Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa # Top 11 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chẳng chị em phụ nữ nào có thể chối bỏ sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ của món xoài dầm chua ngọt này. Tuy nhiên, mỗi khi mua bên ngoài chúng ta thường phải đắn đo rất kỹ về vấn đề an toàn vệ sinh. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xoài dầm chua ngọt cực đơn giản ngay tại nhà.

Adayroi sẽ hướng dẫn bạn cách làm xoài dầm chua ngọt. Chỉ với những bước chuẩn bị cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có ngay món ăn vặt ngon và thú vị này.

Nguyên liệu

1kg xoài non, bạn nên chọn những quả xoài xanh, non vừa mới hái sẽ có độ giòn hơn

100g đường

2 thìa muối tinh

5 quả ớt hoặc ớt bột Hàn Quốc

1 hộp đá

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

Theo cách làm xoài dầm chua ngọt giòn ngon hấp dẫn thì các bạn cần chọn những quả xoài non. Hai bên má xoài sẽ tròn, hơi rám vàng, khi bóp vào sẽ thấy cứng.

Các bạn cần tránh chọn phải những quả xoài đã chín mềm vì sẽ không tạo được độ giòn, hoặc những quả xoài quá non sẽ bị chua và thiếu độ ngọt.

Nên sử dụng ớt bột Hàn Quốc để món ăn có màu tự nhiên, ít cay hơn ớt tươi và xoài sẽ ngấm tốt hơn.

Với những bạn không thích ăn chua nhiều hoặc mua nhầm phải những trái xoài quá chua thì có thể chữa cháy bằng cách dùng nước mắm. Nó sẽ giúp bạn giảm độ chua và tạo thêm vị mặn ngọt cho món xoài dầm.

Cách làm xoài non dầm chua ngọt Bước 1:

Ngâm xoài chua trong nước đá (Nguồn: Internet)

Xoài xanh sau khi rửa sạch, để ráo và thái miếng thì cho vào chậu lớn, ngâm với đá lạnh đập nhỏ trong khoảng 3 tiếng đến khi sờ vào miếng xoài lạnh đều là được. Bước này nếu căn đúng độ sẽ giúp xoài dầm chua ngọt có độ giòn.

Bước 2:

Dùng xoài ngâm đá để ráo, cho vào chậu cùng đường, lấy tay trộn đều cho đến khi tan đường thì cho thêm 2 thìa muối và bỏ ớt vào. Khuyên các bạn nên dùng các loại ớt bột của Hàn Quốc để xoài có thể ngấm và tạo cho món ăn có vị cay thơm hơn so với dùng ớt xắt. Lúc này các bạn có thể thêm một ít nước mắm để giảm vị chua và tạo thêm hương vị cho món ăn.

Để nguyên hỗn hợp xoài dầm chua ngọt như vậy trong 1 tiếng cho ngấm là được.

Bước 3:

Chọn một chiếc đĩa thật đẹp cho lên để thưởng thức hoặc tìm lọ thủy tinh, hộp đựng để bảo quản lâu ngày.

Cách làm cóc dầm chua ngọt

Tách nhỏ từng miếng cóc ra và cho vào đường vào, xóc lên để cho đường ngấm đều vào

Sau đó dùng ớt bột hoặc muối ớt xay sẵn rắc đều vào và đợi hỗn hợp ngấm trong khoảng 30 phút là có thể dùng được. Tuy nhiên lưu ý cần xóc với đường trước khi rắc muối vào vì nếu sử dụng muối trước sẽ làm cho cóc bị nhũn nước.

Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Dầm Cóc Chua Ngay Dai Giòn Vô Cùng Hấp Dẫn

Vào những dịp cuối năm, nếu muốn rủ bạn bè, người thân tụ họp với nhau thì chắc chắn những món ăn ngon là không thể thiếu. Không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, gân bò dầm cóc sẽ là ưu tiên hàng đầu của chị em. Vị chua của cóc non cùng với miếng gân bò giòn dai sần sật, nước mắm ớt cay cay nhất định sẽ đánh gục ngay các tín đồ ẩm thực đấy. Cách làm gân bò dầm cóc siêu đơn giản, vào bếp thôi nào các nàng ơi.

Gân bò dầm cóc là món ăn rất được yêu thích hiện nay. Từ căn bếp của các bà nội trợ, cho đến quán xá, nhà hàng cao cấp đều có thể dễ dàng tìm mua. Hương vị của món ăn hòa quyện, chắc chắn là món mà dịp Tết này không thể thiếu.

– Sả: 1-2 tép nhỏ – Gia vị đường, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế gân bò

– Gân bò sau khi mua về rửa sạch, bắc nước rồi luộc chín trong khoảng 15 phút. Trong khi luộc bạn nên để vài lát gừng tươi, 2 tép sả đập dập để gân bò có mùi thơm. – Sau khi luộc xong để nguội rồi thái từng miếng mỏng vừa ăn.

Sơ chế rau củ quả

– Cóc non mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch để ráo nước. Sau đó cắt đôi từng quả cóc là được. Còn nếu bạn mua cóc to thì tiến hành tách từng thành miếng nhỏ và bỏ hột. – Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn – Ớt cay làm tương tự, sau khi rửa sạch thì băm nhỏ. – Gừng tươi gọt bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn – Chanh vắt lấy nước cốt để ra bát riêng.

Bước 1: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho khoảng 6 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh đường vào khuấy đều đun cho đến lúc sôi rồi tắt bếp. Bước 2: Cho hỗn hợp tỏi, ớt, gừng băm vào một cái bát to, cho nước mắm đường đã đun sôi cùng với nước cốt chanh vào khuấy đều.

Bước 3: Cuối cùng cho gân bò đã thái vào trộn đều. Như vậy là món ăn đã hoàn thành chỉ với vài bước siêu đơn giản đúng không nào.

Giá trị dinh dưỡng của món ăn

Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất

Để thực hiện cách làm nộm sứa xoài xanh ngon giòn hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình, bạn chỉ cần dành khoảng 30 – 45 phút đồng hồ là sẽ có ngay món nộm sứa ngon tuyệt rồi.

Món nộm sứa có độ giòn giòn, dai dai và đủ các vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện đều với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm nộm sứa xoài xanh cần có

Sứa: 200 gram (loại đóng gói sẵn có bán ở siêu thị).

Xoài xanh: 1 quả.

Cà rốt: 1 củ.

Đậu phộng rang: 1/2 bát.

Rau mùi.

Rau ngò.

Gia vị gồm: Đường, nước mắm, muối, tỏi, ớt, chanh.

Cách làm nộm sứa xoài xanh ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sứa: Đem rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 5 – 10 phút (lưu ý: để món nộm sứa xoài xanh ngon bạn có thể cho sứa vào ngâm trong âu nước đá, cách này sẽ giúp sứa có được độ giòn dai và tươi ngon nhất định).

Xoài xanh, cà rốt: Đem rửa sạch, bào thành sợi mỏng rồi cho tất cả vào âu to, thêm 1 chút muối vào và vắt nhẹ (cách làm này sẽ làm giảm bớt vị chua của xoài cũng như mùi hăng của cà rốt, giúp cho bạn có món nộm sứa xoài xanh trở nên hấp dẫn và ngon hơn).

Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt: Cắt bỏ cuống, loại bỏ hạt rồi cũng đem băm nhuyễn.

Rau mùi, rau ngò: Đem nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi cắt nhỏ.

Đậu phộng rang: Đập dập.

Bước 2: Pha nước trộn nộm sứa

Bạn chuẩn bị một bát tô, cho vào đó một ít nước lọc + 2 muỗng đường + 2 muỗng nước mắm + 1/2 muỗng muối + 2 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy thật đều lên cho đường tan hoàn toàn, cuối cùng cho thêm ớt và tỏi băm nhuyễn vào.

Bước 3: Trộn nộm sứa xoài xanh

Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm: sứa + xoài xanh + rau mùi và rau ngò vào một bát tô to, sau đó cho từ từ nước mắm vừa pha vào trộn thật đều lên.

Tiếp đó, để nguyên khoảng 10 phút cho hỗn hợp nộm sứa xoài xanh được ngấm đều gia vị là xong.

Bước 4: Trình bày món nộm sứa xoài xanh

Lúc này, bạn lấy nộm sứa bày ra đĩa, thêm chút đậu phộng đập dập lên trên và trang trí sao cho đẹp mắt là chúng ta đã hoàn thành xong món nộm sứa xoài xanh ngon tuyệt hảo rồi đấy.

Thành phẩm món nộm sứa đạt yêu cầu sẽ có được các yếu tố như sau:

Phần thịt sứa trong suốt, khi ăn sẽ có cảm giác ngon giòn sần sật.

Món ăn này sẽ có vị ngọt tự nhiên của sứa, quện đều với vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn của các nguyên liệu và gia vị rất ngon.

Một số lưu ý khi làm nộm sứa xoài xanh

Khi pha nước mắm trộn bạn có thể chủ động tăng giảm lượng gia vị trong bát nước mắm để đảm bảo phù hợp với khẩu vị của cả gia đình mình.

Bạn có thể sử dụng món nộm sứa này làm món khai vị trong bữa tiệc hoặc có thể ăn kèm với cơm cũng sẽ rất ngon.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm nộm sứa xoài xanh ngon giòn hấp dẫn cùng với kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày rồi đó. Ngay lúc này các bạn có thể tự tin vào bếp và trổ tài chế biến món ăn ngon này cho cả gia đình thưởng thức chưa nhỉ?

Cách Làm Nước Chấm Xoài Xanh Chua Chua, Cay Cay Cho Tín Đồ Ăn Vặt

Mê mẩn cách làm nước chấm xoài xanh kiểu Thái

Thái Lan không chỉ nổi tiếng về kiến trúc, cảnh quan xinh đẹp thu hút khách du lịch mà còn bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Một trong những món ăn được nhiều du khách mỗi lần đặt chân đến đây đều muốn thưởng thức đó là các loại hoa quả tươi, đặc biệt trong đó có các món ăn được làm từ xoài. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn đến Thái Lan ăn xoài xanh mà quên đi món nước chấm ăn kèm rất độc đáo. Loại nước chấm này được bày bán rộng rãi tại các siêu thị và chợ Thái Lan. Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện mua thì vẫn có thể tự tay làm tại nhà với nguyên liệu vô cùng dễ kiếm.

Đường trắng : 50g

Nước mắm : 30ml

Nước đun sôi để nguội : 50ml

Ớt khô : 1 muỗng

Tép sấy khô : 2 muỗng canh

Hành tím : 80g

Ớt tươi : 1 quả

Xoài xanh : 3-4 quả tùy vào khẩu vị của bạn

Các bước làm nước chấm xoài kiểu Thái

Bước 1 :

Rửa sạch xoài sau đó gọt sạch vỏ.

Chuẩn bị một tô nước đá lạnh, gọt xoài thành các miếng mỏng vừa ăn rồi ngâm vào tô nước đá để xoài được ngon, giòn tự nhiên.

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng

Hành khô phi thơm rồi cho ra chén nhỏ, để riêng.

Ớt tươi cắt lát, tùy theo khẩu vị thích ăn cay của mỗi người mà cho lượng ớt tương ứng.

Bước 3 :

Bắc chảo lên bếp rồi đổ 50g đường cùng một chút nước vào đun sôi, khuấy đều tay cho đường tan hết. Lưu ý nên để lửa nhỏ, khi đường ngả màu vàng nhẹ thì tắt bếp.

Sau đó từ từ cho nước mắm vào chung với đường, dùng đũa khuấy đều. Đun cho hỗn hợp sệt lại rồi cho ớt khô, ớt tươi cùng tép khô đã chuẩn bị vào chảo.

Cuối cùng đổ ra bát con rồi cho hành tím, nếu thích ăn cay hơn có thể cho thêm chút sa tếvào trộn đều. Chấm cùng với xoài và thưởng thức.

Vậy là chúng mình đã hoàn thành cách làm nước chấm thần thánh rồi đó. Các mẹ bầu cũng có thể ăn món ăn này để làm đồ ăn vặt ngon tuyệt phải không nào.

Món mắm ruốc nổi tiếng mà ta có thể dễ dàng thấy trên các xe đẩy bán cóc, xoài, ổi,… quanh vỉa hè một thời làm mê mẩn biết bao thế hệ. Cái tên thân thương là mắm ruốc xào, mùi thơm của mắm ruốc quyện cùng mùi tỏi phi thơm lan tỏa, sền sệt, mặn mòi, ngọt ngọt lại cay cay chắc chắn từng làm bao tín đồ mê ăn vặt phải thao thức. Món mắm ruốc này không chỉ phù hợp để chấm bánh tráng mà chấm cùng xoài xanh, cóc bao tử, ổi non thì độ ngon cũng không gì sánh bằng. Không quá cay như nước chấm kiểu Thái, mắm ruốc chấm xoài đậm đà hương vị Việt Nam sẽ làm hài lòng những ai yêu thích mùi vị đậm đà, dân dã này.

Các bước thực hiện

Tỏi và ớt băm nhuyễn, tốt nhất là nên mua nguyên liệu tươi, nguyên trái vì sẽ giúp bảo quản mắm ruốc lâu hơn. Tỏi, ớt được xay sẵn ngoài chợ có thể bị lẫn những củ kém chất lượng hoặc bị hỏng, mốc, lên men. Nếu không may mua phải về sử dụng thì mắm ruốc rất dễ bị ôi thiu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn và tỏi băm. Phi tỏi cho dậy mùi thơm rồi từ từ đổ ớt vào xào cùng.

Ớt và tỏi vừa dậy mùi thơm thì đổ phần mắm ruốc đã chuẩn bị vào cùng. Lúc này bạn nên nhớ bật lửa nhỏ vừa, dùng đũa khuấy liên tục để hỗn hợp mắm ruốc sôi lên và sệt lại.

Sau đó cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều. Điều này giúp làm giảm độ mặn của mắm ruốc mà vẫn giữ được độ đặc sệt tự nhiên cũng như không bị loãng của nước mắm (thay vì cho nước lọc).

Tiếp tục đun hỗn hợp mắm khoảng 10 phút nữa, đến khi mắm sôi lần tiếp theo thì tắt lửa.

Đổ mắm ruốc vào lọ sạch có nắp để bảo quản dễ dàng và tránh vi khuẩn xâm nhập.

Đến khi mắm ruốc nguội thì bạn đậy nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát và dùng dần. Mỗi lần ăn dùng muỗng sạch để lấy chấm với xoài xanh cũng rất ngon. Tuyệt đối không dùng đũa hay thìa đã sử dụng để lấy mắm vì rất dễ làm mắm bị hỏng.

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!