Xu Hướng 7/2022 # Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua # Top View

Xem 5,445

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua được cập nhật mới nhất ngày 06/07/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,445 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • #10 Quán Bún Mọc Hà Nội Ngon
  • Cách Nấu Bún Mọc Tại Nhà Với Sườn Non, Xương Ống, Đơn Giản Mà Ngon
  • Chè Bánh Lọt (Lod Chong Thái) Và Bột Báng
  • Kỹ Thuật Bắt Hoa Hồng Bánh Kem Tuyệt Đẹp Không Nỡ Ăn
  • Ấn Tượng Vtv: Hồng Diễm, Phương Oanh, Xuân Nghị, Mc Mai Ngọc Lọt Top 5, Đua Nước Rút
  • Theo nhiều tài liệu, cái tên bún mọc xuất phát từ nơi sinh ra nó là làng Mọc (nay thuộc quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội). Ngày nay, bún mọc đã xuất hiện ở khắp mọi nơi từ Bắc vào Nam và trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Bát bún mọc có nước dùng ninh từ xương nên có vị ngọt tự nhiên, những viên mọc nhỏ làm từ giò sống thấm gia vị ăn kèm cùng với một số loại rau ăn kèm sẵn sàng gây nghiện cho bất cứ ai thưởng thức.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún mọc

    • 400g sườn non
    • 300g xương ống
    • 700g bún tươi (sợi nhỏ)
    • 200g chả lụa
    • 200g giò sống
    • 4 cây mộc nhĩ
    • 1 nắm hành lá
    • 1 ít rau mùi
    • 2 củ hành tím (bóc vỏ, thái lát mỏng)
    • 1 củ tỏi (bóc vỏ, đập dập)
    • Một số loại rau sống ăn kèm: Tía tô, húng quế, diếp cá…
    • Một số loại gia vị cần thiết: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, mắm tôm, chanh, ớt…

    Cách nấu bún mọc ngon, đơn giản

    Sơ chế xương ống và sườn non

    Đầu tiên, bạn rửa xương ống với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cho xương ống vào chần với nước sôi trong vòng khoảng 3 phút để loại bỏ mùi tanh.

    Sau đó, bạn cho xương ống vào trong nồi nước khác, cho thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, bắc lên bếp ninh với lửa vừa.

    Với sườn non, bạn rửa qua nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Bạn chặt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi nêm bằng một ít tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh nước mắm, trộn đều để trong vòng khoảng 15 phút. Đây là bí quyết đơn giản trong cách nấu bún mọc để thu được thành phẩm ngon đậm đà.

    Sơ chế các loại nguyên liệu khác

    Tiếp đó, bạn rửa sơ mộc nhĩ, cho vào ngâm trong nước cho đến khi nở mềm thì băm nhỏ. Với chả lụa, bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Kế đến, bạn trụng bún tươi với nước sôi, để trên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.

    Xử lý giò sống

    Tiếp theo, bạn nêm vào giò sống một ít gia vị, hành lá thái nhỏ, tiêu xay, mộc nhĩ và trộn đều. Thao tác này trong cách nấu bún mọc giúp những viên mọc thơm ngon, hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn chia hỗn hợp này thành từng phần nhỏ và viên tròn.

    Nấu nước dùng

    Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tím thái lát, tỏi đập dập vào phi thơm. Lúc này, bạn cho thêm sườn non vào xào cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

    Sau đó, bạn cho toàn bộ phần sườn vừa xào vào trong nồi nước dùng đang ninh. Nấu thêm một khoảng thời gian nữa, bạn cho viên mọc vào nồi nấu cùng. Bạn nêm nếm cho vừa ăn, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút, mọc chín, tắt bếp.

    Hoàn thành và trình bày

    Tiếp đến, bạn bạn cho bún vào bát, chan nước dùng có sườn non, viên mọc, rắc thêm thêm lên trên một ít hành lá, rau mùi thái nhỏ và xếp lên trên thêm một vài lát chả.

    Cuối cùng, bạn có thể thưởng thức bún sườn mọc kèm với rau sống, chanh, ớt và mắm tôm để tăng thêm hương vị của món ăn.

    Một số lưu ý trong quá trình nấu bún mọc tại nhà

    • Trong quá trình ninh xương ống, bạn nên thường xuyên dùng muỗng vớt sạch lớp bọt nổi bên trên bề mặt để nước dùng trong, đẹp mắt.
    • Để giữ được độ dai cho mọc, bạn nên làm tới đâu ăn tới đó.
    • Bạn cũng có thể kết hợp chả quế, chả chiên trong món bún sườn mọc.
    • Tùy vào khẩu vị của người ăn, bạn có thể chủ động điều chỉnh gia vị cho phù hợp.
    • Tại số địa phương, người ta còn sử dụng thêm dọc mùng trong món bún mọc.

    Cách làm bún mọc ngon, đơn giản trên đảm bảo bạn có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm. Hi vọng, dựa vào đó, bạn có thể thay đổi thực đơn, đem lại món ăn mới mẻ, ngon miệng chiêu đãi người thân. Để biết thêm nhiều công thức chế biến các món bún hấp dẫn khác, bạn có thể tham gia lớp học nấu ăn của Bếp Trưởng Á Âu bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí về khóa học phù hợp với bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Nhân Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bột Chiên Ngon Ngất Ngây Ăn Hoài Không Ngán
  • Điểm Danh 10 Quán Bánh Canh Nam Phổ Ngon Ở Huế Triệu Người Mê
  • Banh Cuon Xuan Hong Youtube
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×