Xu Hướng 5/2022 # Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị # Top View

Xem 6,831

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,831 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Tại Nhà
  • Khóa Học Nấu Lẩu Bò Ngon Mở Quán Hấp Dẫn Thực Khách
  • Chuyên Đề Dạy Học Cách Nấu Lẩu Bò
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Đúng Điệu Miền Tây
  • Cách Làm Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn
  • Xukachan sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết nhất về công thức làm món lẩu hải sản này sao cho ngon, chuẩn vị và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình luôn nha.

    Chuẩn bị các nguyên liệu làm món lẩu hải sản

    • Tôm: 0,5 kg.
    • Mực: 0,5 kg.
    • Ngao: 1 kg.
    • Sò: 0,3 kg.
    • Cá trắm: 0,3 kg (cá đã lọc thịt sẵn).
    • Xương lợn: 0,5 kg (nên dùng xương lợn ống cho ngọt nước).
    • Đậu phụ: 5 bìa.
    • Rau ăn lẩu: Rau muống, rau cải (cải thảo, cải ngọt, cải cay)
    • Cà chua, nấm hương, rau thơm (rau thìa là, rau ngổ, mùi tàu)
    • Gia vị gồm: Me chua, hành, tỏi khô, sả, gừng, sate, mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu,…
    • Bún tươi: 1 kg (bạn có thể thay bằng mì tôm hoặc mì gạo nếu bạn thích).

    Cách nấu lẩu hải sản ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt cá trắm: Các bạn nên mua cá tươi được lọc sẵn rồi. Đem rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng ngang thớ thịt rồi cho cá vào trong bát tô to ướp cùng với hạt nêm, tiêu, sả thái mỏng. Để cho cá được ngấm gia vị.

    Tôm: Các bạn đem làm sạch, cắt bớt râu đi rồi để cho ráo nước.

    Mực: Làm sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

    Ngao: Rửa sạch, để ráo nước

    Đậu phụ: Đem rửa lại nhẹ nhàng với nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Nấm hương tươi: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần chân (trường hợp nếu là nấm khô thì các bạn cho vào ngâm với nước âm, khi nở ra thì đem rửa sạch). Nấm kim châm các bạn cũng đem cắt bớt phần chân đi rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Các loại rau nhúng lẩu: Nhặt bỏ phần rễ và lá úa đi, rửa lại nước nước nhẹ hàng để tránh bị lát rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, để vào rổ cho ráo hết nước.

    Bước 2: Làm nước dùng lẩu

    Đem xương lợn rửa sạch qua với nước rồi cho vào chần qua với nước sôi để có thể loại bỏ mùi hôi của xương. Tiếp đó cho khoảng 2 lít nước vào trong nồi để tiến hành ninh xương. Nêm gia vị sao cho vừa miệng rồi tiếp tục ninh trong khoảng 45 phút. Sau đó 45 phút bạn tắt bếp đi, bỏ phần xương ra, chắt lấy phần nước trong.

    Tiếp tục đặt chảo lên trên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi phi thơm vàng tỏi lên, cho tiếp cà chua vào xào cùng rồi cho sa tế và nước dùng vào luôn.

    Pha thêm phần nước chấm gồm: đường, mắm, chanh, tỏi và ớt băm, sả thái nhỏ. Pha chế làm sao cho nước mắm có vị mặn vừa, thêm một chút vị chua ngọt và cay nữa nha.

    Như vậy là nồi nước dùng lẩu của chúng ta đã hoàn thành rồi đó. Vô cùng thơm ngon và màu sắc thì cực kỳ hấp dẫn.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu

    Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một nồi nhúng lẩu và 1 bếp ga mini hoặc bếp từ đều được. Tiếp đó cho phần nước dùng lẩu đã chế biến ở bước 2 vào và đặt lên trên bếp ăn lẩu. Bật bếp đun cho nồi nước dùng sôi lên rồi có thể nhúng lần lượt các nguyên liệu vào và thưởng thưởng thức thôi ạ.

    Chú ý: Các bạn nên cho nấm hương và các loại hải sản vào trước. Tiếp cho thì cho nấm kim châm và các loại rau ăn kèm vào. Đợi cho các loại hải sản chín thì vớt ra ăn kèm với nước chấm, rau tái là cũng có thể dùng được ngay.

    Khi thưởng thức các bạn sẽ thấy được những hương vị thơm, ngon, ngọt và hơi cay xông lên trên mũi, các bạn sẽ thấy rất lạ miệng và thú vị đó ạ.

    Như vậy là các bạn đã biết được chi tiết về cách nấu lẩu hải sản ngon tuyệt hảo như thế nào rồi đó. Và khi nào bạn muốn cả gia đình của mình cùng nhau quây quần bên nổi lẩu tại nhà thì có thể vào bếp và trổ tài nội trợ của mình rồi.

    Nếu muốn nồi nước dùng được trong, các bạn có thể dùng lòng trắng trứng. Đánh tan phần lòng trắng trứng ra rồi đổ vào trong nồi. Khi nồi nước dùng sôi, bọt bẩn sẽ bám vào lòng trắng trứng và nổi lên trên. Khi đó chúng ta chỉ cần dùng muôi vớt ra là được.

    Nếu như muốn món ăn thêm đậm vị, các bạn sử dụng bột canh của mì tôm hảo hảo, cho thêm 1 chút ớt và nước cốt chanh vào và dùng để chấm ăn cùng lẩu sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Kỹ Nấu Thịt Heo Kho Tiêu Ngon Đẹp Mắt
  • 4 Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Streampunks: Kẻ Nổi Loạn Định Dạng Lại Ngành Truyền Thông
  • Cách Làm Gà Hấp Hành Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Học Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100