Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu cà ri bò

30-10-2019

Cách nấu cà ri bò đơn giản dễ làm tại nhà

Chuẩn bị:

1kg thịt bò: rửa sạch với ít nước vo gạo, để ráo và cắt miếng vuông.

3 củ khoai tây và 3 củ khoai tây: gọt vỏ và cắt khúc

2 củ hành tây: 1 bóc vỏ và thái hạt lựu, 1 thái mỏng và ngâm nước

1 lon bia

2 muỗng cà phê tỏi và hành tím băm

1 tô nước dùng từ xương bò

1 muỗng cà phê bơ

1 muỗng cà phê sốt Woschestershire

3 muỗng cà phê dầu olive

1 vài cọng hành lá: rửa sạch và thái nhỏ

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm:

Bước 1: Đun bơ cho tan chảy với ít dầu olive và cho từ từ phần thịt bò vào rán vàng đều. Khi tất cả đã chuyển sang màu nâu có thể tắt bếp và để riêng. Nếu muốn bạn có thể cắt đôi từng miếng khi thịt đã nguội.

Bước 2: Phi thơm hành tây trên chảo nóng sau đó cho nước dùng xương bò vào cùng 1 lon bia và nấu sôi.Việc cho thêm bia vào cùng để giúp thịt bò mau mềm và bớt hăng.

Bước 3: Khi thấy nước đã sôi trở lại, hãm bớt lửa và cho thịt bò vào nấu. Nêm lại gia vị với đường, muối và sốt Woschestershire. Đậy nắp mở hờ và ninh lửa nhỏ. Nấu khoảng 10 phút, cho khoai tây và cà rốt vào hầm đến khi bò mềm lại nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Dọn cà ri bò dùng nóng với ít hành tây trộn hành lá đã chuẩn bị trước.

Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản / 2023

Bột cà ri được pha trộn từ các loại gia vị,có màu vàng, mịn, mùi đặc trưng. Bạn có thể chế biến cả món cà ri khô và cà ri nước tùy vào khẩu vị.

Món cà ri du nhập vào Việt Nam như thế nào?

Cà ri có nguồn gốc từ Ấn Độ, là một món ăn truyền thống được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau như rau quả, thịt động vật, sữa, bơ, sữa chua…

Món cà ri khi đến mỗi vùng miền lại được biến tấu đi và mang sự đặc trưng của vùng đất đó. Khi đến Việt Nam cũng vậy, chúng ta không quen với vị béo ngậy của món cà ri Ấn Độ. Nên thay vì dùng sữa, người Việt thay bằng nước cốt dừa, vị béo ngậy sẽ thanh nhẹ hơn, tự nhiên hơn. Đặc biệt cà ri Việt Nam lỏng hơn để dễ dàng kết hợp với bánh mỳ và cơm.

Người đầu bếp quyết định toàn bộ độ thơm ngon của món cà ri. Nếu thực phẩm được tẩm ướp gia vị thật ngon thì món ăn sẽ đậm đà hơn, hấp dẫn hơn. Kết hợp với vị ngọt tự nhiên của rau củ quả, nước dùng được ninh từ xương.

Tai Việt Nam, bất kỳ thịt của động vật nào cũng có thể chế biến thành món cà ri thơm phức. Phổ biến nhất là cà ri gà, cà ri bò…Tuy không có những nguyên liệu đặc biệt như ở Ấn Độ, món cà ri Việt Nam vẫn không hề lép vế bởi được thay bằng các loại gia vị quen thuộc, dễ ăn hơn. Cách nấu cà ri gà miền Nam đặc biệt sẽ được chúng tôi hướng dẫn ở phía dưới.

Cách nấu cà ri gà cay miền Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con gà ta từ 1 – 1.5 kg

Bột cà ri

Khoai lang, khoai môn

Dừa nạo

Sả, hành tây, ớt tươi

Sữa tươi không đường

Rau húng quế, hành lá, rau mùi

Hành khô, tỏi

Gia vị: Hạt nêm, tiêu

Cách nấu cà ri gà miền Nam

– Sơ chế tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị

Thịt gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

Sả bóc vỏ đập dập. Hành tỏi ớt băm nhuyễn. Hành tây bổ múi cau. Khoai cắt miếng vừa ăn

Dừa nạo xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt dừa.

Các loại rau nhặt và rửa sạch

– Nấu cà ri gà

Gà ướp với muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, ớt, hành tím, nửa hộp sữa tươi, bột cà ri,xả trong 1 tiếng để ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, kho khoai lang và khoai môn vào chiên vàng vỏ bên ngoài.

Đổ bớt dầu trong chảo đi, cho hành tỏi vào phi thơm. Cho gà đã ướp vào xào đến khi săn lại rồi hạ lửa nhỏ.

Nước dùng từ xương, thêm nước cốt dừa đun sôi. Cho gà đã chín vào đun cùng, để lửa nhỏ và nình trong 30 phút. Sau đó cho khoai lang và khoai môn vào đun trong 10 phút.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho hành tây vào, tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri gà cay miền Nam hấp dẫn. Hãy ăn khi còn nóng với bún tươi, bánh mỳ hoặc cơm. Đây sẽ là món ăn sáng khoái khẩu cho gia đình bạn.

Cách nấu món cà ri Ấn Độ truyền thống

Dầu thực vật hoặc ghee (bơ trong)

Hạt thìa là Ai Cập xay

Hạt rau mùi xay

Hành tây

Tỏi, gừng, bột nghệ, bột cà ri, muối

Các loại rau củ

Thịt gà hoặc thịt cừu

Nước cốt dừa hoặc sữa tươi

– Đun nóng dầu và bỏ các loại hạt thơm như: hạt rau mùi, hạt thìa là, mù tạt đến khi thấy nổ lách tách.

– Cắt 1 củ hành tây dạng hạt lựu rồi bỏ vào chảo. Xào đến khi hành chuyển màu trong và hơn ngả vàng.

– Cho tỏi và gừng băm vào chảo sau khi xào hành. Nêm một chút muối cho vừa ăn.

– Cho thêm 1 thìa canh bột ớt, bạch đâuk khấu, ớt cayenne, nghệ, quế hoặc bột cà ri. Đảo đều cho gia vị ngấm dần. Chú ý đừng để gia vị cháy, thêm nước nếu thấy khô.

– Cho thêm ớt nếu muốn vị cay hơn

– Cho ức gà chặt nhỏ hoặc thịt cừu vào. Nấu thêm cùng với rau củ đã được rán vàng. Một số loại rau củ phù hợp như đậu gà, súp lơ, cà tím, cà chua, dứa, khoai tây.

– Đảo đều, đậy vung và nấu với lửa nhỏ. Có thể thêm nước cốt dừa cho đủ ngập rau củ nếu nước sốt quá ít.

Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới / 2023

Cà ri chay không chỉ là món ăn có hương vị hấp dẫn, thơm ngon mà đây còn là món ăn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nên bạn nhất định phải thêm món ăn này vào thực đơn ăn chay hàng ngày. Việc ăn món cà ri thường xuyên giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, kháng viêm và chống oxy hóa,…Bên cạnh đó, chế biến món cà ri chay vô cùng đơn giản, chỉ với những nguyên liệu rau củ quen thuộc là bạn đã có ngay nồi cà ri nóng hổi mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức nấu nướng.

Màu sắc vàng bắt mắt của nghệ kết hợp với hương vị béo ngậy với chút cay nồng nhẹ của món cà ri chay khiến người ăn không rời đũa ngay khi ăn miếng đầu tiên. Để thực hiện nấu món cà ri chay nóng hổi, hấp dẫn đãi gia đình, người thân và bạn bè, bạn có thể tham khảo công thức món ăn chay ngon sau đây.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cà ri chay:

Món cà ri chay có cách chế biến tương tự với món cà ri mặn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng thịt thì cà ri chay sẽ sử dụng các nguyên liệu rau củ thuần chay:

3 củ khoai tây

1 củ khoai môn

1 củ khoai lang

1 củ cà rốt

1 miếng tàu hũ ky

3 tai nấm đông cô

200ml nước cốt dừa và nước dừa dão

1 bịch sữa tươi có đường

50g đậu Hà Lan

1 miếng đậu hũ trắng

3 cây sả

1 nắm rau húng quế

1 nhánh hành boaro

1 trái ớt hiểm

1 ít giá đỗ

Các gia vị nêm nếm món cà ri chay: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

2. Trình tự các bước thực hiện món cà ri chay béo ngậy, đậm đà:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Khoai tây, khoai môn và khoai lang gọt vỏ, ngâm qua nước muối pha loãng cho bớt nhựa, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt đậu ra để ráo dầu.

Tàu hũ ky cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu rồi cắt miếng vừa ăn.

Hành boaro và sả cây đập dập, băm nhuyễn.

Đậu Hà Lan rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

Rau húng quế rửa sạch, cắt lát nhỏ.

Nấm đông cô cho vào nồi nấu chín mềm, vớt ra xối qua với nước lạnh, vắt ráo nước rồi khía các đầu nấm cho đẹp.

Bước 2: Thực hiện chế biến món cà ri chay

Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành và sả vào phi thơm. Tiếp đến, cho các loại khoai với đậu hũ, đậu Hà Lan vào xào sơ cho chín tới. Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt.

Cho nồi lớn lên bếp, cho dầu và sả vào phi thơm rồi đổ nước cốt dừa và nước dừa dão vào, thêm sữa tươi và 1 ít bột nấu cà ri vào để tạo màu cho nước hầm cà ri.

Tiếp đến cho hỗn hợp các loại rau củ và nấm vào nồi nước hầm cà ri. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi rim trên lửa nhỏ để các nguyên liệu chín đều. Khi thấy rau củ trong nồi chín thì tàu hũ ky vào đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món cà ri chay

Múc cà ri chay ra tô, rắc 1 ít tiêu và rau húng quế thái nhỏ lên trên, thêm vài lát ớt hiểm thái nhỏ tạo hương vị cay nồng, hấp dẫn cho món ăn.

Món cà ri chay ăn kèm với bún, hủ tiếu, bánh mì hoặc ăn kèm với các món ăn vặt và rau sống.

3. Yêu cầu đối với cách chế biến món cà ri chay để có hương vị ngon đúng chuẩn:

Món cà ri chay thơm ngon đúng chuẩn, hương vị thơm nồng khi ăn cảm nhận được vị ngọt thanh của các loại rau củ kết hợp với vị béo ngậy của đậu hũ và tàu hũ ky, giúp người ăn cảm thấy ngon miệng, ăn mãi mà không thấy ngán.

Khi nấu món cà ri chay, bạn chỉ cần lưu ý những vấn đề nhỏ sau:

Các loại khoai sau khi gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn thì bạn cho vào chậu nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. Sau đó, cho vào chảo dầu chiên sơ hoặc xào sơ cho chín vừa trước khi cho vào nồi nước hầm cà ri để rau củ chín mềm, giòn ngọt mà không mất đi hương vị tự nhiên vốn có.

Để nước cà ri có vị béo ngậy, không ngán khi ăn thì bạn nên nấu chung với nước cốt dừa và sữa tươi có đường. Tùy vào khả năng muốn ăn ngọt nhiều hay ít mà bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản / 2023

Nguyên liệu cần cho cách nấu cà ri gà Ấn Độ:

– Thịt gà: 1 con khoảng 1,2 kg.

– Khoai lang: 200gram.

– Nước cốt dừa: 200ml.

– Cà ri bột, cà ri nước: mỗi thứ 1 gói.

– Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, muối ăn.

– Hành tím, tỏi khô, ớt bột, sả cây, bột năng (có thể thay bằng bột sắn dây, bột ngô).

Các bước tiến hành nấu cà ri gà Ấn Độ thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

– Gà sau khi mua về cắt tiết, vặt lông mổ bụng lấy hết lòng mề nội tạng ra rồi rửa lại thịt gà với nước lạnh, sau đó chặt nhỏ thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

– Trong cách nấu cà ri gà Ấn Độ chúng ta nên chọn những con gà ta thả vườn thịt dai chắc, đậm đà thơm ngon chứ đừng chọn những con gà công nghiệp thịt bở hầm cà ri xong thì thịt nát bét ăn rất dở.

– Sau đó ta tiến hành ướp thịt gà với các gia vị đã chuẩn bị sẵn như: Hành tỏi băm nhỏ, ớt xắt lát, xả bột, cà ri bột, bột nêm, nước mắm, đường cát, trộn thật đều cho ngấm gia vị.

Bước 2: Xào thịt gà

– Lấy một cái chảo đặt lên bếp rồi trút hết thịt gà vào xào cho thật săn, sau đó cho thêm một chút nước lọc vào nhưng hết sức lưu ý là không được để nước ngập hết phần thịt gà.

Bước 3: Sơ chế khoai lang

– Cho khoai lang vào một cái chảo dầu chiên cho đến khi chín vàng đều thì gắp ra cho vào tô hay đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

– Ở cách nấu cà ri gà Ấn Độ đơn giản này bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách chọn các loại củ khác để thay thế cho khoai lang như: khoai Tây, bí đỏ, cà rốt hoặc có thể cho tất cả vào nấu chung một lúc cũng được.

Bước 4: Hoàn thành cách nấu cà ri gà đơn giản ngon nhất

– Tiếp tục ở bước 2, khi gà đã chín thì chúng ta đổ nước cà ri vào nấu cùng đồng thời nêm thêm gia vị cho phù hợp. Đổ thêm 1 muỗng bột năng vào trong nồi cà ri gà rồi khuấy đều để giúp cho món ăn ngon sánh mịn hơn.

– Sau đó ta trút khoai lang vào rồi tiếp tục đun cho tới khi sôi lại (thời gian đun cỡ chừng 10 phút đồng hồ), tắt bếp bắc nồi xuống mở vung ra rắc thêm một ít rau thơm vào và múc ra tô cùng cả nhà thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm của món cà ri gà

– Món cà ri gà ngon đậm đà hương vị, món này ăn với bánh mì cũng rất ngon.

– Vị thơm ngon đậm vị của các loại gia vị, rau củ như cà rốt khoai tây bùi bùi hòa quyện tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn ai cũng nghiền.

Yêu cầu đối với món cà ri gà Ấn Độ

– Món cà ri gà khi thành phẩm phải có mùi thơm quyến rủ, màu vàng đặc trưng, nước sốt sền sệt, hương vị đậm đà. Các miếng thịt gà mềm ngon cùng với vị bở ngọt của khoai lang tạo nên món ăn vô cùng ngon miệng.

– Món cà ri gà thông thường được ăn kèm với bánh mì nên các bạn phải chuẩn bị vài ở bánh mì cắt lát và trang trí thêm rau sống cho bắt mắt nha.

Video hướng dẫn cách nấu cà ri gà Ấn Độ ngon rất đơn giản tại nhà

https://www.youtube.com/watch?v=g10xM8thk2I

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!