Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Giấm Rám Vàng Thơm Ngon (Hd Từng Bước) # Top 9 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Giấm Rám Vàng Thơm Ngon (Hd Từng Bước) # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Giấm Rám Vàng Thơm Ngon (Hd Từng Bước) được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món sườn Xào Chua Ngọt là một món ăn ngon dễ làm, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình và cho bé. Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, thơm ngon, thịt sườn xào chín dai béo, ngấm gia vị nêm nếm chua chua, mặn ngọt mà khiến bị sẽ cực vui thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn non: 500 gram

Hành tây: 80 gram

Tỏi băm: 1 thìa canh

Dầu hào : 3 thìa canh

Đường trắng: 3 thìa canh

Giấm : 3 thìa canh

Thơm: 80 gram

Hành tím băm: 1 thìa canh

Ớt chuông : 150 gram

Bột mì : 100 gram

Nước tương : 4 thìa canh

Hạt nêm: 1/2 thìa canh

Tương cà : 4 thìa canh

Trứng gà : 1 quả

Muối : 1/2 thìa canh

Các bước thực hiện sườn xào chua ngọt

Bước 1

Sườn xào chua ngọt: Rửa sạch sườn heo (sườn non) và chặt miếng vừa ăn. Chần 500gr sườn non với nước pha 1 muỗng cà phê muối trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó ướp sườn heo 30 phút với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương cho ngấm vị.

Lưu ý : Để làm sườn xào chua ngọt ngon hơn: Cần chọn sườn non có xương nhỏ, nhiều thịt, màu tươi, không mùi lạ, dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt sườn có sự đàn hồi.

Bước 2

Để sườn xào chua ngọt săn thịt, dai ngon là cần phải chiên sơ sườn heo trước. Đập trứng gà ra bát đánh tan và cho bột mì vào chén riêng. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, trong lúc đợi dầu sôi, lần lượt lăn sườn qua trứng gà rồi nhúng vào lớp bột mì rồi đem chiên. Khi sườn chiên đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài để ráo.

Lưu ý : Ngoài ra, sườn tẩm trứng và bột, chiên sơ qua sẽ giúp tạo lớp vỏ vàng và giòn bên ngoài miếng sườn, giúp sườn xào chua ngọt dễ ngấm nước sốt và đậm vị hơn.

Bước 3

Cách pha sốt làm sườn xào chua ngọt: 4 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào. Dùng đũa hoặc nĩa trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau và đường tan hết. Nước chấm là yếu tố đem lại sự tròn vị cho món ăn, nên vị đê mê.

Bước 4

Sườn xào chua ngọt ngon chuẩn: Phi 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm cho vàng rồi thêm 150gr ớt chuông xanh, 150gr ớt chuông đỏ, 80gr thơm và 80gr hành tây và nước sốt chua ngọt vào đảo đều tay. Cuối cùng là cho sườn chiên vào xào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5

Sườn xào chua ngọt ăn cùng với cơm trắng trở thành món ăn ngon hút cơm cho cả nhà. Chỉ cần tưởng tượng gắp một miếng sườn chua ngọt chín mềm, vàng ươm ăn kèm rau củ, rưới chút nước sốt đậm đà lên.

Video hướng dẫn cách chế biến



Cách dùng

Ăn kèm với cơm nóng là ngon hết sẩy

Kết luận

Nguyên liệu : 15 loại

Thực hiện : 1 giờ

Phần ăn : 2 người

Độ khó : Dễ

Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Ngon Giòn Ngọt Mềm Tại Nhà (Hd Từng Bước)

Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Mềm – Ngon – Giòn đơn giản, bánh khoai mỡ chiên là món ăn vặt quen thuộc với các cháu nhỏ. Bánh khoai mỡ ngon có vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong bùi béo và có vị nhạt, ăn ngon mà không sợ ngấy. Đây là một món bánh mà nên có trong thực đơn và rất tốt cho sức khỏe của các bé đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai mỡ: 300 gram

Bột năng: 140 gram

Sữa tươi: 40ml

Bột nếp: 100 gram

Đường trắng: 40 gram

Sữa đặc: 60ml

Các bước thực hiện

Bước 1:

Gọt vỏ khoai mỡ (củ mỡ), rửa sạch, cắt nhỏ, hấp hoặc luộc khoảng 20 phút cho khoai chín. Khi khoai chín cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.

Bước 2:

Cách làm bánh khoai mỡ: Cho khoai mỡ đã nghiền mịn vào tô, cho thêm 100gr gạo nếp, 140gr bột năng, 40gr đường, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc vào dùng tay trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.

Bước 3:

Cách làm bánh khoai mỡ chiên: Sau khi ủ bột đủ 30 phút, xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn. Rồi cho dầu ăn vào chảo nóng, dầu sôi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.

Lưu ý: Bánh khoai mỡ chiên với lửa vừa để bánh chín đều bên trong.

Bước 4:

Khoai mỡ là nguyên liệu rất tốt cho quá trình tiêu hóa của bé và cũng khá bổ dưỡng. Chính vì thế các mẹ nên thường xuyên làm món ăn này cho bé mỗi tuần. Trước đây con nhà mình hay bị táo bón, ị khó nhưng từ ngày mình làm những món ăn từ khoai thì tình trạng này đã được cải thiện rõ rệt. Hi vọng đây sẽ là món ăn được các bé nhà mình yêu thích.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

500gr sườn non

1 quả cà chua to thái cau

1 thìa canh tương ớt

5 thìa nước mắm

5 thìa nhỏ đường

5 thìa nhỏ giấm hoặc chanh

1 bát nước sôi để nguội

– Dầu ăn,tương cà, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt,rau mùi,…

Bạn nên chọn sườn thăn non, có xương nhỏ, nhiều thịt,nhiều sụn,để chọn sườn tươi ngon thì màu phải tươi rói, không mùi, ấn nhẹ vào có độ đàn hồi

cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi với chút muối để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch lại rồi để ráo nước

– Ướp sườn với hạt nêm, mắm tầm 10 phút

– Các gia vị gồm: tương cà, nước mắm, muối, đường, giấm, bột nêm, tiêu cho vào bát và khuấy đều cho hòa tan. Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành khô đập dập băm nhỏ.

bước 2 : Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt

– Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.

– Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

– Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt. Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Xào sườn chua ngọt

Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 3-4 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì xếp từng miếng sườn vào chảo chiên sơ qua cho sườn xém vàng thì vớt ra đĩa.

. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

Vẫn sử dụng luôn cái chảo đó, bạn cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho bát nước sốt vừa pha sẵn ở bước 2 vào,đun sôi nhỏ lửa

Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

Bí quyết để món sườn chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị là khi xào sườn các bạn cho thêm 1 chút nước, đun nhỏ lửa tầm 5 phút, như vậy sườn vừa ngon lại vừa mềm, không bị khô.

hoàn thành món sườn xào chua ngọt

Múc sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên trên trang trí cho đẹp mắt. Sườn xào chua ngọt chuẩn miền Bắc thơm ngon, ăn với cơm nóng trong cái thời tiết se lạnh thì hấp dẫn vô cùng.

2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

Sườn xào chua ngọt là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Sự hòa quyện giữa các hương vị như chua chua, ngọt ngọt thực kích thích vị giác. Chút bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm đầy đủ hương vị.

Đặc biệt trong những ngày đông lạnh, một bát cơm nóng hồi và miếng sườn mềm mềm, chua chua, ngọt ngọt là niềm vui của mọi gia đình.

1. Cách làm sườn xào chua ngọt (đậm vị)

Sườn lợn non: 600g

Đường cát trắng: 5 muỗng

Tỏi khô: 1 củ

Tương ớt: 4 muỗng

Giấm gạo: 5 muỗng

Nước mắm thơm: 4 muỗng

Hành tím: 3 củ

Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – sườn

Sườn non mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bạn chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Nên chặt từ 4 tới 5cm là vừa nhất. Dài quá sẽ khó ăn.

Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó chần lại với nước sôi một lần nữa cho sạch mùi hôi và chất bẩn. Hơn hết, khi mua sườn bạn cần chọn sườn tươi, không nên để sườn quá lâu trong tủ đá sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Nếu bạn mua được miếng sườn tại địa chỉ sạch, uy tín thì chỉ cần rửa với nước lạnh rồi bóp với muối là được.

Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

Món sườn xào chua ngọt có ngon hay không thì quan trọng nhất là phần nước sốt. Công thức để tạo nên món sườn xào chua ngọt đúng vị là : 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

Đối với các thìa múc gia vị để làm nước sốt thì bạn chỉ cần sử dụng loại thìa hơi nhỏ một chút để món ăn đạt đến độ hoàn hảo.

Nếu không muốn dùng tương ớt thì bạn có thể dùng ớt băm nhuyễn để tạo độ cay tự nhiên. Tuy nhiên dùng tương ớt thì sẽ cho màu đẹp mắt và nước sốt có độ sệt hơn.

Hay như tương cà cũng vậy. Dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên bạn sẽ cho ra màu như món sườn rán thông thường.

Bước 3: Tiến hành xào sườn

Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Bạn có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.

Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.

Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa.

Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa (sốt lúc này đã cạn và sánh lại). Bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Nồi sườn bây giờ đã rất đẹp mắt. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

Bước 4: Hoàn thành món sườn xào chua ngọt

Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt

Món ăn có màu đỏ bắt mắt. Nước sốt sền sệt, có vị vừa ăn. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt.

Món ăn phải có sự đặc trưng của hành phi, nước mắm và thoang thoảng mùi chua nhẹ của giấm.

Sườn chín mềm vừa tới. Thịt đủ tách xương nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm và ngọt. Thịt không bị khô, ngấm đủ các hương vị chua cay mặn ngọt.

Món sườn có đạt đến độ hoàn hảo hay không thì bạn cần chọn sườn thật tươi như đã hướng dẫn bên trên.

Nếu sử dụng ớt băm nhuyễn và cà chua thì món sườn sẽ dậy mùi nước mắm nhưng vẫn đảm bảo được các hương vị cần thiết. Hơn thế nữa, sườn sẽ giữ được màu tự nhiên.

Khi ăn bạn có thể dùng kèm ớt chuông, dưa chua hay bất cứ thứ gì theo sở thích của bạn.

Muốn nước sốt có độ sệt hơn thì bạn cho thêm chút bột năng vào là được.

2. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

Sườn lợn tươi: 600gr

Hành khô: 4 củ

Tỏi: 4 củ

Ớt sừng: 1 trái

Hành tưới: 2 cây

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá đem cắt bỏ rể, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho riêng vào một bát.nhỏ, để riêng.

Sườn xào chua ngọt miền Nam có thêm cách pha nước giấm. Chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2 thìa giấm táo (nước cốt chanh hay nước cốt me tùy sở thích), thêm 1 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội và 1/3 thìa muối vào khuấy đều.

Đun sôi 3 thìa dầu ăn, láng đều mặt chảo. Khi dầu sôi già thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm bạn cho sườn đã tẩm gia vị vào xào chín.

Khi sườn đã săn lại, có thể xém cạnh thì cho nước giấm đường đã pha sẵn vào. Bạn có thể tùy sở tích mà cho thêm vài lát ớt vào và đảo đều tay.

Giảm nhỏ lửa, đun tới khi sườn chín mềm, thấm đều nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị tới khi vừa ăn và tiếp tục đun tới khi nước sốt sánh lại, bám vào từng miếng sườn. Cho thêm hành lá đã thái nhỏ cùng 1 chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

3. Có thể bạn chưa biết về sườn xào chua ngọt

Món sườn xào chua ngọt nên ăn với gì?

Sườn xào chua ngọt là một món ăn kích thích vị giá. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, sườn xào chua ngọt cùng với bát cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Không những trẻ em yêu thích món ăn này mà ngay cả người lớn cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng.

Ngoài cơm trắng nóng hổi thì bạn có thể ăn cùng bún tươi và làm món nhắm cho ông xã uống rượu cũng rất tuyệt vời đấy!

Sườn là nguyên liệu chính của món sườn xào chua ngọt. Sườn có tươi hay không ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món ăn. Khi mua sườn bạn nên chú ý tới màu sắc, độ đàn hồi của miếng thịt và cả mùi vị của chúng nữa.

Miếng sườn non đúng chuẩn là miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi. Khi dùng tay ấn vào thì bạn thấy rõ được độ đàn hồi trên lớp thịt.

Khi mua sườn bạn nên chọn sườn có ương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy sẽ nhiều thịt, ít xương. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn quá nhỏ. Bởi lẽ rất có thể chúng được e ra từ những con lợn non bị bệnh hoặc ốm yếu.

Sườn heo bao gồm cả thịt và xương nên giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Trong từng miếng sườn chứa rất nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, các loại chất béo không bão hòa. Thềm vào đó hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, và còn nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe người dùng.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sườn heo có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch.

Với cách làm đơn giản, các nguyên liêu tưởng chừng không có gì mới mẻ thì bạn đã có được một món ăn đưa com ngày lạnh với 2 cách nấu sườn xào chua ngọt này đấy! Hương vị thơm ngon của giấm, nước mắm hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, dai dai của thịt chính là món ăn mà không ai cưỡng lại được.

Cập nhật 23/06/2020

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Giấm Rám Vàng Thơm Ngon (Hd Từng Bước) trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!