Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Nguyên Con Bằng Lò Nướng Rất Nhanh Mà Cực Ngon / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Nguyên Con Bằng Lò Nướng Rất Nhanh Mà Cực Ngon / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Nguyên Con Bằng Lò Nướng Rất Nhanh Mà Cực Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món thịt thỏ nướng vô cùng hấp dẫn với khách yêu ẩm thực, thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm thịt thỏ nướng lò ngon hút hồn, vì vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách nướng thịt thỏ bằng lò nướng vô cùng nhanh, dễ làm mà ngon tuyệt.

Chọn thịt thỏ ngon để làm món thịt thỏ nướng

Nếu bạn không có thời gian để mua thỏ sống về làm hoặc bạn sợ công việc giết mổ, các bạn có thể mua thỏ đã làm sẵn tại các chợ hay các trang trại thỏ được bán online rất nhiều, chọn loại thui sẵn và loại bỏ nội tạng, thỏ to hơn có giá đắt hơn, bởi vì càng to thì thỏ càng nhiều thịt và thịt càng ngon. Cách chọn thịt thỏ ngon: Mua thịt thỏ sớ thịt còn tươi nguyên, da thỏ nhìn hồng hào(nếu chưa thui), không bị tái đen, xớ thịt dày và chắc.

Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị ướp thịt thỏ nướng

Thịt thỏ móc hàm nguyên con: 1 con khoảng 2kg

Gừng, hành tím, tỏi, lá chanh, sả cây, ớt tươi

Bột nghệ

Rượu trắng

Muối, đường, bột ngọt

Mật ong

Giấm

Cách khử mùi hôi của thịt thỏ

Cho 100ml rượu trắng + 5 lát gừng + 5 lá chanh vào cối xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra 1 cái thố và cho thỏ vào xoa đều tất cả bên trong và bên ngoài, khoảng 10 phút sau rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Bạn sẽ không thấy mùi hôi của thỏ nữa. Sau khi thỏ ráo nước, dùng cọ phết 1 lớp giấm trên bề mặt da thỏ để da thỏ giòn rụm trong quá trình nướng.

Cách ướp thịt thỏ nướng nguyên con

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

Cho 5 tép tỏi lột vỏ + 2 củ hành tím lột vỏ + 3 muỗng sả băm + 2 trái ớt + 3 lá chanh+ 1 muỗng bột ngọt + 2 muỗng đường + 1 cốc rượu trắng(loại cốc uống rượu) + 1 muỗng muối, tất cả cho vào cối xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp ra thố, cho vào 1 muỗng bột nghệ rồi khuấy đều. Đây là bí quyết làm nước sốt để ướp thịt thỏ nướng ngon.

Bước 2: Cách ướp thịt thỏ để nướng

Thỏ xẻ dọc dưới bụng, banh phẳng ra, sau đó dùng dao nhọn xăm nhiều lổ trên thân thỏ bên ngoài cũng như phía trong để dễ thấm gia vị. Sau đó cho thỏ vào thố gia vị và xoa thật đều từ ngoài vào trong cho thật thấm gia vị. Để ít nhất 1 giờ để gia vị thấm sâu vào thịt thỏ. Với cách tẩm ướp thịt thỏ như thế này thỏ sẽ rất thơm ngon khi nướng xong.

Bước 3: Nướng thịt thỏ

Bật lò 5 phút cho lò nóng ổn định

Cho thỏ nguyên con vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút, sau đó lật thỏ lại và nướng thêm 30 phút nữa.

Sau đó lấy thỏ ra, dùng cọ quét một lớp mật ong trên da thỏ và bên trong thỏ sau đó đưa vào lò nướng thêm 15 phút. Lấy thỏ ra ngoài kiểm tra da đã nổ giòn vàng ruộm là đã hoàn tất món thỏ nướng nguyên con.

Hướng dẫn làm thịt thỏ nướng nguyên con ngon tuyệt

Đem thỏ ra chờ nguội và chặt ra đĩa và trang trí, thỏ nướng chấm muối ớt hoặc muối ớt xanh rất ngon. Một chút vang đỏ kèm theo sẽ vô cùng thú vị.

Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Ngon &Amp; Nhanh Nhất / 2023

Lò vi sóng hiện nay được nhiều gia đình ưa chuộng bởi có nhiều tính năng nổi bật như hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm,…Tuy nhiên, ngoài một số chức năng kể trên thì lò vi sóng có thêm một chức năng nướng rất hay mà khá ít người dùng biết đến hoặc chưa tận dụng hết tính năng này.

Các bước cần chuẩn bị trước khi tiến hành nướng thịt bằng lò vi sóng

Nguyên liệu chuẩn bị như sau

Thịt ba chỉ (thịt xông khói đấy): 1 kg, thịt dày hay mỏng tùy bạn chọn không thì mua thịt về rồi tiến hành thái lát mỏng phù hợp với nhu cầu!

Dầu ăn: 1,5 thìa canh

Phẩm màu đỏ (có thể màu cam)

Gia vị cần dùng: 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương, 1/6 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 ít hỗn hợp hành, tỏi và xả băm. Sau đó bạn tiến hành trộn đều tất cả lại với nhau.

Đĩa dùng trong lò vi sóng

Các bước chế biến trước khi nướng thịt bằng lò vi sóng

1 Tiến hành ướp thịt

Ở bước này bạn hãy tiến hành với tất cả các gia vị đã được trộn sẵn ở bước trên. Ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều thịt.

2 Tiến hành cho thịt đã ướp xong vào đĩa

Rãi thịt lên mặt đĩa sao cho các miếng thịt vừa khít nhau, đừng để các miếng thịt thấm vào nhau. Nên dùng đĩa chuyên dụng.

Riêng với những lò vi sóng có tích hợp khay nướng, bạn có thể dùng một chiếc đĩa để xếp thịt rồi sau đó đặt lên khay nướng, nên hạn chế thịt trực tiếp lên khay, còn nếu muốn đặt trực tiếp thì nên đặt một chiếc đĩa ở dưới khay để tránh dầu mỡ nhỏ xuống làm bẩn lò.

Tiến hành nướng thịt bằng lò vi sóng

Lưu ý: Trước khi tiến hành nướng thịt bằng lò vi sóng thì bạn có thể phết một ít dầu ăn lên các miếng thịt để chúng không bị dính vào nhau.

Bước 1: Đặt khay thịt lên tâm bàn xoay ​Bước 2: Vặn lò ở chức năng nướng

​Bước 3: Cảm thấy đến công đoạn nướng được một nữa (thông thường 5-10 phút tùy theo khối lượng cũng như độ dài miếng thịt) lật miếng thịt lại để giúp thịt được chín đều hơn.

Bước 4: Sau khi hết thời gian, bạn tiến hành lấy khay thịt ra và bắt đầu thưởng thức sự thơm ngon của nó.

Sau khi nướng đã xong bạn nên tiến hành vệ sinh làm sạch lò vi sóng ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho lần sử dụng sau, đồng thời kéo dài tuổi thọ của lò lâu hơn.

Lời kết

Cách Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhanh Chóng / 2023

Thịt nướng luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy vậy để chế biến món ăn này theo cách thủ công là khá tốn thời gian, nướng thịt bằng than còn gây khói bụi khó chịu nữa.

Trước đây Blog đã có một bài hướng dẫn nướng khoai bằng lò vi sóng, nhưng nếu bạn không thích khoai thì cũng có thể tận dụng lò vi sóng để nướng thịt rất tiện lợi.

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngoài nguyên liệu để làm món thịt nướng thường thấy ra thì bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng như vỉ nướng, đĩa hứng mỡ để nướng thịt trong lò vi sóng. Cụ thể như sau:

1 kg thịt ba chỉ

5 muỗng canh dầu ăn

Muối

Gia vị: 1 muỗng nhỏ muối, nửa muỗng nhỏ ngũ vị hương, một ít bột quế, gần nửa muỗng cà phê tiêu.

Vỉ nướng dùng được cho lò vi sóng, một chiếc đĩa lớn, và tất nhiên là lò vi sóng.

Công thức làm món thịt nướng bằng lò vi sóng

Sơ chế

Đầu tiên các bạn sơ chế thịt. Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng bản to và mỏng. Nếu được hãy dùng tăm hoặc nĩa chọc sơ trên mặt thịt để khi ướp thịt ngấm gia vị nhanh và đều.

Chế biến

Bây giờ bạn chuẩn đĩa lớn rồi đặt vỉ nướng lên trên, việc này giúp cho khi nướng thì mỡ từ thịt sẽ chảy vào đĩa mà không nhỏ ra lò vi sóng.

Trải đều các lát thịt lên trên vỉ, nếu không có vỉ nướng bạn có thể chuẩn bị một cái tô, đặt úp lại trên đĩa rồi trải thịt lên cũng được.

Trải thêm 1 tờ giấy ăn lên trên rồi cho đĩa thịt đó vào trong lò vi sóng, căn ở chính giữa đĩa xoay của lò. Giấy ăn không chỉ giúp giữ ẩm cho thịt mà còn giữ dầu mỡ và gia vị không bị bắn lung tung.

Điều chỉnh núm vặn lò vi sóng qua chức năng nướng và bật lò. Tùy vào lượng thịt nhiều hay ít mà bạn căn thời gian khác nhau, thông thường từ 5 đến 10 phút.

Hết thời gian bạn tắt lò, chờ vài phút cho lò nguội rồi mở cửa, lấy đĩa thịt ra là xong. Rất đơn giản phải không nào.

Cách Làm Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh Và Tiết Kiệm / 2023

Không cần ra hàng, chỉ với 1 chiếc lò vi sóng, bạn đã có thể hô biến ngay ra món thịt nướng ngon ngất ngây chiêu đãi cả gia đình.

Món thịt nướng luôn biết cách lấy lòng các tín đồ ăn uống, song không phải ai cũng sẵn sàng ”lao vào bếp” để làm món này. Không chỉ cách tẩm ướp thịt nướng khá cầu kỳ, mà nếu dùng than hoa nướng thịt thì cũng khá lích kích.

Hãy để Lamsao dành tặng cho bạn bí kíp nướng thịt thơm ngon lại đơn giản đó là cách làm thịt nướng bằng lò vi sóng tại nhà. Làm thịt nướng bằng lò vi sóngkhông chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe.

Nguyên liệu cần có:

1 miếng nhỏ gừng

1 củ hành hương

3 tép tỏi

½ trái lê

700gr thịt ba chỉ

Hành lá

1 củ hành tây

1 thìa canh tương ớt

1 thìa canh dầu hào

1 thìa cà phê dầu mè

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê mật ong

1 thìa cà phê đường

Cách làm thịt nướng bằng lò vi sóng:

Để có món thịt nướng vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh, thì bạn hãy cạo kĩ phần da, rửa thịt với nước sạch, để ráo, cắt thành miếng hơi dày và to bản.

Món thịt nướng sẽ ngon hoàn hảo nếu có thêm nước sốt. Bạn làm nước xốt như sau: bóc vỏ hành tây, hành hương, tỏi. Gọt hoặc cạo vỏ củ gừng, cho hành tây, hành hương, tỏi, gừng và nửa trái lê vào máy xay xay nhuyễn. Cho thêm tương ớt, dầu hào, dầu mè, mật ong, xì dầu, đường, tiêu vào trộn lẫn. Ướp thịt với hỗn hợp vừa làm.

Sau khi lấy thịt ra, trải đều miếng thịt lên vỉ nướng chuyên dụng, sau đó đặt 1 chiếc đĩa bên dưới để trong quá trình nướng, nước thịt không bị chảy ra lò vi sóng. Chú ý không xếp thịt chồng lên nhau để các miếng thịt chín đều và không bị dính vào nhau.

Tùy vào lượng thịt và độ dày miếng thịt mà bạn để thời gian nướng cho phù hợp. Thường chỉ cần 5 phút để chín 1 mẻ thịt nướng. Sau khi nướng được 1 nửa thời gian, bạn có thể tắt lò và lật miếng thịt để nướng tiếp. Khi ấy thịt sẽ chín đều và thơm ngon hơn.

Trong khi nướng thịt trong lò vi sóng, sẽ có những tiếng nổ nhỏ là việc bình thường. Khi thịt sắp chín, tiếng nổ sẽ thưa dần.

Trong trường hợp thịt đã chín trước mốc thời gian đặt nướng, bạn vẫn có thể tắt chế độ nướng và lấy thịt ra, bày lên đĩa cũng với rau sống, kim chi, làm thêm bát nước chấm tỏi ớt chua ngọt ăn kèm cũng ”ra gì” lắm đó.

Thành phẩm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Nguyên Con Bằng Lò Nướng Rất Nhanh Mà Cực Ngon / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!