Xu Hướng 7/2022 # Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà # Top View

Xem 7,524

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà được cập nhật mới nhất ngày 06/07/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,524 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc
  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm
  • Tôm khô là một đặc sản mang đậm tinh hoa ẩm thực Việt, hầu như có mặt trong gian bếp mọi nhà bởi vị thơm ngọt, sử dụng tiện lợi và nấu món nào cũng ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết loại đặc sản nổi tiếng này cũng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

    Tôm khô có hàm lượng đạm gần như cao nhất trong các loại thực phẩm, bởi theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng Việt Nam, trong 100g tôm khô có đến khoảng 70g đạm. Như vậy, một người trưởng thành chỉ cần tiêu thụ 100g tôm khô/ngày cũng đã thừa nhu cầu đạm hàng ngày cho cơ thể.

    Canxi cũng là một loại khoáng chất có rất nhiều trong tôm khô, giúp phát triển hệ xương khớp, phòng ngừa loãng xương. Bên cạnh đó, tôm khô còn chứa nhiều photpho, natri và kẽm giúp cung cấp vi chất cho cơ thể khỏe mạnh.

    Nguyên liệu làm tôm khô

    Với lượng nguyên liệu trên có thể cho ra 80g tôm khô thành phẩm, nếu bạn muốn làm nhiều hơn có thể tăng lượng nguyên liệu theo tỷ lệ phù hợp.

    Các dụng cụ cần thiết

    Cách làm tôm khô

    Bước 1: Rửa sạch tôm, rút chỉ đen trên sống lưng và bỏ đi đầu tôm.

    Tiếp theo giã nhuyễn gừng, sả cắt khúc nhỏ và đập dập.

    Bước 2: Ướp tôm trong 15 phút với hỗn hợp gừng, sả, rượu trắng để khử mùi tanh của tôm và giúp tôm khô thơm ngon hơn. Các bạn nên cho thêm 1/2 muỗi cafe muối để tôm khô có vị mặn vừa ăn và bảo quản được lâu.

    Bước 3: Dùng nồi hấp để hấp tôm sao cho vừa chín tới.

    Bước 4: Lót giấy bạc lên khay và đặt tôm đã hấp chín lên vỉ nướng, dùng lò nướng để sấy khô tôm ở 100 độ C trong khoảng 1 tiếng (khi sấy, bạn có thể dùng đũa chặn ở cửa lò tạo một khoảng hở nhỏ cho thoát hơi để tôm nhanh khô).

    Bước 5: Sau khi sấy, tôm khô lại và giòn vỏ. Bạn cho tôm vào túi thực phẩm và dùng chày/cán đập nhẹ cho vỏ tôm bong ra, tiếp đó bóc sạch vỏ tôm.

    Bước 6: Đặt tôm đã lột sạch vỏ lên khay có lót giấy bạc và cho vào lò nướng tiếp tục sấy khoảng 1 giờ 30 phút là hoàn thành.

    Thành phẩm sẽ là mẻ tôm khô thơm ngọt sẵn sàng cho thực đơn những ngày mưa.

    Cách thưởng thức tôm khô

    Tôm khô có thể bảo quản được lâu, dùng làm nguyên liệu chính trong nhiều món ăn như kho quẹt, tôm khô rim, dùng để trộn gỏi (nộm) hoặc nấu canh cho ngọt nước.

    Yêu cầu thành phẩm

    Để có món tôm khô ngon đúng chuẩn cần phải sấy khô tôm vừa đủ để thịt tôm khô, ngọt, có màu đỏ bắt mắt. Vị thịt ngọt và mằn mặn vừa ăn mới ngon.

    Một số lưu ý khi làm món tôm khô

    • Muối làm cho tôm khô có vị mặn ngọt vừa miệng và giúp bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên nếu bạn không thích ăn mặn thì có thể không dùng loại gia vị này.
    • Khi hấp tôm cần lưu ý hấp lửa vừa, các bạn chú ý để tôm vừa chín tới, nếu hấp quá lâu thịt tôm sẽ mất ngọt và bị teo.
    • Để làm khô tôm, bạn có thể phơi nắng từ 2-3 tiếng đến khi vỏ tôm khô giòn, và hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng thay cho lò nướng.
    • Nếu bạn muốn món tôm khô bảo quản được lâu hơn 01 tháng và không bị mốc trắng thì cần phải sấy cho thịt tôm thật khô, sau khi thành phẩm nên bảo quản tôm khô trong túi thực phẩm hoặc các hủ kín và để vào ngăn đông tủ lạnh.

    Chỉ cần vài bước đơn giản và nguyên liệu thân thuộc, các bạn đã có thể thực hiện thành công đặc sản tôm khô vừa thơm ngon lại an toàn cho cả gia đình mình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Những Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】
  • 4 Mon Ngon Voi Ca Phao
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×