Xu Hướng 5/2022 # Cách Nấu Cháo Tim Cật Heo Đơn Giản, Dễ Ăn, Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu # Top View

Xem 6,534

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Tim Cật Heo Đơn Giản, Dễ Ăn, Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu được cập nhật mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Khoai Tây Có Tốt? Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Tây Chiên?
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Thai Kỳ
  • Mang Thai Có Được Ăn Ốc Không? Các Món Ốc Cho Bà Bầu Ngon Bổ Dưỡng
  • Top 10 Món Ngon Cho Bà Bầu Và Thai Nhi, Chị Em Cần Biết
  • Những Món Ăn Cho Bà Bầu Bị Ốm Nghén Cực Tốt Pro Mom
  • Cách nấu cháo tim cật heo

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo tim cật heo

    1. Cật heo (Bồ dục): 200g.
    2. Tim heo: 200g.
    3. Gạo tẻ: 200g.
    4. Gạo nếp: 100g.
    5. Hành lá, hành khô, ngò.
    6. Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, muối.

    Sơ chế nguyên liệu nấu cháo tim cật heo

    – Xương heo rửa sạch, không cần chặt nhỏ vì chỉ ninh chủ yếu lấy nước.

    – Cật heo rửa sạch, cắt đôi cật rồi tách bỏ các màng trắng, phần gân trắng ở ngoài và bên trong cật. Sau đó thái thành những lát mỏng, rửa sạch lại với nước một lần nữa là được.

    – Tim heo rửa sạch rồi thái lát mỏng giống cật heo.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng.

    – Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.

    Tiến hành thực hiện cách nấu cháo tim cật heo

    Bước 1: Cho xương heo vào nồi + 3l nước sạch + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 2/3 thìa cà phê muối rồi bắc lên bếp đun sôi rồi ninh với lửa nhỏ. Khi ninh bạn nên mở vung để tránh bị trào, sau đó dùng muôi hớt các bọt nổi bỏ đi. Ninh khoảng 30 phút, thị ở xương chín mềm nhừ, nước xương ngọt là được, vớt xương bỏ ra bát.

    Bước 2: Cho hành khô thái mỏng vào chảo dầu phi thơm, chín vàng.

    – Gạo vo sạch đã ráo nước thì cho vào chảo rang khô + 1/3 số hành vừa phi chín, vàng vào rang chung. Rang đến khi nào gạo thật khô, không còn dính nước, ẩm thì tắt bếp. Đây chính là bí quyết nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng nhất đấy bạn ạ.

    Bước 3: Cật heo + tim heo cho vào bát ướp chung với một ít hạt tiêu + một ít muối khoảng 15 phút.

    Bước 4: Cho gạo rang khô vào nước ninh xương rồi đun sôi, chín. Đun đến khi nào hạt gạo nhuyễn thành cháo thì cho tim, cật heo vào đun sôi, tái chín, sau đó nêm gia vị vừa miệng ăn. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê nước mắm cho món đậm đà, thơm hơn.

    Một cách nấu cháo tim cật heo ngon và bổ dưỡng cho người ốm bồi bổ là bạn có thể đem gạo rang xay nhuyễn thành bột, sau đó nấu như hướng dẫn ở trên. Với cách này cháo tim cật heo sẽ nhuyễn và sánh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Tim Heo Các Bà Nội Trợ Không Nên Bỏ Qua
  • Bà Bầu Ăn Tim Lợn Có Tốt Không
  • Món Ăn Trị Say Nắng Cho Bà Bầu Hiệu Quả Vào Mùa Hè
  • Món Ngon Dành Cho Bà Bầu
  • Mẹ Bầu Share Món Chay Ngon Cho Bà Bầu Đủ Chất Trong 3 Tháng Đầu Thai Kỳ
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Tim Cật Heo Đơn Giản, Dễ Ăn, Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100