi mỏng

Bước 2: Ta chuẩn bị một cái tô lớn và cho bắp cải tím vào

Bước 3: Thêm ớt xanh đã xắt vào. Ớt xanh thì không chỉ cung cấp cho ta nhiều vitamin C mà nó còn rất là tốt cho những bạn nào muốn giảm cân

Bước 4: Tiếp theo cho cả cà rốt vào, cà rốt sống thì không chỉ tạo cho salad có màu sắc đẹp mắt mà còn giúp cho món ăn có vị sần sật dễ ăn và cung cấp cho ta nhiều vitamin A

Bước 5: Sau đó ta lại cho dưa leo vào tô. Mình có thể thay đổi lại tỷ lệ các loại rau củ quả tùy thích. Xong rồi cho chanh, nước cam (nếu muốn), một ít muối và dầu olive vào tùy vào khẩu vị của mỗi người

Bước 6: Cuối cùng thì các bạn cho cá ngừ đã được chế biến sẵn vào rồi trộn đều lên là hoàn thành rồi đó

Thành quả sau khi thực hiện xong

Cá ngừ là một nguồn cung cấp protein rất dồi dào cũng như các vitamin và nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể sức khỏe, và lại còn ít béo nên rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên cũng như nhiều loại thực phẩm khác đó là dù tốt nhưng nó sẽ có mặt hạn chế nếu như sử dụng nhiều. Chính vì vậy, không nên ăn quá 450g cá ngừ mỗi tuần để tránh các rắc rối cho sức khỏe của bạn.

Như vậy là chúng ta đã có một món ăn vô cùng ngon miệng cho cả gia đình rồi đúng không nào. Chúng tôi luôn cung cấp cho các bạn những nguyên liệu tuyệt vời nhất. Các bạn có thắc mắc về cá ngừ và các sản phẩm hải sản khác hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

Cách Làm Cá Ngừ Rim Tỏi Ớt Tuyệt Ngon Và Lạ Miệng / 2023

Cá ngừ với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon từ lâu đã trở thành thực phẩm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn làm nguyên liệu để chế biến những món ăn thơm ngon cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Với cá ngừ, bạn có thể kho, hấp, chiên, sốt đều rất ngon nhé, nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ăn được chế biến từ cá ngừ. Hôm nay, cachlam9.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm cá ngừ rim tỏi ớt thơm ngon và đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Cách làm cá ngừ rim tỏi ớt

Nguyên liệu làm cá ngừ rim tỏi ớt

Cá ngừ phần thân: 400g

Tỏi: 50g

Ớt sừng: 4 trái

Ngò rí: 30g

Tiêu sọ: 2 nhánh

Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm, đường

Chi tiết các bước làm cá ngừ rim tỏi ớt ngon

Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên của cách làm cá ngừ rim tỏi ớt là các bạn cần tiến hành sơ chế nguyên liệu cho món ăn này như sau: – Cá ngừ: Thái lát vừa, dày khoảng 1cm. Rửa sạch, ướp cá với 1 thìa muối tinh, xát đều – Tỏi: làm sạch, tách múi; – Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát; – Tiêu sọ: Tách hạt, rửa sạch; – Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm;

Thực hiện làm món cá ngừ rim tỏi ớt: – Sử dụng chảo chống dính (tốt nhất bạn nên dùng chảo nhôm hoặc chảo gang khi chiên cá sẽ ngon hơn nhé); – Cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ ngập mặt chảo, khi dầu nóng già, vặn nhỏ lửa, rồi lần lượt lát cá vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Trong khi chiên, bạn nhớ lật cá nhiều lần để cá chín đều, giòn ngon nhé; – Khi cá chiên chín, cho cá ra đĩa có giấy thấm dầu; – Cho tỏi, ½ ớt thái lát, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó cho thêm ½ thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 3 thìa nước lạnh vào, trộn đều cho gia vị hòa tan hết thành một hỗn hợp sền sệt; – Sử dụng một chảo khác, cho vào chảo 1 thìa dầu ăn và ½ thìa ớt bột phi vàng lên để món ăn có màu sắc đẹp mắt, vặn lửa thật nhỏ nhỏ, cho cá đã chiên chín vàng ngập mặt chảo; – Rưới đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn lên đều khắp các lát cá, cứ để lửa nhỏ như thế rim từ từ, thỉnh thoảng lật mặt cá cho cá ngấm gia vị đến khi hỗn hợp gia vị cô lại thành một màu vàng cánh gián đậm bao quanh lát cá là được; – Cho món cá ngừ rim tỏi ớt ra đĩa, cho ớt thái lát, ngò rí và rác một ít tiêu lên trên là bạn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon, hấp dẫn, cay nồng, lạ miệng này rồi đấy.

– Món cá ngừ rim tỏi ớt được trình bày hấp dẫn, cá ngừ tươi ngon, thịt trắng, chắc, ngấm đều gia vị; – Món ăn có vị cay nồng, mặn ngọt nhẹ vừa ăn rất hấp dẫn; – Với món ăn này, bạn có thể sử dụng làm món ăn mặn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình hay ăn kèm bánh mì nóng đều rất ngon nhé. Trên đây là cách làm món cá ngừ rim tỏi ớt rất đơn giản mà bạn có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, hương vị thơm ngon đậm đà, cay nồng hấp dẫn của món ăn chắc hẳn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm: Cách làm đùi gà rim mật ong nước dừa

Bài viết liên quan

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng, Giữ Dáng / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!