Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Vịt Quay Sốt Me / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Vịt Quay Sốt Me / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Vịt Quay Sốt Me / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt vịt nấu được rất nhiều món ngon, trong đó hấp dẫn phải kể đến các món vịt chiên và sốt me. Bạn cũng có thể kết hợp vịt chiên (quay) với sốt me để mang lại cho bữa cơm gia đình một hương vị hoàn hảo.

Nguyên liệu làm món ngon vịt quay sốt me:

2 cái đùi vịt

1 thìa canh hắc xì dầu (mua ở tiệm gia vị)

1 thìa nhỏ nước ép tỏi

1/3 thìa nhỏ tiêu

hai bông hồi, rang vàng (bông hồi còn gọi là tai vị, lục giác hồi hương, mua ở tiệm gia vị hoặc thuốc bắc)

Me vắt: nửa lạng

1 thìa canh bột năng hòa nước cho tan

Nước dùng (nếu có nước từ xương gà hoặc lợn thì rất ngon)

Dầu ăn

Gia vị: 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa nhỏ mì chính, 1 quả ớt sừng, 1 nhánh hành lá

Cách làm món vịt chiên sốt me ngon:

– Đùi vịt làm rửa sạch, xát gừng cho khử mùi, rửa lại lần nữa cho sạch rồi để ráo, lấy dao béng khứa xéo từ da ăn vô thịt để cho dễ ngấm, ướp với nước ép tỏi, hắc xì dầu, hồi hương, tiêu, ướp trong 15 phút.

– Bắc chảo cho vào 2 thìa canh dầu, cho vịt vào chiên vàng đều. Tiếp tục cho phần nước ướp thịt còn lại vào cùng với nước dùng, hầm cho tới khi nước hơi sánh thì vớt vịt ra đem cho vào lò nướng khoảng 10 phút (có thể nướng than)

– Me hòa nước sôi lược lấy nước cốt. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Hành lá lấy gốc tước sợi.

– Bắc chảo cho ít dầu rồi phi thơm tỏi, cho đường, bột ngọt, muối và phần nước hầm vịt ban nãy vào nêm nếm vừa miệng rồi cho hành và ớt vào đảo, cho bột năng đã hòa tan trong nước vào cùng để tạo độ sánh cho sốt.

– Khi ăn chặt đùi vịt thành miếng, cho ra dĩa rưới sốt lên ăn nóng.

Bảo Tọa (cách làm món ăn ngon)

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Vịt quay là một món ăn dân dã, phổ biến với mọi gia đình. Trong đó, đặc biệt nhất vẫn là món vịt quay sốt tiêu đen đang rần rần thu hút thực khách. Vịt quay với lớp da ngoài ngoài giòn rụm, thơm ngon, cay cay, ngọt thịt rất hấp dẫn. Ngoài ra bạn có thể chế biến món ăn ngay tại nhà cũng khá đơn giản cho gia đình.

Thời gian thực hiện món ăn:

Nguyên liệu dùng cho phần ăn: 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu chuẩn bị vịt quay sốt tiêu đen

Nguyên liệu:

Một số lưu ý khi mua vịt ngon

Để chế biến món vịt quay nói chung và vịt quay sốt tiêu đen nói riêng thì bạn nên chọn những vịt xiêm bởi chúng thường có nhiều thịt và ít lông con. Do vậy sẽ tiết kiệm được thời gian chế biến mà món vịt đảm bảo được độ thơm ngon. Ngoài ra một số lưu ý khi mua vịt là nhưng con vịt trống thường ngon hơn. Cách mua vịt dựa vào những bí quyết sau:

Cách chọn vịt sống:

Trước tiên bạn hãy quan sát lớp lông bên ngoài, nên chọn những con vịt có lớp lông mềm, mượt, không bị thiếu, trụi hay lông bị xù bởi những biểu hiện này cho thấy vịt đang trong giai đoạn thay lông hoặc đang bị bệnh.

Những con vịt đầy đủ tháng thì sẽ có lớp thịt dày hơn, phần ức đầy đặn sau đó hãy vạch thử lớp lông để xem phần da bụng và da cổ dày thì chọn. Một cách chọn nữa là bạn hãy thử kéo 2 cánh vịt lại với nhau, nếu như hai cánh vịt có độ dài vừa đủ đan chéo vào nhau thì được xem là vịt trưởng thành và ngon.

Nếu bạn chọn những con vịt làm sẵn:

Tốt nhất bạn hãy chọn các con vịt mới. Vịt quay thì bạn không nên chọn con được mổ cả bụng mà chỉ được móc phía dưới bụng thì khi quay sẽ đảm bảo độ ngon và không bị khô.

Phần lớp da bên ngoài của thịt vịt đặc trưng với màu vàng nhạt, không quá sậm màu, loang lổ hay có xuất hiện vết bầm tím, ứ máu.

Thịt vịt khi dùng tay ấn vào thì thấy chắc, có sự đàn hồi, còn những con ấn vào bị biến dạng thì không nên chọn bởi nó đã bị bơm nước.

Các bước chế biến vịt quay sốt tiêu đen

Bước 1: Sơ chế vịt

Thịt vịt sau khi mua về được làm sạch rồi thì bạn vẫn cần phải sơ chế để loại bỏ mùi hôi tanh. Có thể dùng muối để chà xát lên toàn thân vịt, sau đó rửa lại với nước giúp vịt sạch hơn.

Lấy hỗn hợp rượu, gừng đập dập rồi chà lên toàn thân vịt cả bên trong và bên ngoài để loại bỏ các chất bẩn. Sau đó hãy rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Làm sốt tiêu đen

Công đoạn chế biến nước sốt tiêu đen cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần kết hợp những nguyên liệu bao gồm hành tím băm, 10g tiêu sọ, 75g tương ngọt, 1 muỗng canh bột tỏi, 50g sốt tiêu đen, 10g hạt nêm gà, 5g đường và 2g muối rồi dùng muỗng để trộn thật đều.

Bước 3: Ướp vịt

Đợi vịt được ráo nước thì bạn hãy dùng muỗng để cho phần sốt chuẩn bị vào bụng vịt. Đừng quên dùng que xiên để may bụng vịt lại rồi treo lên cho ráo nước và ngấm đều gia vị

Bước 4: Chao vịt

Chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm cam thảo, trần bí, thảo quả đập dập, quế cây, và các loại hoa hồi để rang đều cho đến khi xuất hiện mùi thơm thì tắt bếp. Sau đó hãy đổ 1 lít nước vào để đun sôi.

Tiếp theo, bạn hãy bắc lên 1 cái nồi khác rồi cho thêm khoảng 160g nước lạnh, 10g mật ong, 50g giấm, 50g mạch nha sau đó dùng muỗng để khuấy đều hỗn hợp cho khi hoà tan.

Khi nồi hỗn hợp trên sôi thì bạn cho vịt vào để trần qua với lửa nhỏ, dùng muôi để lấy nước rưới đều lên thân vịt cho đến khi da vịt bóng đều thì vớt ra và cho vào thau riêng. Dùng nước hỗn hợp mật ong để tưới lên toàn thân vịt rồi treo lên nơi khô thoáng khoảng 1-2 tiếng.

Bước 5: Quay vịt

Trước khi cho vịt vào quay thì bạn hãy chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Sau đó hãy cho vịt vào nướng với thời gian khoảng 10 phút rồi hạ nhiệt độ xuống 150 độ C, nướng trong khoảng 45 phút tùy vào trọng lượng của thịt vịt.

Đợi đến khi thịt vịt chín có màu sắc vàng ươm thì bạn lấy vịt ra và cho vào chảo chiên ngập dầu tạo nên lớp da giòn, căng bóng thơm lừng. Lấy thịt ra đĩa, rồi rút nhẹ cây xiên ra, rồi cho phần nước sốt trong bụng vịt vào một chén khác.

Chế biến vịt quay sốt tiêu đen

Vịt quay sốt tiêu đen mang lại hương thơm phức, hương vị đậm đà cùng với lớp da giòn rụm, thịt mềm dai mà không hề bị khô, ăn hoài mà không thấy chán. Nếu được kết hợp với phần nước sốt bên trong, ăn thật tuyệt!

Công Thức Làm Vịt Quay Bắc Kinh Và Nước Sốt Chấm Siêu Ngon / 2023

Nguyên liệu :

-Vịt khoảng 2kg hoặc 2,5 kg sơ chế làm sạch.

-Làm sạch thịt vịt:Vịt mua về bạn nhờ người bán làm thật sạch ruột bên trong để tiết kiệm thời gian chế biến ở nhà. Để thịt trắng và nhất là không còn mùi hôi, bạn chuẩn bị một ít gừng và rượu trắng, chà xát mạnh cả trong và ngoài thân vịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

-Đeo găng tay sạch và dùng tay xát phần hỗn hợp này lên khắp thân vịt, cả bên trong và bên ngoài cho đều, dùng que xiên phần

– Khâu bụng vịt lại bằng một thanh xiên nhọn và treo ở nơi thoáng mát khoảng 4 – 6 tiếng.

-Trước hết, bạn chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 muỗng ăn dầu hào + 1 muỗng ăn rượu nấu ăn Trung Quốc, trộn đều. Tiếp theo, bạn pha nước nóng cùng 1 muỗng giấm, 2 muỗng mạch nha và quậy đều. Sau đó tiếp tục chà xát phần hỗn hợp này lên thân vịt, ướp trong khoảng 40 phút. Hết 40 phút, bạn tiếp tục xát một lớp nước sôi + giấm + mạch nha nữa lên vịt. Xát càng đều, da vịt khi nướng sẽ càng giòn, lớp dầu bám lên càng chắc và bóng bẩy khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, thêm ngon.

– 3 lít nước đun sôi cho gừng thái lát

– 3 cọng hánh lá vào, tiếp cho .

-1/2 cúp mạch nha, hoặc mật ong vào, và sối lên vịt cho thật kỉ để ráo vịt ,nếu muốn vịt có màu đỏ đẹp thi sối vịt thêm lần nữa treo vịt lên 1 tiếng cho khô và đem đi quay ở nhiệt độ 200°c trong 25 p,hoặc 150°c trong 40 p.

-Quay vịt được khoảng ¾ thời gian, bạn bắc một chảo dầu sôi với khoảng 5 muỗng canh dầu ăn. Lúc lấy vịt ra khỏi lò cũng là lúc dầu thật sôi.

-Khi dầu sôi, bạn dùng một thanh kim loại xiên vịt và bắt đầu dội dầu. Đặt vịt vào giữa chảo dầu và tiến hành dội. Làm thật đều tay để giúp vịt quay có phần da vàng giòn.

-Sau khi xối dầu để tạo độ giòn cho da vịt, bạn treo vịt lên cho ráo dầu, để nguội bớt rồi thái thành từng miếng nhỏ.

-Vịt quay Bắc Kinh mặc dù đã được tẩm ướp kĩ lưỡng trước khi quay, tuy nhiên chỉ thực sự khiến người ta ngất ngây khi ăn kèm nước chấm.

-Nước chấm vịt quay Bắc Kinh:

+ Đầu tiên, bạn pha nước lọc cùng nửa muỗng tương xay

– Phi thơm hành tím, tỏi băm trên chảo dầu nóng, sau đó nấu sôi hỗn hợp trên trong khoảng 5 phút.

– Sau 3 phút đun sôi xốt tương xay, bạn cho nửa muỗng bột năng vào nấu cùng để tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp. Để nguội, vắt thêm chút chanh và tiêu xay vào là có thể thưởng thức.

-Vịt quay Bắc Kinh là món ăn tinh hoa của người Trung Quốc, vì thế đòi hỏi rất nhiều kĩ năng để có thể chế biến thành món ăn ngon.

-Các bạn có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm nóng.

-Phần nước xối da thì nên xài giấm gạo đỏ của Hong Kong kèm mạch nha.

-Bạn nên xấy khô vịt trong lò khoảng 1-2h, rồi hãy nướng vịt ở nhiệt độ cao, như vậy vịt sẽ chín đều.

Cách Làm Gà Quay Lu, Vịt Quay Lu Thơm Nức Mũi / 2023

Tiếp theo bạn cho các loại gia vị hỗn hợp gồm: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngũ vị hương cùng hành, tỏi băm nhỏ, thêm một chút dầu hào vào trong bát và trộn cho thật đều.

Quay vịt bằng các bếp than thô sơ

Đây cũng là thói quen của nhiều người từ lâu nay, gà được quay bằng các bếp than thô sơ mù mịt khói. Tuy nhiên, cách làm này tồn tại rất nhiều hạn chế như: không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thành phẩm chín không đều.

Sử dụng lu quay vịt chuyên nghiệp

Bạn vận hành lu quay vịt và đợi lu nóng khoảng 10 phút bạn mới cho gà,vịt vào quay, sẽ có 2 loại lu quay vịt để bạn lựa chọn:

Lu quay vịt bằng than: Nhóm lò than để được lò than đỏ rực, loại than sử dụng là than hoa (than củi) để vịt quay có hương vị thơm ngon tự nhiên nhất.

Lu quay vịt bằng gas: Bạn dùng vít để siết bếp gas khò vào đáy lò, khi quay chỉ cần bật lên để dùng.

Dùng móc cố định gà, vịt và treo lên giá treo vịt trong lu ( bạn lưu ý canh đều khoảng cách để vịt chín đều ). Thông thường, tùy vào kích thước vịt to hay nhỏ mà ta có thể quay từ 8 – 12 con/mẻ, sau đó đậy nắp kín lại.

Có thể thấy khâu quay vịt rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều khía cạnh khác nữa, và chúng tôi khuyên bạn nên dùng lu quay vịt chuyên nghiệp!

Tại sao bạn nên sử dụng lu quay vịt chuyên nghiệp?

Từ khi những chiếc lu quay vịt không khói chuyên nghiệp thì thiết bị đã được rất nhiều gia đình, quán ăn, nhà hàng ưa chuộng vì nó mang lại cho người dùng nhiều những lợi ích khi sử dụng.

Mua một lần dùng được cho nhiều năm, quay được số lượng lớn gà, vịt trong cùng một mẻ với thời gian ngắn nhất chỉ khoảng 1 giờ/mẻ.

Đảm bảo chất lượng thành phẩm quay ra là tốt nhất. Các món gà quay lu, vịt quay lu của bạn sẽ có được màu sắc thu hút và bên trong chín mềm.

Các nguyên liệu được quay trong lò kín không những được chín đều mà còn đảm bảo các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm.

mang lại sự an toàn hơn cho người sử dụng so với những phương pháp quay thủ công.

Giá lò quay vịt bằng than trên thị trường hiện nay cũng phù hợp với đại đa số những cửa hàng hiện nay. Bạn chỉ cần tìm cho mình một đơn vị cung cấp uy tín để có được những chiếc lu quay vịt, gà đảm bảo chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, máy quay vịt bằng điện cũng được một số hàng quán sử dụng nhưng chưa phổ biến do giá thành cao, lắp đặt đường điện nhiều hơn so với lò quay vịt bằng than.

Linh kiện dùng kèm lò nướng vịt như móc treo vịt , , bếp gas cũng được Viễn Đông cung cấp đầy đủ, hỗ trợ gửi về tận nơi khi mua thay thế sau này!

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về lu quay gà, vịt qua bài viết cẩm nang trên để được đội ngũ nhân viên của đơn vị tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với bạn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Vịt Quay Sốt Me / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!