Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Sò Lông Xào Chua Ngọt / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Sò Lông Xào Chua Ngọt / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sò Lông Xào Chua Ngọt / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sò lông là loại động vật thân mềm, thuộc họ Sò, có hai mảnh vỏ hình bầu dục. Đó là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, cacbonhydrate, calo, các chất khoáng vi lượng và vitamin. Tất cả các dưỡng chất này đều tham gia vào quá trình trao đổi chất cần thiết sự phát triển cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời có tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh như viêm đại tràng, thiếu máu và viêm gan.

Sò lông xào chua ngọt là một món ăn dân dã với những nguyên liệu bình dân nhưng không kém phần hấp dẫn.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

2

hrs

Thực hiện

20

phút

Tổng Thời Gian

2

hrs

20

phút

Loại Món

Xào

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

1

kg

sò lông

1

trái

cà chua

1

trái

dưa leo

¼

trái

thơm

½

củ

hành tây

Tỏi, hành lá, hành tím, ớt, chanh

Gia vị

½

muỗng cafe

muối

½

muỗng cafe

đường

muỗng cafe

bột ngọt

1

muỗng cafe

sa tế

½

muỗng cafe

bột bắp

1

muỗng canh

tương xí muội

1

muỗng canh

tương cà

1

muỗng canh

nước cốt chanh

1

muỗng canh

nước mắm

Các bước thực hiện

Sơ chế

Sò lông mua về ngâm nước từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó cho vào nồi cùng 1 chén cơm nước lọc. Luộc 2-3 phút rồi, tách lấy thịt sò rồi rửa lại với nước để ráo.

Dưa leo chẻ làm bốn, có thể bỏ hạt nếu thích và xắt thành từng khúc vừa ăn. Cà chua cũng chẻ làm tư và bỏ hạt. Thơm xắt miếng vừa ăn, củ hành tây bóc vỏ xắt thành múi cau. Hành lá và rau răm xắt khúc, tỏi và củ hành tím bóc vỏ cho vào dụng cụ xay tỏi xay nhuyễn.

Chế biến

Bắt chảo lên cho dầu vào nóng cho 1 phần tỏi và hành tím xay nhuyễn vào. Phi vàng thơm sau đó cho thịt sò lông vào. Cho gia vị gồm: 1/2 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe sa tế vào đảo đều rồi tắt bếp.

Tiếp tục bắt chảo mới cho dầu và phần tỏi, củ hành tím xay nhuyễn còn lại vào. cùng ớt xay lượng tùy khẩu vị vào. Phi thơm rồi cho thơm, cà chua, dưa leo và củ hành tây vào xào đều. Cho 1 muỗng canh tương xí muội và 1 muỗng canh tương cà vào xào đều tay.

Cho sò lông đã xào gia vị vào, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh nước mắm cùng 1/2 muỗng cafe bột bắp đã pha nước vào. Cho hành lá cắt khúc vào xào đều tay rồi tắt bếp.

Video

Lưu ý

Món ăn đã hoàn thành, cho ra dĩa và thưởng thức.

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

sò lông

Cách làm sò lông nướng mỡ hành ngon như Quán nhậu

Những ngày cuối tuần được lai rai cùng bạn bè, gia đình với món sò lông nướng mỡ hành thì không còn gì tuyệt hơn. Nhất là ngày mưa lâm râm, vừa ngồi trước bếp lò, vừa thưởng thức từng miếng sò lông béo ngậy, thơm nức nở.

Xem cách làm

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon / 2023

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Các loại rau củ mua về rửa sạch, để ráo nước…

Khi sườn đã được ngâm, rửa sạch với nước, hãy đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Nếu các dẻ sườn to bạn có thể chặt từng dẻ một và mỗi miếng dài khoảng 4 cm. Còn dẻ sườn non bé thì có thể chặt hai dẻ sườn cũng được.Khi sườn được chặt xong, cho vào nồi nước sôi.

Đập dập gừng và hành tím cho vào vào nồi nước luộc sườn để sườn không bị tanh, tạo mùi thơm cho món sườn… Nêm thêm muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt. Bạn ủ sườn trong khoảng 20 phút là được.

*Chuẩn bị rau củ:

Cắt hành tây, dưa leo, thơm, cà chua bỏ hạt thái miếng, hành lá, cần tây, ớt sừng bỏ hạt cắt lát … để sẵn vào trong đĩa…

Chuẩn bị phần hương: Cân sẵn 20g hành tím băm + tỏi băm

Chuẩn bị phần sốt: 6g hạt nêm + 6g bột ngọt +45g đường + 50g tương xí muội + 10g dầu hào Cholimex + 50g tương ớt Cholimex + 100g tương cà Cholimex + 35g giấm.

Sau 20 phút ủ sườn, bạn vớt sườn cho vào một cái âu, đập quả trứng gà vào và đảo đều sườn lên. Gắp sườn cho ra đĩa, trộn sườn với bột chiên giòn.

Đun nóng chảo dầu cho sườn đã ướp vào chiên, chiên ở mức lửa vừa phải. Trong quá trình chiên, nhớ lật sườn đều tay để cả hai mặt chín vàng. Khi sườn chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt sườn ra đĩa để ráo dầu.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu, bạn cho 40g dầu vào chảo làm nóng lên, phi thơm 10g hành tím băm và tỏi băm. Cho thêm 80g nước lọc. Lúc này bạn cần để lửa lớn, tiếp tục cho vào chảo phần sốt đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều cho thơm lên.

Bạn cho sườn vào, đảo đều. Tiếp tục cho phần rau củ đã chuẩn bị sẵn vào đảo thật đều tay, nấu nhỏ lửa đến khi phần sốt sườn sệt lại thì thêm ớt đã được thái nhỏ vào. Chỉ cần đun thêm khoảng 2 phút để ớt ngấm vị cay vào các miếng sườn là được.

Tắt bếp, cho sườn ra đĩa. Vậy là bạn đã có được món sườn xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn rồi.

Nếu bạn muốn tăng hương vị cho món ăn thì có thể thêm một chút tiêu xay. Với hương cay cay, hương thơm đậm đà của tiêu sẽ khiến món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách Thực Hiện Món Mực Xào Chua Ngọt I Mực Xào Chua Ngọt / 2023

Mực xào chua ngọt – món xào đơn giản nhưng góp phần cho một bữa ăn ngon và đủ chất !

Mực xào chua ngọt – Một món ăn cân bằng vị tuyệt vời vừa giúp bổ sung một lượng chất xơ cần thiết vừa giúp nạp vào cơ thể Protein và đạm cho cơ thể

1. Nguyên Liệu

1 con mực ống (khoảng 300 gram)

1 trái ớt chuông xanh (khoảng 100 gram)

1 trái ớt chuông đỏ (khoảng 100 gram)

1 trái dưa leo (khoảng 100 gram)

1/4 trái thơm (dứa)

1 củ hành tây nhỏ (khoảng 20 gram)

1 củ tỏi, 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay

1 ít rau cần (khoảng 20 gr)

Rau củ tươi ngon – Có thể mua trực tiếp tại Siêu Thị Sài Gòn

2. Cách thực hiện

Nên chọn mực ống màu hồng tươi, còn nguyên ống mực. Đầu mực còn dính liền với thân là mực còn tươi, ăn sẽ chắc và ngọt thịt hơn

Chọn mực ống tươi ngon – sẽ giúp món xào tránh được mùi tanh và mực giòn và ngon

Làm sạch, khử mùi với rượu trắng. Xắt mực thành những khoanh vừa ăn. Trụng sơ với nước sôi.

Rửa sạch ớt chuông xanh, đỏ, bỏ hạt xắt miếng vừa ăn.

Rửa sạch dưa leo, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn.

Bỏ lõi thơm, xắt miếng hơi dày.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Lần lượt cho ớt chuông, dưa leo, thơm vào chảo, đảo đều.

Khi hỗn hợp rau củ chín, lần lượt cho 1 muỗng canh dấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng, cho mực vào, xào mực với hỗn hợp rau củ đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp.

Món mực xào – ăn ngon cùng vơi cơm nóng và một món mặn

Trang trí món ăn cùng một chút cần cho món ăn thêm màu sắc và kích thích vị giác

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Rau Củ / 2023

Bật mí cách làm sườn xào rau củ sốt chua ngọt ngon miễn chê

Sườn non xào rau củ sốt chua ngọt với mùi thơm đặc trưng của hành và sự kết hợp ăn ý giữ hương vị chua ngọt, chút cay của gừng và ớt tỏi sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Cùng học cách làm món sườn xào rau củ sốt chua ngọt đãi cả nhà.

Cách làm sườn non xào chua ngọt không khó, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 500g sườn non.

– 1 trái cà chua.

– 1 nhánh gừng.

– 2-3 cây hành lá.

– Tiêu, muối, dầu ăn.

– 2 thìa canh bột mì.

– 2 thìa cafe hạt nêm.

Cách tiến hành:

Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch sườn, chặt khúc vừa ăn, đổ nước lạnh ngập mặt sườn, đun sôi khoảng 3 phút sau đó đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.

Cho muối vào sườn và xóc đều, cho tiếp bột mì rồi xóc đều để sườn bám bột.

Rót dầu ăn vào chảo hoặc nồi, lượng dầu ăn sao cho đủ ngập miếng sườn. Dầu nóng già các bạn cho từng miếng sườn vào chiên lửa lớn. Khi bột xung quanh miếng sườn đã chín vàng thì vớt ra rổ để ráo dầu. Bạn cần lưu ý khi rán sườn nên rán với lửa vừa chứ không nên rán sườn lửa nhỏ vì sườn sẽ dễ bị dai cứng đấy.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi thơm với tỏi băm, cho tiếp ớt chuông với dứa vào xào, đảo nhanh tay. Khi thấy ớt với dứa chuyển màu, bạn tiếp tục cho cà chua và hành tây, sau cùng bạn đổ hỗn hợp giấm đường vào chảo.

Chờ nước hỗn hợp giấm đường sôi trở lại, bạn đảo đều để rau củ thấm nước sốt. Nêm nếm lại cho vừa miệng và trút sườn non vào trộn đều, đun trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Lúc này, sườn non xào chua ngọt đã khô, phần nước sốt thơm ngon bám đều quanh miếng sườn, rau củ tạo lớp bóng nhẹ và hương thơm hấp dẫn.

Cuối cùng bạn lấy sườn non xào chua ngọt ra đĩa và dùng với cơm nóng hổi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sò Lông Xào Chua Ngọt / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!