Xu Hướng 8/2022 # Cách Nấu Chè Đậu Ván Tại Nhà Ngon Ngất Ngây # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Cách Nấu Chè Đậu Ván Tại Nhà Ngon Ngất Ngây # Top View

Xem 10,296

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Chè Đậu Ván Tại Nhà Ngon Ngất Ngây được cập nhật mới nhất ngày 12/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,296 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Đậu Ván Ngon Béo Ngọt Chuẩn Vị Huế
  • 3 Cách Làm Lẩu Dê Siêu Ngon Cho Ngày Đông Giá Lạnh
  • Pork Rib Ragu * Plated Palate
  • Braised Chicken Wings And Mushrooms In Oyster Sauce
  • Đổi Vị Với Cách Làm Bún Xào Singapore Siêu Ngon
  • Nguyên liệu

    • 400g Đậu ván
    • 300g Dừa nạo
    • 100ml Sữa tươi không đường
    • 200g Đường trắng
    • 50g Bột năng
    • 2 Ống Vani

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đậu ván bạn nhặt bỏ hết những hạt bị hư, mốc hoặc lép. Sau đó rửa sơ với nước rồi đem ngâm đậu ván trong nước ấm ít khoảng 3 – 8 giờ để cho hạt đậu nở to và mềm. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn dùng tay vò nhẹ cho vỏ đậu bong vỏ ra rồi đãi sạch, lấy mình hạt đậu và để ráo nước.

    – Dừa nạo bạn đem ngâm với nước nóng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã, lấy nước cốt dừa để riêng. Nên dùng tay bóp mạnh phần bã dừa để vắt hết nước cốt dừa.

    – Bột năng bạn đem hòa tan với một tô nước nhỏ, sau đó khuấy thật đều cho bột tan hoàn toàn, không còn bị vón cục và để riêng.

    Bước 2:

    Bạn cho đậu ván vào xửng hấp, sau đó bật bếp, cho xửng hấp lên hấp khoảng 30 – 40 phút cho đậu chín hoàn toàn. Bạn nên ăn thử thấy đậu mềm, bùi và có vị ngọt tự nhiên là được. Còn nếu khi ăn thấy đậu hơi cứng, chưa thấy vị bùi thì bạn hấp thêm chút nữa cho đậu chín hoàn toàn. Khi đậu đã chín, lấy xửng hấp ra để nguội tự nhiên.

    Bước 3:

    Bắc nồi lên bếp, đổ phần nước cốt dừa vào đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, cho thêm 100ml sữa tươi không đường, 1 chén nhỏ nước bột năng đã hòa tan và 2 ống vani vào cùng, khuấy đều cho đến khi sôi, sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

    Bước 4:

    Dùng một cái nồi khác bắc lên bếp, cho 500ml nước, 1 chén nước bột năng hòa tan và 200g đường trắng vào đun sôi. Tiếp tục khuấy đều tay cho đường tan hết rồi cho đậu ván đã hấp chín vào nấu cùng. Khi chè sánh, đặc và sôi lại một lần nữa thì tắt bếp.

    Bước 5:

    Múc chè đậu ván ra chén, chan thêm 1 muỗng nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Đậu Nành Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Nhâm Nhi Cuối Tuần Cực Kì Đơn Giản
  • Sushi Yoshitake (Tokyo, Michelin 3 Stars)
  • Grilled Shrimp On Sugarcane (Chao Tom) Recipe
  • Chao Tom (Sugar Cane Shrimp)
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Chè Đậu Ván Tại Nhà Ngon Ngất Ngây trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100