Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

” Tháng chín đôi mươi, tháng mười mồng năm”, đến hẹn lại lên, người dân thuộc các tỉnh Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng đêm đêm lại thức dùng lưới vớt rươi đem vào thành phố bán cho các nhà hàng khách sạn chuyên đặc sản, một số ít thì được đem bán ở chợ.

Nguyên liệu nấu canh rươi

 Rươi tươi: 0,5 kg

Thịt gà (chọn phần có xương): 0,5 kg

 Cà chua: 3 quả

Trứng gà: 1 quả

 Măng chua hoặc khế chua

 Nước mắm, súp bột, mì chính, hạt nêm, mẻ chua

 Hành lá, thì là, mùi tàu, vỏ quýt thái nhỏ, ớt, hành khô

Cách làm

Bước 1: Thịt gà rửa sạch chặt khúc. Ninh phần thịt gà có xương để lấy nước làm nước dùng. Đây là bí quyết giúp Canh Rươi thêm đậm đà, ngọt vị của người dân Tứ Kỳ – Hải Dương.

Bước 2: Rươi được đem về nhặt bỏ cỏ, rác lẫn và những con rươi bị chết ươn. Nhẹ nhàng dùng tay khoắng rửa rổ rươi trong chậu nước lạnh khoảng 2-3 lần để hết cặn bẩn. Sau đó dùng nước sôi khoảng 90 độ trụng qua rươi để làm sạch lông, tránh cho lông rươi gây ngứa cổ khi ăn.

Sau khi đã làm sạch, đánh nhuyễn rươi với một chút muối, mì chính, hạt tiêu, vỏ quýt thái nhỏ, rau mùi, hành. Có thể thêm một chút ớt vào đánh cùng để khử mùi tanh và tạo vị cay nhẹ. Thân rươi rất dễ vỡ, bạn chỉ cần đánh đều tay là thịt rươi sẽ tan ra như trứng, mất đi hình dạng ban đầu.

Nếu sử dụng rươi đông lạnh, bạn không nên rã đông rươi sẽ khiến rươi bị biến đổi về chất. Nên để rươi xuống ngăn mát tủ lạnh trước 1 tiếng và sau đó chế biến như bình thường.

Bước 3: Bắc nồi nướng dùng lên bếp, đun sôi. Sau đó múc từng muỗng rươi nhẹ nhàng thả vào nồi nước dùng, rươi sẽ đóng mảng nổi lên như gạch cua, bạn tiếp tục lọc mẻ chua qua rây và cho vào nồi canh.

Cuối cùng là nêm gia vị nước mắm, súp bột, mì chính vào nồi sao cho vừa ăn, đun sôi.

Bước 5: Khi nước canh sôi trở lại, bạn bỏ thêm hành lá, thìa là, vỏ quýt thái nhỏ vào nồi rồi nhấc ra ăn nóng.

Với cách nấu này bạn có thể nấu với một củ măng non thái chỉ và con rươi để nguyên không đánh nhuyễn. Canh Rươi nấu măng thì bớt chua hơn và cho thêm lá mùi tàu thái chỉ.

Bạn không nên bỏ lỡ:

Đánh giá thành phẩm

Canh rươi chín đều, nêm nếm gia vị vừa ăn, không bị quá mặn, không bị quá nhạt. Nước dùng có vị thơm ngọt, beo béo của rươi kết hợp với mùi thơm đặc trưng của gia vị và vị chua nhẹ của khế. Riêu gạch rươi phải nổi đều trên bề mặt, không bị vỡ vụn. Chú ý rươi nên được ăn nóng vì nguội rươi sẽ bị tanh, bạn có thể cho rắc thêm tiêu khi ăn cho thơm và tăng vị cay.

Cách nấu này sẽ dễ ăn hơn với người mới ăn so với việc nấu Canh Rươi để nguyên con vì hình dạng con rươi khá đáng sợ đặc biệt là với người sợ côn trùng. Nhưng với những người đã ăn quen thì sẽ thích nấu rươi để nguyên con hơn vì con rươi giữ được nguyên chất và độ ngậy.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua rươi chất lượng, giá cả phải chăng thì hãy ghé ngay đến cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Đặt mua ngay TẠI ĐÂY!

Hoặc liên hệ Ms Diệu qua hotline 0962.08.3232 để đặt hàng một cách nhanh chóng nhất.

4.7

/

5

(

4

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rươi Với Khế Cực Ngon Mà Đơn Giản / 2023

Món canh rươi không còn quá xa lạ đối với cuộc sống thường ngày trong mỗi bữa ăn khi độ thu về của nhiều gia đình. Rươi được xem là đặc sản với hương vị thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn và được chế biến thành nhiều món ăn khác, trong đó canh rươi nấu khế là một trong những công thức được mọi nhà áp dụng, bởi nó đơn giản mà lại tuyệt ngon.

Giới thiệu sơ qua về rươi

Rươi chính là đặc sản miền bắc nước ta và nổi tiếng tại tỉnh Hải Dương, mỗi khi mùa thu đến người người đều chờ đợi các món ăn từ rươi, bởi đặc sản này mang lại cho con người ta cái hương vị thơm ngon đền kỳ lạ và chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên mâm cơm với món canh rươi nấu khế ngon cùng những người thân trong gia đình.

Hướng dẫn canh rươi nấu khế dễ dàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà chua, ớt, hành khô

Khế thái lát nhỏ

Nước mắm , súp bột canh và mì chính, hạt nêm

Hành lá, thì là, vỏ quýt thái nhỏ

Các bước chế biến món canh rươi nấu khế

Bước 1: Rươi tươi sau khi mua về nhặt bỏ cỏ, rồi rửa sạch đánh thật nhuyễn cho thêm chút muối. Sau đó hòa tan với nước lã sạch, tiếp theo cho lên đun sôi, bạn sẽ nhìn thấy rươi nổi lên các mảng giống như nấu cua, lọc mẻ chua cho vào đó.

Món canh rươi nấu khế được xem là thành công khi đạt đủ các tiêu chuẩn sau:

– Đáy nồi nấu không bị bén cháy

– Rêu gạch từ rươi trong nồi phải nổi lên

– Gia vị nêm không được quá mặn và không quá nhạt.

– Khi thưởng thức món canh rươi nấu khế người ăn phải có cảm nhận thật tự nhiên thơm ngon từ thịt của con rươi.

Có thể khẳng định cách nấu canh rươi với khế cực kỳ đơn giản và dễ ăn hơn so với việc bạn để nguyên con rươi để nấu, vì rươi có hình khá sợ nên gây cảm giác cho người khác không dám ăn.

Canh Rươi, Chả Rươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà✔️❣️ ❤️ / 2023

Hàng năm cứ vào cuối tháng 9, tháng 10 những người yêu thích các món ăn chế biến từ rươi lại háo hức chờ đón mùa rươi về để tìm mua cũng như trổ tài nấu nướng, thay đổi thực đơn hàng ngày thêm phong phú.

Tham khảo Rươi Tứ Kỳ tại: Rươi Tứ Kỳ thương hiệu Bá Kiến – Đặc sản cao cấp, bổ dưỡng

Rươi Tứ Kỳ tươi ngon tại Đặc sản Bá Kiến

Mời Quý vị theo dõi Video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ thương hiệu Bá Kiến

Cách sơ chế rươi

Rươi tươi

Đổ nhẹ nhàng rươi ra rổ, nhanh tay nhặt bỏ hết rác bẩn và những con bị chết, ươn. Rươi chết thường có mùi tanh khá đặc trưng còn rươi yếu thường bò rất chậm, mình gầy không được béo múp.

Xả chậu nước lạnh, nhẹ nhàng cho rổ rươi vào. Dùng tay khuấy nhẹ để cho cát và bụi bẩn bám trên thân và chân của chúng. Khuấy rất nhẹ nhàng vì rươi dễ bị vỡ bụng. Làm như vậy 2-3 lần.

Dùng nước sôi khoảng 90 độ vào chậu rồi cho rổ rơi vào xoay tròn đều rổ để nước làm rụng những chiếc lông ở trên thân rươi. Lông này sẽ gây ngứa ở cổ họng nếu ăn phải.

Con rươi tươi ngon, bổ dưỡng

❤️CÁC SẢN PHẨM ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY NHẤT❤️:

Rươi đông lạnh:

Rươi tươi trước khi đưa vào làm đông lạnh đã được làm sạch rồi mới cho vào kho bảo quản và vận chuyển đến nơi tiêu thụ, vì vậy việc của bạn khi mua rươi về chỉ là rã đông.

Khác với các loại thực phẩm khác được sử dụng phổ biến như thịt heo, thịt gà, thịt bò,… nếu cần phải rã đông nhanh thì chỉ cần cho vào nước là được. Nhưng riêng đối với rươi đông lạnh thì tuyệt đối không dùng nước để giã đông vì rất dễ làm rươi biến đổi ra các chất độc.

Trước khi sử dụng thì để rươi từ trên ngăn đá xuống ngăn mát khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó có thể bắt đầu chế biến.

Cách chế biến canh rươi riêu thơm mát

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rươi 1/2 kg.

Cà chua chín 3 quả.

Mẻ chín hoặc bỗng rượu.

Hành khô, thì là, vỏ quýt, hành lá.

Gia vị: đường, hạt nêm, bột canh, muối nước mắm, dầu ăn.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế rươi và các nguyên liệu khác

Rươi được sơ chế như đã hướng dẫn ở trên.

Cà chua thì được băm nhuyễn.

Hành khô thái nhỏ.

Thì là, vỏ quýt, hành lá nhặt sạch thái nhỏ.

Bước 2: Nấu rươi

Đánh nhuyễn rươi với một thìa muối nhỏ, đánh đều tay để rươi có độ nhuyễn rồi cho vào nồi. Đổ một lượng nước sạch sao cho đủ với bữa ăn của gia đình bạn.

Đun sôi với mức lửa to. Rươi sẽ đóng thành những mảng gạch to nổi lên giống như gạch cua.

Dùng rây để lọc mẻ, đun sôi mẻ và để nhỏ lửa cho chín mẻ.

Bước 3: Chế biến món canh rươi

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi hành thật thơm, khi hành chuyển sang màu vàng giòn thì thêm cà chua vào xào chín nhừ.

Cho các gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, bột canh vào cho vừa. Sau đó đem rưới hỗn hợp này vào canh rươi riêu cua đã có sẵn. Đun sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn một lần nữa.

Cho các nguyên liệu khác như thì là, hành lá, vỏ quýt vào đảo đều. tắt bếp và múc ra bát để thưởng thức.

Món canh rươi riêu cua vô cùng đưa cơm

Món canh rươi riêu này thích hợp ăn với cơm trắng hoặc có một món ăn rất quen thuộc chua mát trong những ngày hè nóng nực đó là bún riêu. Nếu không quá thích với những món ăn có vị chua mát, khi nấu rươi riêu xong bạn chỉ cần thả vào đó những loại rau quen thuộc như rau ngót, rau rền, mùng tơi… cũng vô cùng hấp dẫn.

Cách chế biến canh rươi nấu măng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rươi 1/2 kg.

Thịt ba chỉ 200 gram.

Măng tươi 200 gram.

Mẻ chua.

Hành khô, mùi tàu, vỏ quýt.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh, muối, dầu ăn.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rươi.

Măng tươi thái lát mỏng. Đem đi luộc 2-3 lần. Chú ý trong khi luộc cần mở nắp nồi để cho chất độc trong măng được bay hơi hết. Mỗi lần luộc xong cần rửa măng thật sạch.

Thịt ba chỉ làm sạch, lọc bỏ bì, băm nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Vỏ quýt thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến rươi

Cho vào rươi 1 muỗng muối, đánh tan cùng với rươi sau đó cho nước sạch vào đun sôi lên. Khi những mảng gạch đóng thành mảng chắc là được.

Cho mẻ vào rây rồi lọc với nước canh rươi. Đun tiếp cho sôi nước thì mở nhỏ lửa khoảng 5 phút cho mẻ được chín.

Nếu mẻ chưa chín mà chúng ta sử dụng dễ bị đau bụng.

Bước 3: Xào măng

Cho hành vào chảo dầu ăn nóng phi thơm.

Đổ măng vào xào đều lên cho chín thì thêm các gia vi như mắm, bột canh, hạt nêm, bọt ngọt cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món canh

Măng xào chín sẽ được cho vào cùng nước canh rươi đã nấu trước đó. Đun sôi lên, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm vào đó các nguyên liệu phụ như mùi tàu, vỏ quýt. Tắt bếp và múc ra tô để cùng cả gia đình thưởng thức.

Măng dai giòn kết hợp cùng rươi ngọt thơm hấp dẫn

Cách chế biến chả rươi thơm ngon đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rươi tươi 400 gram.

Trứng trắng vịt 4 quả.

Thịt ba chỉ 400 gram.

Hành hoa, hành tím, thì là.

Vỏ quýt.

Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt tiêu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả rươi

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế rươi

Đã được hướng dẫn như trên.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá, thì là nhặt và rửa sạch, thía nhỏ.

Chọn vỏ quýt mọng nước, cũng đem rửa sạch và thái nhỏ.

Thịt ba chỉ làm sạch, lọc bì, cho vào máy xay nhuyễn. Hoặc bạn có thể mua cả thịt nạc và mỡ trong đó lượng mỡ nhiều hơn để chả rươi có vị béo ngậy. không khô.

Bước 3: Trộn chả

Cho 3/4 lượng rươi, thịt ba chỉ, hành lá, thì là, hành khô, vỏ quýt, 4 quả trứng và gia vị gồm nước mắm, bột canh, hạt tiêu vào, dùng đũa đánh đều lên để mọi thứ hòa quyện vào nhau.

Sau khi đánh tan thì cho nốt chỗ rươi nguyên con còn lại vào đảo nhẹ, đảm bảo khi hoàn thành ta vẫn thấy được hình dạng những con rươi trong miếng chả.

Bước 4: Rán chả

Dùng chảo chống dính. Cho dầu ăn vào chảo đun sôi.

Dùng muỗng múc từng muỗng chả rươi nhuyễn cho vào chảo như hình cái bánh. Khi mặt dưới vàng đều thì lật mặt trên lại. Không lật quá sớm vì sẽ làm chả bị nát.

Chiên cho tới khi hai mặt vàng ruộm, bên trong chín đều thì cho ra đĩa được trải lớp giấy thấm dầu.

Bạn đã biết thưởng thức chả rươi đúng kiểu truyền thông chưa. Nếu chưa hãy chuẩn bị cho mình một bát nước chấm gồm nước mắm, hành khô phi giòn, vài lát ớt tươi, rắc một chút hạt tiêu vào để có hương thơm nồng. Từng miếng chả rươi quyện cùng nước chấm cay cay đậm đà.

Chả rươi giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong sẽ khiến bạn mê mẩn

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Gà Hấp: 5 Cách “Cực Đơn Giản, Dễ Dàng” Để Làm Món Gà Hấp Thơm Ngon / 2023

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi làm sạch gà, để thịt gà ngon, sạch và không bị tanh, bạn nên xát muối kỹ phần da gà, bụng gà và miệng gà, sau đó rửa nhiều lần với nước thường cả trong và ngoài con gà.

Hành lá, bóc sạch vỏ, bỏ lá uá, rửa sạch, cắt khúc 6 – 7 cm, phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.

Ướp gà với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp bột canh, gừng và đầu hành chẻ khoảng 15 – 20′.

Đun sôi nước, nước sôi thì cho gà vào hấp cách thủy. Hấp gần chín (khoảng 40 – 50′) thì rải thêm hành lá xung quanh và lên trên con gà hấp khoảng 5′ nữa rồi tắt bếp (nếu thích gà mềm có thể hấp lâu hơn).

Bạn có thể chặt gà thành miếng nhỏ hoặc xé phay, chấm với muối tiêu thì ngon hết sẩy.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà hấp hành thơm ngon.

Gà hấp hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ướp vào gà 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nhỏ bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, ướp trong khoảng 30′ cho gà thấm thật đều.

Cho 2 củ tỏi vào bụng gà, 2 củ còn lại để bên ngoài con gà, ướp thêm 1 thìa cafe xì dầu vào nước ướp rồi rưới đều lên gà. Dùng giấy bạc bọc kín gà lại rồi đem hấp cách thủy 30 – 40′ cho gà chín mềm là được.

Cho gà ra đĩa hoặc bát lớn, đợi nguội bớt rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Phần nước hấp gà bạn quấy với một ít bột năng để tạo thành nước sánh sánh, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi rưới lên gà. Tỏi hấp gắp ra bày xung quanh.

Bạn có thể ăn món này cùng cơm hoặc bánh mỳ sẽ rất ngon.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà: làm sạch (cách làm ở phần gà hấp hành)

Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn

Lấy khoảng 2 -3 thìa canh nước mắn, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 3 thìa nhỏ đường và 1 ít ớt vào một cái bát và trộn đều đến khi gia vị tan hết.

Ướp gà với 1 nửa số gia vị đã trộn ở trên (ướp khoảng 20 – 30′)

Đem gà đi hấp. Sau khoảng 20 – 30 phút thì gà sẽ vừa chín tới. Dùng hỗn hợp gia vị còn lại để quết lên gà, thực hiện nhiều lần cho đến khi hết gia vị. Hấp gà thêm 10-15′ nữa là tắt bếp. Sau khi nhắc gà xuống tầm 5-10 phút thì gà sẽ bớt nóng, chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Xếp gà ra đĩa và trang trí theo cách yêu thích của bạn.

Gà hấp mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch như các bước ở trên.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Ướp gà với bột canh, nước mắm, tiêu, sả, tỏi và nửa lon bia trong khoảng 30′.

Để gà vào trong 1 cái bát lớn rồi đem gà đi hấp cách thủy. Khi hấp được khoảng 30′ thì đổ hết chỗ bia còn lại đều lên con gà rồi hấp tiếp khoảng 10 – 15 phút nữa là được. Đợi gà nguội bớt rồi chặt gà và xếp ra đĩa hoặc có thể để nguyên cả con ăn đến đâu xé đến đấy lúc nóng hổi rất ngon.

Gà hấp bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

Ướp gà với mắm, bột canh, tiêu, và gừng trong khoảng 20 – 30′.

Đổ 2/3 chén rượu lên khắp con gà.

Đem gà đi hấp cách thủy. sau khi hấp được khoảng 20 – 30′ thì đổ nốt chỗ rượu còn lại vào rồi hấp thêm khoảng 10 – 20′ là được.

Trình bày gà ra đĩa và thưởng thức cùng với muối tiêu chanh ớt.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!