Xu Hướng 5/2022 # Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao # Top View

Xem 7,326

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,326 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà
  • Top 10 Món Ngon Dễ Làm Với Gà Thơm Ngon Khó Tả
  • Món Ngon Cuối Tuần Sang Chảnh Cho Bạn Và Cả Gia Đình
  • Tổng Hợp Món Ngon Và Rẻ Ở Nha Trang
  • ❣️những Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Nức Lòng Người Thưởng Thức?
  • 1.Cách làm súp bí đỏ kem tươi:

    Nguyên liệu:

    – Bí đỏ (bí ngô): 400g, thái miếng nhỏ

    – Nước dùng gà: 400ml (xương gà rửa sạch, ninh lấy nước)

    – 1/2 củ hành tây thái hạt lựu

    – 500ml kem tươi

    – Muối, vang trắng, bơ, lá nguyệt quế (3 lá)

    Cách làm:

    – Cho bơ vào chảo, bắc lên bếp cho bơ tan chảy

    – Cho hành tây thái hạt lựu vào, đảo đều tay, khi dậy mùi thơm thì rắc chút vang trắng, cho lá nguyệt quế vào

    – Cho tiếp bí đỏ, đảo đều tay

    – Nêm muối, thêm nước dùng gà. Đun sôi, hớt bọt, rồi vặn nhỏ lửa, ninh cho tới khi bí chín mềm

    – Tắt bếp, bắc nồi, chờ bí hơi nguội, vớt lá nguyệt quế ra rồi cho vào máy xoay nhuyễn.

    2. Cách làm nem cua bể:

    Nguyên liệu:

    – Thịt cua bể: 200g

    – Thịt nạc: 100g

    – Trứng gà: 1 quả

    – 2 củ cà rốt, 1 củ su hào, 50g giá đỗ cắt nhỏ

    – 100g miến ngâm nở, bánh đa nem

    – Nước mắm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm

    – Bún, rau thơm và nước mắm chấm chua ngọt

    Cách làm:

    – Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, xắt nhỏ

    – Thịt cua, trụng qua nước sôi, để ráo

    – Trộn đều thịt cua, gạch cua, thịt nạc băm, hành tây, miến, giá đỗ, su hào, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, hạt tiêu

    – Nêm một chút tiêu, 1 thìa súp nước mắm chấm ngon và 2 thìa cà phê hạt nêm

    – Bánh đa nem để cho mềm, có thể thấm một chút bia để khi rán nem sẽ giòn hơn. Trải bánh đa ra, cho phần nhân vào giữa, gói vuông lại

    – Bắc chảo dầu cho sôi, thả nem vào rán vàng đều là được

    – Vớt nem ra giấy thấm dầu. Dùng với bún tươi, rau thơm và nước mắm chấm pha chua ngọt

    3.Nem cuốn tôm thịt:

    Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm:

    – Tôm sú loại vừa: 300g;

    – Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò: 300g;

    – Bún rối: 600g;

    – Dưa leo: 1 quả;

    – Cà rốt: 1 củ;

    – Rau sống ăn kèm: 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g húng quế hẹ, 200g giá đỗ

    – Nguyên liệu làm nước chấm: 100ml mắm nêm, 300g dứa, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường;

    – Chanh: 1 quả;

    – Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn;

    – Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 50 cái;

    Cách làm:

    – Tôm sú: Rửa sạch, hấp chín với một ít muối, để nguội. Sau đó bóc vỏ, bỏ đầu tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm và cắt làm đôi.

    – Thịt ba chỉ: Rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào bát nước lọc và một ít đá để thịt có màu trắng đẹp mắt.

    – Dưa leo: rửa sạch, lấy sạch nhựa hai đầu, để vỏ, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái lát mỏng dài 5cm.

    – Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ vừa, trộn với một ít đường, vắt kỹ nước, làm như thế khi ăn cà rốt sẽ không có mùi hăng khó chịu.

    – Rau sống: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước, để riêng từng loại.

    – Cuốn nem: Nhúng bánh đa vào bát nước. Sau đó trải bánh lên mặt thớt hoặc đĩa. Xếp lần lượt xà lách, rau thơm, bún, dưa chuột, cà rốt, giá đỗ, và tôm lên mặt bánh. Cuộn lại như làm nem. Vì bánh rất mềm nên bạn cần nhẹ tay để bánh khô.

    5. Cá hấp bia cuốn:

    Nguyên liệu:

    – Cá: khoảng 1-1,5kg có thể dùng cá chép, cá quả, cá trắm tùy thích.

    – Thịt nạc thăn: 200g hoặc tôm tươi luộc chín bóc vỏ.

    – Hành củ tươi: 300g

    – Bia: 2 lon (600ml)

    – Gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, xả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem (bánh tráng)

    – Rau sống: xà lách, húng bạc hà, giá, kinh giới, thì là.

    Cách làm:

    – Cá đánh vẩy làm sạch, cắt khúc hoặc cá để cả con khía chéo vào thịt rồi tẩm ướp gia vị + thì là, xả băm nhỏ + chút đường. Bôi hỗn hợp ướp khắp mình cá, cả bên trong bụng cá và để 20 phút cho ngấm. Trong thời gian đợi cá ngấm gia vị, các bạn băm thịt lạc nhỏ vừa ăn và ướp muối.

    – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Rau sống, thì là nhặt rửa sạch. Hành củ nhặt bỏ rễ và cắt dọc thân, bỏ bớt lá, rửa sạch, chần chín.

    – Chuẩn bị nồi hấp. Đổ 1 lon bia vào nồi hấp (có thể dùng bia hơi cũng được). Xếp cá vào đĩa sâu, xúc thịt để lên trên rồi đặt vào vỉ hấp cách thủy, đậy kín vung, hấp khoảng 15 phút khi cá và thịt chuyển sang mầu trắng, dậy mùi thơm, rắc gừng và thì là (đã thái nhỏ) lên cá, hấp thêm 2 phút nữa.

    – Khi ăn, trải rộng miếng bánh đa nem, gắp một chút rau, một củ hành, một ít cá, thịt , tôm tùy ý để vào giữa cuộn tròn lại giống như cuộn nem ăn nóng chấm với nước mắm pha giấm, tỏi, ớt.

    Ngoài ra, cá hấp bia còn có thể ăn kèm bún chấm nước mắm chua cay cũng rất ngon và hấp dẫn.

    6.Tôm chiên khoai tây:

    Nguyên liệu:

    – Tôm sú: khoảng 100gr hay 6 con vừa

    – Khoai tây: bạn chuẩn bị 1 củ lớn hoặc 2 củ nhỏ

    – Tiêu trắng, muối, chanh: 1 trái, bột xù: 30g

    – Thịt heo: 30g

    – Gạo: 300g

    – Thịt bò: 30g

    – Ớt xanh và ớt đỏ Đà Lạt: hành tây: ½ củ , mỗi thứ ½ trái

    – Dầu olive, ngò tây tỏi, dầu ăn Brazil: 50ml

    Thực hiện:

    – Tôm sú các bạn bóc vỏ bỏ đầu, rồi ướp với tiêu, muối sau đó tẩm bột xù đã pha nước sền sệt.

    – Dùng bào, bào khoai tây thành sợi mỏng sau đó cuộn với tôm đã tẩm bột.

    – Sau khi bọc hết khoa tây bạn cho tôm vào chảo dầu nóng chiên giòn. Bạn chiên cho đến khi khoai tây vàng đều là vớt ra ngay rồi để ráo dầu.

    – Tôm chiên khoai tây là một trong các món ăn ngon đãi khách mà bạn nên thử làm khi nhà có người quen tới thăm, các bước thực hiện khá là đơn giản, nhưng vẫn mang lại cho khách một món ăn ngon và bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    – Bia: 200ml

    – Sườn heo: 400g.

    – 1 quả chanh, 1 củ tỏi

    – Muối, tiêu trắng: mỗi thứ một muỗng cà phê

    – Bơ: 30g

    – Gạo: 300g

    – Sốt barbecue

    – Hành tây: ½ củ nhỏ, , bắp cải tím, ớt Đà Lạt, rau xà láchcà chua bi

    Thực hiện:

    – Sườn heo bạn nên chọn loại ít có lượng mỡ vừa phải, dùng muốn để làm sạch. Tỏi các bạn băm nhuyễn, chanh vắt lấy nước

    – Cho sườn heo vào ướp cùng các gia vị gồm: bia, muối tiêu trắng, tỏi bằm nhuyễn và để khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị.

    – Ướp các loại gia vị gồm: muối tiêu trắng, bia, tỏi băm nhuyễn vào sườn heo, để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

    Cho sườn đã ướp trên bếp than lửa nhỏ trong vòng 15 – 20 phút đến khi sườn có màu vàng nâu đều là được.

    Nguyên liệu:

    – Sứa 300g

    – Lạc 50g

    – Vừng trắng 20g

    – Cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ.

    – Giá đỗ 100g

    – Dưa chuột 3 quả

    – Lá chanh, sả, chanh (quất)

    – Rau húng quế, ớt, gia vị

    9.Cách làm thịt áp chảo:

    Nguyên liệu:

    10.Sườn chiên mắm tỏi:

    11.Cách làm món vịt rang muối:

    12.Cách làm Chân bò hầm nấm:

    13.Cách làm thịt bò xào dưa:

    14.Cách làm bê bò tái chanh:

    15.Cách làm lòng heo nướng ngũ vị:

    Nguyên liệu làm lòng heo rán ngũ vị thơm ngon hấp dẫn :

    Lòng hoặc dạ dày

    Ngũ vị hương, bột canh, dầu hào, đường, mật ong, ớt bột.

    Hướng dẫn công thức làm lòng heo ngũ vị ngon tuyệt :

    Bước 1 : Đầu tiên long heo bạn đem sơ chế sạch, sau đó đem để cho ráo nước.

    Bước 2 : Để cho lòng vào tô, sau đó đem ướp cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại ít nhất 20 phút rồi sau đó đem chiên trên chảo dầu đang sôi.

    Bước 3 : Khi thấy lòng chín vàng, có màu đỏ đẹp thì bạn đem vớt ra đĩa có săn lót giấy thấm dầu.

    Bước 4 : Lòng rán ngũ vị bạn chấm cùng mắm tôm hoặc muối chanh ớt là ngon tuyệt cú mèo. Bạn cũng nên chuẩn bị ít rau húng để sử dụng ăn kèm với món ăn ngon này.

    Thật ngon và hấp dẫn đúng không nào các bạn, khi mình tự tay làm những món ngon nhất để đãi khách sẽ giúp bữa ăn và tình cảm của tất cả mọi người thêm ấm cúng, vui vẻ, thân thiện, những vị khách sẽ có cảm tình và yêu mến gia đình của bạn nhiều hơn, điều đó quả thạt rất là tuyệt vời đấy!

    Còn chần chừ gì mà không thử và lưu lại để mọi người cùng biết nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Món Ăn Kỷ Niệm Ngày Cưới Thêm Yêu Thương
  • Thực Đơn Kỷ Niệm Ngày Cưới
  • Món Ngon Mùa Tết Xa Nhà
  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Heo Ngon, Thơm Mềm
  • Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Chất Lượng Thơm Ngon Và Cực Kỳ Nhanh
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu 15 Món Ăn Ngon Đãi Khách Như Nhà Hàng 5 Sao trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100