Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Và Mềm # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Và Mềm được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Home » Món ngon »

[HƯỚNG DẪN] Cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon, và mềm

Món ngon

[HƯỚNG DẪN] Cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon, và mềm

507 Views

Save

Saved

Removed

0

I. Nguyên liệu cần có để làm món thịt thỏ nướng

Thỏ: 1 con

Sả: 6 – 10 củ

Hành khô: 4 – 5 củ

Lá chanh: 10 lá

Bột ngũ vị hương: 1 gói

Rượu trắng: 1/2 bát con

Gia vị: Hạt tiêu, mắm, muối, sa tế, dầu hào, dầu ăn.

II. Cách làm thịt thỏ nướng thơm nức mũi tại nhà

Thịt thỏ làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng gia vị, sả ớt, đường và một chút dầu ăn thực vật ít béo, tốt cho sức khỏe trong 1 giờ.

Cách Chế Biến Thịt Thỏ Nướng Thơm Nức Mũi

Thịt thỏ nướng là một món ăn đặc sản đang được rất nhiều người cực kỳ yêu thích. Món ăn này có hương vị rất hấp dẫn những miếng thịt thơm, béo và ngọt cùng hương thơm khó cưỡng có thể chiều lòng cả những người khó tính nhất. Ngoài ra, cách chế biến thịt thỏ nướng ngon đúng vị lại không hề quá thực hiện nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt thỏ nướng

Để làm món thịt thỏ nướng thơm ngon chuẩn vị thì bạn cần phải có đầy đủ các nguyên liệu sau:

+ Thịt thỏ

+ 3 đến 4 củ sả nhỏ.

+ 4 đến 5 quả ớt tươi.

+ 2-3 củ tỏi băm nhuyễn.

+ 2-3 củ hành tím đã được băm nhuyễn vừa đủ với lượng thịt thỏ.

+ 1 củ gừng tươi.

+ Rượu trắng.

+ Nước mắm, hạt nêm, đường, chanh và tiêu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để món thỏ nướng

2. Cách chế biến thịt thỏ nướng ngon tuyệt cú mèo Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách ướp thịt thỏ nướng thơm cay và lúc nướng chín thì vẫn giữ được chất thịt mềm ngọt, tự nhiên không phải chị em nội trợ nào cũng nắm rõ. Bởi nhiều người còn chưa có dịp thử ăn thịt thỏ, nên có thể sẽ dễ bị lúng túng, chẳng biết xoay sở với miếng thịt thỏ sống thế nào trong bếp. Bạn hãy thực hiện theo cách như sau:

+ Đầu tiên, bạn đem thịt thỏ rửa qua với nước sạch rồi để ráo. Tiếp theo, bạn hãy làm sạch sả tươi rồi thái thành các lát mỏng cho vào bát.

Thịt thỏ tươi

+ Sau đó, bạn hãy băm nhuyễn gừng, hành, tỏi và ớt. Rồi cho mỗi nguyên liệu vào một bát riêng.

+ Khi thịt thỏ đã ráo nước, bạn hãy chà gừng đã giã nhuyễn lên thịt thỏ và ướp trong vòng 5 phút để khử mùi. Bạn cũng có thể sử dụng rượu trắng để khử mùi thịt thỏ. Sau 5 đến 10 phút ngâm thịt thỏ với rượu hoặc gừng, bạn rửa lại với nước sạch và đợi cho thịt ráo nước lần 2.

Bước 2: Ướp thịt thỏ với gia vị

Khi thịt thỏ đã ráo nước, bạn hãy nêm gia vị đã chuẩn bị rồi trộn đều chúng lên với thịt thỏ.

+ Bạn hãy cho một chút nước mắm, muối, nước tương vào. Sau đó, mới cho vị ngọt gồm mật ong cùng hạt nêm và đường. Tiếp đến là hương thơm bao gồm hành tím, tiêu, tỏi băm, mì chính, mè, rượu và lá thơm.

Bạn hãy ướp thịt thỏ

+ Kế tiếp là cho thêm vị cay gồm sa tế, ớt. Cuối cùng bạn cho dầu ăn và bột mì vào thịt thỏ, rồi ướp trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Tiến hành nướng thịt

Nếu bạn nướng nguyên con thì nên sử dụng xiên nướng, còn nếu cắt miếng thì bạn nên sử dụng vỉ để nướng. Sau đó, đặt thịt thỏ lên bếp than với một khoảng cách vừa phải.

Nướng thịt thỏ cẩn thận để vàng thơm không bị cháy

Trong quá trình nướng thịt, bạn hãy quay đều tay để thịt thỏ được chín đều cả bên trong lẫn bên ngoài. Khi thịt thỏ chín và thơm, bạn hãy chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó,xếp lên đĩa.

Chú ý, khi mang ra thưởng thức thì bạn bạn nên chuẩn bị thêm rau xanh, muối tiêu và thêm chanh cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Ngoài ra, để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn bạn có thể sử dụng những loại nước chấm thịt thỏ nướng tự pha theo ý thích.

+ Thịt thỏ không ăn với cam quýt vì có thể gây rối loạn tiêu hóa.

+ Thịt thỏ không ăn cùng với mù tạc vì sẽ không tốt cho dạ dày.

+ Thịt thỏ không ăn với trứng gà, vì có thể gây tiêu chảy và kích thích đường ruột.

Cách Ướp Thịt Nướng Thơm Mềm Đậm Vị Ngon Ngất Ngây

1. Cách chọn thịt để nướng

Để có món thịt nướng ngon thì đầu tiên bạn cần quan tâm đó là việc chọn thịt để nướng. Tùy theo từng loại thịt sẽ có cách chọn khác nhau.

Đối với thịt heo

Thịt heo nướng ngon là khi có cả nạc và mỡ. Nếu chọn quá nhiều mỡ thì khi nướng sẽ gây cảm giác ngấy, còn nếu chọn thịt quá nạc sẽ làm món thịt nướng trở nên khô khóp và ăn không ngon.

Tốt nhất nên chọn mua những miếng thịt tươi ngon, mặt ngoài có lớp màng khô, thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi khó chịu và đặc biệt là phải có phần thịt nạc, mỡ xen kẽ lẫn nhau để khi nướng thịt mềm và không bị khô.

Đối với thịt bò

Đầu tiên, bạn có thể nhận biết một miếng thịt bò ngon khi miếng thịt có màu đỏ sẫm, mỡ bò có màu vàng và cứng, thớ thịt nhỏ, mềm, khi dùng tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi khó chịu.

Để làm món thịt bò nướng, bạn nên chọn mua phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi vì những phần thịt này tương đối mềm, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

Đối với thịt gà

Gà ngon thường có ức to, nặng, chân có màu vàng tươi hoặc đen, mặt hồng tươi và mào không bị tụ máu bầm. Nếu bạn mua những con gà đã được làm sẵn thì có thể nhận biết gà ngon bằng cách nhìn vào phần đùi, nếu thịt đùi săn, co lại là gà khỏe.

2. Bí quyết ướp thịt ngon cho từng loại

Nhìn chung thì các loại thịt nướng đều có các gia vị ướp cơ bản tương tự giống nhau. Tuy nhiên mỗi loại thịt sẽ có các gia vị kết hợp khác nhau để làm dậy mùi thơm riêng biệt của thịt. Khi ướp thịt bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cách ướp thịt heo và thịt bò

Đối với thịt heo thì không nên tẩm ướp quá nhiều gia vị, chỉ cần ướp thịt với một số loại gia vị cơ bản để làm dậy mùi thơm như: muối, nước mắm, đường, ngũ vị hương, hành tỏi, mật ong, ớt băm…

Cách ướp thịt gà

Đối với thịt gà, trước khi ướp bạn có thể ngâm gà trong sa tế hoặc ngâm với một ít rượu. Sau đó bạn chỉ cần ướp thịt gà với một số gia vị cơ bản như sa tế, tỏi băm, ớt băm và cho thêm vào một ít sả băm thì khi nướng thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

3. Một số vấn đề cần lưu ý khi ướp thịt nướng

Nên ướp thịt trước khoảng 3 – 4 tiếng hoặc ít nhất 30 phút trước khi nướng, trong thời gian ướp bạn có thể bảo quản thịt trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy thì thịt sẽ ngấm đều các gia vị khi nướng sẽ ngon hơn.

Khi ướp thịt nên sử dụng đường cát trắng và chỉ nên ướp với một lượng đường vừa phải vì nếu sử dụng đường phèn hoặc cho quá nhiều đường thì khi nướng thịt sẽ bị cháy nhanh hơn.

Điều đầu tiên bạn cần chú trọng đó là khâu chọn vỉ nướng, bạn nên chọn những vỉ nướng làm bằng gốm chịu nhiệt hoặc thép không rỉ. Không nên sử dụng vỉ nhôm vì trong quá trình nướng có thể gây ra phản ứng giữa axit với nhôm tạo ra các chất độc hại không có lợi cho cơ thể.

Khi nướng không nên lật thịt nhiều lần, mà hãy chờ cho thịt chín vàng một mặt rồi lật lại mặt khác. Trong quá trình nướng, bạn nên quét dầu liên tục để thịt nướng nhanh chín và không bị khô.

Nếu nướng bằng than củi, bạn nên để than cháy hết không còn khói thì mới cho thực phẩm lên nướng để tránh bị nhiễm các chất độc.

Trường hợp bạn sử dụng lò nướng để nướng thịt thì bạn nên cho thêm 1 chén thủy tính chứa nước vào để tránh tình trạng thịt bị cháy khét và khô cứng vì hơi nước sẽ giúp thịt mềm ẩm

Sau khi nướng xong, bạn cần loại bỏ hết những phần bị cháy xém trước khi ăn vì những chỗ này thường chứa nhiều chất độc.

Cách Làm Gà Hấp Lá Chanh Thơm Phức Và Mềm Thịt

Gà luộc có lẽ là một trong những “món ăn quốc dân” bởi lẽ mỗi khi cần nấu món gì ngon nhưng không quá phức tạp thì gà chính là lựa chọn hấp dẫn. Trong số đó, gà hấp hay luộc có cách làm vô cùng đơn giản. Thế nhưng, “luộc chay” thì có vẻ khá nhạt nhẽo nhỉ, vậy bạn có muốn học cách làm gà hấp lá chanh thật ngon cùng chúng tôi không nào?

1 con gà

2 củ gừng (cạo sẵn vỏ cho sạch)

Khoảng 10 – 15 lá chanh rửa sạch

3 – 4 cây sả

Ớt

Muối hột

Muối trắng, tiêu xay.

Các bước làm gà hấp lá chanh

Bước 1: Làm sạch gà và ướp sơ gà

Gà khi mua về bạn làm thật sạch. Nếu rửa gà bằng nước không thì rất khó để khử hết mùi hôi vốn có của gà. Vì thế, sau khi rửa với nước lã, bạn giã lấy một ít gừng, sau đó chà lên mình gà cùng với muối hột thật kỹ, sau đó xả lại với nước vài lần nữa. Như vậy sẽ làm mùi hôi không còn nữa và gà cũng sạch sẽ hơn.

Bước 2: Ướp và với các nguyên liệu chính

Việc ướp gà với muối và tiêu như trên mục đích là để cho gà sau khi luộc sẽ có vị đậm đà hơn. Bây giờ sẽ đến phần ướp chính để thịt gà thơm hơn.

Sả bạn đập dập và cắt nhỏ

Hành tây xắt hạt lựu

Lá chanh thái sợi

Gừng bạn cũng đập dập và băm nhỏ

Ớt bạn chẻ đôi, sau đó tách hết hột ra rồi cắt nhỏ

Bước 3: Cách hấp gà muối

Đầu tiên bạn cho muối vào phủ kín mặt đáy của nồi (không cần nhiều, chỉ cần 1 lớp nhưng kín mặt đáy là được). Tiếp theo, bạn cho sả đập dập, lá chanh (lá nguyên), ớt và gừng thái lát lên trên. Cuối cùng, bạn đặt đĩa lên lớp sả + lá chanh + ớt +gừng và đặt gà lên trên đĩa rồi đậy kín nắp nồi và hấp.

Gà hấp lá chanh chắc chắn không thể thiếu muối chấm rồi. Bạn có thể chấm gà với muối tiêu chanh, tuy nhiên để hấp dẫn hơn, bạn thái sợi lá chanh rồi cho vào muối tiêu chanh và chấm gà, sẽ rất hấp dẫn đấy.

Gà luộc, gà hấp là món ăn đơn giản nhưng dường như lại không thể thiếu trong mỗi dịp gia đình có cỗ hoặc liên hoan. Ai bảo cứ món luộc thì nhạt nhẽo, nhàm chán? Gà luộc mà biết cách luộc ngon thì dân tình vẫn “đổ ầm ầm” đúng không nào?

Recipe Description: Món gà hấp lá chanh áp dụng phương pháp hấp cách thủy là một cách hấp gà mà không cần dùng đến nước mà vẫn đảm bảo được độ chín và mềm của thịt. Cách làm này vừa đảm bảo gà không bị mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng vào nước luộc, vừa giúp giữ được hương vị thơm phức của sả hay lá chanh.

BẾP TRƯỞNG

Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Nguyên Con Bằng Lò Nướng Rất Nhanh Mà Cực Ngon

Món thịt thỏ nướng vô cùng hấp dẫn với khách yêu ẩm thực, thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm thịt thỏ nướng lò ngon hút hồn, vì vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách nướng thịt thỏ bằng lò nướng vô cùng nhanh, dễ làm mà ngon tuyệt.

Chọn thịt thỏ ngon để làm món thịt thỏ nướng

Nếu bạn không có thời gian để mua thỏ sống về làm hoặc bạn sợ công việc giết mổ, các bạn có thể mua thỏ đã làm sẵn tại các chợ hay các trang trại thỏ được bán online rất nhiều, chọn loại thui sẵn và loại bỏ nội tạng, thỏ to hơn có giá đắt hơn, bởi vì càng to thì thỏ càng nhiều thịt và thịt càng ngon. Cách chọn thịt thỏ ngon: Mua thịt thỏ sớ thịt còn tươi nguyên, da thỏ nhìn hồng hào(nếu chưa thui), không bị tái đen, xớ thịt dày và chắc.

Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị ướp thịt thỏ nướng

Thịt thỏ móc hàm nguyên con: 1 con khoảng 2kg

Gừng, hành tím, tỏi, lá chanh, sả cây, ớt tươi

Bột nghệ

Rượu trắng

Muối, đường, bột ngọt

Mật ong

Giấm

Cách khử mùi hôi của thịt thỏ

Cho 100ml rượu trắng + 5 lát gừng + 5 lá chanh vào cối xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra 1 cái thố và cho thỏ vào xoa đều tất cả bên trong và bên ngoài, khoảng 10 phút sau rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Bạn sẽ không thấy mùi hôi của thỏ nữa. Sau khi thỏ ráo nước, dùng cọ phết 1 lớp giấm trên bề mặt da thỏ để da thỏ giòn rụm trong quá trình nướng.

Cách ướp thịt thỏ nướng nguyên con Bước 1: Chuẩn bị gia vị

Cho 5 tép tỏi lột vỏ + 2 củ hành tím lột vỏ + 3 muỗng sả băm + 2 trái ớt + 3 lá chanh+ 1 muỗng bột ngọt + 2 muỗng đường + 1 cốc rượu trắng(loại cốc uống rượu) + 1 muỗng muối, tất cả cho vào cối xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp ra thố, cho vào 1 muỗng bột nghệ rồi khuấy đều. Đây là bí quyết làm nước sốt để ướp thịt thỏ nướng ngon.

Bước 2: Cách ướp thịt thỏ để nướng

Thỏ xẻ dọc dưới bụng, banh phẳng ra, sau đó dùng dao nhọn xăm nhiều lổ trên thân thỏ bên ngoài cũng như phía trong để dễ thấm gia vị. Sau đó cho thỏ vào thố gia vị và xoa thật đều từ ngoài vào trong cho thật thấm gia vị. Để ít nhất 1 giờ để gia vị thấm sâu vào thịt thỏ. Với cách tẩm ướp thịt thỏ như thế này thỏ sẽ rất thơm ngon khi nướng xong.

Bước 3: Nướng thịt thỏ

Bật lò 5 phút cho lò nóng ổn định

Cho thỏ nguyên con vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút, sau đó lật thỏ lại và nướng thêm 30 phút nữa.

Sau đó lấy thỏ ra, dùng cọ quét một lớp mật ong trên da thỏ và bên trong thỏ sau đó đưa vào lò nướng thêm 15 phút. Lấy thỏ ra ngoài kiểm tra da đã nổ giòn vàng ruộm là đã hoàn tất món thỏ nướng nguyên con.

Hướng dẫn làm thịt thỏ nướng nguyên con ngon tuyệt

Đem thỏ ra chờ nguội và chặt ra đĩa và trang trí, thỏ nướng chấm muối ớt hoặc muối ớt xanh rất ngon. Một chút vang đỏ kèm theo sẽ vô cùng thú vị.

Cách Làm Thịt Nướng Mềm, Ngọt Thịt, Ngon Ngất Ngây Bằng Bếp Nướng Điện

Thịt nướng là món truyền thống quen thuộc trong mỗi bữa tiệc nướng. Nhưng không phải ai cũng biết các cách ướp thịt khác nhau để làm được nhiều món thịt nướng mềm, ngon bằng bếp nướng điện tại nhà.

Nguyên liệu làm thịt nướng cùng bếp nướng:

– Thịt lợn (600g)– Hành tây, gừng, tỏi– Ngũ vị hương– Cà chua, chanh– Muối, nước tương, dầu ăn, giấm, đường nâu, tương ớt, tương cà chua– Bột ngô đây là một trong những thương hiệu được nhiều người ưa chuộng, chất lượng và uy tín trên thị trường với các dòng bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602,

Cách làm thịt nướng bằng bếp nướng điện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tây bóc vỏ, băm thành những miếng nhỏ – Tỏi bóc vỏ, đập dập (nên bóc nhiều tỏi để tăng hương thơm) – Gừng gọt vỏ, đập dập và băm nhỏ – Cà chua rửa sạch, loại bỏ phần núm đầu và cắt thành những miếng nhỏ để nhanh nhừ – Bột ngô hòa với nước lạnh – Thịt lợn rửa sạch, thái thành 4 miếng to bản dày khoảng 0.5 – 1cm để thịt ngọt hơn khi nướng (nên chọn phần thịt nạc vai hoặc thịt nạc mông để làm món này); để thịt khô ráo

Bước 2: Ướp thịt

– Hòa trộn nước ướp thịt từ các nguyên liệu: 4 thìa nước súp tương, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, nước cốt chanh từ 1/2 quả chanh, 1/2 thìa cà phê muối, một ít dầu ăn và gừng, tỏi băm nhuyễn – Rải thịt đã thái vừa miếng ra một chiếc đĩa sâu lòng hoặc khay – Rắc một phần hành tây băm nhỏ lên trên bề mặt thịt – Đổ nước ướp đã trộn đều lên trên miếng thịt và dùng tay mát xa nhẹ nhàng để phần nước ướp này thấm đều vào thịt. – Cho thịt vào một túi bảo quản thực phẩm có khóa hoặc bát to và để trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng để thịt ngấm gia vị hơn

Bước 3: Làm nước sốt thịt nướng (có thể chấm kèm hoặc rưới lên thịt nướng để món thịt đậm đà hơn)

– Đặt hoặc nồi inox lên trên bếp để đun nóng cùng một ít dầu ăn – Cho tỏi băm vào phi thơm – Cho cà chua và 1 nước sốt cà chua, 3 thìa tương ớt vào đảo đều – Thêm các nguyên liệu: 240ml nước sạch, hành tây băm, tỏi, gừng băm nhuyễn, 4 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp giấm, 4 thìa súp đường nâu, một ít muối (tùy chỉnh nguyên liệu vừa ăn theo khẩu vị từng gia đình) – Khi hỗn hợp nước sốt sôi lên thì cho nước bột ngô vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sốt sánh

– Khởi động bếp nướng điện và chọn chế độ nướng thịt lợn – Đặt miếng thịt đã ngấm gia vị ướp vào bề mặt bếp nướng điện để nướng chín vàng các mặt (trong quá trình nướng, bạn có thể phết thêm nước ướp lên để thịt không bị khô. Nếu nướng miếng to nên cắt thành các miếng nhỏ hơn khi thịt đã nướng sơ, gần chín để chín đều bên trong). – Thịt đã nướng chín vừa thì bỏ xuống đĩa và rưới nước sốt lên trên miếng thịt hoặc sử dụng nước sốt như một loại nước chấm thịt nướng bằng bếp nướng điện.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành món thịt nướng bằng bếp nướng điện cùng nấu món ngon SUNHOUSE với phần nước sốt lạ miệng, dễ ăn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Và Mềm trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!