Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Sườn Bò Nướng Bbq Thơm Phức Ngọt Lịm Từng Miếng Sườn Bò # Top View

Xem 6,534

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sườn Bò Nướng Bbq Thơm Phức Ngọt Lịm Từng Miếng Sườn Bò được cập nhật mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Sả Ớt Ngon Cực Hơi Cay Cay Ăn Là “say Say”
  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Lừng, Pha Chút Cay Cay Ăn Mê Say
  • Các Món Với Sườn Non Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt Cú Mèo !
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước làm sườn bò nướng BBQ truyền thống

    Bước 1: Sơ chế sườn bò

    – Trước tiên với sườn bò, bạn rửa cùng với chút muối pha loãng và gừng băm nhỏ cho hết phần máu và khử mùi hôi. Sau đó, bạn chặt sườn bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Bạn lấy giấy khô hoặc khăn sạch để thấm hết phần nước trên miếng sườn bò. Còn nếu sườn để trong tủ lạnh thì bạn cần giã đông trước.

    – Sau đó, bạn dùng búa đập nhẹ vào sườn bò để khi ướp thịt làm cho miếng sườn dễ thấm hơn.

    – Lưu ý bạn không nên đập sườn bò quá nát sẽ làm mất đi nước thịt ngon, khi nướng thịt bị xơ, dai, không còn sự ngọt mềm nữa.

    – Để làm cho sườn bò trở nên đậm đà hơn thì bí quyết chính là nằm ở khâu ướp gia vị. Bạn cho hành, tỏi, ngò, hạt tiêu vào cối giã nhuyễn. Tiếp theo bạn cho chúng ra bát con, trộn chung cùng chút nước mắm, xì dầu, hạt tiêu vào trộn chung.

    – Bạn cho hỗn hợp gia vị này vào trong 1 túi nilon lớn hoặc cho vào âu lớn. Sau đó bạn cho sườn vào bên trong, xóc thật đều. Tiếp theo, bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh từ 10-15 phút cho sườn thấm đều gia vị.

    – Sau khi sườn bò đã ngấm vị, bạn cho sườn bò vào lò nướng hoặc dùng bếp than đều được.

    – Lưu ý trong thời gian nướng, bạn liên tục phết lớp gia vị ướp sườn lên bề mặt để cho món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hương vị.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1,5kg sườn bò
    • 1 trái lê, rửa sạch, cắt miếng
    • 6 tép tỏi
    • 3 cây hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
    • 180 ml xì dầu
    • 3 thìa đường nâu
    • 1.5 thìa dầu mè
    • 1.5 thìa rượu mirin (có thể thay bằng rượu trắng nấu ăn)
    • 1.5 thìa mè
    • 1.5 thìa gừng băm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với sườn bò, bạn rửa sạch cùng với chút muối và gừng băm nhỏ. Sau đó bạn dùng giấy hoặc khăn sạch thấm cho khô.

    – Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vừa xay ra bát. Sau đó cho thêm đường, rượu mirin, dầu mè, mè, hành lá thái nhỏ vào trộn đều để quyện cùng nhau.

    – Bạn cho sườn đã ướp đều gia vị lên vỉ nướng. Lưu ý vừa nướng vừa trở đều giúp cho hai mặt của chúng được chín đều. Thời gian nướng từ 3-4 phút thì bạn trở mặt còn lại. Bạn rắc thêm chút mè rang lên trên khi sườn bò đã chín.

    Để có được cách làm sườn bò nướng BBQ hấp dẫn nhất thì bạn nên chú ý cách chọn nguyên liệu, cách tẩm ướp sao cho đậm đà nhất.

    Cách chọn sườn bò ngon

    – Bạn nên chọn miếng sườn có viền mỡ phía bên ngoài. Độ dày của sườn khoảng 1 ngón tay là ngon nhất.

    – Bạn không nên chọn miếng sườn quá mỏng, khi nướng nên thịt sẽ khô, không được ngon.

    – Bạn nên chọn miếng sườn mà phần thịt có màu đỏ tươi, không phải màu đỏ đậm. Sườn không có mùi hay có màu sắc bất thường.

    Sơ chế sườn bò nướng BBQ

    – Vì sườn bò khi mua về thường có mùi hôi tự nhiên nên để sơ chế hết mùi cùng với phần máu đọng lại, bạn chần sơ sườn với nước sôi có pha muối và gừng đã đập dập.

    Gia vị ướp sườn bò nướng BBQ

    – Phần ướp sườn bò BBQ là quan trọng nhất ảnh hưởng đến toàn bộ hương vị của món ăn. Bạn nên tính toán sao cho có được tỉ lê gia vị hợp lý giúp món ăn vừa miệng.

    – Dựa vào khẩu vị của gia đình, bạn tùy ý chỉnh lượng gia vị. Nếu mọi người thích ăn cay thì cho thêm ớt, hạt tiêu. Thời gian ướp sườn khoảng 20-30 phút thì mới đảm bảo sườn ngấm đều gia vị hơn.

    Bảo quản sườn bò

    – Nếu sườn bò mua về chưa chế biến ngay, bạn cho vào tủ lạnh để thịt tươi, không bị hỏng.

    – Bạn cũng không để sườn quá lâu trong tủ lạnh, thường chỉ nên để từ nửa ngày đến 1 ngày thôi sex không làm giảm giá trị dinh dưỡng hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Hầm Sả Thơm Nức “điếc Mũi” Mà Ăn Siêu Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cho Ngày Hè Thanh Mát Với Cách Làm Món Salad Sữa Chua
  • 9 Cách Làm Salad Rau Củ Giúp Giảm Cân
  • 9 Cách Làm Salad Rau Củ Giúp Giảm Cân Và Chống Ngán Ngày Tết
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sườn Bò Nướng Bbq Thơm Phức Ngọt Lịm Từng Miếng Sườn Bò trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100