Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Vịt Kho Gừng Đậm Đà Cho Ngày Tết # Top 11 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Vịt Kho Gừng Đậm Đà Cho Ngày Tết # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Vịt Kho Gừng Đậm Đà Cho Ngày Tết được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mâm cơm ngày Tết sẽ thiếu đi sự trọn vẹn, giảm sự đậm đà, ngon miệng nếu không có đĩa thịt vịt kho gừng. Thịt vịt béo mềm kết hợp vị cay thơm của gừng, tiêu, ớt và đẹp mắt từ nước màu dừa, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn vô cùng độc đáo.

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm bổ dưỡng, trong 100g thịt vịt chứa khoảng 25g protein (lớn hơn nhiều lần so với thịt heo, bò, cá, trứng,…) và các chất khác như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E) và axit nicotinic.

Các bộ phận khác của vịt như da hay gan vịt cũng đều cung cấp dinh dưỡng cho con người. Trung bình 100g da vịt có đến 400 calo, 11g protein, 13g chất béo bão hoà cùng 39g chất béo không bão hòa. Còn trong 100g gan vịt chứa đến 136 calo, 10g protein.

Chính vì chứa nguồn dinh dưỡng cao mà thịt vịt có công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Cụ thể là:

Hỗ trợ chữa bệnh tim mạch.

Hỗ trợ điều trị lao phổi, ung thư.

Tốt cho người suy nhược, kém ăn, chán ăn.

Phù hợp cho người hay sốt dai dẳng, ra mồ hôi trộm.

Tăng tiết sữa ở sản phụ.

Giúp tiết ra dịch mới, tốt cho dạ dày.

Bổ sung thịt vịt vào chế độ ăn hàng ngày là điều cần thiết, vừa cung cấp dinh dưỡng lại tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật.

Bây giờ, mời bạn cùng Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) thực hiện cách làm vịt kho gừng đầy hấp dẫn qua các bước sau đây.

Cách làm vịt kho gừng đậm đà, ngon tuyệt vời

500g thịt vịt làm sẵn

1 củ gừng

Ớt tươi

Hành lá

Hành tím, tỏi

Gia vị: nước mắm ngon, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước màu dừa

Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về rửa với gừng đập dập cùng một ít rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhuyễn.

Ớt cắt khoanh tròn.

Tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Ướp thịt vịt với gừng băm nhuyễn, 1/2 phần hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh đường, một ít hạt tiêu trong khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

Phi thơm phần hành tỏi còn lại với dầu ăn rồi cho gừng cắt sợi vào đảo đều. Khi gừng hơi vàng bạn cho thịt vịt đã ướp vào xào săn lại.

Thêm 1 muỗng canh nước màu dừa, nêm gia vị gồm: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối sao cho vừa ăn.

Xào thịt với lửa lớn khoảng 3 phút, khi thấy dậy mùi thơm thì bạn cho nước lọc vào xâm xấp mặt thịt.

Tiếp tục nấu cho sôi rồi hạ nhỏ lửa. Khi thấy nước hơi cạn, có độ sánh sệt, thịt vịt mềm, thấm gia vị và có màu nâu cánh gián đẹp mắt là món vịt kho đã được.

Cuối cùng, cho ớt vào đảo lại một lần nữa rồi tắt bếp. Lấy vịt kho gừng ra đĩa, trang trí với hành lá rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Món vịt kho gừng nấu xong thịt phải mềm, ngọt, không ngấy, không quá khô. Khi ăn cảm nhận được vị đậm đà đặc trưng, thoảng mùi thơm của gia vị thấm trong từng thớ thịt, ai ăn cũng ghiền ngay từ miếng đầu tiên.

Vịt Kho Gừng ngon nhất là dùng với cơm trắng, bạn cũng có thể ăn kèm bún tươi cũng rất hợp.

Nấu với lửa nhỏ để tránh thịt bị khô, cháy, không còn ngọt nước.

Cách chọn vịt ngon không khó, đơn giản là chọn những con khỏe mạnh, không rù, lông mượt và không bết dính. Nắn phần thân thấy thịt chắc.

Chọn vịt hơi mỡ để khi nấu không bị khô.

Nếu mua vịt làm sẵn, bạn chọn những con có da trơn bóng, thớ thịt chắc, có độ đàn hồi, thịt tươi màu đỏ hồng, không có mùi hôi.

DTBTAAu vừa hướng dẫn bạn cách làm thịt vịt kho gừng đơn giản để bạn có thể tự mình chế biến và chiêu đãi gia đình cho bữa cơm ngày Tết thêm tròn vị. Đảm bảo với món VỊT KHO GỪNG thơm ngon, hấp dẫn này sẽ khiến cả nhà thích thú và không tiếc lời khen ngợi tài nấu ăn của bạn.

Cách Làm Thịt Quay Kho Cải Chua Đậm Đà Ngày Tết

Thịt heo vốn là thực phẩm chính trong mâm cơm của đại đa số người dân. Bởi không chỉ dồi dào dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà giá cũng phù hợp với thu nhập mọi tầng lớp. Và dưa cải muối được lên men chua có nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá. Do đó, sự kết hợp giữa thịt heo quay giòn ngon và cải chua tạo nên món ăn ngon lại tốt cho sức khỏe.

Nếu lượng thịt quay chuẩn bị cho những ngày tết quá nhiều khiến ai cũng ngán ngẩm. Bạn chớ vội lo lắng hãy kết hợp cùng cải chua sẽ có món ăn đưa cơm.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

20

phút

Tổng Thời Gian

35

phút

Loại Món

Kho

Ẩm thực

Việt Nam

Dinh dưỡng

1463

kcal

TRANG THIẾT BỊ

Chảo

Chén

Dĩa

Máy Xay Tỏi Ớt

Nguyên liệu

  

1

kg

thịt heo quay

600

gram

dưa cải chua

1

củ

tỏi

4

nhánh

hành lá

2

trái

ớt

600

ml

nước dừa tươi

Gia vị

dầu ăn

muối

đường

hạt nêm

tiêu xay

nước tương

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

1. Thịt heo quay chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

2. Cải chua bỏ phần lá non bên trong, rửa với nước sạch nhiều lần. Xắt khúc nhỏ vừa ăn và cho vào rổ cho ráo nước.

3. Tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.

4. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch xắt khúc nhỏ.

5. Ớt rửa sạch xắt nhỏ.

Làm nước sốt

Cho vào chén các gia vị: 5 muỗng canh nước tương, 1/2 muống cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Cùng ớt cắt nhỏ sau đó khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Kho thịt quay và dưa cải chua

Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào. Dầu hơi nóng cho tỏi xay vào phi vàng. Sau đó cho thịt quay vào xào khoảng 5-7 phút rồi cho phần nước sốt vừa làm vào. Xào đến khi heo quay sậm màu thì cho phần cải chua vào xào thêm 10 phút nữa và cho hành lá vào.

Khi nước sốt đã gần cạn thì cho 600ml nước dừa tươi vào và kho ở lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình. Khi nước sền sệt lại thì tắt bếp.

Thưởng thức món ăn

Cho thịt quay kho cải chua ra dĩa, dùng cùng cơm trắng lúc nóng sẽ rất hấp dẫn.

Lưu ý

Các mẹo giúp lựa chọn nguyên liệu chuẩn ngon:

Với thịt quay nếu có thời gian các chị em có thể mua thịt heo sống về quay tại nhà. Còn không mua thịt quay sẵn cần chú ý phần da heo căng, có mùi thơm của thịt. Dùng tay xé thấy những thớ thịt bám vào nhau khó tách rời đó là heo sống nên mua.

Tương tự heo quay, cải chua cũng có thể tự làm nếu có thời gian. Nếu mua ngoài chợ cần chọn loại có màu vàng tươi, chua, giòn và có mùi thơm. Tuyệt đối không nên mua những cây có màu xanh, mùi lạ hay nổi mốc.

Dinh Dưỡng

Calories:

1463

kcal

Carbohydrates:

50

g

Protein:

144

g

Fat:

75

g

Saturated Fat:

17

g

Cholesterol:

383

mg

Sodium:

4967

mg

Potassium:

4744

mg

Fiber:

25

g

Sugar:

26

g

Vitamin A:

161

IU

Vitamin C:

103

mg

Calcium:

489

mg

Iron:

15

mg

Từ khoá

thịt hep quay kho dưa cải chua

Dịp tết là khoảng thời gian đoàn tụ, nghỉ ngơi của mọi gia đình sau một năm làm việc. Đó cũng là dịp các chị em nội trợ trổ tài để chế biến nhiều món cúng ông bà tổ tiên. Và chiêu đãi các thành viên những món ăn ngon lại bổ dưỡng cho năm mới nhiều năng lượng. Lạp xưởng, mắm tép là những món quen thuộc hay lẩu bò nhúng giấm cũng rất thích hợp cho buổi đoàn viên.

Cách làm lạp xưởng tươi thơm ngon đón Tết

Ngày nay, khi an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề đáng báo động. Đặc biệt với những thực phẩm làm sẵn như lạp xưởng. Việc tự tay chế biến những cây lạp xưởng tươi ngon và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà dịp Tết là rất cần thiết.

Xem cách làm

Các món lẩu luôn có sức hút với mọi con tim đam mê ẩm thực bởi sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu. Đặc biệt là lẩu bò bổ dưỡng thích hợp cho những ngày se se lạnh vừa ngon miệng lại dễ tiêu hóa.

Xem cách làm

Thịt quay kho cải chua đơn giản nhưng lại là món ăn đưa cơm vào ngày đầu năm. Đây còn là món ngon có thể nấu vào dịp cuối tuần khi bí thực đơn đó chị em. Cách làm rất nhanh phù hợp với những ai bận rộn khi cả thịt quay lẫn dưa cải đều được bán sẵn. Vài bước nhanh gọn đã có bữa ăn ngon lành lại bổ dưỡng cho cả nhà.

Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Không Thể Cưỡng Lại

Những người không nên ăn gừng

Gừng tuy có nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng bạn cũng cần sử dụng với lượng vừa phải. Theo đó, cũng có một số trường hợp nên hạn chế, tránh sử dụng gừng như:

Những người bị bệnh đau dạ dày.

Người bị bệnh trĩ, xuất huyết.

Người dị ứng với gừng.

Cách làm gà kho gừng đơn giản đưa cơm

0,5kg gà

2 trái ớt

1 củ gừng

Vài tép tỏi

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt,…

Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ớt cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn.

Gừng gọt vỏ, sửa sạch rồi cắt thành sợi.

Làm nước màu

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho vào 1 muỗng canh đường để làm nước màu. Bạn nên để nhỏ lửa, dùng đũa đánh đều tay để đường tan ra.

Phi hành tỏi – kho gà với gừng

Khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián, bạn cho tỏi băm nhuyễn vào và tắt bếp. Lúc này, bạn nhanh tay cho thịt gà đã ướp ở bước 1 vào, dùng đũa đảo thịt gà thật kỹ để áo đều nước màu. Sau đó bạn bật lại bếp, cho 2/3 chén nước vào, đậy nắp và kho với lửa vừa.

Khi thấy thịt gà đã chín, nước kho sền sệt, bạn cho gừng cắt sợi cùng ớt vào, đảo đều, nấu thêm khoảng 3 phút là có thể tắt bếp.

Thành phẩm và thưởng thức

Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu cánh gián trông rất đẹp mắt, thịt gà không bị rã, đậm vị, thơm phức mùi gừng cùng nước kho sền sệt hấp dẫn.

Một số lưu ý khi làm gà kho gừng

Bạn nên chọn gà có trọng lượng từ 1,2 – 1,6kg là ngon nhất vì thịt sẽ chắc và dai.

Khi phi nước màu, bạn nên để nhỏ lửa để đường từ từ tan và chuyển sang màu cánh gián, lúc này, bạn có thể cho gà vào kho. Không nên để nước màu quá đen, vì nó sẽ làm cho món ăn không được đẹp mắt và có vị đắng.

Sau khi thịt gà áo đều nước màu và săn lại, bạn có thể đậy nắp nấu để thịt chín bằng hơi và không bị rã.

Trong quá trình kho gà, gần tắt bếp, bạn có thể cho vào một muỗng canh rượu gạo để món ăn được dậy mùi hơn.

Cách kho gà gừng đơn giản, bạn có thể trổ tài thực hiện món ăn này để bữa cơm gia đình hay thực đơn kinh doanh quán ăn thêm phần đa dạng và hấp dẫn. Với hương vị đậm đà cùng mùi thơm quyến rũ, gà kho gừng sẽ giúp bạn được kích thích vị giác và ngon miệng hơn rất nhiều.

2 Cách Làm Vịt Kho Gừng Ngon Chuẩn Vị

Thịt vịt là món ăn rất quen thuộc đối với mọi người trong bữa cơm gia đình. Chúng là một loại thực phầm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Không những vậy thịt vịt còn hấp dẫn người ta bởi nhiều cách chế biến khác nhau như làm lẩu, nấu chao…

Đương nhiên, trong những món ăn ngon của thịt vịt thì không thể không kể đến món thịt vịt kho gừng sả cay cay, nồng nồng. Món ăn này nếu có thêm bát canh chua nữa thì bữa cơm của bạn hoàn hảo rồi đó.

1. Cách làm vịt kho gừng ngon đậm đà

Vịt trưởng thành: 1 con (khoảng 2kg).

Gừng già: 2 củ

Hành tím, tỏi

Rượu trắng

Gia vị: nêm nếm thông thường: Nước mắm ngon, hạt tiêu xay, mì chính, bột canh

Lưu ý cách chon vịt

Khi mua vịt bạn nên chọn những con còn khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt, không chọn con bị rù. Lông vịt phải mượt mà không bết dính. Phần thịt ở thân khi nắn cảm nhận được độ chắc thì đây là một con vịt ngon.

Nếu như vịt om sấu bạn nên chọn những con vừa phải, nhiều nạc một chút thì với món ăn này bạn nên chọn những con vịt béo 1 chút. Bởi khi kho thịt vịt sẽ không bị khô xác. Nếu không có thời gian thì bạn có thể nhờ người bạn làm hộ. Nhưng cần giám sát quá trình làm để đảm bảo vệ sinh.

Nếu bạn muốn dùng luôn vịt làm sẵn thì chọn những con vịt da trơn láng, thịt chắc. Khi dùng tay ấn vào thì thấy một lúc lấu có độ đàn hồi là được. Thịt phải có màu hồng đỏ, không có mùi hôi thì là vịt tươi.

Chúng mình hướng dẫn các bạn khâu chọn thịt vị như này bởi đây là yếu tố quyết định nồi thịt vịt kho gừng của bạn có thành công hay không đấy!

1.2 Các bước làm thịt vịt kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn trộn một củ gừng đã cạo vỏ, đập giập cùng với rượu trắng để chà toàn thân vịt cho bớt mùi hôi. Bóp tiếp thịt vịt với muối hạt cho sạch hoàn toàn. Rửa lại bằng nước sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Muốn thịt vịt thêm đậm đà bạn có thể ướp cùng 1 chút gừng, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm ngon và nửa thìa hạt tiêu.

– Củ gừng còn lại bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi để món ăn của bạn được đẹp mắt.

– Hành, tỏi bóc vỏ giã nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành làm vịt kho gừng

– Đun sôi 2 thìa dầu ăn trên bếp. Cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Thấy mùi thơm thì cho thịt vịt vào nồi xào tới khi thịt vịt săn lại là được.

– Khi xào bạn nên để lửa nhỏ để thịt vịt không bị khô, miếng thịt cũng sẽ ngọt nước hơn. Tùy theo khẩu vị mà bạ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

– Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt sừng vào cũng được. Hoặc muốn hương vị lạ một chút bạn có thể cho nấm hương vào để kho cùng.

Lưu ý: Nếu định cho nấm hương vào thịt vịt thì bạn nên ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân. Đợi thịt gần chín thì mới cho nấm hương vào. Làm như vậy để tránh tình trạng nấm ngấm quá nhiều gia vị sẽ bị mặn.

2. Thịt vịt kho gừng miền tây

Nửa con vịt béo: Khoảng 1,5 kg

Gừng: 1 củ

Gia vị nêm nếm thông thường: Tiêu xay + muối + đường + bột ngọt

Gia vị khác: 6 tép tỏi, dầu ăn, nước mắm ngon

2.2 Chi tiết các bước làm vịt kho gừng miền tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khi mua về bạn dùng muối hạt chà toàn thân rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục dùng gừng đập giập chà một lần nữa. Rửa sạch và để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

Thịt vịt sau khi chặt bạn ướp cùng hạt tiêu, bột ngọt, muối, tỏi băm nhuyễn, đường, nước mắm ngon, gừng thái sợi theo tỷ lệ 1:0,5:1:1:1:2:2:1. Ướp trong 30p để thịt ngấm gia vị.

– Gừng bạn chia làm 2 phần. 1 nửa đập giập để chà vịt. Nửa còn lại thái sợi ướp vịt.

– Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn

Bước 2: Tiến hành chế biến

Dùng chảo khô, đun sôi 2 thìa dầu và 1 thìa đường tới khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián. Tiếp tục cho tỏi giã nhuyễn và gừng thái sợi vào. Đến khi tỏi và gừng vàng thì cho thịt vịt vào xào đến khi thịt thấm nước.

Tiếp tục cho 2 chén nước lạnh cho xâm xấp mặt thịt vịt rồi đậy vung, để lửa nhỏ liu riu. Khi thịt vịt nềm thì nêm lại cho vừa ăn và bắc xuống.

3. Thịt vịt và giá trị dinh dưỡng

– Thịt vịt là loại thịt chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như protein, canxi, sắt hay các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như A,B1,D… Chính vì thế bạn nên sử dụng thịt vịt thường xuyên để bồi bổ cho cơ thể.

– Trong Đông Y, thịt vịt có vị ngọt, tính hàn lại hơn mặn nên có tác dụng tư âm, dưỡng vị, rất lợi tiểu tiêu thũng, giải độc. Nếu ăn thịt vịt thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ và điều trị bệnh tim mạch hay các bệnh lao phổi, ung thư.

– Thịt vịt có tác dụng tăng cường sức khỏe đối với người có thể chất suy yếu, chán ăn, sốt. Người sau khi ốm dậy, hay đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng hay phụ nữ ít kinh nguyệt, sản phục thiếu sữa được khuyến cáo nên ăn thịt vịt.

– Không những thịt vịt có tác dụng chữa bệnh mà dùng trứng vịt muối ăn vào mỗi sáng cũng có tác dụng khắc phục tình trạng tăng huyết áp, ù tai, váng đầu. Nếu dùng trứng vịt trộn cùng bột sò biển tráng lên ăn thì có tác dụng chữa bệnh càng cao.

Cập nhật 24/06/2020

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Vịt Kho Gừng Đậm Đà Cho Ngày Tết trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!