Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Không Cần Nước Dừa Dịp Tết Để Lâu Hơn # Top View

Xem 7,623

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Không Cần Nước Dừa Dịp Tết Để Lâu Hơn được cập nhật mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,623 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Đậm Đưa Cơm
  • Chân Giò Kho Kiểu Tàu
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Mềm Ngon
  • Xôi Thịt Kho Tàu Và Nỗi Nhớ Mùa Đông Hà Nội
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc|Azngon|Note
  • Cách làm thịt kho tàu ngon

    Thịt kho tàu là món ăn vô cùng quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt. Thịt kho tàu thơm mềm, nước dùng đậm đà cùng vị bùi của trứng là món ăn rất đưa cơm vì thích hợp với nhiều khẩu vị. Về cơ bản, cách nấu thịt kho tàu miền Bắc và miền Nam khá giống nhau. Tuy nhiên để làm ra món thịt kho tàu ngon, chúng ta cần phải biết một số mẹo sau đây:

    Nên đi chợ sớm để chọn được loại thịt tươi ngon nhất. Nếu không, bạn có thể mua thịt trong các cửa hàng thực phẩm đảm bảo các tiêu chí: tươi – ngon – không mùi hôi để làm món thịt kho tàu chuẩn vị. Nên chọn những miếng có lẫn thịt và mỡ, không nên chọn loại nguyên nạc vì ăn rất ngán và không có độ ngậy. Khi thái thịt, nên thái thành các miếng vuông vức như hộp diêm hoặc khoảng 2 ngón tay để thịt không bị nát và giúp gia vị ngấm đều.

    Nước màu hay nước hàng bán sẵn tiện lợi vì giúp tiết kiệm thời gian cho người nấu. Tuy nhiên, để giữ được độ thơm ngọt của thịt chúng ta nên tự làm nước màu.

    Cách làm nước màu rất đơn giản, chỉ cần đun sôi đường hoặc mật ong thành màu cánh gián, cho thêm một ít dầu ăn để tránh bén nồi, thêm nước vừa đủ và để nước màu sánh lại. Nên lưu ý, không nên đun nước màu lâu quá vì rất dễ cháy, nước màu chuyển sang vị đắng rất khó ăn.

    Có nhiều người cho rằng ướt thịt cần phải cầu kỳ, càng nhiều gia vị càng tốt. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng gia vị có thể làm mất đi hương vị nguyên bản của thịt. Những nguyên liệu cần để tẩm ướt thịt đơn giản chỉ cần: nước mắm, muối, tiêu, bột canh, hành tím, ớt (nếu muốn). Thịt được ướp càng lâu thì càng ngon. Nếu bạn không có thời gian thì vẫn nên ướp từ 15-20 phút để gia vị ngấm đều.

    Cho thịt tẩm ướt vào đảo cho đến khi săn lại rồi mới cho nước hàng. Lửa đun không để to quá vì thịt có thể cháy nhưng chưa chín. Có thêm cho thêm nước dừa để tăng độ ngậy. Đậy nắp đun thịt sôi rồi hạ lửa dần xuống, vớt bọt nếu có, đun liu riu cho đến khi thịt mềm, nước sốt sánh lại và thịt có màu vàng óng đẹp mắt.

    Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa

    Nguyên liệu:

    • Thịt ba chỉ: 400 – 500 gram
    • Trứng (trứng gà, trứng vịt, trứng cút): số lượng tùy thích
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt: 1 – 2 quả
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, đường, muối, bột ngọt,…

    Sơ chế:

    Thịt ba chỉ sửa sạch, chần sơ qua nước sôi, cắt thành miếng vuông vức dày khoảng 2cm. Cho thịt vào ướp trong hỗn hợp gồm: hành tím, nước mắm, tiêu, dầu ăn, đường, mì chính, … Thịt ướp trong 30 phút để ngấm gia vị (Có thể ướp lâu hơn nếu có thời gian, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh)

    Trứng luộc sẵn, bóc vỏ, chiên sơ để khi kho sẽ bùi hơn.

    Chế biến nước hàng: Cho 2 – 3 thìa đường hoặc mật ong vào nồi quấy đều, khi hỗn hợp dần chuyển sang màu cánh gián cho thêm 1 ít nước, để lửa nỏ liu riu, khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp đi.

    Đun thịt từ 10 -15 phút rồi cho trứng vào. Không đun trứng và thịt cùng lúc vì thịt rất dễ chai và cứng. Tiếp tục đun trong lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp, bày ra đĩa và trang trí thêm rau thơm.

    Món thịt kho tàu ngon nhất là dùng với cơm nóng và cải chua trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể nấu món này trong những dịp quan trọng như giỗ, Tết, liên hoan, … để cả nhà cùng thường thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy
  • 【3/2021】Cách Làm Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, 14 Món Ăn Ngày Tết Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Nam Với Nước Dừa Tươi Mềm Ngon Đúng Vị
  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn
  • Lạ Miệng Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Siêu Hấp Dẫn
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Không Cần Nước Dừa Dịp Tết Để Lâu Hơn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100