Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Bò Tươi Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Cả Nhà Thưởng Thức # Top 17 Xem Nhiều | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Bò Tươi Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Cả Nhà Thưởng Thức # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Bò Tươi Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Cả Nhà Thưởng Thức được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thành phần làm nên sữa chua chủ yếu được tạo nên từ sữa, đường và vi khuẩn có lợi trong sữa chua cái. Các bạn thường chỉ biết đến cách làm sữa chua từ sữa ông thọ hoặc sữa đóng hộp là phổ biến, nhưng liệu các bạn đã biết đến món sữa chua được làm từ sữa bò tươi nguyên chất bao giờ chưa?

Sữa đặc hoặc đường: 1-2 hộp tuỳ theo khẩu vị của mình thích ngọt nhiều hay ít.

Cách làm sữa chua bằng sữa bò tươi:

Sữa bò tươi nguyên chất cho vào nồi đun riu riu ở nhiệt độ thấp, để hỗn hợp sủi bọt lăn tăn khoảng 60-70°C thì tiếp tục cho sữa đặc hoặc đường vào khuấy nhẹ tay theo một chiều để sữa đặc hoặc đường tan hết. Nên nhớ không được để hỗn hợp sôi bùng lên, sẽ gây mất chất, sữa đóng váng,làm sữa chua sẽ không ngon. Bạn đun sữa khoảng chừng 30 phút mà ở nhiệt độ 60-70°C là tốt nhất.

Sau khi đủ thời gian, các vi khuẩn có hại đã chết và sữa đã ấm lên bạn tắt bếp lập tức cho sữa vào bình lớn, đặt vào thùng đá hoặc chỗ thoáng mát để sữa nhanh nguội lại, như vậy sữa sẽ bảo quản được lâu ngày hơn.

Trong thời gian ngâm sữa bò để làm sữa nguội, bạn cho sữa chua cái vào khuấy nhẹ cho sữa chua cái tan hết.

– Sau khi hỗn hợp ở trên đã nguội lại bạn cho vào từng hũ thủy tinh nhỏ hoặc chén, ly nhỏ tuỳ theo sở thích và vật dụng mà nhà có. Cách làm sữa chua bằng sữa bò tươi này thì các bạn phải ủ khoảng 8-9 tiếng.

– Cách ủ sữa chua, bạn chỉ cần xếp từng hũ vào thùng xốp và đổ nước ấm khoảng 60-70°C vào thùng ngập khoảng hơn 1/2 hũ, đậy nắp thúng kín lại và phủ một cái khăn lên nắp thùng.Sau khi bạn ủ xong lấy ra bỏ vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng là thưởng thức được. Nếu nhà không có thùng xốp, có thể dùng xoong lớn, sâu lòng, giữ nhiệt cũng ổn.

– Trong cách làm sữa chua bằng sữa bò tươi nên lưu ý:

+ Đun sữa không được sôi già chỉ khoảng chừng 60-70°C trong vòng 30 phút, nếu sữa sôi sẽ bị mất chất.

+ Muốn sữa bò tươi có thể bảo quản lâu hơn khi đun ấm xong lặp tức phải làm lạnh ngay lại. Còn khi cho sữa chua vào sữa tươi để làm men, thì sữa tươi phái ở nhiệt độ phòng, không được nóng và lạnh, vì như vậy men sữa chua mới sống và làm cho sữa lên men được.

Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà

Hương vị độc đáo chua chua, ngọt ngọt kết hợp với việc được ướp lạnh, sữa chua dễ dàng kích thích vị giác và giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn trong bữa ăn hằng ngày. Có nhiều cách khác nhau để làm sữa chua trong đó công thức làm sữa chua bằng sữa bò tươi khá đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo công thức trong bài và chế biến.

3 CÁCH LÀM SỮA CHUA BẰNG CÔNG THỨC SỮA BÒ TƯƠI TẠI NHÀ

sữa bò tuoi nguyen chat pho to

Nguyên Liệu Chuẩn Bị khi làm sữa chua

Các Bước Thực Hiện Sữa Chua Từ Sữa Bò Tươi

Hướng dẫn cách làm sữa chua từ 100% sữa bò tươi ngon béo

nguyên liệu làm sữa chua

Khi bạn làm sữa chua bằng sữa bò tươi nên lưu ý:

3.Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa tươi

3. Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa bò tươi

Nguyên Liệu Chuẩn Bị khi làm sữa chua

1500 ml sữa bò tươi.

300 gram đường cát trắng.

2 hũ sữa chua cái.

Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua bằng sữa bò tươi: 20 hũ sữa chua thủy tinh hoặc nhựa, nồi lớn hoặc thùng đá để ủ, nồi đun, bếp nấu (bếp gas hoặc bếp điện đều được), muỗng hoặc vá gỗ để khuấy, rây lọc.

sữa chua len men vi na milk

sữ bò nguyen chất de lam su chua

Các Bước Thực Hiện Sữa Chua Từ Sữa Bò Tươi

Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi sạch, đun cho hơi sôi tăm thì tắt bếp. Đổ đường vào quậy đều cho tan. Lọc sữa tươi qua dụng cụ lọc để tránh bị vón hay cặn.

Bước 3: Đổ sữa chua cái vào, quậy đều tới khi thu được một hỗn hợp đồng nhất. Múc sữa chua vào từng hũ, đậy kín lại.

Bước 4: Đun nước ấm, đổ vào nồi hoặc thùng ủ, đặt các hũ sữa chua vào, nhớ canh mực nước sao cho chỉ hơn ½ hũ. Đậy kín lại, để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng.

Bước 5: Lấy sữa chua ra, lau khô và để vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 3 tiếng là có thể ăn được.

Hướng dẫn cách làm sữa chua từ 100% sữa bò tươi ngon béo

nguyên liệu làm sữa chua

Sữa bò nguyên chất: 1 lít

Sữa chua có đường: 2 hộp

Sữa đặc hoặc đường: cho theo khẩu phần của mình

Cách làm:

Bước 1: Sữa bò nguyên chất cho vào nồi đun ở nhiệt độ thấp, để hỗn hợp sôi lăn tăn tầm 60-70°C cho sữa đặc vào khuấy nhẹ tay theo một chiều để sữa tan hết. Nên nhớ không được để hỗn hợp sôi lên. Bạn đun sữa tầm 30 phút mà ở nhiệt độ 60-70°C là tốt nhất.

Bước 2: Sau khi đủ thời gian và sữa đã ấm lên bạn tắt bếp lập tức cho sữa và bình lớn, đặt vào thùng đá để sữa nhanh nguội lại, như vậy sữa sẽ bảo quản được nhiều hơn.

Bước 3: Trong thời gian ngâm sữa bò vào nước đá, bạn cho sữa chua vào khuấy nhẹ cho sữa chua tan hết.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp sữa bò tươi- sữa chua đã nguội lại bạn cho vào từng hũ thủy tinh nhỏ, đem đi ủ khoảng 8-9 tiếng. Cách ủ bạn chỉ cần xếp từng hũ vào thùng xốp và đổ nước ấm khoảng 60-70°C vào thùng ngập khoảng hơn 1/2 hũ, đậy nắp kín lại và phủ một cái khăn lên nắp thùng.Sau khi bạn ủ xong lấy ra bỏ vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng là thưởng thức được.

Khi bạn làm sữa chua bằng sữa bò tươi nên lưu ý:

Đun sữa không được sôi chỉ tầm 60-70°C trong vòng 30 phút, nếu sữa sôi sẽ bị mất chất. Muốn sữa bò tươi được bảo quản lâu hơn khi đun ấm xong lặp tức phải làm lạnh lại.

Còn khi cho sữa chua vào sữa tươi để làm men, thì sữa tươi không được nóng và lạnh, chỉ được ấm vì như vậy men sữa chua mới lên được.

3.Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa tươi

– 1 lon sữa đặc

– 2 lon sữa tươi

– 1 lon nước sôi nóng

– 1 hộp sữa chua không đường

– Hũ thủy tinh làm sữa chua

Lưu ý: bạn hãy dùng lon sữa đặc để đong sữa tươi và nước sôi nóng. Như vậy sẽ cho bạn tỷ lệ chính xác.

Các bước làm yaourt bằng sữa tươi

Cách làm yaourt rất đơn giản, chỉ trong 10 phút (không tính thời gian chờ ủ) là bạn đã hoàn thành xong những hộp sữa chua thơm ngon rồi.

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch. Sau đó cho sữa đặc và nước sôi nóng vào nồi. Cho nước từ từ, vừa cho vừa khuấy đều để hòa tan sữa đặc. Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào, cũng vừa cho vừa khuấy đều. Cuối cùng cho hộp sữa chua “mồi” vào, khuấy đều nữa là bạn đã có một hỗn hợp để làm sữa chua rồi đấy.

Bước 2: Bắc một nồi nước lạnh lên bếp và đun cho đến khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Chú ý: bạn hãy nấu lượng nước sao cho khi cho hũ sữa chua vào (đặt đứng), nước sẽ ngập 2/3 lọ.

Bước 3: Dùng muôi múc hỗn hợp ở bước 1 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị sẵn và đậy nắp lại. Sau đó xếp từng hũ sữa chua vào nồi. Khi đã xếp xong bạn dùng một chiếc khăn sạch, to trùm lên nồi, sau đó đậy vung lại.

Đưa nồi đến chỗ thoáng mát để ủ sữa chua trong vòng 8 – 10 tiếng. Để tránh mất thời gian bạn hãy ủ sữa chua qua đêm để tránh mất thời gian chờ đợi. Sau thời gian ủ, bạn lấy các hũ thủy tinh ra rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để sữa chua mát hơn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Nếu may mắn mua được sữa bò tươi, hãy chế biến ngay thành những hộp sữa chua thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Sữa chua làm từ sữa bò tươi sẽ không ai có thể chối từ bởi mùi thơm vị béo ngậy rất lạ so với sữa chua làm từ sữa tươi đóng hộp.

3. Nguyên liệu làm yaourt bằng sữa bò tươi

– Sữa bò tươi: 1 lít

– Sữa đặc: 1 lon

– Sữa chua có đường: 2 hộp

Cách làm yaourt bằng sữa bò tươi

Bước 1: Bắc nồi lên bếp sau đó cho sữa bò tươi vào và đun với lửa vừa. Khi thấy sữa bò bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn cho sữa đặc vào. Vừa cho từ từ vừa khuấy để sữa đặc tan hết. Đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn lần nữa thì tắt bếp.

Lưu ý: Khi làm sữa chua bằng sữa bò tươi, bạn không được nấu sữa sôi lên, như vậy sẽ khiến các chất dinh dưỡng có trong sữa bò tươi bị mất đi.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn một chậu đá. Sau khi nhắc hỗn hợp sữa xuống bếp thì nhanh tay đổ vào bình thủy tinh rồi cho cả bình sữa đặt vào trong chậu đá. Khi hỗn hợp sữa vẫn còn ấm, bạn bóc hộp sữa chua và cho vào bình sữa, khuấy đều tay để sữa chua tan hết.

Bước 3: Đợi đến khi hỗn hợp trên nguội hẳn thì bạn dùng muôi múc sữa chua ra từng hũ nhỏ.

Nếu đã có sẵn nước sôi khoảng 70 độ C, thì bạn đổ nước sôi vào nồi lớn, sau đó cho các hũ sữa chua vào sao cho nước ngập 2/3 hũ. Sau đó đắp một cái khăn sạch lên nồi, đậy vung lên trên cùng rồi ủ. Khoảng 5 tiếng sau bạn sẽ có được thành phẩm là những hũ sữa chua dẻo mịn, thơm ngon và béo ngậy.

923 views

Cách Làm Mứt Dừa Sữa Đặc, Tươi Thơm Ngon Béo Ngậy Cực Đơn Giản Tại Nhà

Mứt dừa với vị kem béo ngậy, thơm mùi sữa rất hấp dẫn. Cách làm mứt dừa xiêm có 2 loại sữa tươi và sữa đặc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng cùi dừa bánh tẻ hoặc dừa non. Bếp Eva hướng dẫn cách làm mứt dừa dẻo đơn giản với sữa tươi và sữa đặc.

1. Cách làm mứt dừa sữa non đặc Nguyên liệu làm sữa non cô đặc

– 1kg dừa non

– 500g đường trắng

– 100ml sữa đặc (tăng giảm tùy sở thích)

– 2 ống vani

Bước 1: Dừa non mua về nạo sạch vỏ, thái thành những miếng dài nhỏ (cắt miếng dày cỡ 1cm để khi sên mứt sẽ se lại, cắt nhỏ quá vụn).

Bước 3: Cho dừa non đã ráo nước vào âu, thêm 500g đường trắng vào, đảo đều rồi ướp trong vòng 2 tiếng (hoặc lâu hơn) cho đến khi tan hết đường.

Bước 4: Đổ dừa non đã ướp đường vào chảo, bật lửa nhỏ đun đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ (sên dừa với lửa nhỏ sẽ giúp dừa lâu khô hơn). Đảo nhẹ tay, đến khi đường cạn bớt thì cho 100ml sữa đặc vào, khuấy đều và tiếp tục sên.

Khi thấy nước cạn bớt, đường sền sệt thì tắt bếp, khuấy liên tục để đường kết tinh hoàn toàn và khô lại thì cho 2 ống vani vào, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa sánh lại. thậm chí dính vào nhau là được.

Bước 5: Mứt dừa non sữa non các bạn đổ ra khay, dàn mỏng để mứt nguội hẳn.

Cách làm sữa non cô đặc rất đơn giản, mứt trắng, đường kết tinh mềm mềm, thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

2. Cách làm mứt dừa sữa tươi Nguyên liệu làm mứt dừa sữa tươi

– 1kg cùi dừa không quá già và quá non.

– 500g đường trắng

– 50ml sữa tươi (không đường hoặc có đường)

– 1 quả chanh, 2 ống vani

Cách làm mứt dừa sữa tươi

Bước 1: Cùi dừa mua về nạo hết vỏ, nạo tròn dừa thành sợi mỏng (không nên để dừa bị nát khi sên sẽ dễ bị nát).

Bước 2: Vắt 1 quả chanh vào bát nước, cho cùi dừa nạo sợi vào đảo đều ngâm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rửa lại 2 – 3 lần nước, đến khi nước trong. Để dừa ráo nước.

Bước 3: Cho dừa vào âu lớn, cho 500g đường vào khuấy đều sau đó ướp dừa khoảng 4-6 tiếng cho đường tan hết, khi ướp cứ 30 phút bạn đảo nhẹ dừa để đường ngấm đều. .

Bước 4: Cho toàn bộ phần nước và dừa đã ướp vào chảo, sên ở lửa vừa cho đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để dừa không bị nát. Khi nước đường bắt đầu cạn thì cho 50ml sữa tươi vào sên cùng, khuấy đều. Sên cho đến khi đường cạn kiệt, bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh hết. Thêm vani (nếu muốn) vào xào. Khuấy đều cho đến khi đường kết tinh hoàn toàn, dừa khô hẳn, tách sợi, có lớp phấn trắng.

Cách làm nước cốt dừa rất đơn giản, mứt dừa giòn, dai, mềm và rất thơm.

3. Cách làm mứt dừa nhiều màu sữa tươi

– 1kg dừa bánh tẻ

– 500g đường trắng

– 250ml sữa tươi

– 1 ống vani

– Nguyên liệu tạo ra ngũ sắc: 1 bó lá dứa, 3 củ dền đỏ, 3 quả cam, 1 bó trắc tím, 150g nghệ tươi.

Cách làm mứt dừa nhiều màu sữa tươi

Bước 1: Dừa nạo thành sợi dài, ngâm với nước cốt chanh 30 phút rồi rửa lại vài lần với nước, để ráo.

Bước 2: Tạo màu xanh: Lá dứa rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt (khoảng 10ml).

Bước 3: Làm hồng củ cải: Rửa sạch củ cải, cho vào máy xay sinh tố, chắt lấy nước cốt.

Bước 4: Tạo cam: Cam vắt lấy nước.

Bước 5: Tạo màu tím: Nhặt và rửa sạch lá cẩm, cho vào nồi đun sôi rồi chắt lấy nước cốt.

Bước 6: Tạo màu vàng: Nghệ rửa sạch, sau đó xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt.

Bước 7: Cho dừa đã ráo nước vào âu lớn, thêm 500g đường vào đảo đều rồi chia dừa thành 5 phần bằng nhau. 1 phần cho mứt dừa trắng, 1 phần cho nước cốt lá dứa, 1 phần nước cam, 1 phần nước lá hương thảo, 1 phần nước nghệ vào khuấy đều rồi ướp dừa khoảng 4 – âm cho tan hết đường.

Bước 8: Cho từng phần dừa vào sên trên lửa vừa, nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ. Cho 50ml sữa tươi vào 1 phần dừa rồi sên chung. Đảo nhẹ tay, sên cho đến khi đường tan hết, đường bột khô lại là được.

Lưu ý: Sên riêng từng quả dừa để các màu không lẫn vào nhau.

Mứt dừa ngũ sắc sữa tươi thơm ngon, với các màu xanh, hồng, cam, tím, vàng đẹp mắt, mứt giòn giòn, beo béo rất hấp dẫn.

Khô Gà Sỉ cung cấp các loại khô gà giá sỉ giao hàng toàn quốc. Để có được giá sỉ kinh doanh đồ ăn vặt hot hit nhất thị trường, vui lòng liên hệ 0973.882.057.

Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy

Cà ri chắc chắn là một món ăn khá quen thuộc với người Việt bởi dù là một món ăn xuất phát từ Ấn Độ nhưng đã được xuất hiện ở Việt Nam từ lâu với khá nhiều biến tấu khác nhau. Và cà ri gà sữa tươi chính là một trong những cách chế biến món cà ri này vừa thơm ngon hấp dẫn lại béo ngậy khó cưỡng. Cách nấu cà ri gà sữa tươi cũng đơn giản nhưng cho chúng ta một món ăn ngon mê ly đó. Hôm nay Yummyday sẽ cùng bạn làm món này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cà ri gà sữa tươi

1 con gà ta khoảng 1kg

300ml sữa tươi

3 củ khoai tây vừa

2 củ khoai lang vừa

1 củ hành tây

1 của cà rốt

2 cây sả tươi

1 gói bột cà ri Ấn Độ

2 thìa bột năng.

1 củ tỏi khô

2 củ hành tím

Gia vị các loại: muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt…

Thơm ngon béo ngậy với món cà ri gà nước cốt dừa ăn là ghiền.

Cách nấu cà ri gà sữa tươi bao thơm ngon hấp dẫn

Đầu tiên chúng ta tiến hành sơ chế gà, nếu bạn không có thời gian có thể mua gà sơ chế sẵn nhưng nếu có thể chúng ta vẫn nên mua gà về rồi tự sơ chế thì thịt gà sẽ tươi và ngon hơn. Sơ chế gà cũng khá đơn giản chúng ta chỉ cần xát muối lên phần thân gà sau đó rửa thật sạch lại với nước. Sau khi đã rửa sạch tiếp đó chúng ta sẽ dùng dao lọc phần thịt gà rồi chia phần xương gà cùng với cổ gà thêm cánh gà thành từng phần. Đối với phần thịt sau khi lọc chúng ta sẽ thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo chúng ta cho phần thịt gà đã thái vào một cái tô lớn sau đó thêm lần lượt tiêu, hạt nêm, bột cà ri, muối, đường, hành tím và bột năng vào tô rồi tiến hành trộn đều các gia vị với thịt gà. Sau khi trộn xong chúng ta sẽ đợi để gà ngấm gia vị ít nhất là nửa tiếng.

Tiếp đó chúng ta tiến hành gọt vỏ, rửa sạch rồi thái cà rốt thành từng miếng nhỏ. Sau đó chúng ta lột vỏ hành tây sau đó rửa sạch rồi tiến hành thái nhuyễn. Đối với khoai lang và khoai tây thì sau khi gọt vỏ chúng ta sẽ rửa sạch rồi thái thành từng khúc vuông vừa ăn. Sau khi bóc vỏ hành tím và tỏi chúng ta sẽ băm nhỏ. Còn đối với sả chúng ta sẽ lột bỏ phần vỏ già sau đó tiến hành đập dập rồi cắt khúc sau đó cột lại.

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ăn một lần là nhớ là thương cả đời.

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu phụ chúng ta sẽ tiến hành chiên thịt gà sơ qua. Bước đầu chúng ta sẽ bật bếp làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn đã sôi chúng ta sẽ cho phần thịt gà đã ướp vào chiên sơ. Để thịt gà không bị cháy chúng ta nên dùng đũa đảo đều. Sau khi chiên xong chúng ta sẽ vớt gà ra và có thể nêm thêm một chút gia vị cho món gà thêm đậm đà.

Tiếp theo chúng ta sẽ đun một nồi nước sau đó cho lần lượt sae, xương gà, cánh gà và cổ gà vào đun sôi để nấu nước dùng.

Sau khoảng 5 phút khi nước dùng đã sôi chúng ta sẽ cho phần thịt gà đã chiên sơ vào rồi tiếp tục nấu cho thịt gà chín mềm. Khoảng 20 phút sau khi thịt gà đã chín thì chúng ta cho lần lượt khoai tây, khoai lang và cà rốt vào. Sau dó chúng ta cho sữa tươi vào rồi tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín hẳn. Trước khi tắt bếp chúng ta cho vào nồi chút bột năng hoặc bột ngô để món cà ri của bạn sánh quyện và chỉ nên cho vào khoảng 5 phút trước khi tắt bếp.

Vậy là món cà ri gà sữa tươi đã hoàn thành rồi. Bạn sẽ có một nồi cà ri béo ngậy từ sữa tươi kết hợp với thịt gà ngon ngọt đậm đà đảm bảo khó ai có thể cưỡng lại sức hút từ món ăn này. Không chỉ hương vị thơm ngon hấp dẫn mà màu sắc của món cà ri gà sữa tươi này chắc chắn cũng sẽ làm bạn hài lòng dù là ăn chung với cơm hay bánh mì thì đây cũng sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Cà ri vịt với nước đậm đà chấm bánh mì ngon tuyệt vời, thịt vịt mềm thấm gia vị.

Trước khi kết thúc bài viết không quên để lại cho bạn một vài lưu ý để làm món ăn này dễ dàng hơn và thành quả không làm bạn thất vọng.

Lưu ý khi nấu cà ri gà sữa tươi

Lưu ý đầu tiên là nên nấu cà ri với lửa nhỏ để thịt gà có thể chín mềm và thấm đạm vị nước dùng một cách từ từ.

Khi nấu nước dùng chúng ta nên ninh thật kỹ để nước dùng có thể ngọt và trong nhất sẽ giúp món cà ri của bạn ngon hơn.

Chúng ta chỉ được cho được cho sữa tươi vào sau khi bỏ các loại củ vào. Thường thi nên cho sữa tươi vào lúc món ăn gần nấu xong

Nếu không có sữa tươi chúng ta có thể thử dùng nước dừa thay thế cũng cho ta một món ăn ngon không kém cạnh.

Chúng ta chi thái khúc sả rồi buộc lại chứ không băm nhỏ bởi vì nếu băm nhỏ sả sẽ dễ dính vào thịt hay nước dùng làm món ăn mất ngon

Ngoài bột năng có thể dùng làm sánh nước dùng thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng bột ngô hoặc bột sắn để thay thế.

Yummyday.vn

Cách Làm Kem Chuối Với Sữa Đặc Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách làm kem chuối với sữa đặc thơm ngon béo ngậy: Nếu như trong tủ lạnh nhà bạn có quá nhiều bánh trái, kẹo ngọt, ăn vào những loại thức ăn này lâu ngày sẽ làm cho cân nặng của bạn tăng lên từ từ. Thay vào đó, tại sao chúng ta không thay đổi một món ăn gì đó để vừa tốt sức khỏe mà lại ngon thơm. Món kem chuối thì các bạn thấy như thế nào? Hôm nay, 6 món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món kem chuối sữa đặc ngon, để cho các bạn có thể làm ra món ăn này bỏ tủ lạnh ăn lâu lâu trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chuối (chín rục). + Sữa chua, sữa tươi. + Sữa đặc (sữa ông thọ). + Nước cốt dừa, dừa nạo. + Đậu phộng rang. + Chiếc hộp nhựa.

Cách làm kem chuối sữa đặc

– Những trái chuối chín các bạn bóc lột bỏ vỏ và cắt thành những lát chuối chín hơi mỏng và cắt theo chiều dọc theo thân của quả chuối.

– Đậu phộng rang chúng ta đem đi đập dập cho hơi nhỏ nhỏ thôi và cho vào một chiếc bát con để cho bước tiếp theo nữa.

– Còn lại là tuỳ thuộc vào những số lượng chuối chín làm kem của bạn muốn làm kem như thế nào và lựa chọn phù hợp cùng với số lượng của sữa chua cùng với sữa tươi + sữa đặc và nước cốt dừa cho hợp lý là được rồi các bạn. Công thức là các bạn cho vào một hộp kem chuối bao gồm: 4 quả chuối cùng với 100 ml nước cốt dừa + 100 ml sữa tươi + 2 hộp sữa chua + 3 muỗng sữa đặc ông Thọ.

Bước 2: Thực hiện cách làm kem chuối với sữa đặc

– Bước tiếp theo là các bạn cắt lát xuống đáy hộp nhựa sạch sẽ và rải lên trên một lớp đậu phộng rang đã được giã nhỏ ra, cứ thế như vậy cho tới khi nào gần đầy cả một chiếc hộp và trên cùng là các bạn rắc đều phần của dừa nạo nhỏ li ti lên trên bề mặt hộp.

– Đổ luôn cả phần hỗn hợp sữa và phần nước cốt dừa đã chuẩn bị từ trước cho thêm vào hộp kem chuối sao cho ngập luôn cả phần chuối nữa.

Bước 3: Thưởng thức kem chuối với sữa đặc

– Và cuối cùng là các bạn chỉ cần đóng nắp kỹ càng cái hộp lại và cho vào trong ngăn đá đông lạnh của tủ lạnh trong vòng vài tiếng sau để cho chúng ta làm kem chuối sữa.

Video Clip – Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Công Thức Mới Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Bò Tươi Thơm Ngon Béo Ngậy Cho Cả Nhà Thưởng Thức trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!