Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần # Top 2 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

là cách làm được nhiều người tìm kiếm và yêu thích bởi đây là món ăn siêu ngon và hấp dẫn. Thịt ba chỉ đặm đà, ngấm gia vị, thơm nức sẽ đánh gục tất cả những “tâm hồn” ăn uống của cả gia đình. Cách làm thịt ba chỉ nướng có rất nhiều cách như ướp muối ớt, ngũ vị, sa tế…

Cách làm thịt ba chỉ nướng muối ớt

Nguyên liệu cách làm thịt ba chỉ nướng muối ớt

Các bước làm thịt ba chỉ nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng muối ớt

Bước 3: Nướng thịt ba chỉ ướp muối ớt

Bước 4: Hoàn thành món thịt ba chỉ nướng muối ớt

Cách làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị

Các bước làm món thịt ba chỉ nướng ngũ vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nướng thịt ba chỉ ngũ vị

Cách làm thịt ba chỉ nướng sa tế

Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng sa tế

Các bước cách làm thịt nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt

Bước 3: Nướng thịt

Bước 4: Hoàn thành món thịt ba chỉ nướng sa tế

Cách làm thịt ba chỉ nướng muối ớt

Nguyên liệu cách làm thịt ba chỉ nướng muối ớt

Thịt ba chỉ

Gia vị: đường, bột ngọt, bớt băm, tương ớt, rượu trắng, dầu điều…

Rau sống và đồ chua ăn kèm

Các bước làm thịt ba chỉ nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dài và to bản, dày tầm 3 cm.

Rau sống rửa sạch, ngâm muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Ớt băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ nướng muối ớt

Để món thịt ba chỉ nướng muối ớt ngấm gia vị và ngon đậm đà, các bạn ướp thịt với hỗn hợp đường, bột ngọt, ớt băm, tương ớt, rượu trắng, dầu điều trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Nướng thịt ba chỉ ướp muối ớt

Với cách ướp thịt ba chỉ nướng than hoa các bạn sau khi khơi than hồng thì đặt thịt lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng các bạn hãy lật đều tay và có thể thi thoảng quết một ít dầu điều lên bề mặt thịt để thịt ngon và đẹp mắt hơn.

Hay với cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng thì các bạn xếp thịt vào khay và nướng ở nhiệt độ 220 độ trong vòng 30 phút, các bạn cũng có thể cho cà chua, cà tím hay các loại củ quả nướng cùng để món ăn thêm ngon và đẹp mắt.

Bước 4: Hoàn thành món thịt ba chỉ nướng muối ớt

Khi thịt đã chín vàng đều, các bạn thái miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra đĩa chấm tương, muối ớt và ăn kèm với đồ muối chua, rau sống. Đây cũng là cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ ngon siêu đẳng mà các bạn trẻ rất yêu thích.

Cách làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng ngũ vị

Các bước làm món thịt ba chỉ nướng ngũ vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ thái thớ mỏng, ướp với ngũ vị hương, tỏi, xả, xì dầu, dầu hào, đường, mật ong và chút dầu ăn.

Rau sống nhặt sạch, rửa và để ráo.

Bước 2: Nướng thịt ba chỉ ngũ vị

Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp điện khá đơn giản, bạn chỉ cần cắm bếp, cho một ít bơ lên trên bề mặt, xếp thịt lên và nướng đến khi vàng đều 2 mặt là món ăn đã hoàn thành.

Hoặc các bạn có thể dùng cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 15 phút đến khi thịt vàng và chín đều là được.

Món thịt ba chỉ nướng ngũ vị ngon nhất và ăn kèm với rau sống và chấm cùng nước tương hoặc muối ớt.

Cách làm thịt ba chỉ nướng sa tế

Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ nướng sa tế

Thịt ba chỉ

Sa tế

Hành khô

Hành lá

Củ quả nướng kèm: ngô, hành tây, cà tím…

Rau sống ăn kèm

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn, hạt tiêu,…

Các bước cách làm thịt nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.

Hành khô băm nhỏ.

Hánh lá bỏ phần củ trắng băm nhỏ.

Rau củ làm sạch, thái miếng.

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt cùng nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, sa tế tùy vào sở thích và khẩu vị, ướp thịt trong vòng 1 tiếng cho ngấm.

Bước 3: Nướng thịt

Cách ướp thịt ba chỉ nướng than hoa đó là sau khi thịt ngấm, than hoa nóng đỏ thì xếp thịt, củ quả lên vỉ và nướng. Lật thịt để tránh bị cháy và đến khi thịt vàng đều hai mặt là chúng ta đã hoàn thành món thịt ba chỉ nướng sa tế thơm ngon.

Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng hay bằng bếp điện đều được.

Bước 4: Hoàn thành món thịt ba chỉ nướng sa tế

Sau khi thịt và rau củ chín các bạn dùng kèm với rau sống, chấm tương hoặc muối ớt đều rất hợp. Vậy là chúng ta đã có một bữa tiệc thịt nướng thơm ngon và đơn giản rồi.

Cách làm gà nướng ngon nóng hổi chiêu đãi cả gia đình

3 cách làm hàu nướng cực ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn

Cách làm nem nướng chuẩn vị thơm ngon khó cưỡng

Cách làm thịt xiên nướng, thịt xiên rau củ ngon bá cháy

Cách Ướp Thịt Bò Nướng Cho Party Cuối Tuần

1. Công thức 1: Cách ướp thịt bò với mật ong

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò: 1 kg ( cho tầm 4 người)

Hành khô: 4 củ

Tỏi: 4 củ

Sả: 5 cây

Ớt: 2 trái (nếu muốn ăn cay)

Hạt điều đỏ: 10gr

Mật ong: 2 thìa canh

Bột quế: 30gr

Gia vị khác: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn.

1.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng lát dày khoảng chừng 0,5 cm rồi cho vào tô to.

Tỏi, hành, ớt, sả băm nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn.

Đun nóng 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng già thì thả hạt điều vào chưng. Sau khi dầu ăn có màu đỏ sẫm, bạn tắt bếp, vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

Bước 2: Ướp thịt bò

Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: hành, tỏi, sả, ớt đã băm nhuyễn với dầu hào, dầu điều, mật ong, bột quế, tiêu. Tiếp tục cho muối, đường, hạt nêm, nước mắm vào chung. Nêm nếm cho vừa khẩu vị của mọi người rồi dùng bao tay trộn đều.

Ướp thịt bò: Lấy từng lát thịt bò đã thái mỏng để ra dĩa, dùng bao tay lấy hỗn hợp ướp thịt rồi xoa đều hai mặt. Cứ làm như vậy đến khi hết thịt. Sau khi quét xong hết thì các bạn cho hết vào tô lớn rồi dùng bao tay bóp đều nguyên liệu một lần nữa.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp từ 2-5 tiếng. Thịt nên ướp từ 2 tiếng mới thấm đều gia vị, thịt nướng lên ăn sẽ ngon hơn.

2. Công thức 2: Cách ướp thịt bò nướng với sa tế

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò: 1 kg

Tỏi: 5 tép

Hành lá

Sữa đặc

Sả: 5 cây

Bột ớt

Gia vị khác: sa tế, hạt nêm, tiêu, mì chính, nước mắm

2.2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 0,5 – 1cm tùy khẩu vị.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ; tỏi bóc vỏ còn sả bỏ lớp ngoài, cắt gốc đập dập rồi đều băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Lấy thịt bò ướp với 1 thìa nước mắm, ⅓ thìa hạt nêm, ⅓ thìa mì chính, ¼ thìa tiêu xay rồi trộn đều. Đợi tầm 10 phút thì bắc chảo lên bếp, dầu nóng thì cho thịt bò vào áp sơ qua để thịt săn lại chút thì tắt bếp.

Đặt chảo lên bếp, cho hỗn hợp sả, hành, tỏi vào khi dầu nóng rồi đảo đều đến khi hỗn hợp có màu vàng. Tiếp tục cho bột ớt, sa tế vào đảo một lúc rồi tắt bếp.

Dùng chổi chuyên dụng hoặc cọ quét sữa đặc lên bề mặt thịt bò để tạo độ kết dính. Sau đó mới phết hỗn hợp sa tế vừa làm lên trên cùng rồi cho vào lò nướng. Nếu muốn món thịt bò nướng thơm hơn, bạn nên bỏ một lớp mỏng sả dạng sợi phía trên hoặc bỏ phía dưới nên bạn muốn.

3. Công thức 3: Cách ướp thịt bò nướng với xì dầu

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò: 1 kg

Táo: 1 quả

Lê: 1 quả

Tỏi: 5 tép

Vừng trắng

Hành lá

Gia vị khác: xì dầu, nước mắm, đường, dầu vừng

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch rồi bỏ vào ngăn mát tầm 10 – 15 phút, sau đó lấy ra thái lát mỏng.

Táo, lê rửa sạch rồi ép lấy nước. Nếu không có máy ép thì bào thành sợi nhỏ.

Hành lá băm nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào tô lớn rồi lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn cùng. Thêm một thìa dầu vừng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu vào trộn đều với thịt bò. Bạn có thể nêm nếm khác sao cho phù hợp khẩu vị.

Ướp thịt bò cùng gia vị trong tầm 4 – 8 tiếng thì có thể lấy ra nướng.

4. Công thức 4: Cách ướp thịt bò nướng với thơm (dứa)

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò: 1 kg

Thơm: ¼ quả

Hành khô: 5 củ

Tỏi: 3 tép

Sả: 5 cây

Sữa tươi

Gia vị khác: dầu hào, đường, dầu ăn, hạt tiêu, nước tương, ớt bột, ngũ vị hương, ớt bột

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, bỏ ngăn mát tầm 15 – 30 phút rồi lấy ra thái thành bản to, dày khoảng 0,5 cm.

Sả, hành khô, tỏi bóc sạch lớp bên ngoài, với sả cần rửa sạch rồi mới đem băm nhuyễn. Nếu có máy xay nên xay nhuyễn để có nước cốt, khi ướp sẽ thấm hơn.

Thơm gọt lớp vỏ bên ngoài, bỏ mắt rồi cho vào máy ép hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn, chắt lấy nước cốt. Không có những loại máy trên thì bạn cắt thơm thành miếng nhỏ, dùng tay không, mang bao tay hoặc bỏ vào miếng khăn xô, vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Ướp thịt

Chưng nước màu: Cho chảo nhỏ hoặc nồi chống dính lên bếp, đợi chảo nóng thì cho đường vào. Dùng đũa khuấy liên tục, hạ lửa để tránh đường nhanh cháy. Khi đường nóng chảy thành hỗn hợp sệt màu vàng đậm cánh gián, sủi bọt li ti thì cho ⅔ bát con nước vào. Khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Cho thịt bò đã thái lát vào tô lớn rồi lần lượt cho hỗn hợp hành, tỏi, sả đã xay nhuyễn vào. Tiếp tục nêm gia vị theo định lượng: ½ thìa ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa nước tương, 2 muỗng nước màu, 1 thìa tiêu xay, ⅓ ớt bột (nếu muốn), 2 thìa dầu ăn, 1.5 thìa sữa tươi, 1 thìa nước cốt thơm.

Sau khi đã cho các gia vị vào, các bạn mang bao tay rồi trộn đều. Để tầm 30 là có thể đem nướng nhưng vẫn nên ướp từ 4 tiếng trở lên để gia vị ngấm sâu hơn.

5. Mẹo và lưu ý

Nên chọn loại thịt bò nào đối với món nướng? Bạn nên chọn phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai, bắp bò. Những phần khác vẫn dùng được nhưng khi nướng sẽ không ngon bằng những phần trên.

Khi mua bạn nên để ý cách chọn được miếng thịt bò ngon thông qua màu sắc. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sậm, có màu tái là thịt ươn. Bạn có thể ấn tay xuống miếng thịt, nếu phần ấn vào nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu là thịt tươi, ngược lại là thịt ươn.

Thịt bò sau khi mua về nếu có mùi tanh quá mà bạn hoặc người khác không chịu được thì làm thế nào? Bạn lấy một củ gừng mang đi nướng, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn rồi xát lên miếng thịt bò. Đợi một lúc thì đem đi rửa sạch.

Nên bỏ thịt vào tủ lạnh tầm 30 phút sau khi rửa để thái thịt dễ dàng hơn.

Khi thái cần thái theo thớ thịt để thịt được mềm ngon. Để nhận biết thớ thịt, bạn chú ý đến mặt cắt của thịt. Những đường vân chạy dài song song với nhau là thớ thịt. Nhận biết được thớ thịt rồi thì bạn chỉ cần thái song song với những đường chạy dài đó là được.

Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Than Hoa Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng

Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi (đối với miền Nam) là phần được xem là ngon nhất và cũng dễ chế biến nhất trong thịt lợn. Thịt ba chỉ kết hợp với những thực phẩm khác tạo nên rất nhiều món ăn ngon như thịt ba chỉ luộc, thịt ba chỉ rang tôm, áp chảo hay rang cháy cạnh… Tuy nhiên nhắc đến những món ngon từ thịt ba chỉ không thể không nhắc đến món thịt ba chỉ nướng than hoa thì thật là thiếu sót.

Mặc dù được chế biến cầu kỳ hơn rất nhiều so với cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng, bếp nướng hiện đại nhưng hương vị thịt nướng từ than hoa lại hấp dẫn và độc đáo hơn rất nhiều. Cách nướng thịt ba chỉ bằng than hoa khá mất thời gian từ công đoạn chế biến tẩm ướp cho nên bạn có nhiều thời gian vào những ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ lễ. Với những nguyên liệu đơn giản mà bạn dễ dàng mua được trong nháy mắt, còn chần chừ gì nữa… Hãy vào bếp cùng NGONaz thôi.

Cách 1: Ướp miếng khổ lớn

Cần nguyên liệu sau

Thịt ba chỉ hay thịt ba rọi: 500g (Tùy vào số lượng người ăn)

Gia vị ướp: Nước mắm, hành tây nghiền, tỏi băm, sả, gừng băm nhỏ, gốc hành thái nhỏ, tương, đường, tiêu, vừng, tương ớt cay, dầu ăn…

Tỏi, ớt xanh

Rau ăn sống: xà lách, húng, mùi…

Dụng cụ: Vỉ nướng, xiên lương, than hoa.

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ và nguyên liệu cần

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng lát có độ dày 1 cm và dài khoảng 6-7 cm (chiều dài còn phụ thuộc vào độ lớn của miếng thịt bạn mua nên bạn căn chỉnh cho phù hợp).

Lưu ý: Với cách ướp thịt thái khổ to các bạn sử nên sử dụng vỉ để dải (xếp) thịt lên. Như thế miếng thịt mới chín đều cũng như vàng đều.

Trong cách ướp này, khi nướng thịt sẽ không khác món thịt chó nướng là mấy, rất thơm và ngon.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ba chỉ: 500gram

Mẻ

Riềng, hành khô, nghệ hoặc bột nghệ: mỗi loại 1 củ

Mắm tôm: 2.5 thìa

Đường, mì chính, gia vị…

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn. Bước 2: Ướp thịt cùng với hành, riềng xay nhỏ rồi đến bột nghệ. Sau đó đảo đều. Bước 3: Các bạn để im trong vòng khoảng 5 phút rồi thêm mắm tôm, đường vào. Lọc mẻ sống lấy nước mẻ ướp cùng. Dùng đũa trộn đều tất cả với nhau, để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Và chuẩn bị cho lên bếp nướng than hoa.

Lưu ý: Với cách ướp này các bạn nên xiên thịt vào (sử dụng các loại xiên dài) khi thịt đã ngấm gia vị đều. Nếu sử dụng xiên tăm loại nhỏ thì cho vào kẹp nướng.

Công đoạn nướng thịt ba chỉ

Trước khi nướng thịt bạn cần phải chuẩn bị sẵn bếp và than hoa cùng vỉ nướng, cho thịt lên vỉ và nướng đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt là được.

Dành cho nhiều bạn chưa biết về than hoa: Than hoa hay còn được gọi là than củi, than gỗ là một chất màu đen, rất nhẹ, được sản xuất từ gỗ qua quá trình chưng khô gỗ.

Lấy thịt nướng bày lên đĩa rồi rắc vừng rang lên trên cho đẹp mắt.

Đối với nước chấm thịt ba chỉ nướng than hoa cũng giống như những loại thịt nướng khác, nước chấm có vô số cách pha chế, điều này tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Nhưng theo mình ăn đồ nướng chấm nước sốt me là thích hợp nhất.

Pha nước sốt me chếm thịt ba chỉ nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

Me chín

Đường trắng

Ớt xay nhuyễn

Tương cà hoặc sử dụng xí muội thay thế

Nước mắm

Nước lọc

Lưu ý: Những nguyên liệu trên phụ thuộc vào số người ăn cũng như lượng thịt ba chỉ nướng của các bạn. Tuy nhiê, nếu bạn thích ăn đồ nướng có thể làm nước chấm nhiều, bảo quản tốt trong tủ lạnh để sử dụng nhiều lần.

Các bạn ngâm me chín trong nước ấm chừng 15 phút để me nở. Có thể sử dụng tay (đeo găng) để bóp me cho me tơi ra. Sau khi thấy me đã nở gần hết các bạn tách hạt ra. Tiếp tục cho thêm đường, nước mắm và ớt xay vào trong nước me và đun sôi cho đến khi thấy nước sốt me keo lại thì tắt bếp và để nguội.

Hoặc các bạn có thể

Cách pha nước chấm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

Mè rang

Tỏi, hành tây

2 thìa canh tương đậu

2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

2 thìa dầu mè

1.5 thìa đường

Cách thực hiện như sau

Sau khi đã chuẩn bị xong hết tất cả những nguyên liệu trên các bạn thực hiện

– Hành tây và tỏi bóc sạch vỏ, văm nhỏ và trôn đều với nhau. – Trộn đều tất cả những nguyên liệu còn lại vào chung với hành và tỏi là bạn đã hoàn thành xong một bát nước sốt ngon chuẩn Hàn rồi đó.

Lưu ý: Tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người mà có thể gia giảm lượng tương ớt. Tuy nhiên nếu bạn cho thêm tương ớt thì cũng cần tùy chỉnh để cho thêm dầu mè và các nguyên liệu khác nếu không thành phẩm sẽ hơi đặc và khó chấm.

Thưởng thức thành quả

Gỏi Bò Bóp Thấu Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

Không giống như khi chế biến những món gỏi khác, món gỏi bò bóp thấu không bóp nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm bò bóp thấu khác biệt mà hương vị của món ăn cũng trở nên khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.

Chút chua chua, ngòn ngọt, chát chát của các loại rau và gia vị khiến món bò càng thăng hoa và mềm ngọt. Món ngon nên làm cho những ngày mưa.

– 500gr thịt thăn bò mềm

– 2 trái chuối chát, 2 trái khế, 150gr bắp chuối bào, 1 củ hành tây, 2-3 trái chanh

– Hành tím, tỏi, đậu phộng rang vàng giã dập, rau thơm, rau mùi, rau răm, ớt sừng, gia vị nêm nếm.

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng mật ong, xíu muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.

– Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ muỗng chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước. Hướng dẫn cách làm món gỏi bò bóp thấu ngon tuyệt

– Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào thau nước có pha một chút muối để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

– Hành tây bào khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 muỗng đường và 1 muỗng chanh.

– Rau thơm, rau mùi, rau răm rửa sạch để ráo xắt nhỏ.

– Ớt sừng bỏ hạt thái nhỏ.

– Xào nhanh thịt bò với 2 muỗng canh dầu ăn cho vừa chín tái thì nhắc xuống.

– Trộn bắp chuối, chuốt chát, khế xanh, hành tây và ớt trong thau sạch, nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm, nước cốt 1 trái chanh , 1 muỗng cà phê tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

– Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!