Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Và Mềm # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Và Mềm # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Và Mềm được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Home » Món ngon »

[HƯỚNG DẪN] Cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon, và mềm

Món ngon

[HƯỚNG DẪN] Cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon, và mềm

507 Views

Save

Saved

Removed

0

I. Nguyên liệu cần có để làm món thịt thỏ nướng

Thỏ: 1 con

Sả: 6 – 10 củ

Hành khô: 4 – 5 củ

Lá chanh: 10 lá

Bột ngũ vị hương: 1 gói

Rượu trắng: 1/2 bát con

Gia vị: Hạt tiêu, mắm, muối, sa tế, dầu hào, dầu ăn.

II. Cách làm thịt thỏ nướng thơm nức mũi tại nhà

Thịt thỏ làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng gia vị, sả ớt, đường và một chút dầu ăn thực vật ít béo, tốt cho sức khỏe trong 1 giờ.

Cách Làm Gà Hấp Lá Chanh Thơm Phức Và Mềm Thịt

Gà luộc có lẽ là một trong những “món ăn quốc dân” bởi lẽ mỗi khi cần nấu món gì ngon nhưng không quá phức tạp thì gà chính là lựa chọn hấp dẫn. Trong số đó, gà hấp hay luộc có cách làm vô cùng đơn giản. Thế nhưng, “luộc chay” thì có vẻ khá nhạt nhẽo nhỉ, vậy bạn có muốn học cách làm gà hấp lá chanh thật ngon cùng chúng tôi không nào?

1 con gà

2 củ gừng (cạo sẵn vỏ cho sạch)

Khoảng 10 – 15 lá chanh rửa sạch

3 – 4 cây sả

Ớt

Muối hột

Muối trắng, tiêu xay.

Các bước làm gà hấp lá chanh

Bước 1: Làm sạch gà và ướp sơ gà

Gà khi mua về bạn làm thật sạch. Nếu rửa gà bằng nước không thì rất khó để khử hết mùi hôi vốn có của gà. Vì thế, sau khi rửa với nước lã, bạn giã lấy một ít gừng, sau đó chà lên mình gà cùng với muối hột thật kỹ, sau đó xả lại với nước vài lần nữa. Như vậy sẽ làm mùi hôi không còn nữa và gà cũng sạch sẽ hơn.

Bước 2: Ướp và với các nguyên liệu chính

Việc ướp gà với muối và tiêu như trên mục đích là để cho gà sau khi luộc sẽ có vị đậm đà hơn. Bây giờ sẽ đến phần ướp chính để thịt gà thơm hơn.

Sả bạn đập dập và cắt nhỏ

Hành tây xắt hạt lựu

Lá chanh thái sợi

Gừng bạn cũng đập dập và băm nhỏ

Ớt bạn chẻ đôi, sau đó tách hết hột ra rồi cắt nhỏ

Bước 3: Cách hấp gà muối

Đầu tiên bạn cho muối vào phủ kín mặt đáy của nồi (không cần nhiều, chỉ cần 1 lớp nhưng kín mặt đáy là được). Tiếp theo, bạn cho sả đập dập, lá chanh (lá nguyên), ớt và gừng thái lát lên trên. Cuối cùng, bạn đặt đĩa lên lớp sả + lá chanh + ớt +gừng và đặt gà lên trên đĩa rồi đậy kín nắp nồi và hấp.

Gà hấp lá chanh chắc chắn không thể thiếu muối chấm rồi. Bạn có thể chấm gà với muối tiêu chanh, tuy nhiên để hấp dẫn hơn, bạn thái sợi lá chanh rồi cho vào muối tiêu chanh và chấm gà, sẽ rất hấp dẫn đấy.

Gà luộc, gà hấp là món ăn đơn giản nhưng dường như lại không thể thiếu trong mỗi dịp gia đình có cỗ hoặc liên hoan. Ai bảo cứ món luộc thì nhạt nhẽo, nhàm chán? Gà luộc mà biết cách luộc ngon thì dân tình vẫn “đổ ầm ầm” đúng không nào?

Recipe Description: Món gà hấp lá chanh áp dụng phương pháp hấp cách thủy là một cách hấp gà mà không cần dùng đến nước mà vẫn đảm bảo được độ chín và mềm của thịt. Cách làm này vừa đảm bảo gà không bị mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng vào nước luộc, vừa giúp giữ được hương vị thơm phức của sả hay lá chanh.

BẾP TRƯỞNG

Bật Mí Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Ai “Nhòm” Cũng Thích

Thịt thỏ, món ăn không còn quá xa lạ với chúng ta. Từ thịt thỏ, chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: thịt thỏ giả cầy, thịt thỏ roti, thịt thỏ nướng, thịt thỏ sốt vang, thịt thỏ xào sả ớt, … Nhưng có lẽ thịt thỏ nướng là món ăn được yêu thích hơn cả. Đây là món ăn cực dễ ăn và cực kì gây “nghiện”. Chỉ cần nhìn thấy miếng thịt thỏ vàng ươm quyện với hương vị thơm mùi thịt là chắc chắn bạn không thể cưỡng lại được rồi.

Vậy làm sao để có được món thịt thỏ nướng ngon???

Hãy để Quang Huy giúp bạn. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chế biến món thịt thỏ nướng thơm ngon ai “nhòm” cũng thích chỉ với những bước cực đơn giản. Nào cùng bắt tay vào bếp nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt thỏ: 1 con đã làm sạch

(Lưu ý: Hãy chọn mua thỏ được nuôi tự nhiên để giúp thịt thỏ được thơm và chắc hơn. Đặc biệt cần mua thỏ ở những nơi có nguồn gốc địa chỉ rõ ràng để đảm bảo chất lượng và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn).

Sả: 3 – 4 củ

Ớt tươi: 1 quả

Hành tím, tỏi: mỗi loại 1 củ

Gừng tươi hoặc rượu trắng

Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, chanh,..

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt thỏ:

Mang thỏ rửa sạch với nước. Sau đó chà đều phần gừng hoặc dùng rượu lên toàn bộ phần thịt thỏ. Để yên khoảng 5 – 10 phút để thịt thỏ hết mùi. Khi hết thời gian bạn mang thịt thỏ rửa lại với nước sau đó để ráo nước.

Với thịt thỏ nướng, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt ra thành từng miếng nhỏ vừa miệng hay lọc thịt bỏ xương cũng đều được. Nhưng nếu nướng được cả con sẽ giúp cho thịt thỏ bên trong không bị khô và giữ được vị ngọt của thịt.

– Phần gia vị:

Sả tươi cắt bỏ đầu lột vỏ rồi rửa sạch, thái thành từng lát mỏng cho vào bát.

Ớt bỏ hạt, hành và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ cả 3 loại sau đó cho ra một bát riêng.

Gừng tươi rửa sạch, xay nhuyễn và cho vào bát.

Ướp thịt thỏ

Thịt thỏ nướng có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào lúc chúng ta ướp thịt. Công thức ướp thịt thỏ nướng như sau:

Để thịt thỏ vào bát rồi nêm gia vị:1 thìa nhỏ tỏi băm, sả, ớt băm nhuyễn, nửa thìa cà phê hành tím, 2 muỗng nước mắm và đem trôn đều các gia vị với thịt thỏ để thịt được ướp ngấm đều.

– Vị mặn trước tiên: Nước mắm, muối, nước tương, muối… – Vị ngọt là thứ hai: Đường, hạt nêm, mật ong…. – Hương thơm là thứ ba: Ví dụ như tiêu, mè, hành tím, tỏi băm, rượu, lá thơm… – Vị cay là thứ tư: Ớt, sa tế… – Cuối cùng là không mùi : Gồm có dầu ăn, bột mì….

Tuy nêm nếm khá cầu kì và rắc rối nhưng khi bạn làm chuẩn theo thứ tự và nếm thử bạn sẽ thấy món ăn được cải thiện lên nhiều đấy.

Đậy bát tránh bui bẩn và vi khuẩn, để ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp để ướp thịt trong vòng 1 tới 2 tiếng tùy lượng thịt thỏ (nếu bạn không có nhiều thời gian hãy ướp ít nhất tầm 20-30 phút trước khi đem thịt đi nướng).

Nếu bạn muốn nấu cho ngày hôm sau thì bạn có thể ướp rồi cho vào tủ lạnh tối hôm trước, hôm sau đem ra để tầm 10-15 phút rồi sử dụng cũng được.

Nướng thịt

Bạn có thể sử dụng trực tiếp lò nướng gia đình hoặc nướng bằng than hoa để nướng thịt thỏ.

Đối với nướng bằng lò, bạn làm nóng lò trong ở 230 độ C sau đó đó cho thịt thỏ vào nướng trong khoảng từ 50 phút đến 1 giờ. Lưu ý là cứ sau 20 phút bạn lật một lần để thịt thỏ được chín đều.

Đối với nướng than hoa: bạn xếp thịt thỏ lên vỉ nướng hoặc xiên cả con qua que nướng. Điều chỉnh nhiệt than vừa phải để tránh thịt bị cháy mà phần trong chưa chín. Đảo xiên nướng liên tục cho đến khi thịt chín đều vàng là được.

Bí Quyết Ướp Thịt Nướng Bóng Mềm Thơm Không Khô, Nướng Không Cháy Vanh Khuyen

Recipes Xuan Hong Video

Recipes Xuan Hong

Chúc toàn thể cô bác, anh chị em và các bạn luôn nhiều hạnh phúc và an nhiên!

❤️ ❤️ ❤️ Để nhận được Thông báo mỗi khi Vành Khuyên có Video mới, vui lòng bấm đăng ký Kênh chỗ Hoa Tulip trên màn Hình Video hoặc ở đây https://goo.gl/cSfSnN và bấm vào cái Chuông. Cám ơn toàn thể cô bác, anh chị em và các bạn! ❤️

* Cách tìm món ăn của Vành Khuyên: có thể tìm trên Google hoặc Youtube với từ khóa “tên món ăn vanh khuyen” có thể viết có Dấu hoặc không Dấu đều được. Ví dụ: ga nau gac vanh khuyen, banh bao vanh khuyen…

👉 Xem toàn bộ cách làm các món ăn của Vành Khuyên ở đây https://www.youtube.com/c/vanhkhuyenle

Đón xem Video mới từ 22h – 24h giờ nước ĐỨC tức là 4g – 6g sáng giờ Việt Nam

#vanhkhuyenleyoutube #suonnuongvanhkhuyen #comtamsuonuong

NGUYÊN LIỆU

– 800gr Thịt Sườn Heo – 23g hành tím – 16 g tỏi – 3 mc nước tương Maggi khoảng 30gr – 1mcf bột ngọt – 1/3 mcf muối – 1/2 mcf tiêu – 1/2 mcf Bột Ngũ vị Hương – 2 mc Sa tế tôm hoặc Sa tế Sả Tỏi Ớt – 1mc Sả bằm nhuyễn hoặc vắt lấy nước – 1mc Đường vàng hoặc Đường Thốt nốt – Mật ong 1TBSP. / 1.5mc – 1/2TBSP. Tương ăn Phở Hoisin sauce – 1/2 TBSP. Dầu Hào Oyster sauce – 1/2tsp. Nước Tương – 1TBSP. Dầu Sate

mcf : Muỗng Cà phê 5ml mc : Muỗng Canh 10ml TBSP. 15ml tsp. 5ml

INGREDIENTS

– 800gr Pork Collar – 23g Onion – 16 g garlic – Maggi seasoning 30gr – MSG (optional) 1tsp. – 1/3 tsp. salt – 1/2 tsp. pepper – 1/2 tsp. five spices – 20gr sate – 1Tbsp. Lemon grass – 15gr brown sugar – Honey 1TBSP. – 1/2TBSP. Hoisin sauce – 1/2 TBSP. Oyster sauce – 1/2tsp. Maggi seasoning – 1TBSP. Sate Video Rating: / 5

This video on this page is automatically generated content related to “recipes xuan hong”. Therefore, the accuracy of this video on this webpage can not be guaranteed.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Và Mềm trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!