Xu Hướng 8/2022 # Cách Nấu Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ Vừa Bổ Dưỡng Lại Thanh Mát Chỉ Trong 3 Bước # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Cách Nấu Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ Vừa Bổ Dưỡng Lại Thanh Mát Chỉ Trong 3 Bước # Top View

Xem 8,811

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ Vừa Bổ Dưỡng Lại Thanh Mát Chỉ Trong 3 Bước được cập nhật mới nhất ngày 12/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,811 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Bước Để Làm Gỏi Măng Chua Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng
  • Dạy Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Tại Tphcm
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Nhất Ở Hồ Chí Minh Mà Ai Cũng Muốn Thử
  • 1️⃣【20 Món Ngon Huyện Củ Chi Ngon Nức Tiếng Ở Tphcm Nên Ghé Ngay 】® Thedrunkenpot
  • Các Món Lẩu Ngon Ở Hcm
  • Canh xương dê hầm đu đủ là món ăn bổ dưỡng , thanh nhiệt trong những ngày hè oi bức thế này. Với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến một bữa cơm thật ngon miệng cho cả nhà đấy bạn ạ!

    Cách nấu canh xương dê hầm đu đủ vừa bổ dưỡng lại thanh mát chỉ trong 3 bước

    Khi nói đến tác dụng tráng dương của con dê, người ta ít đề cập đến xương. Nhưng theo Đông y, xương dê tính ôn, vị cam, có thể bổ thận cường gân cốt.Thời tiết có những ngày oi nồng khó chịu, hầm nồi xương dê và đu đủ xanh dễ ăn mà mát nữa. Mời mọi người theo mình xuống bếp để nấu món này nghen.

    Cách lựa chọn xương tươi ngon:

    – Muốn có món canh xương hầm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu khá quan trọng. Tùy theo từng món canh xương hầm mà bạn chọn nguyên liệu khác nhau. Nhưng quan trọng nhất vẫn là khâu lựa chọn loại xương để hầm canh.

    – Theo đó, bạn nên lựa chọn xương ống hoặc xương đuôi để hầm canh. Nên lựa chọn những miếng xương có màu tươi, không bị hôi và có kích thước vừa phải, miếng xương phải có thịt để khi hầm, nước canh sẽ ngọt tự nhiên hơn.

    Nguyên Liệu chế biến món canh xương dê hầm đu đủ :

    – 1/2 trái đu đủ xanh

    – Hành ngò, tiêu

    – 2 mcf muối, 1 mcf đường phèn ( thay cho bột nêm)

    Chọn mua 800g xương dê tươi ngon sơ chế sạch sẽ

    Cách nấu món xương dê hầm đu đủ

    Bước 1:

    – Rửa sạch xương dê dưới vòi nước sạch, sau đó chần xương dê với nước sôi cho pha thêm chút rượu. Các bạn thực hiện với tỉ lệ 500g xương = 0.5 lít nước+ 30ml rượu. Mùi hôi của dê sẽ được xử lý hiệu quả.

    Bước 2:

    – Đặt sẵn một nồi nước nóng lên bếp trong lúc rửa xương.

    – Để xương ráo nước. Nước sôi, cho hết xương vào nồi, thêm vào 1 mcf muối. Chờ nước sôi bùng lên thì nhanh tay hớt bỏ bọt dơ.

    Cho sả lót dưới nồi hầm xương trong khoảng 25 phút.

    – Sau 2p thì tắt bếp, dùng đũa trộn đều xương trong nước cho sạch bọt bẩn, nhẹ nhàng vớt xương ra rổ để ráo.

    – Bật bếp nấu 1 nồi nước khác. Cho sẵn 2 nhành sả lót dưới nồi, lần lượt xếp nguyên liệu lại vào, đậy vung và để lửa vừa. Thỉnh thỏang mở vung và hớt bỏ bọt để nước được trong. Thêm hành tím đập dập, 1/2 mcf hạt đường phèn, 1 mcf muối. Hầm trong 25 p rồi tắt bếp.

    – Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, ngâm tí muối cho sạch mủ. Cắt cục vừa ăn. Đập dập 3 củ hành tím để sẵn.

    Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ xắt miếng vừa ăn.

    – Vẫn đậy kín nắp nồi, lúc này xương sẽ ra nước ngọt và áp suất hơi trong nồi sẽ làm xương mềm hơn. Nước dùng vừa ngọt của xương, đậm của đường phèn, và sẽ có độ thanh của đu đủ nữa. Đậy vung như vậy cho đến khi chuẩn bị ăn cơm thì mới bật lại bếp và cho hết đu đủ xanh vào. Để lửa nhỏ, nêm lại nước súp cho vừa ăn. 10 phút thôi là đu đủ chín tới, không đậy nắp thì sẽ mềm mà vẫn giòn vừa ăn.

    Thêm một chén mắm ớt xắt nữa, ôi thôi rồi luôn… hihi

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Mộc Nhĩ Thuốc Bắc Chỉ 4 Bước Đơn Giản
  • Xương Dê Hầm Đậu Đen
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Thuốc Bắc
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ Vừa Bổ Dưỡng Lại Thanh Mát Chỉ Trong 3 Bước trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100