Xu Hướng 5/2022 # Cách Nấu Cháo Hột Vịt Bắc Thảo Ngon Và Bổ Dưỡng # Top View

Xem 6,930

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Hột Vịt Bắc Thảo Ngon Và Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,930 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Kiểu Người Hà Nội Cực Ngon Chỉ Với 7 Bước
  • Say Lòng Với Những Món Ngon Từ Vịt Của Ẩm Thực Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lưỡi Vịt Xào Sả Ớt
  • Trổ Tài Làm Món Ngon Từ Lưỡi Vịt
  • Hữu Nghị Chuyên Cung Cấp Lưỡi Vịt Tươi Giá Sỉ Rẻ Chất Lượng Tại Tp.hcm
  • Với sự lạ miệng của món cháo hột vịt bắc thảo, một khi đã thưởng thức chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên mùi vị tuyệt vời mà món ăn này mang lại.

    Cháo hột vịt bắc thảo bùi béo, thơm ngon, bổ dưỡng tuyệt vời. Cùng chế biến món ăn này cho cả gia đình thưởng thức trong những ngày mưa lạnh.

    Món cháo hột vịt bắc thảo là món ăn khá phổ biến của người Trung Hoa, chất cháo tơi mịn kết hợp với mùi béo ngậy thơm ngon tuyệt vời của trứng bắc thảo sẽ mang đến một món ăn vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn cho gia đình bạn. Không tốn quá nhiều thời gian cho món ăn đơn giản này, bạn đã có thể mang đến cho người thân của mình tô cháo nóng hổi thơm ngon.

    – 2 quả hột vịt bắc thảo (bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng tạp hóa, chợ hay siêu thị)

    – 150 gram gạo ngon, dẻo

    – 2 lít nước

    – 1,5 lít nước xương gà

    – 80 gram thịt nạc: bạn có thể dùng thịt heo hoặc thịt bò, nhưng nếu sử dụng thịt bò cháo sẽ ngon, ngọt và thơm hơn

    – Một ít ngò rí, hành lá, gừng

    – Xì dầu, dầu ăn, dầu hào và các gia vị cần thiết khi chế biến

    Các bước làm món cháo hột vịt bắc thảo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gạo các bạn mua về, ngâm trong khoảng 10 phút rồi đãi sạch, để ráo, sau đó trộn với một ít dầu ăn và 2 muỗng cà phê dầu hào.

    – Hột vịt bắc thảo các bạn lột vỏ, sau đó dùng dao bổ muối cau

    – Thịt nạc các bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi ướp với 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp trong khoảng 15 phút.

    – Hành lá, ngò rí các bạn rửa sạch, thái nhỏ.

    – Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Bước 2: Các bạn nấu 2 lít nước đến khi sôi thì cho gạo vào nấu với ngọn lửa vừa. Trong lúc nấu, các bạn chú ý dùng muôi khuấy đều lên cho gạo không bị dính đáy nồi. Khi gạo nở và cháo hơi đặc bạn cho 1,5 lít nước xương gà vào khuấy đều lên. Nếu muốn cháo hột vịt bắc thảo lỏng hơn bạn có thể cho thêm nước xương gà.

    Chao hot vit bac thao bo duong, la mieng

    Bước 3: Khi cháo sôi trở lại, bạn cho thịt heo vào, nấu cho chín.

    Bước 4: Khi thịt heo chín mềm, bạn cho hột vịt bắc thảo vào khuấy đều, lúc này bạn cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi chờ sôi lại thì bạn tắt bếp.

    Bước 5: Múc cháo ra tô, cho ngò rí và hành lá vào, rắc thêm vài sợi gừng thái sợi và tiêu lên trên.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon bổ dưỡng này. Với món cháo hột vịt bắc thảo, bạn có thể ăn kèm với giá trụng, quẩy chiên… Tùy vào khẩu vị của người ăn mà có thể thêm kèm một chén nước mắm bên cạnh.

    Lưu ý để nấu cháo trứng bắc thảo ngon hơn

    – Không nên cho trứng bắc thảo vào quá sớm, vì sẽ làm mất màu và mất đi vị ngậy của trứng.

    – Nên cho thịt tươi vào cháo sẽ ngon hơn, nếu không bạn có thể xào sơ thịt với một chút hành rồi cho vào cháo cũng không sao.

    – Nước mắm nên cho vào nồi cháo khi chuẩn bị tắt bếp như vậy cháo sẽ có mùi thơm hơn.

    Món cháo hột vịt bắc thảo này khá dễ nấu, lại có nhiều chất dinh dưỡng mà ăn lạ miệng. Khi ăn cháo, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi béo béo của trứng bắc thảo, vị ngọt của thịt bằm hòa quyện với vị cay thơm của gừng và tiêu nên cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức món cháo này.

    Bạn hãy bổ sung món cháo hột vịt bắc thảo này vào thực đơn hàng ngày của gia đình để làm cho bữa ăn nhà bạn thêm phần phong phú, đa dạng và dinh dưỡng, hấp dẫn hơn, không chỉ đáp ứng nhu cầu đơn giản, dễ nấu mà giá trị mang lại rất cao. Không tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần những bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến xong món cháo dinh dưỡng hấp dẫn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mà Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê
  • Vì Sao Miền Nam Ăn Hột Vịt Lộn Phải Kèm Với Rau Răm?
  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Hột Vịt Bắc Thảo Ngon Và Bổ Dưỡng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100