Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Tam Thất Bắc Hầm Gà Ác # Top 2 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Tam Thất Bắc Hầm Gà Ác # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Tam Thất Bắc Hầm Gà Ác được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tam thất bắc hầm gà ác là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng , nó có khả năng giảm tiểu đường trong máu, giảm khả năng suy thận, chống lão hóa, loãng xương, bổ phế, tăng cường khí huyết…hay dùng để bồi bổ cơ thể hay những người thiếu máu, suy nhược cơ thể, người mới trải qua bệnh nặng…

Trong gà ác có chưa nhiều protein, giàu protid hơn gà bình thường và đặc biệt là có chất carnosine, collagen giúp cho hệ miễn dịch của con người chống lại được sự xâm nhập của nhiều loại bệnh và chống lão hóa Củ Tam thất bắc được xem là thảo dược quý hiếm, có tác dụng như nhân sâm dùng để chữa các bệnh như thiếu máu, suy nhược cơ thể, các bệnh về dạ dày,( viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày) có thể tiêu u và kìm hãm sự phát triển của khối u và di căn…

Các bước làm món tam thất bắc hầm gà ác

1. Chuẩn bị

Gà ác 1 con khoảng 350g Rượu trắng 100ml Nồi áp xuất nhỏ hoặc nồi nhỏ 1 gói thuốc bắc nhỏ ( loại này các bạn có thể mua ngoài quán bán đồ khô) Tam thất tán bột 10g hoặc tam thất tươi thái lái lát Gia vị : Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu Hành hoặc hẹ

2. Cách Làm:

Gà nhặt sạch lông bỏ đầu, chân và đầu cánh, mổ moi là tốt nhất, bỏ nội tạng. Sau đó rửa sạch qua nước và lần cuối rửa qua bằng 100ml rượu trắng. Tiếp theo bỏ ½ bột tam thất bắc, ½ gói thuốc bắc vào trong bụng con gà phần còn lại rắc đều lên thân con gà. Cho vào nồi đổ nước gần ngập đến thân con gà cho mắm muối mì chính vừa ăn, sau đó cho lên bếp đun sôi rồi vặn nhỏ lửa lại hầm khoảng chừng 1 tiếng bắc nồi ra, múc ra bát tô rắc đều hạt tiêu, hành hoặc hẹ. Như vậy là chúng ta đã làm xóng món gà hầm tam thất rất thơm ngon bổ dưỡng. Cách dùng tam thất hầm gà ác

Tam Thất Việt – Vì Sức Khỏe Người Việt

Địa chỉ: 1/97 Nguyễn Công Hòa, Lê Chân, Hải Phòng Hotline: 0797 645 565 – 0888 841 699 – 0388 264 868 Email: [email protected]

Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Hầm Tam Thất Bổ Dưỡng Đảm Bảo Ngon Nhất

Nhắc đến món ăn bổ dưỡng chúng ta không thể bỏ qua món gà hầm. Đối với những người ốm yếu, thể trạng không tốt thì việc ăn gà hầm- món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe là điều vô cùng cần thiết. Sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng nếu như kết hợp cùng với tam thất bắc.

Trong gà ác có chứa rất nhiều dưỡng chất như magie, canxi, sắt, những chất này cung cấp lượng calo rất lớn cho cơ thể. Cây tam thất thường mọc ở vùng đất lạnh đây là loại cây đặc sản Hà Giang ngoài cung cấp dưỡng chất thì củ tam thất còn là dược liệu quý, nó được coi như là củ nhân sâm, củ này khi ở dạng bột sẽ có tác dụng hồi phục sức khỏe rất nhanh đặc biệt là những người mới ốm đậy hoặc mới bị bệnh xong hay bị chấn thương mất nhiều máu.

1 con gà ác, gà tơ hoặc gà đen ( sử dụng gà đen sẽ ngon hơn và tốt hơn).

Khoảng 5g củ tam thất tươi cắt nhỏ hoặc bột củ tam thất.

Có thể thêm hạt sen, long nhãn hoặc ngó sen.

Với trường hợp của phụ nữ sau sinh cần thêm 5g kỳ tử để tránh băng huyết.

Có thể kết hợp với nụ hoa tam thất để giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Với những người hay bị đau dạ dày có thể kết hợp với tinh nghệ vàng và mật ong rừng để giảm đau.

Gà sau khi rửa sạch thì cho vào nồi đất, đổ thêm các gia vị: hạt nêm, nước mắm sau đó đổ ngập nước rồi ninh gà khoảng 30 phút đến 1h cho chín mềm. Các bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để ninh gà nhanh hơn.

Gà sau khi ninh chín mềm xong, nước chuyển màu nâu sẫm và mùi thuốc bắc dậy là có thể ăn được.

Mẹo nhỏ: Các bạn có thể sử dụng thêm chút rượu để khử mùi tanh, điều này có thể áp dụng với các món thủy, hải sản.

Sau khi chín chúng ta nên ăn luôn vì ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều, với đàn ông thì co thể uống cùng với rượu ngâm củ tam thất sẽ hiệu quả chữa bệnh và ngon miệng hơn.

Nếu sử dụng món ăn này thường xuyên không những bổ cho sức khỏe cho những người yếu ớt, da xanh xao, suy nhược cơ thể,… mà còn chữa các bệnh hiệu quả hơn.

Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà

Gà ác kết hợp với thuốc bắc là một sự kết hợp hoàn hảo, vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Cách nấu gà ác hầm thuốc bắc khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian chế biến và ai cũng có thể thực hiện thành công.

Gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

Gà ác không giống với những giống gà khác. Thịt gà ác có tính bình, vị ngọt, có công dụng tuyệt vời trong việc chữa bệnh, có thể dùng để trị chứng đái tháo đường, hư nhược, khí hư, chán ăn, ra mồ hôi trộm…(theo y học cổ truyền). Thịt gà ác có chứa rất nhiều protid và có nhiều loại acid amin(lên đến 18 loại), các nguyên tố vi lượng như Mn, Fe, Ca…và các loại viatmin A, B, E…Bấy nhiêu thôi cũng đủ để biết thịt gà ác mang lại công dụng tốt cỡ nào.

– Bổ huyết điều kinh: Món ăn từ gà ác rất tốt cho chị em phụ nữ trước kỳ kinh nguyệt. Nguyên liệu để nấu món này bao gồm những nguyên liệu như gà ác, ngải cứu, đậu đen, kỷ tử, gừng tươi và vài nguyên liệu khác.

– Bổ dưỡng, an thần: Với thành phần dưỡng chất như đã kể ở trên, gà ác chính là nguyên liệu tuyệt vời để bổ dưỡng cho những người bị suy nhược cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe và ngủ ngon hơn. Nguyên liệu rất đơn giản, bao gồm gà ác, táo hồng, liên tử và bạch thược.

Cách nấu gà ác hầm thuốc bắc cho bà bầu

– Gà ác: 1 con khoảng 1kg

– Ngải cứu: 1 nắm

– Gừng tươi: 1 nhánh

– Hạt nêm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà ác: làm sạch lông, để nguyên con, rửa sạch sau đó bạn nướng gà sơ qua trên bếp lửa. Làm như vậy sẽ giúp thịt gà thơm hơn và không bị rách nát da sau khi hầm.

– Thuốc bắc: Cho vào nước lạnh và rửa.

– Gừng: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi

– Ngải cứu: rửa sạch

Bước 2: Hầm gà

Với món gà hầm thuốc bắc chúng ta sẽ hầm cách thủy. Cho thịt gà đã sơ chế sạch vào nồi hầm, sau đó lần lượt cho thuốc bắc, hạt nêm và cuối cùng là ngải cứu lên trên cùng.

Yêu cầu thành phẩm

Gà sau khi hầm có độ chín vừa ngon, vẫn còn nguyên con, phần da không bị rách nát là đạt yêu cầu. Khi mở nắp nồi ra, bạn sẽ thấy một mùi thơm cực kỳ “quyến rũ”, hấp dẫn mọi ánh nhìn. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, ăn chừng nào bổ chừng ấy.

Cách thưởng thức

Hạt sen cũng là một trong những nguyên liệu quý có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp với gà ác lại tạo nên món ăn rất thơm ngọt, giúp bổ sung dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, có tác dụng tương tự như món gà hầm thuốc bắc. Ngoài ra còn giúp bổ gan thận, cải thiện tình trạng mất ngủ, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

– Gà ác: 1/2 con

– Nấm rơm và nấm hương khô: mỗi loại 50g

– Hạt sen tươi: 0.1kg

– Hành khô: 2 củ

– Tỏi: 3 tép

– Hành lá: 30g

– Muối: 1/2 thìa cà phê

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn

– Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

– Rượu trắng: 1 thìa cà phê

Các bước làm gà hầm hạt sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà ác: Làm sạch sau đó chặt thành từng miếng to vừa phải

– Hạt sen: tách đôi rồi lấy phần “tim” ra, nếu không khi ăn sẽ bị đắng đấy. Sau đó bạn đem rửa sạch và để cho ráo nước.

– Nấm hương khô và nấm rơm: cho vào bát nước ấm ngâm cho nở ra, sau đó mang đi rửa sạch

– Hành lá: cắt bỏ gộc, rửa sạch rồi thái nhỏ

Bước 2: Ướp thịt gà

Thịt gà sau khi được sơ chế thì cho vào nồi, thêm hành tỏi băm + muối + hạt nêm + tiêu xay + rượu trắng vào rồi đảo đều. Sau đó thì để nguyên trong vòng 1 tiếng để ướp gà cho ngấm gia vị.

Bước 3: Hầm gà

Khác với cách làm gà hầm thuốc bắc, với món gà hầm hạt sen cần phải được hầm nhừ thịt mới ngon. Với món này bạn nên dùng nồi gang hoặc nồi đất để hầm sẽ có chất lượng món ăn ngon hơn đấy.

– Đầu tiên bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi cùng với nấm hương, hạt sen vào cùng. Đổ khoảng 4 bát nước con vào nồi và bắc nồi lên bếp. Đầu tiên bạn hãy vặn lửa to cho đến khi thấy nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Nấu trong khoảng 45 phút như vậy, bạn sẽ thấy thịt đã nhừ rồi.

– Khi thịt đã nhừ, bạn cho nấm rơm vào, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp là xong.

Món gà ác hầm hạt sen này có thể đánh giá là đạt yêu cầu khi gà chín nhừ nhưng không bị nát, vẫn còn nguyên con. Hạt sen chín mềm. Mọi thứ đều ngấm gia vị vừa miệng, phần nước ngọt thơm.

Cách thưởng thức

Vậy là bạn đã có được công thức cách nấu gà ác hầm thuốc bắc đúng chuẩn rồi đấy. Hãy vào bếp và nấu thử ngay để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cả gia đình nào.

Comments

Yến Sào Nhân Sâm Hầm Gà Ác

Qua tên gọi của món ăn thì chắc chắn bạn cũng đã có thể biết được công dụng của nó đối với sức khỏe là như thế nào rồi đúng không? Bởi nó được làm nên từ những nguyên liệu cực quý giá và bổ dưỡng như sâm, yến sào, gà ác, táo đỏ… Vì vậy bạn hãy bắt tay vào thử nghiệm ngay món ăn này đặc biệt là khi gia đình có người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh sử dụng là rất tốt.

Nguyên liệu nấu món yến sào nhân sâm hầm gà ác bao gồm

10g yến sào

1 con gà ác nhỏ khoảng 1kg

20g nhân sâm

Trần bì

10 quả táo đỏ

Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ác mua về bạn đem làm sạch, để tiết kiệm thời gian bạn có thể nhờ người làm hộ hoặc mua gà làm sẵn mang về. Rửa gà thật sạch với một ít muối rồi vớt ra bát, để ráo.

Táo đỏ bạn đem ngâm nước cho đến khi nở mềm rồi tách bỏ hột. Trần bì đem rửa sạch. Nhân sâm bạn cũng rửa thật sạch với nước, khi rửa sâm bạn nhớ rửa thật sạch ở những kẽ của rễ vì sâm có nhiều rễ và trồng dưới đất nên bám nhiều bụi bẩn. Sau đó cắt nhỏ sâm thành từng miếng nhỏ. Yến sào bạn đem ngâm nước cho mềm và sạch bụi bẩn.

Bước 2: Chế biến

Bạn lấy một cái nồi, cho gà ác, táo đỏ, trần bì, nhân sâm vào cùng với một lượng nước vừa đủ. Đem chưng cách thủy khoảng 2 giờ cho đến khi nguyên liệu chín. Tiếp theo bạn cho tiếp yến sào vào và tiếp tục chưng thêm 2 giờ nữa để gà ác thật sự chín mềm, cho thêm ít muối, đường vào cho vừa ăn là xong.

Như vậy là món yến sào nhân sâm hầm gà ác táo đỏ đã hoàn thành và bạn chỉ cần cho ra bát là có thể dùng được ngay. Mặc dù chế biến nhân sâm hầm gà ác cần tốn nhiều thời gian nhưng nó lại là một món ăn cực bổ dưỡng, vì vậy mà bạn hãy cố gắng thực hiện nó để bồi bổ sức khỏe cho mình hoặc những người thân yêu trong gia đình mình.

Món ăn này có giá thành khá đắt đỏ nhưng bạn có thể tiết kiệm kinh phí bằng việc thực hiện nó ngay tại nhà. Nguyên liệu nhân sâm, gà ác thì không quá khó tìm đối với bạn rồi đúng không? Còn trần bì, táo đỏ bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng thuốc đông y là sẽ có.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Tam Thất Bắc Hầm Gà Ác trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!