Xu Hướng 5/2022 # Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Chuẩn Nhà Hàng # Top View

Xem 6,633

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Chuẩn Nhà Hàng được cập nhật mới nhất ngày 29/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,633 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Dồi Trường Xào Bông Hẹ Giòn Ngon, Thơm Dễ Ăn
  • Học Làm 12 Món Ốc Thèm Là Phải Ăn Ngay
  • 20 Món Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Và Địa Chỉ Mua
  • 6 Món Nhậu Đơn Giản Dễ Làm Vào Dịp Cuối Tuần
  • Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm
  • Lẩu cá kèo lá giang có lẽ đã là món ăn rất quen thuộc của người miền Tây Nam Bộ. Cách nấu lẩu cá kèo lá giang thì cũng cực kỳ nhanh gọn, đơn giản. Những dịp tụ tập bạn bè và gia đình sum vầy vào những ngày thì đây là món lẩu khá phù hợp.

    1. Các giá trị dinh dưỡng có trong cá kèo

    Cá kèo là loại cá rất ngon và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá mang nhiều công dụng tốt với sức khỏe con người bạn nên biết như:

    – Cá kèo giàu Protein, ít chất béo, nhiều Vitamin B2, E, PP,…có đầy đủ những khoáng chất như: Canxi, Fe, S, Fe, P…

    – Thuộc họ cá bống trắng nên cá kèo có vị ngọt mặn và tính bình, có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, đồng thời dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe và thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú.

    – Ngoài ra cá kèo còn chữa tỳ hư kém ăn và bụng đầy chậm tiêu, ho có đờm, phù thũng, nhức mỏi hoặc bị phong thấp. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, mệt mỏi do khí hư nên ăn nhiều cá kèo để có thể cải thiện sức khỏe.

    2. Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá kèo lá giang

    + Cá kèo sống: 1kg

    + Lá giang: 1 bó vừa

    + Xương ống heo: 500 gr

    + Rau đắng: 500 gr

    + Cà chua chín: 3 trái

    + Hành tím, tỏi, ớt và sả cây

    + Bún tươi để ăn kèm: 1 kg

    + Các loại rau sống ăn kèm với lẩu cá kèo: Rau muống, hoa chuối đã bào, rau ngổ, ngò gai,… cùng các loại Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, mì chính, đường, muối

    + Dụng cụ: Tô, nồi nấu, muỗng, bếp,…

    3. Cách làm lẩu cá kèo lá giang cực ngon tại nhà

    Bước 1: Hầm xương để lấy nước dùng

    + Đầu tiên, bạn cần phải đem rửa xương ống heo sao cho thật sạch. Lưu ý, các bạn nên rửa lại xương với nước muối, bằng cách hòa tan một ít muối trắng vào nước và ngân chỗ xương đó trong vòng vài phút để thực hiện khử khuẩn và giảm mùi hôi từ xương.

    + Sau đó, trần xương qua một lượt nước nóng. Rồi tiến hành ninh xương ống khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ và chú ý lượng nước dùng sẽ phụ thuộc vào số người ăn lẩu nhưng theo kinh nghiệm, chúng ta nên cho ít nhất khoảng 3 lít nước.

    + Sau khi ninh xương xong, ta bỏ xương ra ngoài và giữ lại nước xương để làm nước lẩu. Trong quá trình ninh xương ống, bạn cần chú ý hớt hết bọt bẩn nổi lên mặt nước, để giúp cho nước lẩu được sạch và trong hơn.

    Bước 2: Sơ chế cá kèo

    + Bạn nên chọn những con cá kèo to để nấu lẩu và nhớ phải lấy những con còn sống, tuyệt đối không nên lấy những con đã chết vì sẽ không ngon.

    + Cá kèo không nên cắt nhỏ từng khúc mà nên để cả con, kể cả khi đem nhúng vào nồi lẩu thì cá vẫn phải còn sống. Để khử bớt chất nhớt và mùi tanh của cá, ta nên ướp cá với muối trong vòng vài phút để giảm đi mùi tanh của cá trước khi cho vào nồi lẩu.

    + Để cá đưa vào nồi lẩu không còn giãy giụa được, chúng ta nên ướp cá kèo và một cái xô hoặc chậu để đảm bảo cá còn tươi nhất có thể

    Bước 3: Sơ chế lá giang và rau ăn lẩu

    + Bạn nhặt lấy phần lá non ở trong trong bó lá giang. Những lá giang nào già quá thì bạn hãy bỏ đi, vì những lá này rất nhiều xơ và có nhiều vị đắng, chua không nên ăn.

    + Bạn hãy rửa lá giang cho thật sạch rồi lấy tay vò nát, rồi hãy vớt ra rổ cho đợi ráo nước.

    + Bóc bỏ đi lớp vỏ già của hoa chuối, dùng dao thái thật nhỏ, mỏng, khi tới đâu thì ngâm ngay vào chậu nước muối pha loãng để tránh bị thâm đen.

    + Rau muống nên nhặt hết lá chỉ để phần cọng rau, sau đó bẻ thành từng khúc ngắn vừa ăn, rồi rửa sạch.

    + Rau ngổ và ngò gai thì nhặt sạch rồi rửa qua bằng nước lạnh, sau đó cắt thành khúc dài chừng 3cm.

    + Cà chua rửa sạch cắt múi cau còn hành tím, tỏi khô lột vỏ và xắt nhỏ.

    Bước 4: Nấu lẩu cá kèo lá giang

    + Dùng một cái nồi nhỏ, rồi bạn bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào. Đun nóng dầu ăn cho sôi rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đổ nước ninh xương vào đun ở nhiệt độ cao cho đến khi sôi thì bỏ hết lá giang vào.

    + Bạn cho thêm một chút gia vị như: Muối ăn, nước mắm, mì chính và đường nếm thử sao cho vừa khẩu vị của bạn

    + Múc phần nước dùng vào nồi để nấu lẩu rồi hãy cho thêm ngò gai, rau ngổ cắt ngắn cùng sa tế vào để cho nồi lẩu cá kèo lá giang có thêm vị cay cay và đậm đà hơn.

    + Đun nóng nước lẩu, sau đó bạn hãy từ từ cho cá kèo vào bên trong nồi lẩu để, tranh thủ đợi cá chính thì bày rau sống và bún ra, chờ khi món lẩu cá giang chính rồi cùng nhau thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Cá Hú Măng Chua Ngon Nhất
  • Chế Biến Món Cá Diêu Hồng Biển Nấu Lẩu Siêu Chuẩn Chỉnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê
  • Công Thức Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Chuẩn Nhà Hàng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100