Xu Hướng 10/2021 # Cách Làm Xá Xíu Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua. # Top View

Xem 2,178

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Xá Xíu Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua. được cập nhật mới nhất ngày 22/10/2021 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Xá Xíu Người Hoa Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Công Thức Đơn Giản Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Salad Romaine Được Rất Nhiều Người Ưa Chuộng
    • Thịt ba chỉ 300-500 gram: Đối với thịt xá xíu miếng thịt vừa nạc vừa mỡ xen kẽ đều nhau là ngon nhất. Loại thịt ba chỉ có lượng nạc và mỡ tương đương nhau, như vậy thịt nấu ra sẽ béo và ngon. Nếu như nạc quá sẽ khiến thịt bị khô.
    • Ngũ vị hương 1-2 gói: Bột ngũ hương có dụng tạo màu cũng như tạo nên hương vị của thịt xá xíu. Loại bột này bạn có thể tự làm hoặc có thể mua sẵn.
    • Tỏi 1 củ: Đối với cách làm xá xíu này không thể thiếu một nguyên liệu, chính là tỏi
    • Xì dầu 2 thìa: có thể dùng dầu hào để thay thế.
    • Bột canh, hạt nêm, mì chính, đường, muối, dầu ăn.
    • Phần thịt: Sau khi mua về, rửa sạch, sau đó để ráo. Thực hiện thái thịt thành những miếng hình vuông tầm 4 cm, để vào bát.
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

    Phần thịt đã thái sẵn mang ướp với tỏi băm, xì dầu, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn và không thể quên chính là ngũ vị hương, trộn đều thịt với gia vị thực hiện ướp thịt trong khoảng 50-60 phút để thịt ngấm gia vị. Cứ 10 phút bạn lại trộn thịt một lần để thịt ngấm đều gia vị.

    • Với phần hỗn hợp dùng để ướp thịt, bạn cho thểm ½ bát nước vào khuấy tan ngũ vị hương.
    • Cho dầu vào chảo, cho thêm phần dầu ăn vào, đun cho dầu nóng già và cho phần thịt vào.
    • Chiên thịt cho đến khi vàng đều các mặt. Bởi vì phần bì rất dễ nổ, khi rán bạn nên chú ý cẩn thận tránh bị mỡ bắn vào người.
    • Sau khi thịt đã vàng đều, cho hỗn hợp đã để sẵn vào chảo. Kho cho đến khi nươc thịt sánh lại, vừa kho vừa đảo đều để thịt có thể ngấm đều gia vị.
    • Món thịt xá xíu đã hoàn thành, bạn gắp thịt ra ngoài và để hơi nguội, sau đó thái miếng mỏng và thưởng thức cùng những món mình thích như bánh mì, cơm, xôi…

    Như vậy với cách làm xá xíu này bạn có thể làm cho mình một đĩa chuẩn xá xíu gia truyền Hội An. Xá xíu ăn cùng với bánh mì, xôi hay cơm đều rất ngon, đều mang một hương vị riêng biệt, vừa thơm vừa béo. Cắn một miếng vị ngọt của thịt quyện cùng nước sốt đặc biệt thơm ngon càng ăn càng thèm. Ngoài ra để bữa ăn gia đình thêm phong phú, đầy đủ dinh dưỡng bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm thịt kho tàu, thịt kho tiêu, cách rang tôm ngon, chúng tôi trong ngăn bếp nhà mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Mách Bạn Cách Làm Mì Hoành Thánh Xá Xíu Khô Ăn Là Ghiền
  • Ghẹ Rang Me Món Ăn Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bằng Chảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Xá Xíu Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua. trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50